Làm TVC quảng cáo 5s 6s và 30s chuyên nghiệp nhất

Home - Sản xuất TVC - Làm TVC quảng cáo 5s 6s và 30s chuyên nghiệp nhất

Một trong những tuyệt chiêu làm tăng nhận thức của người dùng hiện nay chính là quảng cáo. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn “e dè” trước kinh phí lớn cho một chiến dịch quảng cáo đầu tư. Lúc này, các thương hiệu có thể lựa chọn sản xuất những tvc quảng cáo 5s, 6s hoặc 30s ngắn gọn với chi phí thấp nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông điệp và mang lại hiệu quả cao.

Lợi ích của sản xuất tvc 5s, 6s và 30s

Nếu không phải “dân chuyên marketing” thì có lẽ bạn sẽ khó phân biệt được đâu là sự khác nhau giữa những TVC 5s, 6s hay 30s. Một đặc điểm duy nhất làm nên sự khá biệt giữa những TVC này là lượng thời gian khác nhau. Do đó, khi xây dựng brief, marketers cũng phải thật khéo léo để truyền tải thông tin đầy đủ, phù hợp.

Theo khái niệm chuyên ngành, TVC 5s còn được gọi là trueview in – stream advertising. Đây là dạng quảng cáo không có giới hạn và được đặt trước 1 đoạn clip bất kì khi người dùng nhấn vào xem.

Sở dĩ chỉ có 5s vì trong cả đoạn TVC đó, người xem phải trải qua 5s thì mới có thể nhấn nút bỏ qua hoặc lựa chọn tiếp tục xem cho đến hết. Và với hình thức này, doanh nghiệp cũng có thể cài đặt thêm đường link ở một góc màn hình để người xem ấn vào và tìm hiểu thêm. Điều này sẽ giúp thương hiệu tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng lượt truy cập vào website và kích cầu nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

tvc quảng cáo 5s
Sở dĩ là 5s vì trong cả đoạn tvc đó, người xem phải trải qua 5s thì mới có thể nhấn nút bỏ qua hoặc lựa chọn tiếp tục xem cho đến hết

Xem thêm: Quảng cáo Vinamilk Sure Prevent 

Trong các TVC 5s, nhà sản xuất thường đưa điều trọng tâm, thông điệp quan trọng lên trước. Cách làm này giúp người xem biết được quảng cáo đang đề cập đến việc gì ngay trong những giây đầu tiên và khơi gợi hứng thú tìm hiểu của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, đôi khi creator lại đẩy những phần quan trọng xuống cuối cùng để gây tò mò buộc người xem phải xem hết diễn biến của video.

TVC 6s, 7s có khác gì TVC 5s?

TVC 6s là phiên bản mới của TVC 5s và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. TVC 6s, 7s hay còn gọi là Youtube Bumper ads, dịch nôm na là quảng cáo đệm. Tại sao lại thế? Bởi lẽ theo quy định của Youtube, người dùng sẽ không thể click bỏ qua các video quảng cáo 6s, 7s và buộc phải xem hết đoạn TVC đó. 

Điều này đồng nghĩa là chiến dịch của bạn có thành công hay không, tất cả nằm ở vỏn vẹn 6s hoặc 7s này. Đấy chính là ngầm định ý nghĩa của bội thu – bumper. Vậy nên, nếu TVC 5s chỉ đòi hỏi brief ở mức độ 8/10 thì quảng cáo 6s yêu cầu phải cao hơn thế và thậm chí ở mức 10/10 về khả năng nhận diện thương hiệu.

tvc quảng cáo 5s
Vinamilk là một trong những đơn vị rất thành công với loại hình quảng cáo này

TVC 30s thì thế nào?

TVC 30s là thang đo thời gian trung bình để đạt mức độ thành công ở quảng cáo. Đây là thời lượng hoàn hảo giúp khán giả cảm thấy không quá nhanh để tận hưởng và cũng không quá chán khi phải xem quảng cáo. Đây chính là lựa chọn cho những chiến dịch mà thương hiệu muốn thử nghiệm nhiều hơn. Và cũng là cứu cánh của những creator đang “bí idea” và cần những ý tưởng cần sự ngắn gọn súc tích nhưng vẫn độc đáo.

Làm thế nào để quảng cáo không là quảng cáo dù ngắn hay dài về thời lượng?

Mục đích của quảng cáo không chỉ muốn người xem nhận thức được thương hiệu, sản phẩm mà còn để không bị “skip” khi đang phát. Dù có hình thức TVC 6s nói không với skip nhưng đây không phải là phương án lúc nào cũng hợp lý cho doanh nghiệp. Để TVC trơ nên hứng thú với người xem, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Nói đúng thời điểm

Xu hướng hay thời cuộc là những “con mồi” của quảng cáo mà bạn phải cực nhạy để nắm lấy thời cơ, tạo độ viral cho sản phẩm. Có thể nói trend chính là yếu tố giúp bạn thành công khi “hay không bằng hên”.

tvc quảng cáo 5s
Quảng cáo điện máy xanh luôn đúng sản phẩm và đúng thời điểm

Nói thay tiếng lòng của khách hàng

“Trùng trùng cửu cửu vạn điều sai nhưng chỉ insight là không bao giờ sai”. Hãy để những chiếc TVC 5s, 6s hay 30s của bạn nói thay sự quan tâm của mình đến khách hàng. Những TVC đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ giúp thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Thêm một chút gia vị

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên xây dựng brief theo cách truyền thống chỉ để kể chuyện và giới thiệu. Cách để quảng cáo ở mãi trong trí nhớ người xem là hãy tạo nên chút gì đó độc đáo. Hãy thêm vần điệu bằng cách chơi chữ, thêm tính giải trí bằng sự hài hước và một chút thú vị bằng sự đáng yêu. 

tvc quảng cáo 5s
Thêm chút gia vị vào quảng cáo để tăng sự hấp dẫn

Xem thêm: Quảng cáo điện máy xanh

Kỹ xảo và kỹ thuật

Ngày càng có nhiều công cụ mới hỗ trợ việc thực hiện quảng cáo trở nên đơn giản hơn. Điều này có thể mang lại hiệu quả hoàn hảo cho TVC. Một số công cụ tạo kỹ xảo, hiệu ứng chuyên nghiệp có thể kể đến như: VFX hay animation, motion graphics…

Mẹo xây dựng TVC ngắn hiệu quả

Để xây dựng TVC ngắn hiệu quả, người dùng cần tuân thủ các mẹo sau:

Ngắn gọn

Đặc điểm chung của những TVC 5s, 6s hay 30s là sự đơn giản, ngắn gọn. Do đó, khi xây dựng kịch abnr, các markerter hãy tập trung vào những yếu tố quan trọng, thông điệp cần truyền tải một cách ngắn gọn nhất, không ôm đồm và “nhồi nhét” quá nhiều thông tin trong quảng cáo của mình.

Tạo nên chuỗi series

Vệc viết từng brief riêng lẽ cho từng TVC gây tốn thời gian, công sức và không mang lại hiệu quả cao. Xây dựng chuỗi series quảng cáo là cách giúp liên kết các đoạn TVC riêng biệt và tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Đồng thời, cách làm này cũng hỗ trợ producers dễ dàng thực hiện quảng cáo một cách tốt nhất.

Ám thị thị giác và thính giác

Để thông điệp, sản phẩm, dịch vụ tự động in sâu vào tâm trí của khách hàng như một cách ám thị – không ép buộc nhưng đã mặc định, là cách mà TVC Korea thường áp dụng và vô cùng thành công. Bạn có thể học hỏi ý tưởng này để làm mới cho TVC của doanh nghiệp. 

tvc quảng cáo 5s
Ám thị thính giác và thị giác để gia tăng cảm xúc và trải nghiệm cho người xem

Chi phí làm quảng cáo TVC 5s, 6s và 30s

Chi phí làm quảng cáo TVC 5s, 6s và 30s khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng, ý tưởng,…

Chi phí quảng cáo

TVC 5s,6s hoặc 30s có thời lượng ngắn, do đó sẽ có chi phí thấp hơn so với các TVC quảng cáo có thời lượng dài. Ngoài ra, việc phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn việc quảng bá trên truyền hình. 

Cụ thể như với quảng cáo 5s thì doanh nghiệp sẽ giảm bớt được phần chi phí. Vì youtube quy định không tính phí với video 5s , chỉ khi khán giả xem đến giây thứ 30 thì chi phí mới được tính.

Chi phí làm quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm quảng cáo với các mức chi phí khác nhau.Tại Vietproducer.com chúng tôi đem đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý, dựa theo nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

Xem thêm: Báo giá sản xuất bumper ads

Sơ lược về Việt Producer – Sản xuất TVC 5s, 6s

Việt producer là đơn vị làm phim doanh nghiệp, phim sản phẩm, TVC quảng cáo, sản xuất TVC chuyên nghiệp hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, quy trình bài bản và chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.  Những video cuả Việt Producer không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, truyền tải tốt thông điệp mà còn phục vụ tốt nhu cầu marketing và bán hàng của thương hiệu. Chúng tôi tự hào là đối tác của những doanh nghiệp lớn trong ngành như Vietcombank, Viettel, Thế giới di động… 

Với hơn 1000 phim doanh nghiệp được sản xuất, cùng hàng trăm quảng cáo TVC 5s, 6s, 30s… Việt Producer ngày càng trở thành cái tên uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Từ cách đón nhận ý tưởng, thảo luận, cách thực hiện và hoàn thiện sản phẩm, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm việc bài bản và chuẩn quốc tế. 

Các bước thực hiện quảng cáo TVC tại Việt Producer

  • Liên hệ đặt lịch trao đổi
  • Thảo luận brief, phương thức thực hiện, thời lượng chương trình, giá cả, thời gian thực hiện…
  • Tiến hành quay và làm quảng cáo
  • Gửi xem thành phẩm và điều chỉnh theo số lần đã ký kết

Sở hữu một TVC quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp là cách hiệu quả để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ tới gần hơn với người tiêu dùng. Lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín sẽ giúp việc đó được thực hiện dễ dàng hơn.

Nên chọn hình thức quảng cáo TVC quảng cáo 5s, 6s hay 30s và những mẹo nào khi thực hiện chúng? Nên chọn địa chỉ nào cho uy tín và giá rẻ nhưng chất lượng? Những thắc mắc ấy đều được giải đáp ở những thông tin trên. Hy vọng rằng bạn và Vietproducer.com sẽ có cơ hội cùng nhau hợp tác.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top