Dịch vụ quay TVC quảng cáo truyền hình

Home - Sản xuất TVC - Dịch vụ quay TVC quảng cáo truyền hình

Có rất nhiều cách thức để quảng bá và tạo ấn tượng cho thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng, tuy nhiên không phải lựa chọn nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất, nếu không sản xuất ra được một thước phim quảng cáo hay và ý nghĩa. 

Quay TVC quảng cáo truyền hình cũng vậy, với một loại hình đòi hỏi yêu cầu cao về kịch bản, diễn xuất, bối cảnh,…., thì việc lựa chọn được một đơn vị sản xuất có kinh nghiệm và uy tín sẽ giúp doanh nghiệp có được video quảng cáo chất lượng.

Tại sao phải có TVC quảng cáo truyền hình?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng internet hiện nay đã cung cấp đủ nội dung cho khán giả, tivi trở thành phương tiện ít dùng và việc quảng cáo trên truyền hình không còn cần thiết. 

Tuy nhiên, theo khảo sát của Nielsen tại Hà Nội cho thấy: Gần 900.000 hộ dân với quy mô trung bình là 3-4 người, sở hữu trung bình 1.73 chiếc tivi trong nhà. Điều này cho thấy mức độ phổ biến và yêu thích xem truyền hình vẫn chiếm tỉ lệ cao.

quay tvc quảng cáo truyền hình
Điều này cho thấy mức độ phổ biến và yêu thích xem truyền hình vẫn chiếm tỉ lệ cao (Ảnh sưu tầm)

Trên thực tế, truyền hình vẫn là kênh truyền thông nhanh, hiệu quả, và chính thống. Với sự phát triển bùng nổ của các kênh truyền hình trong những năm gần đây, sự ra đời của hàng loạt chương trình truyền hình, game show, các bộ phim dài tập xuất sắc,… vẫn thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả nhiều lứa tuổi. Do đó, các doanh nghiệp vẫn luôn chú trọng đầu tư ngân sách cho việc quảng bá trên truyền hình.

Bên cạnh đó, nhận thức được tầm ảnh hưởng của quảng cáo truyền hình. Các doanh nghiệp hiện nay nghiên cứu rất kĩ trước mỗi dự án sản xuất TVC. Các đơn vị sản xuất cũng không muốn mất đi ưu thế cạnh tranh chỉ vì “nhàm chán”, “vô duyên” khi sản xuất TVC so với trước kia.

quay tvc quảng cáo truyền hình
TVC quảng cáo truyền hình là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn (Ảnh sưu tầm)

Ưu điểm của TVC quảng cáo truyền hình

Mặc dù có rất nhiều hình thức quảng cáo trên truyền hình, nhưng TVC là hình thức quen thuộc nhất. Bởi TVC có độ phủ sóng cao và dễ gây ấn tượng với khán giả.

TVC có ưu điểm hơn những hình thức quảng cáo khác vì thời lượng dài từ 30-45s, đủ để vừa trình bày những tính chất vượt trội của sản phẩm, vừa dẫn dắt được khán giả vào câu chuyện mà nhà sản xuất muốn xây dựng. Chính trong câu chuyện đó, thông điệp nhãn hàng được gửi đi, sẽ mang lại mức độ nhận diện thương hiệu vượt trội. Nếu chất lượng sản phẩm đủ tốt, để làm chỗ dựa cho truyền thông, doanh nghiệp còn có thể đạt được cả sự nhận biết cộng đồng.

TVC quảng cáo máy lọc nước Kangaroo là ví dụ điển hình. Với nội dung quảng cáo ấn tượng, hình thức mới lạ và được phát sóng vào đúng thời điểm vàng, Kangaroo đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn và tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả.

quay tvc quảng cáo truyền hình
Với nội dung quảng cáo ấn tượng, hình thức mới lạ và được phát sóng vào đúng thời điểm vàng, Kangaroo đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn (Ảnh sưu tầm)

Chỉ với 5 giây, nhưng được lên sóng vào đúng đêm chung kết cúp bóng đá C1 năm 2011, thương hiệu Kangaroo – “Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” in đậm trong tâm trí người tiêu dùng. Có thể nói, Kangaroo đã tìm được một dịch vụ quay quảng cáo truyền hình có chiến lược rất tốt.

Thêm nữa, TVC hiện nay không chỉ có “đất sống” trên truyền hình. Mà còn có thể đăng tải lại trên trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, hoặc phát trên các màn hình LED trong thang máy, showroom, cửa hàng,… để tiếp tục tiếp cận nhiều tệp khách hàng rộng lớn.

Xem thêm: Làm TVC quảng cáo 5s 6s và 30s chuyên nghiệp nhất

Yêu cầu khi quay TVC quảng cáo phim truyền hình

Nhiều doanh nghiệp đánh giá việc sản xuất TVC quảng cáo là một phần không thể thiếu trong việc quảng bá thương hiệu và mang lại hiệu quả kinh doanh. Một TVC quảng cáo ấn tượng và thành công là cách khiến khách hàng nhớ tới thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải TVC quảng cáo doanh nghiệp nào cũng thành công, theo thống kê chỉ có tới 5% TVC quảng cáo đạt được điều này. Chính vì vậy, nhu cầu sản xuất TVC quảng cáo doanh nghiệp ,… càng nhiều hơn và đòi hỏi đơn vị sản xuất phim phải nắm được xu thế để đưa ra sản phẩm chất lượng.

Một TVC muốn thành công phải tính đến các yếu tố sau: thông điệp truyền tải, cách truyền tải, và thời điểm truyền tải. Hiểu đơn giản là thông điệp của nhãn hàng, hoạt động sản xuất của production house, và thời điểm lên sóng.

quay tvc quảng cáo truyền hình
Một TVC muốn thành công phải tính đến các yếu tố sau: thông điệp truyền tải, cách truyền tải, và thời điểm truyền tải (Ảnh sưu tầm)
 • Thông điệp: Thông điệp nhãn hàng sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng dự án và thời điểm trong quá trình phát triển thương hiệu. Thời điểm phát sóng cũng cần cân nhắc để ngân sách được sử dụng hiệu quả, làm tăng tối đa độ phủ sóng của nhãn hàng. Và trên hết, tất cả các hoạt động này đều phải giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.
 • Thời lượng: Một TVC quảng cáo hiệu quả có thời lượng ngắn, thường chỉ 15s, 30s hoặc dài hơn là 60s. Bởi thông thường, TVC quảng cáo sẽ được sử dụng trong quảng cáo truyền hình –  hình thức quảng cáo khá đắt đỏ, nên một TVC cần truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể.
 • Kịch bản: Đối với loại hình TVC quảng cáo thì yêu cầu về kịch bản là vô cùng quan trọng. Để thực hiện được một TVC quảng cáo phim truyền hình sinh động, có câu chuyện rõ ràng và chiều sâu thì kịch bản cần có sự lôi cuốn người xem, nhưng vẫn phải đảm báo yếu tố chân thực.

Tại Việt Producer, chúng tôi sẽ tư vấn trọn gói một quảng cáo truyền hình cho quý doanh nghiệp, từ khâu lên ý tưởng kịch bản cho phù hợp với thông điệp nhãn hàng, cho đến khâu sản xuất, sử dụng máy móc chất lượng tốt, và đội ngũ nhân sự có kĩ thuật cùng chuyên môn cao.

Ngoài ra, chúng tôi cũng thực hiện chiến lược phân phối và phát sóng trong những khung giờ được khán giả chú ý, cùng với các hoạt động nghiệm thu và chứng thực phát sóng, góp phần tăng hiệu quả bán hàng.

Cách tận dụng tối đa quảng cáo truyền hình

Để công sức và tiền bạc làm ra một TVC không bị lãng phí, cần phải chuẩn bị rất kĩ từng công đoạn trong những dự án này. Như chúng ta đã biết, một sản phẩm sáng tạo có quy trình sản xuất riêng của nó: ý tưởng, kịch bản cụ thể, quay hình, dựng phim, hoàn thiện.

quay tvc quảng cáo truyền hình
Để công sức và tiền bạc làm ra một TVC không bị lãng phí, cần phải chuẩn bị rất kĩ từng công đoạn trong những dự án này (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, đó là trong điều kiện lý tưởng. Thực tế của ngành làm phim thương mại cho thấy, từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm cuối cùng là vô số các lần chỉnh sửa kịch bản, quay hỏng, dựng lỗi. Những sự cố này có thể làm cho thông điệp truyền tải mất đi tính thời sự và kịp thời (nếu có) và mất đi thời điểm vàng để chọn phát sóng.

Lấy ví dụ: Một nhãn hàng muốn làm một quảng cáo truyền hình để phát sóng dịp Tết nhằm duy trì nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh thu cho đợt mua sắm lớn nhất trong năm.

Tuy nhiên, vì những lỡ dở về mặt thời gian, nhãn hàng không thể có sản phẩm kịp thời để book phát sóng truyền hình. Hoặc trường hợp khác, sau khi đã book được khung giờ đẹp để phát sóng với giá chiết khấu phù hợp với ngân sách, nhãn hàng vẫn chưa có sản phẩm hoàn thiện, điều này khiến hợp đồng bị phá vỡ, kéo theo những thiệt hại tài chính. 

Trong trường hợp nhãn hàng vẫn quyết định phát sóng TVC đó, thì khả năng doanh nghiệp thu hồi được giá trị cũng không cao, khán giả vốn rất tinh ý, họ hoàn toàn có thể tìm ra các lỗi sai hoặc những sự vô lý và “bóc phốt” trên mạng xã hội.

Để tránh những trường hợp như trên xảy ra, các doanh nghiệp cần lựa chọn trong vô số những công ty cung cấp dịch vụ quay quảng cáo truyền hình ngoài kia một đơn vị tin tưởng để “chọn mặt gửi vàng”, và sau đó mới tiếp tục làm việc với họ. 

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phim thương mại, Vietproducer là một trong những đơn vị uy tín tại Hà Nội thực hiện dịch vụ quay TVC quảng cáo truyền hình trọn gói. 

Xem thêm: 10+ Mẫu TVC quảng cáo Mì ăn liền hay nhất đáng học hỏi

Việt Producer – Dịch vụ quay quảng cáo truyền hình chuyên nghiệp

Hiểu được xu hướng và nhu cầu làm TVC quảng cáo của nhiều doanh nghiệp, Việt Producer cung cấp dịch vụ quay TVC quảng cáo chất lượng với chi phí hợp lý.

Việt Producer hiện là đối tác sản xuất video marketing của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín: Richy, Hồng Lam, Porsche; DYT, Sotatek, CMC Global,… khẳng định chất lượng dịch vụ và sản phẩm làm ra qua sự hợp tác lâu dài của các doanh nghiệp.

quay tvc quảng cáo truyền hình
Việt Producer cung cấp dịch vụ quay TVC quảng cáo chất lượng với chi phí hợp lý

Cung cấp dịch vụ quay TVC quảng cáo, Việt Producer đã và đang thực hiện nhiều dự án về:

 • TVC quảng cáo sản phẩm
 • TVC giới thiệu doanh nghiệp
 • …….

Với hình thức sản xuất TVC quảng cáo doanh nghiệp, chúng tôi đã thực hiện cho hàng trăm doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực:

 • TVC quảng cáo doanh nghiệp Bất động sản/dự án bất động sản
 • TVC giới thiệu công ty Thời trang
 • TVC giới thiệu Thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp
 • TVC quảng cáo công ty Công nghệ
 • TVC quảng cáo doanh nghiệp Tài chính
 • TVC giới thiệu Trường học/trung tâm giáo dục cùng nhiều lĩnh vực khác như: Du lịch, Sản xuất, Kinh doanh,…

Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất video số lượng lớn, đặc biệt là các video marketing, quay TVC quảng cáo truyền hình, làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp,… những sản phẩm Việt Producer làm ra chắc chắn sẽ giúp mang thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng một cách hiệu quả và thuyết phục.

Chi phí quay phim quảng cáo truyền hình

Việt Producer cung cấp tới khách hàng gói dịch vụ quay TVC quảng cáo truyền hình trọn gói với chi phí hợp lý, phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp khác nhau và có mức độ yêu cầu khác nhau.

quay tvc quảng cáo truyền hình
Việt Producer cung cấp tới khách hàng gói dịch vụ quay TVC quảng cáo truyền hình trọn gói với chi phí hợp lý

Chi phí quay TVC quảng cáo phim truyền hình sẽ phụ thuộc vào:

 • Yêu cầu kịch bản: khó hay dễ, yêu cầu chỉnh sửa bao nhiêu lần,…
 • Yêu cầu đạo diễn/quay phim: hạng A, hạng B,…
 • Yêu cầu phụ quay: bao nhiêu người
 • Yêu cầu đọc lời bình: Việt Producer đề xuất hoặc khách hàng tự lựa chọn.
 • Yêu cầu ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác.
 • Yêu cầu và mức độ kỹ xảo VFX: 2D, 3D
 • Thời lượng dựng phim.

Ngoài ra, kinh phí của các gói dịch vụ quay phim quảng cáo còn tùy thuộc và địa điểm xa hay gần, thời gian quay ban ngày hay tối,.. mà doanh nghiệp yêu cầu. Tuy nhiên, Việt Producer luôn hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc lên kế hoạch cụ thể, dự trù được những phương án cần thiết để hạn chế phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

Thế mạnh của Việt Producer là có ekip quay phim gồm những nhân sự có chuyên môn giỏi, trình kỹ thuật cao, năng động, sáng tạo cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay TVC quảng cáo. Đồng thời, tại Việt Producer luôn có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, chuyên nghiệp, nhằm mang tới cho khách hàng những video với chất lượng tốt nhất, cam kết mang đến dịch vụ quay TVC quảng cáo truyền hình chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất và báo giá phù hợp nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top