Cách lên ý tưởng làm TVC, video quảng cáo hot nhất 2022

Home » Cách lên ý tưởng làm TVC, video quảng cáo hot nhất 2022

Cách lên ý tưởng làm tvc quảng cáo chuyên nghiệp rất dễ dàng trở nên viral. Đó là nguyên nhân những người làm trong ngành bắt gặp câu nói “Sóng bắt đầu từ gió quảng cáo khởi nguồn từ ý tưởng”. Việc tạo ra các trào lưu trên mạng xã hội, đưa thương hiệu đến với công chúng một cách tự nhiên và gần gũi là cả một quá trình sáng tạo của creators. 

Mô hình 5W- 1H

Một bước đầu tiên mà những người làm creative cần thực hiện để tìm ra hướng đi đúng cho chiến dịch quảng cáo, chính là trả lời cho các câu hỏi của 5W- 1H. What, when, who, where, why and how là cách giúp tìm hiểu và khai thác vấn đề trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhất là đối với những người làm sáng tạo.

Mô hình 5W - 1H trong quá trình xây dựng ý tưởng làm TVC
Mô hình 5W – 1H trong quá trình xây dựng ý tưởng làm TVC

Qua những ý kiến được tổng hợp lại. Đội ngũ Creative sẽ bắt đầu sàn lọc ý kiến chất lượng để tiến hành tìm ra “chất liệu” cho những dự án mới. Ở đây nó có thể là một kịch bản phim ngắn, một mv hay một TVC vài chục giây…

Không chỉ thế, 5W – 1H còn giúp bạn hiểu được hành vi của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. Từ việc biết được mình muốn đem lại gì cho họ, nhận được gì từ họ, sẽ giúp bạn có những động thái thích hợp để quan sát và phán đoán. Nó tựa như mũi tên, muốn bắn chuẩn thì thời điểm nhắm phải thật chính xác.

Quan sát hành vi khách hàng

Mục đích của việc chuẩn bị những video, TVC quảng cáo chính là thấu hiểu và chạm đến insight của người tiêu dùng. Vậy nên, mọi ý tưởng hay tình huống hoặc câu chuyện đều phải có sự liên quan nhất định về điều này. Làm thế nào để đem lại giá trị cho người khác? Làm thế nào để họ tiếp nhận quảng cáo một cách tự nhiên nhất? Đây chính là cách thức làm bạn cùng khách hàng, làm tình cùng giá trị, để đạt mục đích cuối cùng.

Chọn đúng cách thức truyền tải

Sở dĩ vì “Chín người mười ý” nên có muôn vàn muôn kiểu trong quảng cáo. Làm thế nào để phù hợp với đối tượng muốn nhắn gửi? Đó chính là bài toán khó đối với những người tạo nên ý tưởng. Như đang chơi một ván cờ mà phía trước hoàn toàn không nắm chắc phần thắng.

Chọn đúng cách thức truyền tải để đạt hiệu quả tối đa
Chọn đúng cách thức truyền tải để đạt hiệu quả tối đa

Tuy nhiên ngày nay lại vô cùng phổ biến và nổi lên hình thức sử dụng video để quảng cáo. Với ý tưởng làm TVC quảng cáo được chuyển thể từ một mv ca nhạc lồng ghép nhãn hàng vào đấy, nó cũng có thể là một đoạn phim ngắn hoặc là quảng cáo có yếu tố animation. Việc sử dụng âm nhạc và hình ảnh mang yếu tố hoạt hình tạo nên tính giải trí và sự thu hút cao hơn. Đây cũng là cách người xem bị dẫn dắt và dễ dàng chấp nhận thay vì những đoạn quảng cáo chen ngang lúc trước.

Lựa chọn đơn vị làm TVC quảng cáo tốt nhất để truyền tải tốt nhất ý tưởng của bạn.

Tìm người phù hợp

“Chọn mặt gửi vàng” chính là lúc chơi trò xổ số với xác suất vô cùng thấp. Bởi trong thời đại KOLs có sức ảnh hưởng lớn như hiện nay. Có người thì bền vững, những cũng có những người vụt sáng nhanh như ngôi sao băng, những cũng vụt tắt nhanh như cái cách nó xuất hiện. Việc này đòi hỏi người chọn lựa phải thật tỉnh táo, khi đưa ra quyết định ai là gương mặt đại diện thương hiệu cho mình.

Cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo dựa trên người ảnh hưởng
Cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo dựa trên người ảnh hưởng

Một lưu ý rằng, đừng vì mãi chạy theo những KOLs danh tiếng lẫy lừng, mà quên đi những người ảnh hưởng nhỏ. Dù chủ sở hữu lượng follow nhỏ hơn, nhưng rất có thể họ mới là người bạn cần tìm, dành cho chính sản phẩm của bạn. Hay là người có lượng tương tác nhiều hơn nhưng không phải là KOL lớn. Khi đầu tư vào họ lại có tỷ lệ ROI rất cao thì sao. Việc này giúp bạn giảm được phần lớn ngân sách khi lựa chọn KOLs lớn đấy.

Kết hợp khuyến mãi trong quảng cáo

Người Việt luôn yêu thích những sản phẩm giá rẻ, hay khi mua được giá hời. Vậy, làm thế nào để châm ngòi cho điều này? Chính là nhờ quảng cáo bắt tay cùng khuyến mãi. Thông thường, những loại quảng cáo này có mục đích là kích thích nhu cầu mua sắm thay vì chỉ nhận diện sản phẩm.

Dĩ nhiên, cách truyền tải cũng phải được đầu tư kịch bản kĩ càng. Bạn không nên hoàn toàn ỷ lại “khuyến mãi” sẽ đưa đến thành công. Quan niệm ấy sẽ giết chết chiến dịch ngay khi còn trong trứng nước.

Như hình với bóng cùng trend

Nếu đối tượng hướng tới của bạn là giới trẻ, thì chắc chắn việc bám theo, hoặc xây dựng trend mới là điều cần thiết. Bởi vì sự nhạy bén của thế hệ mới. Do đó, cách lên ý tưởng làm TVC của copy writer liên tục cập nhật và nhào nặn cho thành phẩm.

Việc bắt trend giúp quảng cáo tiếp cận công chúng dễ dàng và ự nhiên hơn
Việc bắt trend giúp quảng cáo tiếp cận công chúng dễ dàng và ự nhiên hơn

Điển hình nhất là đài truyền hình VTV trong mùa Covid 2019. Đánh dấy một làn gió mới, thu hút được nhiều người xem, theo dõi, quan tâm và chia sẻ hơn. Bởi vì trong những tin tức của họ, còn xuất hiện những câu phát ngôn cùng mới lạ, và nhận được rất nhiều cảm mến từ khán giả trẻ – Những người thường phớt lờ hình ảnh của thời sự trước kia.

Một muỗng “hài hước” cùng một ly cà phê “cảm xúc”

Đây không phải là cách thức có thể áp dụng cho tất cả, nhưng cần xuất hiện trong quảng cáo. Bởi lẽ, cuộc sống bận rộn đã quá mệt mỏi. Nên, những yếu tố hài hước sẽ tạo nên điểm nhấn, tạo nên sự ấn tượng cho người xem.

Nhưng chỉ một chút hài hước, kết hợp với lỗi chơi chữ sẽ tạo nên điểm khác biệt và hoàn hảo nhất. Việc chơi chữ ở những đoạn quảng cáo cũng tạo nên một dấu ấn mà dễ khắc sâu vào trong trí nhớ của người xem. Có vần có điệu, làm người ta dễ dàng nhớ về câu nói cũng như liên tưởng đến sản phẩm hơn.

Ý tưởng luôn dồi dào và không có một giới hạn nhất định nào cả. Nhất là khi quảng cáo luôn đòi hỏi điều độc lạ và mới mẻ.

Để có được những TVC quảng cáo chuyên nghiệp và ấn tượng với người xem, chắc chắn không thể thiếu đi sự đóng góp to lớn của một kịch bản hay. Lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp chính là cách đơn giản để doanh nghiệp sở hữu được những điều đó một cách dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Producer về cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho sản phẩm của mình. Chúc bạn thành công.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận tin tức cập nhật mới nhất

và các ưu đãi, thông tin đặc quyền chỉ dành riêng cho email