Kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo sản phẩm

Home » Kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo sản phẩm

Sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật dựng giúp những thước phim quảng cáo trở nên hấp dẫn và sống động hơn. Cũng chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn những hình thức sản xuất phim quảng cáo có sử dụng yếu tố kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh để làm nổi bật cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Với những ai mới nghe qua hoặc đang có nhu cầu tìm hiểu về kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo sản phẩm, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện nhất.

Kỹ xảo VFX là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về kỹ xảo VFX là gì? Và tại sao lại được ưa chuộng trong ngành quảng cáo sáng tạo đến vậy.

VFX (viết tắt của từ Visual Effects) – là “kỹ xảo”, có thể hiểu đơn giản đây là quá trình tạo nên những hiệu ứng hình ảnh, thị giác để nâng cao chất lượng hình ảnh cho một video đã quay từ trước. Một số người còn gọi với cái tên thông dụng hơn là kỹ xảo điện ảnh, kỹ xảo phim 3D.

Kỹ xảo VFX tham gia vào việc tích hợp các cảnh quay mà ngoài đời không thể thực hiện được, hoặc phải thực hiện với một chi phí đắt đỏ.

Kỹ xảo VFX hiện thực hóa những cảnh quay không thể thực hiện được ngoài thực tế
Kỹ xảo VFX hiện thực hóa những cảnh quay không thể thực hiện được ngoài thực tế

 

Vai trò của VFX trong dựng phim quảng cáo đó là tạo được bối cảnh phim và nội dung cần truyền tải. Điều đó được thực hiện thông qua việc tạo ra các hiệu ứng nhằm nâng cao trải nghiệm xem phim của khán giả. Và đây là một phần trong giai đoạn biên tập hậu kỳ cho tất cả những thước phim quảng cáo mà Việt Producer thực hiện

Hiệu quả của kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo

Là một phần trong khâu hậu kỳ dựng phim, hiệu ứng kỹ xảo VFX mang đến những hiệu quả lớn khi tạo nên những video quảng cáo sản phẩm thuyết phục được người xem – những khách hàng của doanh nghiệp.

Kỹ xảo VFX giúp phim quảng cáo chân thực hơn

VFX có 4 chức năng chính giúp cho việc sản xuất hậu kỳ chop him quảng cáo trở nên dễ dàng hơn. Đó là:

  • Tạo môi trường ảo trong phim. VFX cho phép tạo nên những không gian ảo như một hành tinh khác, mặt trăng,…
  • VFX cho phép tạo hiệu ứng như cháy nổ, tuyết rơi, động đất,….
  • Tạo nhân vật ảo. Có thể sử dụng hiệu ứng VFX để tạo nên một nhân vật mới hoàn toàn, hoặc dựa trên diễn viên đóng.
  • Chỉnh sửa hình ảnh gốc. Đây là chức năng cơ bản và thông dụng của VFX trong việc hỗ trợ dựng hậu kỳ cho phim quảng cáo, như có thể sửa màu video, xóa dây điện, chỉnh sửa bối cảnh diễn xuất,….
áp dụng hiệu ứng kỹ xảo phim 3D trong Motion Graphics quảng cáo của Heneken
áp dụng hiệu ứng kỹ xảo phim trong Motion Graphics 3D của Heneken

 

Với những chức năng trên đây, có thể nói chắc chắn rằng việc thể hiện nội dung với kỹ xảo VFX sẽ giúp doanh nghiệp có một thước phim quảng cáo sản phẩm thật sự chân thực.

Kỹ xảo VFX giúp thể hiện sản phẩm, dịch vụ dễ dàng hơn

Một thước phim quảng cáo được dàn dựng hậu kỳ kỹ xảo VFX sẽ giúp thương hiệu dễ dàng nói về sản phẩm của mình.

Có những hình ảnh, cảnh quay thông thường không thể nói hết được tính năng, ưu điểm của sản phẩm. Thay vì chạy text hoặc những lời bình nhàm chán để diễn giải thì việc sử dụng hậu kỳ kỹ xảo dựng phim 3D sẽ giải quyết những vấn đề đó một cách đơn giản.

Kỹ xảo phim VFX giúp phim quảng cáo sản phẩm ấn tượng hơn

 

Kỹ xảo điện ảnh giúp mang lại ấn tượng mạnh cho người xem
Kỹ xảo điện ảnh giúp mang lại ấn tượng mạnh cho người xem

Theo thống kê, hơn 33% người dùng Internet sẽ ngừng xem video sau 30 giây, 45% sẽ ngừng sau khi xem được 1 phút và 60% người dùng ngừng xem sau 2 phút. Chính vì vậy, việc video quảng cáo sản phẩm tạo ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên cho người xem là rất cần thiết” – theo Adage

Những video quảng cáo được quay trên phông nền xanh đơn điệu, sau đó được thực hiện kỹ xảo VFX sẽ “thổi hồn” cho nó qua các hiệu ứng kỹ xảo trên máy tính, những cảnh quay không thể thực hiện được ở ngoài đời thực thì nhờ hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh có thể tạo nên một cách chân thực và sinh động nhất.

Với kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp sẽ trở nên sinh động, thuyết phục và tạo được ấn tượng với khán giả.

Kỹ xảo VFX mang đến sự chuyên nghiệp cho người xem

Ứng dụng của VFX trong sản xuất quảng cáo, quảng cáo truyền hình (TVC) là rất lớn. Khi xem một thước phim quảng cáo được đầu tư chỉnh chu về hình ảnh, đòi hỏi độ khó rất cao, người xem cũng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong những sản phẩm truyền thông mà doanh nghiệp đang gửi tới khách hàng của mình.

Phim quảng cáo sản phẩm sử dụng kỹ xảo 3D thường có chi phí rất lớn, điều đó cũng thể hiện khả năng và tầm vóc của doanh nghiệp.

Yêu cầu của kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo

Sự phát triển vượt trội của kỹ thuật làm phim, sản xuất hậu kỳ, làm kỹ xảo VFX mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm phim quảng cáo chất lượng. Tuy nhiên, để một video quảng cáo hay và ấn tượng, thuyết phục trước người xem thì khâu sản xuất hậu kỳ làm kỹ xảo phim 3D đòi hỏi năng lực và kinh nghiệm của người thực hiện rất cao.

Tùy vào yêu cầu của kịch bản sẽ có các mức độ kỹ xảo khó hay dễ, và thời gian hoàn thiện phim quảng cáo sẽ trong bao nhiêu lâu.

khâu hậu kỳ giúp mang lại "hơi thở" mới sinh động hơn
khâu hậu kỳ giúp mang lại “hơi thở” mới sinh động hơn

Với những yêu cầu trên thì việc sản xuất hậu kỳ sử dụng kỹ xảo VFC cũng tốn kém thời gian và tiền bạc, vì vậy chi phí sử dụng dịch vụ dựng phim kỹ xảo cũng cao hơn thông thường.

Hy vọng với bài viết trên, doanh nghiệp và những ai đang quan tâm tới việc sử dụng kỹ xảo VFX trong dựng phim quảng cáo sản phẩm sẽ thêm những thông tin bổ ích, từ đó ứng dụng kỹ thuật hình ảnh này cho những sản phẩm truyền thông một cách hiệu quả.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận tin tức cập nhật mới nhất

và các ưu đãi, thông tin đặc quyền chỉ dành riêng cho email