Tổng hợp 10+ phần mềm làm Animation 3D chuyên nghiệp nhất

Home - Motion graphics - Tổng hợp 10+ phần mềm làm Animation 3D chuyên nghiệp nhất

Bạn là một người dựng phim và đang làm làm quen với loại hình Animation 3D, nhưng chưa biết sử dụng phần mềm dựng phim nào cho tốt? Bài viết này sẽ gửi tới bạn tổng hợp những phần mềm làm Animation 3D chuyên nghiệp và được sử dụng thông dụng hiện nay. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất.

Tại sao phải làm video 3D chuyên nghiệp?

Làm video 3D là quá trình phức tạp và mang tính chuyên biệt hơn so với các loại hình video truyền thống. Các hoạt cảnh chuyển động 3D đặc biệt hơn và sẽ giúp video của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật. Video 3D là gì? Và tại sao lại đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing?

Video 3D là gì?

3D (là viết tắt của từ 3 – Dimension) tức là những hình ảnh 3 chiều được tạo nên một cách sống động như thật. Phim 3D ngoài mang đến hình ảnh đẹp, sinh động còn xóa nhòa khoảng cách giữa hình ảnh thật và giả trên phim, khiến người xem có cảm giác như được sống trong bầu không khí của bộ phim.

phần mềm làm Animation 3D
Phim 3D ngoài mang đến hình ảnh đẹp, sinh động còn xóa nhòa khoảng cách giữa hình ảnh thật và giả trên phim (Ảnh sưu tầm)

Hiện nay, phim 3D được sử dụng rộng rãi hầu hết ở các nơi trên thế giới, đặc biệt là trong các rạp chiếu phim. Trong đó, Dolby và Real D là 2 công nghệ làm video 3D được ưa chuộng nhờ sử dụng hình ảnh ba chiều chân thực, đánh lừa thị giác.

Ưu điểm vượt trội của làm video 3d chuyên nghiệp

Phim 3D trở thành một trong những xu hướng đi đầu trong ngành điện ảnh hiện nay nhờ sự mới lạ, độc đáo. Dưới đây là những ưu điểm của phim 3D, cùng khám phá nhé!

Hình ảnh chân thực, sống động, thu hút người xem

Phim 3D đem lại cảm giác chân thực và hấp dẫn do đó tạo được sự thu hút cho người xem. Do tạo được sự hứng thú và khả năng kích thích thị giác mạnh mẽ, phim 3D được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho mục đích quảng bá, marketing sản phẩm, dịch vụ. Theo thống kê của Polycount, 96% khách hàng cho biết họ thích xem video giải thích để hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

Những hình ảnh sống động kết hợp với âm thanh sắc nét và kỹ xảo “vô thực” giúp người tiêu dùng có thể hình dung rõ hơn về thông điệp của các nhà làm phim đưa ra. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng các phần mềm làm animation 3D như một “cơ hội” để tạo sự đột phá trong các chiến lược truyền thông.

phần mềm làm Animation 3D
Phim 3D đem lại cảm giác chân thực và hấp dẫn do đó tạo được sự thu hút cho người xem (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng độc đáo, đa dạng

Vận dụng các phần mềm làm animation 3D giúp doanh nghiệp tự do thể hiện các ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Doanh nghiệp có thể khai thác tối đa suy nghĩ, nội dung, câu chuyện để đưa vào tác phẩm của mình. Với hình thức quảng cáo sáng tạo, không bị bó buộc trong khuôn khổ, làm phim 3D là cách gây ấn tượng khó quên cho khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Làm phim quảng cáo 3D sử dụng kỹ xảo đồ họa được lập trình sẵn trong máy tính nên chi phí sản xuất thấp hơn so với các hình thức làm phim thông thường. Ngoài ra, các đoạn phim 3D không bị phụ thuộc vào diễn viên, do đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được ngân sách.

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc sử dụng phim 3D trở thành xu hướng ngày càng “nở rộ”. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm hiểu cách làm phim hoạt hình 3D trên máy tính để sử dụng trong hoạt động marketing thương hiệu, hỗ trợ gia tăng cạnh tranh và chiếm ưu thế trên thị trường.

Xem thêm: Chia sẻ 7 phần mềm làm kỹ xảo điện ảnh như phim Hollywood

Cách làm phim 3D chuyên nghiệp đúng chuẩn

Làm phim quảng cáo 3D với những hiệu ứng, kỹ xảo “đáng kinh ngạc” mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang “đau đầu” vì không biết cách sản xuất phim 3D như thế nào chuyên nghiệp, Việt Producer sẽ bật mí cho bạn quy trình làm phim 3d “đúng chuẩn”!

Các bước sản xuất video 3D chuyên nghiệp

 • Bước 1: Chuẩn bị kịch bản phim

Kịch bản phim 3D thường được thể hiện qua bản vẽ, ở bước này bạn sẽ phải triển khai câu chuyện bằng hình ảnh. Và khi đã chắc chắn nội dung mạch lạc, bản vẽ sẽ được lồng ghép với nhau tạo nên bộ phim hoàn chỉnh.

 • Bước 2: Vẽ model sheet

Trong các bộ phim 3D thường có nhân vật chính, phụ. Những nhân vật này hoạt động trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Do đó trước khi làm phim, người làm phim phải phác họa hình ảnh của nhân vật trên bản vẽ (hay còn gọi là vẽ model sheet). Trong đó yêu cầu hình dáng và chuyển động của nhân vật phải được cân nhắc “kỹ lưỡng”, thể hiện một cách tự nhiên và phù hợp.

Xem thêm: Trọn bộ quy trình làm phim quảng cáo 3D chuyên nghiệp nhất

phần mềm làm Animation 3D
Trước khi làm phim, các đơn vị phải phác họa hình ảnh của nhân vật trên bản vẽ (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, bạn cũng cần vẽ các vật thể, background xuất hiện trong từng bối cảnh để có hình dung tổng thể, rõ ràng về bộ phim.

 • Bước 3: Storyboard

Sau khi hoàn thiện kịch bản và có bản vẽ các nhân vật trong phim, bước tiếp theo là vẽ storyboard. Storyboard là gì? Công việc này tương tự như vẽ truyện tranh trên giấy. Những khung cảnh trên phim sẽ được thể hiện đầy đủ bằng những bản vẽ sinh động và cuốn hút.

phần mềm làm Animation 3D
Sau khi hoàn thiện kịch bản và có bản vẽ các nhân vật trong phim, bước tiếp theo là vẽ storyboard (Ảnh sưu tầm)
 • Bước 4: Vẽ background

Vẽ background được xem như công đoạn tạo cảnh nền cho phim. Dựa trên storyboard đã hoàn thiện, các bối cảnh trên phim sẽ được hình dung và phác thảo một cách chân thực và phù hợp với nhân vật. Sau khi phác họa, những khung cảnh này sẽ được dựng thành không gian ba chiều trên máy tính để tạo sự sinh động và kích thích thị giác.

 • Bước 5: Modelling

Khi đã hoàn thiện các bản phác thảo, Modelling là bước tạo cử động cho nhân vật trong phim bằng các phần mềm trên máy tính.

Các kỹ thuật viên làm modelling cần phải nhìn vào storyboard và tưởng tượng nhân vật đó trong thực tế sẽ như thế nào để tạo khối một cách chính xác và chân thực nhất.

phần mềm làm Animation 3D
Modelling là bước tạo cử động cho nhân vật trong phim bằng các phần mềm trên máy tính (Ảnh sưu tầm)
 • Bước 6: Texturing

Đây là bước tạo màu cho nhân vật để chúng trở nên sống động hơn. Texturing yêu cầu người làm phim vận dụng tối đa sự sáng tạo vì phải hình dung màu mắt, màu da, mũi, miệng và quần áo,… cho nhân vật của mình.

 • Bước 7: Tạo xương nhân vật

Tạo xương nhân vật là bước cuối cùng để các nhân vật có thể cử động và diễn xuất “mượt mà”. Dựa trên hiểu biết về giải phẫu học và nhân vật 3D đã modelling, bạn phải tạo ra một bộ xương nhân vật có những khớp tương ứng. Các khớp xương này sau đó được quy định gắn vào những vị trí thích hợp.

phần mềm làm Animation 3D
Tạo xương nhân vật là bước cuối cùng để các nhân vật có thể cử động và diễn xuất “mượt mà” (Ảnh sưu tầm)

Trong khi thực hiện quá trình này, các kỹ thuật viên phải có rất nhiều tính toán để nhân vật có thể cử động linh hoạt và giảm thiểu tối đa sai sót về mặt vật lý.

Các bước làm phim 3D cũng tương tự làm một bộ phim hoạt hình thông thường, ngoài sự sáng tạo, nhà sản xuất cũng cần vận dụng linh hoạt kỹ thuật để bộ phim trở nên sinh động và cuốn hút. Ngoài ra, các phần mềm hỗ trợ làm phim 3D cũng là một trong những “cứu cánh” hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận quy trình sản xuất phim 3D chuyên nghiệp nhanh chóng hơn.

TOP 10+ phần mềm làm animation 3D tốt nhất

Dưới đây là 10+ phần mềm hỗ trợ làm phim 3d phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm Cinema 4D

Là phần mềm tạo phim 3D được phát triển bởi Maxon. Được đánh giá là phần mềm có giao diện trực quan với hàng loạt công cụ hỗ trợ nên Cinema 4D được nhiều người dùng lâu năm và cả người mới bắt đầu yêu thích sử dụng.

phần mềm làm Animation 3D
Được đánh giá là phần mềm có giao diện trực quan với hàng loạt công cụ hỗ trợ nên Cinema 4D được nhiều người yêu thích sử dụng (Ảnh sưu tầm)

Tính năng nổi bật

 • Tính năng dễ dàng tạo keyframe cho đối tượng, thông số hoặc các vật thể khác. Điều này cho phép người dùng tạo ra nhiều mô hình 3D một cách dễ dàng
 • Hiệu ứng, thẻ đa dạng hỗ trợ người dùng tạo biểu thức của riêng mình với trình chỉnh sửa Xpresso
 • Tính năng Digital sculpting: khả năng kiểm soát tốt, tạo ra các chi tiết chân thật bằng nhiều công cụ như: Wax, Smooth, Pull, Knife,…
 • Công cụ linh họa và mạnh mẽ giúp tạo ra các sản phẩm 3D vượt trội, tinh xảo,…
 • Tích hợp các đối tượng 3D từ các phần mềm khác, tăng khả năng sáng tạo cho người dùng
 • Kết xuất đồ họa tốt nhờ tính năng Motion Graphics.

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm làm animation chuyên nghiệp như Cinema 4D cũng có một số nhược điểm khi không được đánh giá cao ở mảng Modeling và không có cấu trúc node-based như một số phần mềm khác.

Tuy nhiên, với những tính năng và ưu điểm sẵn có, thì phần mềm làm animation Cinema 4D được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho những người học làm Animation, cũng như những ai muốn tạo dựng nên những phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp.

Phần mềm làm 3D Adobe Animate

Adobe Animate là phần mềm làm phim hoạt hình 3D sở hữu nhiều công cụ với tính năng vượt trội. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để thể hiện những thước phim mang đậm dấu ấn riêng. Với công cụ vẽ hình ảnh hoạt hình mạnh mẽ, phần mềm cho phép người dùng sáng tạo nhân vật 3D ngay trên bảng vẽ điện tử hoặc kết nối với máy tính bảng.

phần mềm làm Animation 3D
Adobe Animate là phần mềm làm phim hoạt hình 3D sở hữu nhiều công cụ với tính năng vượt trội (Ảnh sưu tầm)

Tính năng nổi bật

 • Cho phép hỗ trợ vẽ nhân vật trực tiếp trên phần mềm và bảng vẽ điện tử như: Wacom, Huion
 • Có khả năng làm việc với nhiều đối tượng cùng lúc
 • Tính năng gắn xương vào nhân vật
 • Tính năng Lip Syncing để tạo chuyển động cho miệng nhân vật khi nói
 • Vẽ đè các lớp hình ảnh lên nhau giúp tạo chuyển động cho nhân vật
 • Có thể lưu dưới nhiều định dạng khác nhau.

Phí sử dụng: Miễn phí trong 7 ngày, sau đó bạn phải trả 20,99$/tháng hoặc 239,88$/năm.

Phần mềm thiết kế 3D Blender

Nhắc đến các phần mềm tạo và chỉnh sửa video 3D tốt nhất hiện nay, không thể không kể đến Blender. Đây là phần mềm chỉnh sửa video chất lượng tốt và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tạo nên những hoạt cảnh 3D sinh động và băt mắt với nhiều kỹ xảo độc đáo.

Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng tạo mô hình 3D giúp người dùng tạo ra những sản phẩm phục vụ trong các lĩnh vực như: mỹ thuật, kỹ thuật,… nhanh chóng và dễ dàng.

phần mềm làm Animation 3D
Nhắc đến các phần mềm tạo và chỉnh sửa video 3D tốt nhất hiện nay, không thể không kể đến Blender (Ảnh sưu tầm)

Những tính năng nổi bật của phần mềm

 • Cung cấp nhiều hiệu ứng và kỹ xảo cho video
 • Nhiều công cụ vẽ và thiết kế 3D phục vụ mục đích quảng cáo sản phẩm, phim hoạt hình,…
 • Công cụ tạo kết cấu và mô hình đối tượng, tạo hoạt cảnh, hiệu ứng động, tạo quần áo, lông và tóc cho nhân vật, tạo tương tác cho các nhóm đối tượng
 • Tính năng điều chỉnh khung hình và cắt ghép video.

Phần mềm Make Human, làm 3D dễ dàng

Make Human giúp người dùng dễ dàng tạo ra các nhân vậ 3D chân thực và sinh động như thật. Với giao diện đơn giản, cung cấp nhiều tính năng nâng cao, người dùng có thể sáng tạo những nhân vật đồ họa 3D với nhiều hình dạng cơ thể khác nhau.

phần mềm làm Animation 3D
Make Human giúp người dùng dễ dàng tạo ra các nhân vậ 3D chân thực và sinh động như thật (Ảnh sưu tầm)

Một số tính năng nổi bật của phần mềm

 • Cung cấp 1000+ biến thể khác nhau
 • Tạo hoạt ảnh cho các đối tượng trong video nhanh chóng
 • Tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa, biên tập 3D.

Phần mềm Smart Body

Smart Body là phần mềm tạo ảnh dộng 3D chuyên nghiệp và được nhiều editor yêu thích sử dụng. Hỗ trợ tạo vật thể chuyển động, thực hiện hành động linh hoạt, công cụ keyframe giúp ghi lại chuyển động trong thời gian thực,.. là những ưu điểm mà phần mềm Smart Body mang lại.

phần mềm làm Animation 3D
Smart Body là phần mềm tạo ảnh dộng 3D chuyên nghiệp và được nhiều editor yêu thích sử dụng (Ảnh sưu tầm)

Tính năng nổi bật

 • Hiệu ứng 3D đa dạng và sinh động
 • Tạo hình động 3D chỉ trong vài phút
 • Khả năng hiển thị mô hình 3D chất lượng cao
 • Hỗ trợ lưu và xuất file với nhiều định dạng.

Phần mềm Maya – Thiết kế 3D đỉnh cao

Nổi tiếng là phần mềm tạo phim, biên tập và xuất ảnh động 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay, Maya cung cấp 500+ chổi vẽ, hiệu ứng, đổ bóng,…

Với Maya, các thao tác 3D được thực hiện mượt mà và dễ dàng với đa dạng công cụ ấn tượng như: tạo texture, tạo ảnh động, mô hình 3D,.. Phần mềm cho phép người dùng xây dựng một thế giới ảo với chuyển động như thật. Các hiệu ứng đặcbiệt như: các vụ nổ, đám cháy, thời tiết,.. cũng được thể hiện lôi cuốn và ấn tượng. Giống như nhiều phần mềm làm 3D khác, Maya tích hợp công cụ MachMover, cho phép kết hợp các thành phần 3D với nhiều phân cảnh chuyển động.

phần mềm làm Animation 3D
Với Maya, các thao tác 3D được thực hiện mượt mà và dễ dàng với đa dạng công cụ ấn tượng như: tạo texture, tạo ảnh động, mô hình 3D,.. (Ảnh sưu tầm)

Việc Autodesk Maya được ứng dụng rộng rãi trong các bộ phim của Hollywood và các bộ phim bom tấn như: Harry Potters, South Park, God of War,… là bằng chứng rõ ràng nhất để thể hiện mức độ nổi tiếng của phần mềm này.

Tính năng nổi bật

 • Công cụ tạo nhân vật 3D với đa dạng hiệu ứng
 • Tích hợp nhiều công cụ tạo mô hình bề mặt 3D, tạo hoạt ảnh,..
 • Thiết kế và biên tập, xuất ảnh động 3D
 • Xử lý đồ họa vector chất lượng cao.

Phần mềm Daz3D

Với những bước cải tiến mới về chức năng và công cụ, Daz3D đã giúp cho công nghệ animation 3D đến gần hơn với người sử dụng để làm nên những sản phẩm chất lượng.

phần mềm làm Animation 3D
Daz3D đã giúp cho công nghệ animation 3D đến gần hơn với người sử dụng để làm nên những sản phẩm chất lượng (Ảnh sưu tầm)

Những ưu điểm của phần mềm làm animation 3D này bao gồm:

 • Tạo các nhân vật hoạt hình theo mong muốn
 • Tích hợp công cụ thiết kế, vẽ, chỉnh sửa quần áo, phụ kiện, chi tiết,… giúp bạn có được những sản phẩm tuyệt vời
 • Công cụ tạo kết cấu và mô hình vật thể, tạo hoạt cảnh cùng nhiều hiệu ứng động, hiệu ứng lông và tóc, hiệu ứng quần áo,…
 • Giúp tạo đối tượng vật thể với kích thước, tỷ lệ, độ lớn,…

Phần mềm làm animation 3D After Effects

Adobe là “ông lớn” đi đầu trong lĩnh vực sản xuất phần mềm dựng phim, thiết kế đồ họa. Trong đó, Adobe After Effects là cái tên tiêu biểu nhất. Đây là phần mềm 3D animation chuyên nghiệp. Ứng dụng sở hữu những tính năng nổi bật giúp bạn tạo nên những thước phim hoạt hình chuyên nghiệp, chất lượng.

Những tính năng, công cụ của phần mềm After Effects bao gồm:

 • Tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình 2D
 • Tạo xương cho nhân vật.
 • Tạo khớp miệng cho nhân vật
 • Cho phép tạo intro
 • Cho phép thiết kế logo hoạt hình.

Được đánh giá là phần mềm làm Animation 3D chuyên nghiệp, Affter Effect không chỉ có những tính năng trên mà còn sở hữu những ưu điểm nổi bật để giúp công việc tạo dựng nhân vật hoạt hình, tạo hoạt cảnh hay như chuyển động cho nhân vật trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: TOP 8 plugin hiệu ứng after effects đẹp mê ly không thể bỏ qua

Một số ưu điểm của phần mềm làm Animation 3D Affter Effect có thể kể tới như:

 • Giao diện dễ nhìn
 • Cho phép làm được những chuyển động phức tạp
 • Cho phép thực hiện được những ý tưởng rắc rối
 • Công cụ chỉnh màu, tô màu đa dạng
 • Tương thích với mọi định dạng video nhập và xuất
 • Tương thích với nhiều phần mềm thông dụng như Audition, Photoshop,… giúp việc thiết kế, tạo hình nhân vật dễ dàng hơn.

Phần mềm Autodesk 3DS Max

Autodesk là cái tên thông dụng dành cho những người học làm phim hoạt hình, dù đã ra đời từ lâu nhưng với những ưu điểm của mình, phần mềm Autodesk vẫn là lựa chọn được nhiều người sử dụng.

phần mềm làm Animation 3D
Autodesk là cái tên thông dụng dành cho những người học làm phim hoạt hình (Ảnh sưu tầm)

Những ưu điểm của phần mềm làm animation 3D này có thể kể tới:

 • Cung cấp nhiều công cụ làm animation
 • Render nhanh
 • Hỗ trợ tốt cho việc tạo dựng đồ họa khung cảnh và modeling.

Tuy nhiên, Autodesk cũng có một số điểm hạn chế như không tích hợp với Adobe After Effects, không ổn định trong quá trình rigging. Autodesk 3DS Max cũng là một phần có tính phức tạp nên đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên môn cao và phải có thời gian để làm quen.

Phần mềm iClone Pro 7

iClone Pro 7 là cái tên đình đám trong mảng 3D animation, được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất các bộ phim hoạt hình, trò chơi bằng video, làm nội dung quảng cáo, giáo dục.

phần mềm làm Animation 3D
iClone Pro 7 là cái tên đình đám trong mảng 3D animation (Ảnh sưu tầm)

Những tính năng của phần mềm iClone Pro 7 bao gồm:

 • Tạo nhân vật 3D hình người thực tế
 • Cho phép tạo mô phỏng đầy đủ những chuyển động nhỏ cho nhân vật
 • Cho phép tạo ảnh 3D bằng máy ảnh tiêu chuẩn như Alexa, Canon,…
 • Cho phép tạo môi trường thự nhiên như thực tế: cây cỏ, rừng, khu vườn,…
 • Cho phép tạo nội thất trong không gian ngôi nhà
 • Cho phép tạo một cảnh 3D bình thường thành một ảnh hoàn toàn hình động và chân thực bằng công nghệ PBR, IBL.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm làm Animation 3D này có thể kể tới:

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Có nhiều công cụ tùy chỉnh
 • Đầy đủ những công cụ thiết kế và mô hình của tất cả các đối tượng và con người như ngoài thực tế.

Với những tính năng và ưu điểm nổi trội kể trên, phần mềm iClone Pro 7 là một trong những cái tên trong top những phần mềm làm animation 3D chuyên nghiệp và chất lượng hàng đầu. Đáng để những người đam mê loại hình này lựa chọn để thỏa sức đam mê sáng tạo nên những video animation chất lượng.

Scratch 1.4

Nói đến các phần mềm làm video Animation đơn giản thì sẽ thiếu sót nếu không nói tới Scratch 1.4, bởi đây là một trong những phần mềm đơn giản và miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay.

Tính năng trong thiết kế video Animation có thể kể đến:

 • Cho phép người dùng tự thiết kế nhân vật.
 • Tạo cho nhân vật các hoạt động đơn giản như con người (hát, nhảy,…..)
 • Có sẵn icon thú vị để tăng sự sinh động cho phim hoạt hình.
phần mềm làm Animation 3D
Scratch 1.4 là một trong những phần mềm 3d đơn giản và miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay

Một ưu điểm của Scratch 1.4 được nhiều người dùng lựa chọn là sử dụng hoàn toàn tiếng Việt, giúp người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng.

Trên đây là tổng hợp những phần mềm làm animation 3D chuyên nghiệp, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để lựa chọn được phần mềm làm phim phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top