Làm TVC quảng cáo 5s 6s và 30s chuyên nghiệp nhất

Home » Làm TVC quảng cáo 5s 6s và 30s chuyên nghiệp nhất

Một trong những tuyệt chiêu làm tăng nhận thức của người dùng hiện nay chính là quảng cáo. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn e dè trước kinh phí cho một chiến dịch như thế. Tin vui cho mọi nhà là đây – Quảng cáo không nhất thiết phải là một đoạn phim ngắn hay một mv. Mà đơn giản là những tvc quảng cáo 5s, 6s hoặc 30s vô cùng hiệu quả.

Lợi ích của sản xuất tvc 5s, 6s và 30s

Có lẽ không phải “dân ngành” thì bạn sẽ khó phân biệt được đâu là sự khác nhau giữa những tvc 5s, tvc 6shay 30s. Một đặc điểm duy nhất mà mọi người có thể nghĩ ra đó chính là lượng thời gian khác nhau. Nên đòi hỏi brief cũng phải thật khéo léo cho phù hợp. Tuy nhiên trong chuyên ngành thì tvc 5s còn được gọi tên là trueview in – stream advertising. Đây là dạng quảng cáo không có giới hạn và được đặt trước 1 đoạn clip nào đấy khi bạn muốn vào xem.

Sở dĩ là 5s vì trong cả đoạn tvc đó, người xem phải trải qua 5s thì mới có thể nhấn nút bỏ qua hoặc lựa chọn tiếp tục xem cho đến hết. Và với hình thức này doanh nghiệp cũng có thể cài đặt thêm đường link ở một góc màn hình để người xem ấn vào và tìm hiểu thêm. Vậy nên có thể thấy 5s đầu vô cùng quan trọng.

tvc quảng cáo 5s
Sở dĩ là 5s vì trong cả đoạn tvc đó, người xem phải trải qua 5s thì mới có thể nhấn nút bỏ qua hoặc lựa chọn tiếp tục xem cho đến hết

Xem thêm: Quảng cáo Vinamilk Sure Prevent 

Cách thức triển khai khi thực hiện creator có thể đưa điều trọng tâm lên trước sau đó khuếch tán ra ở những giây sau. Điều này giúp người xem biết được đang đề cập đến việc gì và nếu có thích thú sẽ tiếp tục tìm hiểu. Nhưng đôi khi creator lại thích chơi ngược để gây tò mò buộc người xem phải xem hết diễn biến.

Tvc 6s, 7s có khác gì tvc 5s?

Tvc 6s chính là một phiên bản mới của tvc 5s và dĩ nhiên ưu điểm sẽ vượt trội hơn. Youtube Bumper ads là tên gọi của hình thức quảng cáo 6s, 7s này và có thể dịch nôm na là quảng cáo đệm. Tại sao lại thế? Bởi lẽ sẽ không có những giây nào nối tiếp sau đó nếu hết 6s. Và cũng sẽ chẳng có một thao tác click bỏ qua quảng cáo nào xuất hiện ở đấy vì quy định do youtube đặt ra để mang lợi thế về doanh nghiệp.

Điều này đồng nghĩa là chiến dịch của bạn có thành công hay không, tất cả nằm ở vỏn vẹn 6s hoặc 7s này. Đấy chính là ngầm định ý nghĩa của bội thu – bumper. Vậy nên, nếu tvc 5s chỉ đòi hỏi brief ở mức độ 8/10 thì quảng cáo 6s yêu cầu phải cao hơn thế và thậm chí ở mức 10/10 về khả năng nhận diện thương hiệu.

tvc quảng cáo 5s
Vinamilk là một trong những đơn vị rất thành công với loại hình quảng cáo này

Tvc 30s thì thế nào?

Nếu hỏi thang đo thời gian trung bình để đạt mức độ thành công ở quảng cáo, thì chính là tvc 30s. Không quá nhanh để tận hưởng và cũng không quá chán khi phải xem quảng cáo. Đây chính là lựa chọn cho những chiến dịch muốn thử nghiệm nhiều hơn. Và cũng là cứu cánh của những creator khi bỗng dưng idea chạy đi đâu mất, trong khi đòi hỏi sự ngắn gọn xúc tích nhưng độc đáo.

Làm thế nào để quảng cáo không là quảng cáo dù ngắn hay dài về thời lượng?

Mục đích của quảng cáo không chỉ muốn người xem nhận thức được thương hiệu, sản phẩm mà còn để không bị “skip” khi đang phát. Dù có hình thức tvc 6s nói không với skip nhưng đây không phải là phương án lúc nào cũng tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vậy nên giải pháp về điều này chính là:

Nói đúng thời điểm

Xu hướng hay thời cuộc là những con mồi của quảng cáo mà bạn phải cực nhạy để nắm lấy thời cơ, thực hiện viral cho sản phẩm. Có thể nói trend chính là yếu tố giúp bạn thành công khi “hay không bằng hên”.

tvc quảng cáo 5s
Quảng cáo điện máy xanh luôn đúng sản phẩm và đúng thời điểm

Nói thay tiếng lòng của khách hàng

Trùng trùng cửu cửu vạn điều sai nhưng chỉ insight là không bao giờ sai. Hãy để những chiếc tvc 5s, 6s hay 30s của bạn nói thay sự quan tâm của mình đến khách hàng. Thiện cảm chính là xuất phát từ insight đấy.

Thêm một chút gia vị

Đừng cứ mãi dựng brief theo những điều truyền thống chỉ kể chuyện và giới thiệu. Hãy thêm vần điệu bằng cách chơi chữ, thêm tính giải trí bằng sự hài hước và một chút thú vị bằng sự đáng yêu. Cách để quảng cáo ở mãi trong trí nhớ người xem chính là điều gì đó độc đáo.

tvc quảng cáo 5s
Thêm chút gia vị vào quảng cáo để tăng sự hấp dẫn

Xem thêm: Quảng cáo điện máy xanh

Kỹ xảo và kỹ thuật

Ngày càng có nhiều công cụ mới để thực hiện quảng cáo trở nên đơn giản hơn. Điều này có thể mang lại hiệu quả hoàn hảo hơn khi producer luôn cập nhật và nâng cao trình độ của mình. Chẳng hạn như VFX hay animation, motion graphics… Không cần diễn viên, không cần bối cảnh phức tạp tất cả brief cho thẳng vào những công cụ đấy.

Mẹo xây dựng tvc ngắn hiệu quả

Không tham

Hãy luôn nhớ lý do vì sao xuất hiện tvc 5s, tvc 6s hay 30s. Đơn giản vì chúng dễ hiểu và ngắn gọn. Đừng muốn truyền tải hàng tá thứ vào đó và mong muốn producers phải hoàn thành như thế. Hãy luôn đơn giản thì sẽ hiệu quả.

Là chuỗi series

Đừng bao giờ viết từng brief riêng lẽ cho từng tvc, cực công nhưng không tốt. Xây dựng chúng là một câu chuyện lớn nhưng được phân tách hợp lý và khéo léo đưa vào sản phẩm của mình. Điều này cũng giúp người xem tự liên kết lại và nhận thức tốt hơn về thương hiệu. Đồng thời producers cũng dễ dàng thực hiện cho quảng cáo một cách tốt nhất.

Ám thị thị giác và thính giác

Mọi thứ tự động in sâu vào tâm trí của mỗi người khi có điều gì đó truyền tải như một cách ám thị – không ép buộc nhưng đã mặc định. Đây chính là cách mà tvc Korea hay áp dụng và vô cùng thành công. Bạn có thể tham khảo ở đấy

tvc quảng cáo 5s
Ám thị thính giác và thị giác để gia tăng cảm xúc và trải nghiệm cho người xem

Chi phí làm quảng cáo tvc 5s, 6s và 30s

Chi phí quảng cáo

Hẳn là những tin đồn và những con số được công bố cho một chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng cũng đủ làm “lạnh người” về tài chính. Tuy nhiên cần phải thật tỉnh táo. Bởi đó là những quảng cáo có thời lượng dài như một mv hay một đoạn phim ngắn, một câu chuyện. Nếu không thì họ phải tốn kinh phí khi phát quảng cáo vào đúng khung giờ vàng phát sóng trên tivi. Ngoài ra, các thương hiệu sử dụng khá nhiều KOLs hoặc diễn viên.

Sự xuất hiện của tvc 5s, tvc 6s hay tvc 30s còn giải quyết những hạn chế này. Cụ thể như với quảng cáo 5s thì doanh nghiệp sẽ ngợi được phần chi phí. Vì trên youtube quy định với 5s đầu sẽ không tính phí nhưng khi người xem đến giây thứ 30 thì chi phí mới được thực hiện. Hoặc là cách tính tiền sẽ còn phụ thuộc vào lần hiển thị chứ không phải lượt người xem.

Chi phí làm quảng cáo

Thuận tiện về mặt kinh phí đăng ký quảng cáo là thế. Các doanh nghiệp hiện nay còn nhẹ nhõm hơn khi chi phí làm quảng cáo tvc 5s, 6s hay 30s. Hiện nay có rất nhiều producer nhận làm quảng cáo với chi phí khác nhau. Tuy nhiên thì tại Vietproducer.com thực hiện với mức giá rất phù hợp, dựa theo nhu câu của quý khách.

Xem thêm: Báo giá sản xuất bumper ads

Sơ lược về Việt Producer – Sản xuất TVC 5s, 6s

Việt producer không phải là cái tên xa lạ trong nghề quay phim đặc biệt về thực hiện quảng cáo, sản xuất TVC. Với hàng loạt thành phẩm được đăng tải trên website vietproducer.com cũng nói lên được mức độ chuyên nghiệp và khả năng tin tưởng của khách hàng. Ngoài ra, đối tác còn là những doanh nghiệp lớn trong ngành như Vietcombank, Viettel, Thế giới di động… Điều này cũng thể hiện rõ độ tài năng của Production house này.

Với những nhân sự được đào tạo chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với hơn 1000 phim doanh nghiệp được sản xuất, rồi những quảng cáo tvc 5s, 6s, 30s… Đặc biệt được đánh giá là đội ngũ có tâm trong nghề. Từ cách đón nhận ý tưởng, thảo luận, cách thực hiện và hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra, website còn xây dựng hàng loạt kiến thức về các lĩnh vực quay phim để mọi người vào tham khảo và tích lũy cho mình.

Các bước thực hiện quảng cáo tvc

  • Liên hệ đặt lịch trao đổi
  • Thảo luận brief, phương thức thực hiện, thời lượng chương trình, giá cả, thời gian thực hiện…
  • Tiến hành quay và làm quảng cáo
  • Gửi xem thành phẩm và điều chỉnh theo số lần đã ký kết

Sở hữu một TVC quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp là cách hiệu quả để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới gần hơn với người tiêu dùng. Lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín sẽ giúp việc đó được thực hiện dễ dàng hơn.

Nên chọn hình thức quảng cáo tvc quảng cáo5s, 6s hay 30s và những mẹo nào khi thực hiện chúng? Nên chọn địa chỉ nào cho uy tín và giá rẻ nhưng chất lượng? Những thắc mắc ấy đều được giải đáp ở những thông tin trên.

Hy vọng rằng bạn và Vietproducer.com sẽ có cơ hội cùng nhau hợp tác.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien