Cách làm video animation đơn giản cho người mới bắt đầu

Home » Cách làm video animation đơn giản cho người mới bắt đầu

Là “lính mới” trong nghề, bạn muốn sản xuất ra những video animation ấn tượng, thu hút? Bạn băn khoăn không biết làm gì, bắt đầu từ đâu? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm video animation đơn giản cho người mới bắt đầu.

Video animation là gì?

Video animation là thể loại phim quảng cáo dịch vụ, sản phẩm được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Video animation với hình ảnh đẹp mắt, được đầu tư cầu kỳ cùng nội dung ngắn gọn, hấp dẫn vừa khiến khách hàng cảm thấy thích thú khi xem, vừa tăng khả năng truyền tải thông tin.

lam-video-animation-don-gian
Video animation là gì?

Cách làm video animation đơn giản

Lên ý tưởng, kịch bản 

Để tạo ra một video hoàn chỉnh, lên ý tưởng, kịch bản là khâu vô cùng quan trọng. Trong khâu này, bạn cần xác định được nội dung, mục đích, thông điệp cốt lõi bạn muốn truyền tải đến người xem. Từ ý tưởng sơ bộ đã có, bạn sẽ viết ra kịch bản chi tiết. Kịch bản phải nêu rõ nội dung của từng cảnh quay, thời lượng, góc máy,…. 

Phác thảo storyboard

Storyboard (bảng phân cảnh) thường được coi như phiên bản truyện tranh của kịch bản. Phác thảo storyboard không chỉ giúp bạn dễ dàng truyền tải ý tưởng đến người đọc mà còn giúp công việc sản xuất video đi theo đúng tiến độ, tiết kiệm thời gian. Storyboard được tạo nên từ các khung vuông, mỗi khung vuông thể hiện nội dung của một cảnh quay. Trong đó, bạn sẽ vẽ ra những hình ảnh, chú thích lời thoại sẽ xuất hiện trong cảnh quay. Bạn cũng có thể chú thích thêm các hiệu ứng, góc quay mình muốn để người xem hình dung rõ ràng cũng như phục vụ công việc hậu kỳ sau này. 

lam-video-animation-don-gian
Phác thảo Storyboard là bước làm quan trọng khi sản xuất video

Lựa chọn thể loại

Video animation với nhiều thể loại đa dạng như hoạt hình trắng, hoạt hình 2D, hoạt hình thú, infographic,…. Mỗi thể loại có một ưu thế, phù hợp với những nội dung khác nhau. Do đó, để sản xuất ra những video animation hay, ấn tượng, lựa chọn thể loại phù hợp là điều không thể bỏ qua.

Hoạt hình thủ công

Video hoạt hình thủ công mô phỏng chuyển động của vật thể xung quanh hiện trường bằng một bàn tay. Hoạt hình thủ công thường được dùng để giải thích các vấn đề, khái niệm phức tạp. Đơn giản nhưng có tính sáng tạo cao, video hoạt hình thủ công luôn thu hút rất đông người xem, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Video hoạt hình bảng trắng

Hoạt hình bảng trắng mô phỏng chuyển động của nhân vật, vật thể trên bảng trắng. Thể loại này thường được dùng trong những video về giáo dục, giải thích định nghĩa hay trong quảng cáo sản phẩm. Video hoạt hình bảng trắng có thể trở nên viral, thu hút đông đảo người xem nếu được kết hợp với kịch bản chất lượng. Đặc biệt, kiểu video này khi viral có thể tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ, làm thay đổi nhận thức của cộng đồng.

Video hoạt hình 2D

Video hoạt hình 2D có nhiều nét tương tự như hoạt hình truyền thống. Thể loại video này được tạo nên từ những hình ảnh liên tiếp, mô phỏng hoạt động thường ngày trong cuộc sống. Video hoạt hình 2D thường được dùng nhiều với các ngành hàng kinh doanh B2B, B2C.

lam-video-animation-don-gian
Video animation 2D phù hợp với các mô hình kinh doanh B2B và B2C

Làm chuyển động animation

Animation là hoạt hình chuyển động nên đây là bước vô cùng quan trọng. Ở bước này, các animator sẽ dùng bản vẽ tạo ra các chuyển động, đảm bảo tính chân thực, hấp dẫn người xem. 

Thêm nhạc phù hợp

Ở bước này, bạn cần chọn những bản nhạc phù hợp, thu hút, hấp dẫn và sống động. Bởi nhạc nền không phù hợp, không hấp dẫn sẽ khiến người xem thấy nhàm chán và muốn lướt qua video. 

Lồng tiếng video

Bên cạnh hình ảnh và hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt, âm thanh chân thực cũng là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của một video animation. Theo đó, giọng nói cần phải rõ ràng, phù hợp với thể loại, nội dung video cũng như tâm trạng nhân vật,….

Video animation chất lượng có thể là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp bạn tạo nên một chiến dịch truyền thông hiệu quả, tăng độ nhận diện. Hy vọng với cách làm video animation đơn giản trên, bạn sẽ có thể tạo ra một video animation chuyên nghiệp, ấn tượng. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien