Dựng video Motion Graphics trọn gói cho doanh nghiệp

Home » Dựng video Motion Graphics trọn gói cho doanh nghiệp

Motion graphics hay đồ họa chuyển động hiện đang là một xu hướng mới trong lĩnh vực video quảng cáo của ngành truyền thông. Sự sinh động, mới lạ và thu hút người xem của video motion graphic đã mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các hình thức làm video quảng cáo truyền thống khác. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. 

Motion Graphics là gì?

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về Motion graphic là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy.

Motion graphics theo nghĩa tiếng Việt là “Đồ họa chuyển động”.  Đây là những hình ảnh đồ họa được sử dụng cách quay video hoặc animation để mang đến cảm giác chuyển động hoặc sự chuyển động cho hình ảnh. Được thực hiện dựa trên sự kết hợp giữa trải nghiệm người dùng (UX) và kỹ xảo điện ảnh (VFX) để có thể tạo nên được một video motion graphics tốt.

Motion graphics là loại hình đồ họa khiến cho các bản thiết kế trở nên sống động hơn, thông qua những chuyển động cơ bản. Mà không cần phải gắn những dịch chuyển ấy với một câu chuyện cụ thể.

Motion Graphics (đồ họa chuyển động) mang lại hiệu quả trong quá trình truyền thông
Motion Graphics (đồ họa chuyển động) mang lại hiệu quả trong quá trình truyền thông

Một video motion graphics có thời gian chỉ từ vài chục giây tới vài phút nhưng có thể truyền tải một lượng thông tin rất lớn. Bằng việc sử dụng nhiều hình ảnh khác nhau kết hợp âm thanh và hiệu ứng, mang đến cho người xem bức tranh toàn cảnh về thông tin và thông điệp doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Ứng dụng của motion graphic trong kế hoạch truyền thông của các doanh nghiệp rất đa dạng. Bởi các sản phẩm truyền thông motion graphics thường tạo được sự chú ý đối với khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng truy cập vào trang web hoặc đẩy mạnh chiến dịch bán hàng.

Xu hướng sản xuất video Motion graphic

Video motion đáp ứng được xu hướng tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng. 90% thông tin truyền tải đến não bộ là trực quan. Hình ảnh chuyển động cũng được xử lý nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Bởi vì mắt người có thể ghi nhận 36.000 tín hiệu thị giác mỗi giờ. Điều này chứng tỏ rằng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ chú ý hơn đến những nội dung được thiết kế chuyển động, và theo trải nghiệm người dùng (UX). Và Motion Graphics đã và đang làm rất tốt điều đó.”- Visual Teaching Alliance.

Hiện này xu hướng tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của người tiêu dùng có sự thay đổi cũng như nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Từ việc tìm kiếm thông tin qua bài viết hay hình ảnh thông thường, khách hàng dần chuyển sang tìm hiểu các video có nội dung dễ tiếp nhận và thu hút.

Chính vì vậy, để tạo ấn tượng được với người xem đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thì việc tập trung giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu bằng những hình ảnh thuyết phục ngay từ đầu video là rất cần thiết.

Thống kê chỉ ra rằng hơn 33% người dùng Internet sẽ ngừng xem video sau 30 giây. 45% sẽ ngừng sau khi xem được 1 phút và 60% người dùng ngừng xem sau 2 phút. Và video dài dưới 2 phút có được sự quan tâm và lựa chọn xem nhiều nhất.

Video motion là một hình thức phim quảng cáo có thể truyền tải nội dung, số liệu hay thông điệp bằng những nét vẽ, hình họa thật sinh động. Giúp video quảng cáo đạt được mục tiêu đó ngay từ những giây đầu tiên của video.

Lợi ích của Video motion graphics

Video motion graphics là loại hình video quảng cáo được ưa chuộng trên thế giới. Và ở Việt Nam, hình thức sản xuất nội dung này ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Có thể kể đến những lợi ích khi sản xuất video motion graphic cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp như sau:

– Motion graphics mang lại nội dung video mới lạ và sinh động: Dù không dùng hình ảnh quay thật nhưng sự sáng tạo trong cách thể hiện ý tưởng đã giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

– Dựng video motion giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất video marketing. Chỉ cần một kịch bản hay, chi tiết và chuyên nghiệp của ekip làm phim là có thể cho ra đời một video motion graphic ấn tượng. Sẽ không cần tốn kém chi phí cho ekip quay phim, diễn viên, bối cảnh,…

– Video motion graphic là một sản phẩm marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ. Việc không có nhà máy, phân xưởng, công nhân,… của các công ty cung cấp dịch vụ sẽ gây khó khăn cho việc sản xuất các video giới thiệu công ty, doanh nghiệp. Và motion graphic là cách để hiện thực hóa những nội dung trên bằng công nghệ đồ họa chuyển động với hình ảnh minh họa đẹp mắt và dễ hiểu.

Dịch vụ dựng video motion cho doanh nghiệp

Để có được những video đồ họa chuyển động đạt được hiệu quả mong muốn. Thì điều đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm là lựa chọn được một công ty cung cấp dịch vụ làm video motion chất lượng và uy tín.

Việt Producer là một trong những đơn vị dựng video motion graphic tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng cũng như các doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Đơn vị sản xuất motion Graphics - đồ họa chuyển động chuyên nghiệp
Đơn vị sản xuất motion Graphics – đồ họa chuyển động chuyên nghiệp

Nội dung dịch vụ dựng video motion tại Việt Producer bao gồm:

– Sử dụng hình ảnh đồ họa cho video

– Thêm hiệu ứng, chuyển động

– Sử dụng nhạc nền và âm thanh sinh động

Việt Producer mang đến những hình thức dựng video motion chuyên nghiệp, với 3 dạng cơ bản để khách hàng có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất cho ý tưởng và kế hoạch của mình.

– Motion graphics: đây là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay để sản xuất nội dung quảng cáo. Bằng việc sử dụng các chuyển động, hình ảnh đơn giản và âm thanh vui nhộn, tạo sự hấp dẫn cho người xem.

– Whiteboard animation: sử dụng hình ảnh vẽ lên một bản trắng, kết hợp các hiệu ứng, âm thanh và chuyển động để truyền tải thông tin, thông điệp một cách sáng tạo.

– Cut out animation: đây là hình thức dựng video đồ họa chuyển động dạng hoạt hình cắt giấy. Mọi đối tượng, đồ dùng,… trong video sẽ trông như những vật liệu thật được làm từ giấy, bìa cứng,…

Báo giá dịch vụ dựng video motion

Việt Producer là nhà sản xuất nên khi lựa nên sẽ có những điều chỉnh chi phí hợp lý, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Chi phí dựng video motion sẽ tùy theo yêu cầu sản xuất và loại hình video motion graphic mà doanh nghiệp lựa chọn:

– Yêu cầu của kịch bản

– Yêu cầu về chuyển động cơ bản hay phức tạp

– Yêu cầu hiệu ứng đơn giản hay chuyên nghiệp

– Thời lượng của video motion cần dựng

– Yêu cầu về thời gian dựng video motion graphic

– Và các yêu cầu phát sinh khác…..

Để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất chi phí dựng video motion hãy liên hệ với Việt Producer để được báo giá chi tiết và lựa chọn hình thức phù hợp.

Quy trình dịch vụ dựng video motion graphic

Quy trình sản xuất video motion graphic tại Việt Producer được thực hiện dựa trên sư thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

– Việt Producer sẽ tiếp nhận yêu cầu từ doanh nghiệp và tư vấn về dịch vụ dựng video motion.

– Sau khi tiếp nhận yêu cầu của doanh nghiệp. Ekip sản xuất gồm biên tập, dựng phim sẽ trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp về ý tưởng, kịch bản, nội dung dựng,… để đi đến thống nhất chung.

– Báo giá quay TVC quảng cáo và làm hợp đồng.

Bước 2: Lên kịch bản

Đội ngũ biên tập sẽ lên kịch bản chi tiết cho dự án sản xuất video motion.

– Lên kịch bản phân cảnh dựng

– Lời bình, lời thoại

– Âm thanh

Bước 3: Tiến hành dựng video motion graphic

– Thiết kế nhân vật

– Làm nhạc

– Thu âm

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Doanh nghiệp xem xét kỹ lưỡng file dựng và có thể yêu cầu chỉnh sửa 1 -2 lần (sau khi đã tổng hợp đầy đủ các yêu cầu).

Bước 5: Bàn giao sản phẩm và nghiệm thu

Việt Producer gửi file video hoàn chỉnh sau khi ekip dựng đã chỉnh sửa theo yêu cầu để khách hàng nghiệm thu.

Tại sao nên dựng video motion tại Việt Producer?

Việt Producer là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp để sử dụng dịch vụ dựng video motion graphics cho chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Để chứng minh điều đó, những điểm đặc biệt và cũng là lợi thế cạnh tranh để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn Việt Producer có thể kể đến:

Ekip làm phim kinh nghiệm

Ekip làm phim tại Việt Producer là những thành viên trẻ tuổi, năng động, hoạt động ít nhất 3 năm trong nghề quay, dựng phim doanh nghiệp, sản xuất phim quảng cáo. Cũng như hiểu rõ yêu cầu công việc, luôn cập nhật các xu hướng mới để mang tới bộ phim chất lượng.

Đội ngũ nhân sự có năng lực và kinh nghiệm là lợi thế của Việt Producer
Đội ngũ nhân sự có năng lực và kinh nghiệm là lợi thế của Việt Producer

Bên cạnh đó, đội ngũ làm phim của Việt Producer sử dụng thành thạo các kỹ xảo như: kỹ xảo chuyển động, 2D, 3D, Effect, Animation, hiệu ứng text, hình ảnh, xử lý hiệu ứng âm thanh. Mang đến những video chất lượng và chuyên nghiệp cho khách hàng.

Kinh nghiệm nhiều năm trong các dự án phim doanh nghiệp cũng là yếu tố để Việt Producer tự tin có thể hoàn thành tốt yêu cầu của doanh nghiệp trong việc xây dựng nội dung video.

Luôn cập nhật xu hướng mới

Việt Producer luôn chú trọng tìm hiểu và cập nhật những xu hướng làm phim quảng cáo cũng như cách thức dựng phim sáng tạo. Để có thể mang đến những giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho video marketing của khách hàng.

Đặc biệt ở khâu lên kịch bản, chúng tôi luôn cho ra đời những kịch bản video Motion graphics sáng tạo, có điểm nhấn. Truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm, mang lại hiệu quả cho kế hoạch marketing.

Trang thiết bị làm phim hiện đại

Máy móc, công nghệ trong việc sản xuất video, đặc biệt là phim đồ họa chuyển động thì càng đòi hỏi hình ảnh phải sắc nét và sinh động.

Ekip và thiết bị hiện đại
Ekip và thiết bị hiện đại

Dịch vụ dựng Motion graphic tại Việt Producer được đầu tư đầy đủ về máy móc, thiết bị để có thể sản xuất được những video chất lượng.

Có thể kể đến các thiết bị của chúng tôi như:

Máy quay

Canon C100 Mark II, Canon XA 10, flycam,..

– Thiết bị hỗ trợ quay:

Slider, Gimbal, Dolly,…

– Thiết bị âm thanh, mic cài áo.

– Hệ thống ánh sáng:

đèn chiếu sáng, ô tản sáng,..

– Máy tính dựng phim cấu hình lớn

Hỗ trợ khách hàng

Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng hết mình sau khi dựng video đồ họa chuyển động:

– Xuất file hoàn chỉnh theo nhiều định dạng để khách hàng tiện đăng tải: MP4, FLV, Avi

– Hỗ trợ đăng tải lên kênh Youtube, xuất file DVD.

– Lưu trữ dữ liệu tại máy chủ Việt Producer trong vòng 2 năm kể từ khi hoàn thành dự án.

– Xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu.

Liên hệ sản xuất TVC quảng cáo doanh nghiệp

Doanh nghiệp liên hệ sản xuất video motion graphics chuyên nghiệp tại Việt Producer qua các hình thức sau:

– Hotline: 097.145.9399

– Email: tuvan.vietproducer@gmail.com

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien