Cách lên ý tưởng làm TVC, video quảng cáo hot nhất 2024

Home - Sản xuất TVC - Cách lên ý tưởng làm TVC, video quảng cáo hot nhất 2024

Cách lên ý tưởng làm tvc quảng cáo chuyên nghiệp giúp video dễ dàng trở nên viral. Đó là nguyên nhân những người làm trong ngành bắt gặp câu nói “Sóng bắt đầu từ gió, quảng cáo khởi nguồn từ ý tưởng”. Việc tạo ra các trào lưu trên mạng xã hội đưa thương hiệu đến với công chúng một cách tự nhiên và gần gũi là cả một quá trình sáng tạo của creators. 

Mô hình 5W- 1H

Bước đầu tiên mà những người làm creative cần thực hiện để tìm ra hướng đi đúng đắn cho chiến dịch quảng cáo, chính là trả lời cho các câu hỏi 5W- 1H: What, when, who, where, why and how. Đây là công cụ hữu hiệu giúp những người làm sáng tạo tìm hiểu và khai thác vấn đề trong bất kỳ lĩnh vực nào.

cách lên ý tưởng làm TVC
Mô hình 5W – 1H trong quá trình xây dựng ý tưởng làm TVC

Thông qua những ý kiến được tổng hợp, đội ngũ Creative sẽ bắt đầu chắt lọc ý kiến chất lượng để tiến hành tìm ra “chất liệu” cho những dự án mới. Ở đây nó có thể là một kịch bản phim ngắn, một MV hay một TVC vài chục giây…

Không chỉ thế, 5W – 1H còn giúp bạn hiểu được hành vi của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Từ việc biết được mình muốn đem lại gì cho họ, nhận được gì từ họ, sẽ giúp bạn có những động thái thích hợp để quan sát và phán đoán. Nó tựa như mũi tên, muốn bắn chuẩn thì thời điểm nhắm phải thật chính xác.

Quan sát hành vi khách hàng

Mục đích của việc chuẩn bị những video, TVC quảng cáo chính là thấu hiểu và chạm đến insight của người tiêu dùng. Vậy nên, mọi ý tưởng hay tình huống hoặc câu chuyện đều phải có sự liên quan nhất định về điều này. Làm thế nào để đem lại giá trị cho người khác? Làm thế nào để họ tiếp nhận quảng cáo một cách tự nhiên nhất? Đây chính là cách thức làm bạn cùng khách hàng, tạo niềm tin nơi người tiêu dùng để đạt được mục đích cuối cùng.

Chọn đúng cách thức truyền tải

Sở dĩ vì khách hàng “Chín người mười ý” nên có muôn vàn phương thức truyền tải trong quảng cáo. Làm thế nào để truyền tải nội dung, hình thức phù hợp với đối tượng muốn nhắn gửi? Đó chính là bài toán khó đối với những người tạo nên ý tưởng. Điều này giống như đang chơi một ván cờ mà phía trước hoàn toàn không nắm chắc phần thắng.

cách lên ý tưởng làm TVC
Chọn đúng cách thức truyền tải để đạt hiệu quả tối đa

Chọn đúng cách thức truyền tải sẽ giúp video đạt được hiệu quả tối đa, tiếp cận đối tượn khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chẳng hạn như: ý tưởng làm TVC quảng cáo được chuyển thể từ một MV ca nhạc lồng ghép nhãn hàng, nó cũng có thể là một đoạn phim ngắn hoặc là quảng cáo có yếu tố hiệu ứng animation. Việc sử dụng âm nhạc và hình ảnh mang yếu tố hoạt hình tạo nên tính giải trí và sự thu hút cao hơn. Đây cũng là cách người xem bị dẫn dắt và dễ dàng chấp nhận thay vì những đoạn quảng cáo chen ngang lúc trước.

Lựa chọn đơn vị làm TVC quảng cáo tốt nhất để truyền tải tốt nhất ý tưởng của bạn.

Xem thêm: TVC là gì? Bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của quay TVC?

Lựa chọn KOL phù hợp

Ngày nay, nhiều thương hiệu sử dụng KOL để quảng cáo sản phẩm bởi hiệu quả nhanh chóng. Nhưng lựa chọn KOL như thế nào, chọn influencer sao cho phù hợp với chiến dịch marketing lại là điều không dễ dàng.
Để lựa chọn được KOL phù hợp với chiến dịch quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp cần dựa trên 3 nguyên tắc:

  • Nguyên tắc Reach (lượng tiếp cận): tính bằng độ nhận diện công chúng, số người follow trên các trang mạng xã hội
  • Nguyên tắc Relevant (sự liên quan): yếu tố này đánh giá KOL thông qua các tiêu chí: phong cách của KOL, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, phương tiện truyền thông thường xuyên xuất hiện và độ tương thích với nhãn hàng,…
  • Nguyên tắc 3: Resonance (sự cộng hưởng): chỉ số này dựa trên nhiều yếu tố, bên cạnh KOL, còn có cả nguồn lực chiến dịch, khách hàng và nhãn hàng.

Với nguyên tắc 3R trên, thương hiệu có thể lựa chọn KOL phù hợp với thông điệp truyền tải, nhằm đạt được mục đích đã đề ra.

cách lên ý tưởng làm TVC
Cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo dựa trên người ảnh hưởng

Một lưu ý rằng, đừng vì mãi chạy theo những KOLs danh tiếng lẫy lừng, mà quên đi những người ảnh hưởng nhỏ. Dù chủ sở hữu lượng follow nhỏ hơn, nhưng rất có thể họ mới là người bạn cần tìm, dành cho chính sản phẩm của bạn. Hay là người có lượng tương tác nhiều hơn nhưng không phải là KOL phù hợp.

Kết hợp khuyến mãi trong quảng cáo

Người Việt luôn yêu thích những sản phẩm giá rẻ, hay khi mua được giá hời. Do đó, quảng cáo bắt tay cùng khuyến mãi là giải pháp hoàn hảo. Thông thường, những loại quảng cáo này có mục đích  kích thích nhu cầu mua sắm thay vì chỉ nhận diện sản phẩm.

Dĩ nhiên, cách truyền tải cũng phải được đầu tư kịch bản kĩ càng. Bạn không nên hoàn toàn ỷ lại “khuyến mãi” sẽ đưa đến thành công. Quan niệm ấy sẽ giết chết chiến dịch ngay khi còn trong “trứng nước”.

“Như hình với bóng” cùng trend

Nếu đối tượng hướng tới của bạn là giới trẻ, thì chắc chắn việc bám theo, hoặc xây dựng trend mới là điều cần thiết. Content bắt trend sẽ dễ dàng tiếp cận người xem, tạo sức hút và lan truyền với tốc độ “chóng mặt”. Điều này giúp thương hiệu dễ dàng đạt được hiệu quả cho chiến dịch của mình. 

cách lên ý tưởng làm TVC
Việc bắt trend giúp quảng cáo tiếp cận công chúng dễ dàng và tự nhiên hơn

Điển hình nhất là những bản tin của đài truyền hình VTV trong mùa Covid 2019 đã tạo nên một làn gió mới, thu hút được nhiều người xem, theo dõi, quan tâm và chia sẻ hơn. Bởi vì trong những tin tức của họ, còn xuất hiện những câu phát ngôn cùng mới lạ, và nhận được rất nhiều cảm mến từ khán giả trẻ – Những người thường phớt lờ hình ảnh của thời sự trước kia.

Xem thêm: Học hỏi 10+ ý tưởng làm TVC quảng cáo dịp tết thành công

Một muỗng “hài hước” cùng một ly cà phê “cảm xúc”

Đây không phải là cách thức có thể áp dụng cho tất cả, nhưng cần xuất hiện trong quảng cáo. Bởi lẽ, cuộc sống bận rộn đã quá mệt mỏi. Nên những yếu tố hài hước sẽ tạo nên điểm nhấn, tạo nên sự ấn tượng cho người xem.

Nhưng chỉ một chút hài hước, kết hợp với lỗi chơi chữ sẽ tạo nên điểm khác biệt và hoàn hảo nhất. Việc chơi chữ ở những đoạn quảng cáo cũng tạo nên một dấu ấn mà dễ khắc sâu vào trong trí nhớ của người xem. “Có vần có điệu”, làm người ta dễ dàng nhớ về câu nói cũng như liên tưởng đến sản phẩm hơn.

cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo
Việc chơi chữ ở những đoạn quảng cáo cũng tạo nên một dấu ấn mà dễ khắc sâu vào trong trí nhớ của người xem

Xem thêm: Phim âm nhạc Tết Sống Như Ý

Ý tưởng luôn dồi dào và không có một giới hạn nhất định nào cả. Nhất là khi quảng cáo luôn đòi hỏi điều độc lạ và mới mẻ.

Để có được những TVC quảng cáo chuyên nghiệp và ấn tượng với người xem, chắc chắn không thể thiếu đi sự đóng góp to lớn của một kịch bản hay. Lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp chính là cách đơn giản để doanh nghiệp sở hữu được những điều đó một cách dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Producer về cách lên ý tưởng làm TVC quảng cáo mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho sản phẩm của mình. Làm TVC không khó nếu như doanh nghiệp nắm vững những quy tắc cơ bản, có khả năng sáng tạo và lựa chọn đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, uy tín. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top