Phân tích TVC làm lên sự thành công của Điện Máy Xanh

Home » Phân tích TVC làm lên sự thành công của Điện Máy Xanh

TVC làm lên sự thành công của Điện Máy Xanh có lẽ là một hình ảnh khó phai trong trí nhớ của mỗi người. Những người nộm màu xanh tưng bừng nhảy múa, những khúc nhạc chế theo độc đáo… những hình ảnh ấy đã tạo ra một cuộc tổng tiến công mang tính viral một thời trên tivi và khắp các cộng đồng mạng. Yếu tố nào tạo nên sự thành công này? Cùng khám phá nào!

Mặc dù bước vào cuộc chơi quảng cáo trên tivi và các kênh truyền thông khá muộn vào tận tháng 11/2016 nhưng TVC Điện Máy Xanh vô cùng bứt phá trong cách thể hiện. 

Các TVC hướng đến mục tiêu quảng cáo các dòng sản phẩm:

  • “Bạn muốn mua tivi” – quảng cáo tivi điện máy xanh
  • “Nóng quá” – TVC máy lạnh, quảng cáo điện máy xanh 2016
  • Video quảng cáo máy giặt điện máy xanh – “Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi”
  • Video “Phận làm phụ nữ mua đồ là đam mê” – TVC quảng cáo hàng đa dụng.

Mang yếu tố nhức mắt

Một trong những điều tối kị chính là hạn chế sử dụng màu sắc gây khó chịu cho người nhìn. Tiêu biểu cho điều này là màu phản quang, một màu bao trùm không gian… Tuy nhiên càng cấm thì thương hiệu này càng thích làm điều ngược lại và còn làm nhiều hơn thế. Bao trùm từ clip này sang clip khác, một màu xanh đậm gây choáng ngợp cả khung hình, cộng thêm một số điểm nhấn màu vàng…

Điều này tạo nên cảm giác khó chịu cho đại đa số người xem. Nhưng cũng chính là điểm giúp đánh vào tiềm thức của tệp khách hàng mong đợi – Điện Máy Xanh, màu xanh viền vàng.

TVC quảng cáo điện máy xanh
Nhức mắt chính là điểm giúp đánh vào tiềm thức của tệp khách hàng mong đợi – Điện Máy Xanh, màu xanh viền vàng

Tạo hình quái lạ

Thay vì sử dụng người thật, KOLs hay yếu tố hoạt hình, TVC Điện Máy Xanh quảng cáo lại “chơi” phong cách “mix” – dùng người thật làm người nộm. Hình ảnh quảng cáo điện máy xanh là khoác trên người những bộ trang phục và tạo hình nhân vật bất thường, mô phỏng lại những động thái kể cả của người và vật. Đây lại chính là yếu tố kéo người xem ở lại “hóng biến” tiếp theo.

“Làm dâu trăm họ, chín người mười ý” là điều phải đón nhận trong ngành nghề dịch vụ và quảng cáo cũng không nằm ngoài điều đó. Chính mắc màu và tạo hình đã tạo nên một lượng dư luận mang nhiều nguồn ý kiến khen chê khác nhau. Một dụng ý tưởng chừng như của sự vô tình đã thổi phồng viral thương hiệu đến gần hơn với mọi người. Chiêu thức quảng bá này thực sự “cao tay” đến từ những bộ óc tinh tường khi làm ra một kịch bản TVC bùng nổ đến vậy cho thương hiệu. 

Thích giỡn nhây

Đưa yếu tố lặp từ lặp vào xuyên suốt quảng cáo và call to action (kêu gọi hành động) để tạo điểm nhấn cho câu chuyện định kể. Lời quảng cáo điện máy xanh gây khó chịu vì lẩn quẩn bấy nhiêu điều nói mãi và xuất hiện liên tục đó chính là cảm giác của người xem. Tuy nhiên, hẳn là bạn đã từng nghe những câu đại loại như “Bạn muốn mua ti vi, đến điện máy xanh” đó là cách mà người xem nhắc về TVC Điện Máy Xanh khi muốn mua tủ lạnh hay tivi.

Call to action đến điện máy xanh tạo lên thành công cho thương hiệu
Call to action đến điện máy xanh tạo lên thành công cho thương hiệu

Cách đánh vào tiềm thức vô tư nhưng hiệu quả là thế đấy. Có thể thấy chiến lược này quả thực cao tay.

Chế lời bài hát

Dùng những bài hát hay và viết lại lời là cách làm đã từng xuất hiện nhưng không quá phổ biến ở thời điểm đó. Đặc biệt là khi sử dụng nó cho mục đích marketing thì lại càng hiếm. Tái sử dụng điều cũ thêm vào yếu tố sáng tạo được coi là điểm mạnh giúp nó đi đầu và mang lại thành công cho TVC quảng cáo Điện Máy xanh.

Lời bài hát được viết lại cực kì thông minh khi truyền tải đầy đủ thông điệp quảng cáo của điện máy xanh và call to action cho người xem. Thay vì kể câu chuyện bình thường, ở đây đã sử dụng âm nhạc để thực hiện. Nhờ đó, đánh ngay vào tâm lý người xem – thích thư giãn và âm nhạc dễ đi vào trí nhớ.

TVC làm nên sự thành công của điện máy xanh
Lời bài hát được viết lại cực kì thông minh khi truyền tải đầy đủ thông điệp quảng cáo của điện máy xanh và call to action cho người xem

Điều đáng ghi nhận nữa là nhạc quảng cáo điện máy xanh rất biết cách chọn bài hát, phong phú đa dạng thể loại thậm chí ở mọi đối tượng. Từ bài hát thiếu nhi, nhạc trẻ đến nhạc trữ tình….Thậm chí ngay cả giọng ca hùng hồn, đến giọng thiếu nhi… cũng được áp dụng. Chỉ vài cách thức được nhào nặn luân hồi nhưng TVC Điện Máy Xanh luôn mang lại nội dung mới mẻ. Nhất là khi người xem phải thốt lên câu “Rồi Điện Máy Xanh nó làm gì nữa rồi?”.

Chiến lược “đa nơi đa lúc”

Khoảng thời gian lựa chọn công ty sản xuất TVC quảng cáo và bước vào chiến dịch làm TVC, có lẽ các khung giờ vàng quảng cáo ngỡ như được thương hiệu này thâu tóm tất. Bởi lẽ đoạn TVC này xuất hiện rất thường xuyên và ở nhiều kênh truyền hình.

Ngoài ra, nhạy bén thời cuộc cũng là lúc việc bành trướng địa bàn hoạt động sang các kênh truyền thông khác như mạng xã hội. Vì khi thời điểm người dùng chuyển sang khuynh hướng mới thì ngay lập tức đuổi chân theo họ. Lúc này 1 lần chi nhưng sử dụng n lần n+1 nơi.

Nội dung châm ngòi

Điểm qua hàng loạt TVC chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh dù chung một đích đến nhưng mỗi nội dung lại có cách phô đất diễn và khai thác insight khác nhau. Đặc biệt có sự chuyển biến hạ nhiệt thấy rõ. Ngay lúc mới nhảy vào cuộc chơi, lập tức gây chú ý với kiểu “ngược đời, gây tức tưởi” để nổi bật hơn. Tiếp tục double vài cú hích “nhây, lầy lội, theo mãi bên tai, in mãi trong đầu”.

Đến khi cộng đồng có sự chú ý lớn, thương hiệu chiếm gần 80% trong trí nhớ người xem thì bắt đầu giảm sốc. Chuyển qua sự dễ chịu trong từng câu hát, nhưng dĩ nhiên không mất sự đi nhấn nhá quan trọng. Quả thật tính logic và thông minh không thể không phục trong việc sản xuất TVC của Điện Máy Xanh.

TVC Điện Máy Xanh thành công rực rỡ như ngày nay chính là nhờ những bí mật được bóc tách ở trên đấy. Chúc bạn có thể học cho mình nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thực hiện TVC quảng cáo qua hành trình của Điện Máy Xanh. Ngoài ra, nếu bạn đọc còn thắc mắc liên quan đến quảng cáo điện máy xanh cho bé, quảng cáo của điện máy xanh, chương trình quảng cáo điện máy xanh,… hãy truy cập trang web của Việt Producer để biết thêm chi tiết, chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien