Bật mí quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp chuẩn nhất

Home - Phim doanh nghiệp - Bật mí quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp chuẩn nhất

Phim doanh nghiệp hiện đang là phương thức Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Khi các kênh thông tin trực tuyến, các dịch vụ digital marketing dần phát triển và thay thế tư duy quảng cáo truyền thống thì số lượng người dùng tiếp cận với các sản phẩm công nghệ ngày càng tăng. Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược truyền thông của thương hiệu và đem lại hiệu quả cao so với PR truyền thống.

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp được xem là một bản giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp. Vậy, cụ thể thì hình thức video này là gì?

Khái niệm 

Phim doanh nghiệp (hay còn được gọi là phim tự giới thiệu doanh nghiệp) là một đoạn video có độ dài từ 5-10 phút, với tất cả những nội dung có liên quan đến doanh nghiệp như lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, các tuyên ngôn về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, năng lực kinh doanh, thành tựu,… tùy thuộc vào kịch bản và yêu cầu của mỗi đơn vị. 

Bằng cách truyền tải sinh động và chân thực dưới dạng hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo và đồ họa, phim quảng cáo doanh nghiệp mang lại sức lan tỏa tới khách hàng một cách sâu và rộng nhất. Theo các nghiên cứu khoa học, nghe và nhìn sẽ tác động mạnh mẽ tới người xem hơn là đọc bằng văn bản, vì vậy, đây là một trong những phương pháp quảng bá doanh nghiệp hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay.

quy trình sản xuất phim doanh nghiệp
Phim doanh nghiệp truyền tải thông điệp sinh động và chân thực dưới dạng hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo và đồ họa

Mục đích sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Mục đích lớn nhất của phim doanh nghiệp là giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp, ghi dấu ấn thương hiệu vào tâm trí tới khách hàng và các đối tác, để từ đó, có thể thực hiện được các mục đích khác:

 • Giới thiệu được các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp
 • Khuyến khích người xem tìm kiếm thông tin sản phẩm
 • Thúc đẩy quyết định và hành động mua hàng của khách hàng
 • Tạo sự liên kết giữa sản phẩm và nhu cầu sử dụng của khách hàng
 • Củng cố niềm tin, thái độ của người tiêu dùng và thúc đẩy sự gắn bó của họ với sản phẩm và thương hiệu, khiến khách hàng quay lại mua sản phẩm vào những lần tiếp theo
 • Xây dựng niềm tin với các đối tác, tạo cơ hội hợp tác trong tương lai
 • Thu hút ứng viên khi tuyển dụng nhân sự

Vai trò của phim doanh nghiệp

Một video giới thiệu doanh nghiệp chất lượng có thể giúp công ty dễ dàng xây dựng được hình ảnh đẹp, thể hiện những ưu điểm nổi trội trước đối tác và khách hàng hay tạo động lực cho chính nhân viên trong công ty.

Một thước phim doanh nghiệp ấn tượng có những vai trò to lớn như:

Xây dựng thương hiệu

Sử dụng phương pháp truyền tải thông điệp bằng âm thanh và hình ảnh, phim quảng cáo doanh nghiệp giúp khách hàng ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn so với cách đọc văn bản. Ngoài ra, những thông tin video là chính thống, vì vậy có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm và lọc thông tin trên Internet, tránh để khách hàng tiếp nhận được những thông tin không chính xác.

quy trình sản xuất phim doanh nghiệp
Phương pháp truyền tải thông điệp bằng âm thanh và hình ảnh giúp khách hàng ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn so với cách đọc văn bản

Truyền thông mạnh mẽ

Được đăng tải trên nhiều kênh truyền thông phổ biến và có số lượng lớn người dùng như facebook, youtube,… nên hình thức video này có thể tiếp cận với càng nhiều khách hàng hơn. Những hình ảnh hay câu thoại, slogan ấn tượng cũng có thể thu hút và chia sẻ rộng rãi.

Kinh doanh thuận lợi

Với việc hình ảnh thương hiệu ghi dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí người xem và tiếp cận với lượng lớn khách hàng, sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ được đón nhận và tiêu dùng. Khách hàng sẽ có niềm tin với doanh nghiệp dẫn đến quyết định mua hàng của khách hàng mới, và nhắc nhở khách hàng cũ tiêu dùng sản phẩm ở các lần tiếp theo, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Thu hút nhân tài và đối tác

Phim giúp công ty thể hiện những hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng nhất, tạo niềm tin cho đối tác và ứng viên. Từ đó, thu hút các nhà đầu tư tạo cơ hội hợp tác và các ứng viên sáng giá, xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cho công ty. 

Tiết kiệm chi phi

Thay vì các phương thức truyền thống như phát tờ rơi, in báo, hay phát những quảng cáo TVC với chi phí đắt đỏ, quy trình sản xuất phim doanh nghiệp bài bản, chuyên nghiệp có thể tối ưu chi phí rất nhiều. Một video phim cũng có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp như các lễ trao giải, lễ ra mắt, hay thuyết phục các nhà đầu tư,… 

Ngoài ra, việc sử dụng các trang mạng xã hội để quảng bá cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so các phương thức truyền thống khác.

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp bao gồm các bước sau:

– Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn

Chuyên viên phụ trách sẽ tiếp nhận Brief và trao đổi, tư vấn khách hàng lựa chọn gói dịch vụ thích hợp nhất

– Ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất từ bên khách hàng và ekip sản xuất sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và lên timeline cho dự án 

– Sản xuất

Sản xuất gồm các bước sau:

 • Tiền kỳ: Lên ý tưởng concept, xây dựng kịch bản, khảo sát địa điểm, casting, lên kế hoạch quay phim, timeline sản xuất
 • Bấm máy: Thực hiện quay phim theo kịch bản và timeline
 • Hậu kỳ: dựng phim, chỉnh màu, kỹ xảo VFX, voice off

– Bàn giao demo

Video bản demo sẽ được bàn giao đúng hẹn đến tay khách hàng. Theo đó nhà sản xuất sẽ tiếp nhận feedback của khách hàng và chỉnh sửa theo yêu cầu.

– Hoàn thiện

Bản video sau chỉnh sửa sẽ bàn giao lần cuối cho khách hàng theo đúng cam kết

quy trình sản xuất phim doanh nghiệp
Quy trình sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp chuyên nghiệp

Một quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng thước phim chất lượng và đúng tiến độ. Song để đảm bảo hiệu quả cao hơn, các lưu ý sau sẽ là những kinh nghiệm quan trọng bạn không thể bỏ qua.

Những lưu ý trong sản xuất phim doanh nghiệp 

Một số điều cần lưu ý trong thực hiện quy trình sản xuất phim doanh nghiệp gồm:

Xác định mục tiêu chiến dịch

Công việc đầu tiên khi bắt đầu một chiến dịch là xác định mục tiêu cụ thể của phim quảng cáo doanh nghiệp, là truyền thông, kỷ niệm hay cho một sự kiện nào đó? 

Cùng với đó, doanh nghiệp cũng cần xác định đối tượng tiếp cận mà video hướng đến. Từ đó, xác định được nội dung phương hướng nội dung của video cho phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp để các đơn vị sản xuất xây dựng được kịch bản có hiệu quả cao.

Xác định thời lượng

Thời lượng video là yếu tố xác định chi phí sản xuất và phân bổ nội dung. Một video phim doanh nghiệp thông thường kéo dài từ 5-10 phút. Như vậy, doanh nghiệp cần xác định được mình muốn truyền tải thông điệp gì với lượng thời gian này và phân bổ nội dung ra sao.

Bên cạnh đó, việc xác định thời lượng có thể giúp bạn tránh được nguy cơ phải cắt bớt phân cảnh ở khâu hậu kỳ vì những chi tiết thừa, hoặc không thân thiện với các kênh trình chiếu. và người xem. Vì vậy, doanh nghiệp nên ước lượng được thời lượng để xây dựng kịch bản thích hợp.

Xác định phong cách thể hiện

Mỗi doanh nghiệp sẽ có phong cách thể hiện riêng của mình để nhận diện so với đối thủ. Đây là yếu tố tạo nên sự nổi bật và thế mạnh khác biệt khi cạnh tranh trên thị trường. Xác định phong cách cho phim giúp đơn vị sản xuất định vị được nội dung kịch bản và hướng quay phim một cách rõ ràng, cụ thể và không trùng lặp với doanh nghiệp khác. 

quy trình sản xuất phim doanh nghiệp
Mỗi doanh nghiệp sẽ có phong cách thể hiện riêng của mình

Lựa chọn đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp uy tín

Vì nhu cầu làm phim ngày một lớn, các đơn vị sản xuất cũng xuất hiện ngày càng nhiều, các doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín với chất lượng và giá cả phù hợp. Một đơn vị sản xuất chuyên nghiệp có thể mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

 • Hạn chế chi phí phát sinh, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần nào chi phí
 • Xây dựng kịch bản đúng phong cách doanh nghiệp và mục tiêu chiến dịch marketing doanh nghiệp đang triển khai
 • Chất lượng sản phẩm tốt, hiệu quả truyền thông cao
 • Quy trình sản xuất đúng tiến độ

Lựa chọn đơn vị phù hợp, xứng đáng với chi phí và kỳ vọng của doanh nghiệp là một điều không dễ dàng.

Việt Producer tự hào là đơn vị làm video marketing nói chung cùng quy trình sản xuất phim doanh chuyên nghiệp với kinh nghiệm 6 năm, chúng tôi luôn hy vọng sẽ mang lại những sản phẩm giá trị nhất cho khách hàng. Do đó, chúng tôi luôn tuân thủ những cam kết:

 • Tôn trọng cố gắng đáp ứng toàn bộ yêu cầu khách hàng
 • Luôn tuân thủ thỏa thuận mà hai bên đặt ra
 • Không phát sinh phụ phí của những dịch vụ và điều khoản trong hợp đồng
 • Bàn giao file sản phẩm đúng hẹn theo yêu cầu của khách hàng
 • Cố gắng hỗ trợ tối đa nếu khách hàng có thêm những yêu cầu mới

Việt Producer luôn nỗ lực từng ngày để tạo ra những thước phim chất lượng nhất cho các thương hiệu khách hàng, qua đó, đóng góp một phần vào công việc marketing, kinh doanh và nâng tầm giá trị thương hiệu.

quy trình sản xuất phim doanh nghiệp
Việt Producer luôn nỗ lực từng ngày để tạo ra những thước phim chất lượng nhất cho các thương hiệu khách hàng

Phim doanh nghiệp là một cuốn tư liệu quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu, đưa doanh nghiệp đến gần hơn và nhiều khách hàng hơn. Một video phim quảng cáo doanh nghiệp chất lượng là công cụ để tạo thế mạnh, sự độc quyền và lợi thế cạnh tranh, khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, thay vì các đối thủ khác. 

Với các thế mạnh đó, Việt Producer tự tin sẽ đem lại quy trình sản xuất phim doanh nghiệp với những thước phim chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top