Học hỏi 10+ ý tưởng làm TVC quảng cáo dịp tết thành công

Home - Sản xuất TVC - Học hỏi 10+ ý tưởng làm TVC quảng cáo dịp tết thành công

Tết luôn là dịp quan trọng cho tất cả các công ty, nhãn hàng tung ra các chương trình khuyến mãi, marketing hay các ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết để tạo thiện cảm, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bởi vì đây là dịp lễ trọng đại của cả năm, là thời điểm nhu cầu mua sắm tất cả các mặt hàng đều gia tăng rất lớn.

“Đúng người đúng thời điểm” chính là một trong những chiến lược thông minh nhất ở các nhãn hàng. Mượn dịp ý nghĩa nhất trong năm – tết sum vầy để làm ý tưởng TVC. Mượn cơ hội, để truyền tải thông điệp nhân văn và ý nghĩa qua những sản phẩm của thương hiệu. Và minh chứng rõ thấy nhất là việc tung ra hàng loạt các mv ca nhạc vào dịp tết 2020.

Ý nghĩa nhất có thể đến từ những điều bình dị

“Tết mỗi năm lại mỗi chán” có vẻ chính là câu nói được nhắc đi nhắc lại rất nhiều vào mỗi dịp xuân về. Vì quá quen với vòng quay của cuộc sống thường ngày. Hay mải miết tìm kiếm những điều khác lạ so với ngày thường, mà con người dần trở nên “chán Tết”. Nhận biết được insight này, Tết 2020 nhãn hàng Samsung đã bắt tay với ca sĩ Trúc Nhân tạo nên mv “Thấy tết lớn, mừng tết lớn”.

Ý tưởng làm TVC quảng cáo này chính là giai điệu thức tỉnh mọi người – Điều ý nghĩa nhất chính là nhận ra những điều bình dị nhất xung quanh chúng ta. Đâu cần tìm những điều quá xa xôi, rồi chán nản khi mà mọi thứ tưởng chừng xa tận chân trời, nhưng gần ngay trước mắt.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
Tết 2020 nhãn hàng Samsung đã bắt tay với ca sĩ Trúc Nhân tạo nên mv “Thấy tết lớn, mừng tết lớn” (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Quảng cáo Samsung TV Tết 2020

Năm mới vạn điều mới

Bên cạnh Tết là xum vầy, nó còn mang ý nghĩa là “năm mới khởi đầu mới”. Một năm đầy sóng gió, hay những điều không may đều được bỏ lại phía sau, ở những khoảnh khắc của năm cũ. Tuy nhiên, insight này dường như chỉ mới dừng ở suy nghĩ của mỗi cá nhân. Để phát triển điều ý nghĩa này, lại một lần nữa ca sĩ Trúc Nhân bắt tay cùng thương hiệu Mirinda nhắn nhủ thông điệp qua mv “Ai chuyện cũ bán hông?”.

Là những câu chuyện thường ngày, giữa những người hàng xóm hay giữa những người trong gia đình. Vì cái tôi, vì sự hơn thua mà để mãi trong lòng. Mirinda – vị nước uống giải khát này lại một lần nữa hóa giải mọi vấn đề. Thông điệp sâu sắc, cách truyền tải dí dỏm và hóm hỉnh, ý tưởng làm TVC của Minrinda lại gây dấu ấn dễ thương trong lòng mọi người.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
Thông điệp sâu sắc, cách truyền tải dí dỏm và hóm hỉnh, ý tưởng làm TVC của Minrinda lại gây dấu ấn dễ thương trong lòng mọi người (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: TVC quảng cáo Minrinda 2019

Kí ức thúc giục Tết

Sức trẻ luôn là điều quý giá nhất của mỗi người. Người trẻ chúng ta ai cũng cống hiến hết mình vì công việc vì trải nghiệm. Họ sẵn sàng hy sinh thời gian bên gia đình – để hoàn thành hết những nhiệm vụ được giao.

Và cả Tết cũng không có ngoại lệ trong lối suy nghĩ này. Krnor trong dịp tết 2020 năm nay lại nắm trọn điều này để làm ý tưởng TVC với thông điệp “Có vị nào hơn vị tết nhà”.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
Krnor trong dịp tết 2020 làm ý tưởng TVC với thông điệp “Có vị nào hơn vị tết nhà” (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: TVC Có vị nào hơn vị tết nhà

Bằng việc lấy hình ảnh thực tại, hồi tưởng lại quá khứ với những kí ức quen thuộc. Từ xúc giác, vị giác, khứu giác, thính giác và cả thị giác, dường như tất cả các giác quan đều khơi gợi hình ảnh thân thuộc của vị Tết quê nhà bên gia đình. Chính điều ấy là sự thôi thúc người trẻ “Đi để trở về”. Và đấy cũng là insight mà Bitis chọn khai thác trong dịp tết này.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
Đi để trở về là insight mà Bitis chọn khai thác trong dịp tết này (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: MV Đi để trở về 4

Tiền hết, Tết đến

“Lương đến không kịp Tết” chính là câu chuyện không mong muốn mỗi dịp tết xuân về. Sợ rằng khi về phải lì xì, sợ phải mua quà biếu, phải sắm sửa trưng bày Tết… Có thể thấy đó chính là những lo lắng của mọi người mỗi dịp cuối năm. Vì khi kế toán chậm giao dịch, ngân hàng lại nghỉ Tết thì đồng nghĩa lương sẽ không có kịp.

Ý tưởng TVC quảng cáo dịp tết của Viettel Pay khai thác quá tốt trong khía cạnh này. Với thông điệp “Tết dễ dàng với Viettel Pay”, MV “Làm gì phải hốt” được bắt tay hợp tác cùng dàng KOLs hot nhất trong năm 2019 như Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu, Justatee.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
MV “Làm gì phải hốt” được bắt tay hợp tác cùng dàng KOLs hot nhất trong năm 2019 (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: MV Làm gì phải hốt

Hãy là chính mình

Khai thác insight “Tết đoàn viên nhưng lại liên quan quá nhiều”, vô tình tạo thành một áp lực cho mọi người trẻ khi quay về nhà vào dịp này. Những câu chuyện bị so sánh với con nhà người ta về tình cảm, về sự nghiệp… Áp lực vì một năm không mấy suôn sẻ, hay lại phải đối mặt với những câu hỏi quá sâu vào cuộc sống riêng tư, chỉ vì sự quan tâm quá mức của mọi người. Những định kiến phải thế này, thế kia cũng là những nguyên nhân “sợ Tết” của mọi người.

Generali với thông điệp “Sống như ý” đã nắm bắt tâm lý này, để làm TVC quảng cáo cho dịp tết năm 2020. Tái hiện bằng khung cảnh quê nhà với sự hỏi han của hàng xóm cho cậu con từ thành phố về ăn Tết. Đây cũng chính là minh chứng cho những nỗi đau nhức nhối của mọi người khi quay về đoàn viên cùng gia đình. Hãy là mình, sống cuộc sống của chính mình, sống vui sống khỏe.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
Generali với thông điệp “Sống như ý” đã nắm bắt tâm lý người dùng để làm TVC quảng cáo cho dịp tết năm 2020 (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: MV Sống Như Ý 2020

Tết đi chơi, nói chuyện thảnh thơi

Tất bật tìm những ý tưởng mới cho TVC tết với những ý nghĩa sâu sắc thì thương hiệu Highland Coffee lại hoàn toàn làm ngược lại nhưng đúng với xu thế của giới trẻ hiện đại. Đơn giản, dễ hiểu nhưng vô cùng bắt trend – cà khịa. Đó là những suy nghĩ “ngược” của thế hệ millennials, là những điều khẩu xà tâm phật. Đấy chính là vấn đề thực tế đáng để  khai thác và Highland Coffee đã rất biết tận dụng.

Có thể nói đây chính là việc lắng nghe những thì thầm đầy chất thi vị hài hước của cuộc sống xung quanh. Là khoảnh khắc lạc quan vui vẻ mà chúng ta cần có trong cuộc sống vội vã này. Tết là không âu lo, là phải thảnh thơi và luôn vui tươi.

Ăn Tết khỏe mạnh

Chén chú chén anh, hữu nghị tâm giao… Chính là những lời trao nhau trên mâm cơm ngày Tết. Bấy nhiêu ngày tết là bấy nhiêu ngày viếng thăm và được “nuôi khéo” bao tử. Tuy nhiên, vì Tết vội nên đôi khi việc chuẩn bị các món ăn cũng không có sẵn sàng từ trước. Điều này vô tình làm ảnh hưởng sức khỏe vì quá nhiều đồ chiên xào, dầu mỡ hoặc chế biến không chất lượng.

Thương hiệu Philips lấy sản phẩm của mình để phát triển các ý tưởng làm TVC tết này. Chỉ vài chục giây nhưng lời nhắn gửi rất chân thành – Xuân vui khỏe.

Sống trọn khoảnh khắc ngày Tết

Dịp đoàn viên của năm chính là câu chuyện bên những mâm cơm, mâm bánh mứt đủ vị đủ màu. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thỏa lòng mình tận hưởng trọn vị chúng. Bởi vì “sợ”. Sợ nóng trong người vì ăn đồ nóng. Hoặc là sợ béo lên trông không xinh vì ăn quá nhiều dầu mỡ… Những nỗi lo ấy luôn ngăn cản họ sống hết mình chơi nhiệt tình.

Hiểu được nỗi lo làm mất vị Tết vui ấy, Tea+ đã hợp tác cùng Huỳnh Lập trong mv “Bùa ăn” để truyền tải thông điệp “ Hãy sống trọn khoảnh khắc ngày Tết”.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
Tea+ đã hợp tác cùng Huỳnh Lập trong mv “Bùa ăn” để truyền tải thông điệp “ Hãy sống trọn khoảnh khắc ngày Tết” (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: MV Bùa ăn (Viral Parody)

Vui trồng lộc tết, lấm bẩn gieo điều hay

Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xanh. Dựa trên câu nói nổi tiếng này, OMO khuyến khích mọi người trồng cây. Còn lấm bẩn, là điều có thể xảy ra, nhưng nó lại mang đến rất nhiều điều hay đó.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
OMO Vui trồng lộc tết, lấm bẩn gieo điều hay khuyến khích mọi người trồng cây (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: MV OMO Vui trồng lộc Tết, lấm bẩn gieo điều hay

Chân thành chính là Tết

Trong cuộc sống, không phải ai cũng được may mắn với hoàn cảnh tốt như nhau. Đó là quy luật, vì thế không phải ai cũng có nơi để về vào dịp Tết, để có được cái tết đoàn viên. The Coffee House lần này lại vô cùng xuất sắc khi lựa chọn hướng đi ngách cho mình, trong ý tưởng TVC tết 2020.

Với chủ đề “Người mẹ” nhãn hiệu này muốn nhắn gửi “Ở đâu có quan tâm chân thành ở đó có Tết” như một lời xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời không may mắn. Đây cũng là một ngầm ý rằng, hãy biết trân trọng những khoảnh khắc đoàn viên bên gia đình vì rằng bạn đang rất may mắn đấy.

ý tưởng làm tvc quảng cáo dịp tết
The Coffee House lần này lại vô cùng xuất sắc khi lựa chọn hướng đi ngách cho mình, trong ý tưởng TVC tết 2020 (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: TVC dạng Phim ngắn Tết “Người Mẹ”

Ý tưởng làm TVC quảng cáo tết chính là nhặt những chất liệu insight rất thực rất gần gũi và hiển nhiên trong cuộc sống. Và đấy là cơ hội để tận dụng dịp Tết lan tỏa sức mạnh thương hiệu chính là điều mà các marketers không nên bỏ qua. 

TVC không chỉ là phương tiện truyền tải thông điệp mà nó còn là công cụ đem đến sự giải trí cho công chúng. Do đó, yếu tố vui nhộn và thu hút cũng cần được chú ý lồng ghép bên cạnh mục tiêu tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Tìm kiếm một đơn vị làm phim chuyên nghiệp sẽ là giải pháp hoàn hảo để sở hữu video ấn tượng và mang tính thực tiễn. Việt Producer với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm TVC, phim sản phẩm, phim doanh nghiệp sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho các doanh nghiệp có nhu cầu quay phim hiệu quả.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top