Top 5 phim doanh nghiệp có kịch bản hay nhất

Home - Phim doanh nghiệp - Top 5 phim doanh nghiệp có kịch bản hay nhất

Một thước phim giới thiệu doanh nghiệp hay không chỉ tạo được ấn tượng hay thể hiện trọn vẹn thông điệp của doanh nghiệp tới người xem, mà mục tiêu cao hơn đó là chiếm trọn được tình cảm của người xem. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần có một kịch bản xuất sắc.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn top 5 phim doanh nghiệp có kịch bản hay, định vị được giá trị thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy cùng Việt Producer tham khảo ngay.

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp được hiểu là phim được sản xuất nhằm giới thiệu về một doanh nghiệp và được truyền tải dưới dạng hình ảnh động, quay phim, ghi hình ở mọi góc độ cùng với âm thanh, hình ảnh, lời bình và các chi tiết khác như kỹ xảo, đồ họa… phù hợp nhằm thu hút người xem.

Hình thức video này có thời lượng từ 5 – 10 phút, gồm các nội dung liên quan đến hoạt động, thành tựu, lịch sử hình thành, quá trình sản xuất, năng lực kinh doanh… của một doanh nghiệp nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Phim doanh nghiệp nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng cao từ khán giả nên tính ứng dụng của phim cũng trở nên rộng rãi hơn như:

 • Truyền thông năng lực trên truyền hình, sảnh chờ, thang máy, website, trong sự kiện, hội thảo, triển lãm,…
 • Trình chiếu trong sự kiện kỷ niệm, ký kết hợp đồng, hợp tác kinh doanh
 • Lễ ra mắt, hội nghĩ các nhà đầu tư và doanh nghiệp
 • Tái định vị thương hiệu
 • Mở rộng tệp khách hàng trong và ngoài nước
 • Hỗ trợ truyền thông về doanh nghiệp cho công tác tuyển dụng

Tại sao doanh nghiệp nên làm phim doanh nghiệp?

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức video này được nhiều đơn vị kinh doanh đầu tư cho các chiến dịch truyền thông thương hiệu. Bởi trong thời kỳ công nghệ số, “bỏ lỡ” phim giới thiệu doanh nghiệp không phải lựa chọn “khôn ngoan”.

Doanh nghiệp bỏ lỡ gì nếu không làm phim?

Bỏ qua video bạn sẽ “đánh mất” nhiều giá trị tiềm năng quan trọng như:

Mất cơ hội hợp tác với nhiều khách hàng tiềm năng

Không đầu tư chỉn chu cho phim đồng nghĩa với tính chuyên nghiệp của công ty không được đối tác/khách hàng đánh giá cao. Trong khi bạn phải nỗ lực, cố gắng để thuyết phục khách hàng về sự uy tín, năng lực công ty thì ngược lại, bên đối thủ có thể thông qua công tác quay phim để truyền tải đầy đủ giá trị doanh nghiệp mà không mất nhiều thời gian, công sức. Thậm chí, đó còn là “bằng chứng” quan trọng gia tăng uy tín thương hiệu.

Khó khăn cho sự phát triển doanh nghiệp

Thực tế, các công ty lớn luôn chú trọng đầu tư làm phim, thường xuyên “làm mới” để đánh dấu sự phát triển. Đó cũng là cách khẳng định với khách hàng về năng lực làm việc, tạo sự tin cậy và tăng cơ hội phát triển. Ngược lại đồng nghĩa thương hiệu sẽ không có gì đặc sắc, cuốn hút, khó tạo uy tín trong mắt khán giả nói chung và khách hàng nói riêng.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Thiếu đầu tư cho phim đồng nghĩa thương hiệu khó tạo uy tín trong mắt khán giả nói chung và khách hàng nói riêng

Tốn kém chi phí hơn vào những hoạt động marketing

Phim giới thiệu doanh nghiệp hỗ trợ các chiến dịch marketing quảng bá hiệu quả, nhanh chóng. Nhưng không sử dụng hình thức video này, các giá trị đó đều không tồn tại. Và thay vì sử dụng một đoạn phim chỉn chu, tỉ mỉ và đầy sống động để quảng bá , bạn lại lựa chọn đầu tư vào nhiều hoạt động marketing khác như quảng cáo ngoài trời, profile “siêu” dày,… Điều này chỉ khiến công ty tốn thêm chi phí, thời gian nhưng hiệu quả thì không cao.

Giảm hiệu quả marketing

Video marketing được xem là công cụ đơn giản và hữu hiệu để quảng cáo doanh nghiệp. Hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động và tính ứng dụng cao giúp hình thức video marketing này ngày càng khẳng định vị thế của mình trong các chiến dịch tiếp thị. Nếu không có nó, các hoạt động marketing khó có thể thực hiện hoặc khả năng thành công không cao.

Khó thu hút nhân tài

Hình thức phim này cũng là hình thức hỗ trợ tuyển dụng hiệu quả. Nếu không tận dụng và khai thác triệt để thế mạnh này, đó sẽ là hạn chế lớn của công tác tuyển dụng. Bởi một lý do đơn giản, nhân sự luôn được thu hút với một công ty có hệ sinh thái vững mạnh, tác phong chuyên nghiệp,… Và loại video marketing này sở hữu đầy đủ ưu điểm về hình ảnh để khai thác tối đa tiềm năng đó cho công ty của bạn.

Những giá trị to lớn khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Làm phim mang đến nhiều lợi ích trong công tác củng cố, nâng cao giá trị thương hiệu. Đây là thế mạnh to lớn mà không phải hình thức marketing nào cũng sở hữu. Cùng với đó, trong thời kỳ công nghệ số, chúng càng được chú trọng phát triển bởi các điểm mạnh sau:

PR thương hiệu hiệu quả

Các thông tin giới thiệu về lịch sử hình thành – phát triển, quy mô sản xuất, tầm nhìn, sứ mệnh, các giải thưởng, những dự án lớn,… của doanh nghiệp sẽ đều được thể hiện sinh động bằng hình ảnh thay vì những con chữ dài dòng, khô khan. Tính ứng dụng cao trên nhiều nền tảng từ online đến offline cũng là lý do để các đơn vị kinh doanh lựa chọn nhằm thúc đẩy chiến dịch PR hiệu quả.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Giới thiệu doanh nghiệp bằng các bài viết dường như không còn hiệu quả. Thay vào đó, người xem dễ dàng bị thu hút bởi hiệu ứng hình ảnh, âm thanh sống động. Hơn hết qua từng thước phim, khán giả có thể đánh giá được năng lực của thương hiệu đang ở mức nào. Đó là lý do để nhiều đơn vị kinh doanh thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao vị thế của mình trong mắt khách hàng bằng hình thức video marketing độc đáo này.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Phim giới thiệu doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao vị thế thương hiệu trong mắt khách hàng

Dễ tiếp cận, tạo ấn tượng và lòng tin với người xem/khách hàng

Không chỉ truyền tải thông tin về thương hiệu, quy mô công ty, ngành nghề kinh doanh, sản phẩm, đội ngũ nhân sự,…video giới thiệu công ty còn giúp người xem có cái nhìn trực quan và toàn diện hơn về doanh nghiệp, giúp thu hút người xem hơn là các phương pháp truyền tải thông tin khác.

Tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả

Thay vì sử dụng nhiều hình thức quảng bá thương hiệu khác nhau tốn thời gian, nhân lực và chi phí thì chỉ cần hợp tác làm việc với đơn vị sản xuất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả hơn. Một thước phim chất lượng về hình ảnh và hiệu quả marketing sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn lan toả thương hiệu của mình đến đông đảo khách hàng.

Như vậy có thể thấy, làm phim là lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua để quảng bá thương hiệu. Đặc biệt khi bạn cần làm mới, khẳng định “bản sắc” công ty trước hàng trăm ngàn doanh nghiệp cùng chung lĩnh vực.

Song nhằm giúp khách hàng chủ động và có cái nhìn chi tiết hơn về phim quảng cáo, những thông tin về quy trình sản xuất sau bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn làm phim tối ưu kinh phí cho thương hiệu 

Các thông tin quan trọng sau bạn không nên bỏ qua trong sản xuất phim để tối ưu kinh phí:

Mục đích, thông điệp truyền thông rõ ràng

Chú trọng đến mục tiêu, thông điệp truyền thông và lấy đó làm “tôn chỉ” cho từng cảnh quay là cách tốt nhất để cung cấp giá trị doanh nghiệp đến người xem. Một video có giá trị sẽ tăng hiệu quả marketing, từ đó tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi sản xuất video bạn cần xác định rõ:

 • Video tạo ra để làm gì?
 • Doanh nghiệp cố gắng truyền tải thông điệp gì qua video?

Lựa chọn hình thức animation

Nếu bạn muốn sở hữu video chất lượng, nội dung thu hút với chi phí thấp thì animation video chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì thực tế khi làm phim, các “nhà đầu tư” luôn gặp vấn đề về ngân sách cho diễn viên, bối cảnh, thiết bị quay,… Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra khi làm phim theo hình thức animation. Các khâu về setup cảnh, quay phim, xử lý hậu kỳ,… đều sẽ được tối giản hoá, tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Nền tảng ứng dụng đăng tải 

Không phủ nhận tính ứng dụng đa dạng của phim giới thiệu doanh nghiệp trong cả offline lẫn online. Song, bạn nên có kế hoạch ứng dụng cụ thể của từng nền tảng. Nắm được yêu cầu từng trường hợp như tỷ lệ khung hình, chất lượng video, thời lượng phát,… của mỗi nền tảng, khi làm việc với đơn vị sản xuất, doanh nghiệp sẽ chủ động tránh những lãng phí không đáng có xảy ra.

Tối ưu thiết bị, dụng cụ quay

Hãy tự trả lời câu hỏi: Công ty của bạn có thực sự cần một sản phẩm video hoành tráng với chất lượng 4K, kỹ xảo công nghệ cao không? Nếu không cần thiết, hãy tối giản chúng. Vì để tạo nên những thước phim sắc nét đến từng chi tiết như vậy cần phải có sự hỗ trợ của các thiết bị chất lượng hàng đầu. Đồng nghĩa với đó là chi phí cũng tăng lên. Thay vì hướng đến video tốt nhất, lựa chọn phù hợp nhất mới là điều doanh nghiệp cần quan tâm.

Tối ưu nhân sự

Ekip làm phim gồm những ai? Một ekip làm phim chuyên nghiệp bao gồm nhiều vai trò khác nhau như Đạo diễn, Quay phim, Tổ chức sản xuất, Biên kịch, Makeup,… Sự tham gia của số lượng nhân sự càng lớn thì chi phí sản xuất sẽ càng cao. Nhưng không phải bất kỳ dự án nào cũng đầy đủ các vị trí trên. Vì vậy, bạn cần trao đổi kỹ với đơn vị sản xuất để đưa ra phương án phù hợp.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Doanh nghiệp cần trao đổi kỹ với đơn vị sản xuất để đưa ra phương án tối ưu nhân sự phù hợp

Với các thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách làm phim doanh nghiệp tối ưu chi phí. Đây là những kinh nghiệm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần hiểu rõ trước khi hợp tác làm video quảng cáo. Nắm vững những điều trên, doanh nghiệp sẽ dễ làm việc với bên sản xuất cũng như có những phương án tối ưu chi phí hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn có dự định ứng dụng hình thức phim này cho các chiến dịch truyền thông của mình nhưng còn băn khoăn về đơn vị thực hiện, Việt Producer sẽ là “ứng cử viên” đáng để cân nhắc. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh, chúng tôi còn sở hữu hệ thống nhân sự marketing chuyên nghiệp hỗ trợ tối đa cho khách hàng trên “chặng đường” quảng bá thương hiệu. 

Việt Producer – đơn vị làm phim, video marketing chuyên nghiệp

Là “cái tên” có nhiều năm kinh nghiệm trong video marketing, Việt Producer tự hào mang đến hơn 1000 sản phẩm video cho hơn 200 khách hàng thành công trên mọi “mặt trận” quảng cáo. Để làm được điều đó, chúng tôi có những thế mạnh của một đơn vị sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu như:

Nhân sự dày dặn kinh nghiệm

Các vị trí tại Việt Producer đều tốt nghiệp từ các trường đại học trong và ngoài nước với kinh nghiệm và kỹ năng tác nghiệp chuyên nghiệp. Mỗi cá nhân đều sẽ được tập huấn, trau dồi kiến thức và cập nhật những xu hướng mới nhất nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời cũng như gia tăng hiệu quả sản phẩm.

Thiết bị, kỹ thuật tiên tiến

Các thiết bị máy quay phim, thiết bị quay phim ứng dụng tại đây được các chuyên viên lựa chọn kỹ càng với tiêu chuẩn cao. Các thiết bị quay chất lượng từ Sony A7S3 + dải lens sony GM đến BMPCC 6K, sony FS7 + dải lens cine và Red Dragon, Arri Alexa, Arri mini + dải lens cine. Hỗ trợ cùng là các thiết bị ánh sáng đầu ngành như HMI 5kw, 2,5kw, Super led, Sky Panel S30, s60, Aputure 600D, Nanlite Foza 500,… Các dạng Tripod, Gimbal,… Tất cả đều hướng đến mục đích chung là cung cấp đến tay khách hàng những thước phim sắc nét, sống động không kém phần chân thực.

Báo giá sản xuất 

Với ưu điểm là đa dạng các gói dịch vụ theo từng nhu cầu doanh nghiệp nên giá thành sản xuất từng dự án cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, giúp khách hàng hiểu và có lựa chọn phù hợp nhất cho thương hiệu của mình là điều các chuyên viên tại Việt Producer đã, đang và sẽ thực hiện. Chi phí sẽ được thông tin cụ thể ngay từ bước tư vấn và sau đó được quy định chi tiết trong hợp đồng. Mọi công tác đều rõ ràng và minh bạch.

Xem thêm: [Cập nhật] Bảng báo giá phim doanh nghiệp chi tiết mới nhất 2023

Quy trình làm việc chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

Việt Producer sở hữu quy trình làm việc bài bản với mục tiêu đưa doanh nghiệp Việt tiếp cận với cách làm phim theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ khâu tư vấn đến lên brief, viết kịch bản, quay phim và xử lý hậu kỳ đều thực hiện trơn tru có tính chuyên môn cao. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, nhân sự, thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng cả về hình ảnh và hiệu quả marketing.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Việt Producer sở hữu quy trình làm việc bài bản với mục tiêu đưa doanh nghiệp Việt tiếp cận với cách làm phim theo tiêu chuẩn quốc tế

Cụ thể quy trình sản xuất phim doanh nghiệp tại Việt Producer gồm các bước sau:

 • Bước 1: Nhận brief, trao đổi thông tin với khác hàng

Phim cho doanh nghiệp có nhiều gói dịch vụ khác nhau và các chuyên viên có kinh nghiệm sau khi nắm bắt thông tin khách hàng sẽ tiến hành tư vấn chi tiết từng lựa chọn. Bên cạnh đó, sau khi thống nhất phương án, bên sản xuất sẽ tiến hành trao đổi thông tin về yêu cầu, mục đích, phong cách, thông điệp,… mà doanh nghiệp cần sử dụng. Sau khi có đầy đủ thông tin, brief dự án sẽ được lên chi tiết và lấy đó làm căn cứ để lên ý tưởng và kịch bản phim doanh nghiệp.

 • Bước 2: Báo giá, ký kết hợp đồng

Mỗi gói dịch vụ sẽ có mức chi phí khác nhau phù hợp với từng khách hàng. Ở bước này, chuyên viên cần trung thực cung cấp chi tiết các khoản chi phí cụ thể để khách hàng nắm được. Điều này giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong công việc.

Hợp đồng sẽ được ký kết sau khi quá trình trao đổi, thống nhất diễn ra. Tất cả mọi quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên sẽ được quy định chi tiết trong từng điều khoản. Đối tác/khách hàng có thể yên tâm trong suốt quá trình làm việc nhằm hướng đến sản phẩm chất lượng và bàn giao đúng hạn.

 • Bước 3: Tiền trạm

Tiền trạm là bước quan trọng bắt buộc phải có khi sản xuất. Đây là công đoạn ekip thực hiện khảo sát bối cảnh, không gian văn phòng công ty để có sự chuẩn bị tốt nhất về ý tưởng, kịch bản cũng như những điều kiện cần thiết cần chuẩn bị cho buổi ghi hình.

 • Bước 4: Lên ý tưởng, kịch bản

Để biết quay gì, điểm nhấn gì, khách hàng có thể hình dung video có những gì và tránh những rủi ro không đáng có thì phần lên ý tưởng và kịch bản sẽ được thực hiện chi tiết nhất có thể. Mọi cảnh quay cùng những yêu cầu đều cần thể hiện rõ ràng, dễ hiểu. Kịch bản sau khi hoàn thành sẽ gửi cho khách hàng, tiếp nhận phản hồi và chỉnh sửa.

 • Bước 5: Quay tiền kỳ

Tổ chức sản xuất sẽ tiến hành kiểm soát tất cả những yêu cầu cần thiết của buổi ghi hình trước khi bấm máy như diễn viên, trang phục, bối cảnh, không gian,… Các yêu cầu sẽ đồng thời được gửi cho phía doanh nghiệp để nắm bắt những gì cần phải làm. Như vậy, khách hàng cũng có thể chủ động sắp xếp hỗ trợ buổi quay diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

 • Bước 6: Tiến hành quay

Sau khi các điều kiện cần thiết sẵn sàng, buổi quay phim sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch. Buổi quay sẽ có sự tham gia của Đạo diễn, Quay phim, Tổ chức sản xuất, Biên kịch, Stylist,… Tuỳ theo từng dự án mà số lượng thành viên tham dự sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

 • Bước 7: Xử lý hậu kỳ

Cùng với các bước lên kế hoạch, quay phim thì hậu kỳ là khâu có vai trò không kém phần quan trọng. Một sản phẩm video có sắc nét, hiệu ứng mãn nhãn, âm thanh sống động và đặc biệt thể hiện đúng thông điệp hay không cũng một phần nhờ đến khả năng tư duy của editor. Vì vậy, một đơn vị làm phim chuyên nghiệp sẽ luôn chú trọng đầu tư cho công đoạn này.

 • Bước 8: Bàn giao sản phẩm

Sản phẩm video hoàn chỉnh sẽ được bàn giao đến tay khách hàng lần 1 và tiếp nhận phản hồi. Khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu chỉnh sửa cho đơn vị sản xuất với những điều chưa ưng ý. Tuy nhiên, tất cả không được thay đổi bố cục, kịch bản và ý tưởng đã được thống nhất trong kế hoạch.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Sản phẩm video hoàn chỉnh sẽ được bàn giao đến tay khách hàng lần 1 và tiếp nhận phản hồi

Như vậy, với những thế mạnh trên, nếu bạn có dự định làm phim cho doanh nghiệp của mình thì Việt Producer là gợi ý hoàn hảo. Nếu còn băn khoăn, mời bạn cùng tham khảo ngay 5 mẫu kịch bản được đánh giá có kịch bản hay nhất hiện nay do chúng tôi sản xuất.

5 Phim doanh nghiệp có kịch bản hay nhất hiện nay

5 sản phẩm sau là số ít trong hàng nghìn sản phẩm thành công của chúng tôi trên chặng đường đưa doanh nghiệp Việt sánh vai cùng thế giới.

Dự án DYT Việt Nam

 • Client: Công ty TNHH DYT Việt Nam
 • Production House: Việt Producer

Công ty TNHH DYT Việt Nam là doanh nghiệp chế xuất, chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm băng dính điện tử, miếng dán màn hình điện thoại cho các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG… Kịch bản được thực hiện với mục đích thể hiện triết lý hoạt động và quy mô, năng lực của DYT.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
phim doanh nghiệp có kịch bản hay

Việt Producer đã thể hiện bằng đồ họa kết hợp quay thực tế, từ đó thấy được một cái nhìn tổng quan chung về lĩnh vực hoạt động và các sản phẩm mà DYT cung cấp. Máy móc, dây chuyền tự động bên trong nhà máy của DYT được thể hiện qua một góc nhìn công nghệ hiện đại. Những vòng quay hoạt động nối tiếp nhau thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sức mạnh công nghệ mà doanh nghiệp đang làm chủ.

Xem thêm: Phim doanh nghiệp Công ty TNHH DYT Việt Nam

Dự án Anh Phát Group

 • Client: Anh Phát Group
 • Production House: Việt Producer

Kịch bản giới thiệu doanh nghiệp khách sạn – nghỉ dưỡng Anh Phát Group đã cung cấp cho người xem những thông tin tổng quan, dịch vụ đẳng cấp của khu nghỉ dưỡng. Tọa lạc tại trung tâm tỉnh Thanh Hóa, khu nghỉ dưỡng hứa hẹn là điểm đến du lịch thư giãn bình yên, lý tưởng cho mọi người. 

Qua những thước phim chuyên nghiệp, người xem thấy được các dịch vụ, tiện ích sang trọng mà khách sạn đem đến cho khách du lịch. Du khách sẽ được thưởng thức những bữa ăn ngon miệng trong không gian nhà hàng đẳng cấp, tham gia vào các bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc tại hệ thống bar & karaoke hiện đại, tận hưởng những phút giây làm đẹp, tập thể dục thể thao với dịch vụ spa & fitness cao cấp và được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. 

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Kịch bản giới thiệu doanh nghiệp khách sạn – nghỉ dưỡng Anh Phát Group đã cung cấp cho người xem những thông tin tổng quan

Hệ thống khách sạn Anh Phát hiện đại với cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ cùng các dịch vụ tiện ích, đa dạng sẽ mang đến cho khách du lịch những phút giây nghỉ dưỡng trọn vẹn cùng những trải nghiệm tuyệt vời bên gia đình, người thân. 

Xem thêm: Phim doanh nghiệp khách sạn Anh Phát

Câu chuyện thương hiệu Ô Mai Hồng Lam

 • Client: Ô Mai Hồng Lam
 • Production House: Việt Producer

Câu chuyện thương hiệu của Ô Mai Hồng Lam được sản xuất với mục đích kỷ niệm 25 năm thành lập và dựa vào Big Idea: “Ô mai Hồng Lam Tinh hoa hội tụ và lan tỏa”. Hồng Lam luôn định hướng thương hiệu được thị trường công nhận là “Tinh Hoa Quà Việt”. Mỗi thức quà từ khâu trồng trọt, chế biến, nhờ đôi bàn tay của nghệ nhân khéo léo cùng thiết bị tiên tiến, Hồng Lam tự hào là món quà thuần Việt đảm bảo yếu tố : “Ngon – Lành – Đẹp”.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Hồng Lam luôn định hướng thương hiệu được thị trường công nhận là “Tinh Hoa Quà Việt”

Cách kể chuyện chân thực và nổi bật với 4 khúc Tinh hoa Hồng Lam đó là: Nguồn nguyên liệu tươi sạch – Quy trình sản xuất hiện đại – Hệ thống bán hàng – Khách hàng Hồng Lam. Việt Producer đã giúp Hồng Lam nổi bật thông điệp Hồng Lam – “Tự hào với nguồn nguyên liệu tươi sạch, tới quy trình sản xuất hiện đại để làm ra hàng trăm loại ô mai ngon xứng danh quà Việt”. Câu chuyện thương hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, như một lời cảm ơn với khách hàng qua 25 năm đã gắn bó.

Xem thêm: Phim doanh nghiệp Ô Mai Hồng Lam

Dự án K System JSC

 • Client: Doanh nghiệp K System JSC
 • Production House: Việt Producer

Thước phim gửi gắm sứ mệnh của K.System: Nâng cao năng lực quản lý cho các doanh nghiệp Việt, mong muốn sẽ mang tất cả những công nghệ mới nhất, tiện ích nhất để cùng người Việt vươn tầm thế giới.

Qua phần giới thiệu về nhà cung cấp giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) số 1 tại Hàn Quốc, chúng ta hiểu được đây là đơn vị chuyên phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh với hàng trăm khách hàng lớn. Bằng các sản phẩm chất lượng như ERP “K.System G&I”, “K.System Genunie” – hệ thống thông tin quản lý tích hợp để tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên của khách hàng, giúp họ vững bước trên con đường phát triển theo xu thế công nghệ số.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Thước phim gửi gắm sứ mệnh của K.System: Nâng cao năng lực quản lý cho các doanh nghiệp Việt

Qua phần giới thiệu về nhà cung cấp giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) số 1 tại Hàn Quốc, chúng ta hiểu được đây là đơn vị chuyên phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh với hàng trăm khách hàng lớn. Bằng các sản phẩm chất lượng như ERP “K.System G&I”, “K.System Genunie” – hệ thống thông tin quản lý tích hợp để tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên của khách hàng, giúp họ vững bước trên con đường phát triển theo xu thế công nghệ số.

Xem thêm: Phim doanh nghiệp K System JSC

Dự án thép Nam Phát

 • Client: Nam Phát Group
 • Production House: Việt Producer

Dự án thép Nam Phát được sản xuất với mục đính chính để giới thiệu công ty tới bạn bè trong nước và quốc tế. Ngôn ngữ chính được đọc off và sử dụng trong video là tiếng anh, bởi công ty muốn thể hiện năng lực tốt hơn trong mắt đối tác và khách hàng quốc tế. Đồng thời giúp công ty dễ dàng hơn trong các gói thầu với các công ty từ nước ngoài.

Với cốt truyện an toàn, từng phân cảnh đã thể hiện đầy đủ tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và định hướng phát triển của công ty. Đồng thời, lồng ghép trong đó là hình ảnh sản phẩm, nhà máy và năng lực sản xuất tuyệt vời, có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu về sản xuất của khách hàng.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Dự án thép Nam Phát được sản xuất với mục đính chính để giới thiệu công ty tới bạn bè trong nước và quốc tế

Với 5 kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp hay được Việt Producer giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm những gợi ý và ý tưởng để nâng cao chất lượng cho việc quảng bá giá trị của mình đến khách hàng.

Xem thêm: Phim doanh nghiệp Thép Nam Phát

Ngoài ra, để tạo nên một dự án phim thành công cũng cần phải kể đến những lưu ý quan trọng sau.

Kinh nghiệm làm phim doanh nghiệp thành công 

Với những nhà làm phim chuyên nghiệp, các lưu ý sau luôn được duy trì như “kim chỉ nam” trong bất kỳ dự án lớn nhỏ nào.

Xác định mục tiêu chiến lược của phim

Trước khi lên ý tưởng, kịch bản, công việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu của phim. Đó có thể là làm phim cho chiến dịch marketing, truyền thông, kỉ niệm,… hoặc dùng tri ân cho một sự kiện nào đó. Nắm rõ mục tiêu, các nội dung video sẽ được xây dựng đúng hướng, phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Nắm rõ mục tiêu, các nội dung video sẽ được xây dựng đúng hướng, phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp

Đồng thời, xác định rõ đối tượng và hiệu quả cần đạt cũng là công việc cần thiết không thể bỏ qua. Từ việc hiểu đối tượng hướng đến là ai? hiệu quả cần đạt là gì? sẽ là căn cứ để các đơn vị sản xuất theo đó lên kế hoạch dự án tối ưu nhất.

Ý tưởng và kịch bản hấp dẫn, độc đáo và độc quyền

Ý tưởng là một trong những yếu tố quyết định sản phẩm video có ấn tượng hay không. Vì vậy, trong bất kỳ dự án nào, đầu tư nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm thông tin, phác thảo hệ thống ý tưởng luôn là công việc được các ekip sản xuất đặc biệt chú trọng. Ngoài ra, ý tưởng và kịch bản bên cạnh yếu tố đúng, chuẩn thì sáng tạo, hấp dẫn là điều làm nên thành công cho từng cảnh phim. Điều này đòi hỏi bạn cần thường xuyên học hỏi, cập nhật các xu hướng.

Độc quyền cũng là điều mà khách hàng đặc biệt chú trọng. Bởi không một ai muốn mình là “bản sao” của bất kỳ người khác, với doanh nghiệp cũng vậy. Hãy đảm bảo ý tưởng, kịch bản của bạn là duy nhất, là độc quyền và là số 1 trong mắt chính khách hàng của mình.

Thông điệp xuyên suốt và thống nhất 

Một điều cơ bản trong làm phim marketing là thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu nhưng cần đảm bảo xuyên suốt dự án. Ý tưởng hay kịch bản dù hay đến đâu cũng cần thống nhất về thông điệp cần truyền tải. Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp từ nhà sản xuất, đó còn là điều kiện bắt buộc để tăng hiệu quả marketing trong chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Phim mang bản sắc riêng

Văn hoá và cá tính là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Đây là điểm quan trọng mà khi làm phim bạn cần chú ý đảm bảo truyền tải đầy đủ và rõ ràng. Thông qua những thước phim mãn nhãn, văn hoá doanh nghiệp với bản sắc độc đáo sẽ thu hút, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả nói chung và đối tác/khách hàng nói riêng.

Hình ảnh chân thực, sắc nét và chất lượng

Hình ảnh chất lượng cao góp phần làm nên thước phim ấn tượng. Không cần quá cầu kỳ về kỹ xảo nhưng các yếu tố như tính chân thực, sắc nét, rõ ràng cần phải được đặt lên hàng đầu. Người xem luôn chú trọng đến những hình ảnh về văn phòng, cơ sở hạ tầng, về sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, hay những công nhân viên làm việc tại doanh nghiệp. Phim giới thiệu doanh nghiệp có thể mở ra không gian thân thiện giúp doanh nghiệp tiến đến gần hơn với khán giả hay không, điều đó nhờ vào “bàn tay” và khả năng tư duy của bạn.

phim doanh nghiệp có kịch bản hay
Hình ảnh chất lượng cao góp phần làm nên thước phim ấn tượng, giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khán giả

Nhìn chung, làm phim cho doanh nghiệp là điều tất yếu để quảng bá thương hiệu, đồng thời phù hợp với chi phí và kỳ vọng doanh nghiệp đặt ra. Với 5 gợi ý dự án cùng những thông tin mà Việt Producer cung cấp ở trên mong rằng sẽ là nền tảng quan trọng để bạn gia tăng chất lượng cho các sản phẩm phim của mình. 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất, Việt Producer sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và thiết bị, kỹ thuật hiện đại, studio sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng sở hữu những video sản phẩm chất lượng về hình ảnh và giá trị truyền thông. Đặc biệt, đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau:

 • Được tư vấn chi tiết về ý tưởng, thông điệp xuyên suốt video
 • Miễn phí kịch bản văn học 
 • Tư vấn, báo giá chi tiết, rõ ràng, trọn gói và không phát sinh chi phí
 • Được làm việc cùng ekip với đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn, bao gồm DOP, account, biên kịch, tổ chức sản xuất, Editor,…
 • Được trực tiếp tham gia, theo dõi tiến trình và yêu cầu chỉnh sửa tại chỗ và sau khi nhận video ver 1
 • Video được sản xuất bằng bộ thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại 
 • Được hậu mãi khi sử dụng kèm các dịch vụ quay phim khác của Việt Producer

Hãy liên hệ ngay với Việt Producer để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp có kịch bản hay, chuyên nghiệp.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top