TOP 5 phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí đơn giản

Home » TOP 5 phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí đơn giản

Bạn là người yêu thích phim hoạt hình? Bạn muốn tạo một bộ phim hoạt hình 2D bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí có sẵn? Tuy nhiên, bạn chưa vẫn lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất để thực hiện? Đừng lo, hãy cùng Vietproducer tham khảo 5 phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí lại cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé! 

Scratch

Scratch là phần mềm với tính năng làm hoạt hình 2D kết hợp với dạy lập trình cho thiếu nhi. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình của mình.

phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Scratch là phần mềm với tính năng làm hoạt hình 2D kết hợp với dạy lập trình cho thiếu nhi (Ảnh sưu tầm)

Yêu cầu khi sử dụng Scratch  là bạn phải có kiến ​​thức về lập trình. Bởi phần mềm sử dụng giao diện đồ họa đơn giản giúp người dùng lắp ráp các chương trình như trò chơi giải đố. Phần mềm Scratch cho phép bạn tạo phim hoạt hình khá dễ dàng và cũng hỗ trợ cả tiếng Việt để dễ sử dụng.

Bạn có thể tạo nên một bộ phim nhanh chóng với những ưu điểm sau của phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí này:

  • Làm phim hoạt hình cực kỳ đơn giản
  • Học tính logic trong làm phim hoạt hình 2D
  • Quy trình làm phim hoạt hình 2D đơn giản, chỉ cần kéo và thả
  • Học cách làm hoạt hình từ những bộ phim hoạt hình khác

Animaker

Animaker được đông đảo các nhà sáng tạo nội dung từ newbie đến chuyên nghiệp sử dụng. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng trong tạo hình nhân vật, bối cảnh, hiệu ứng,… với các mẫu có sẵn đa dạng và sống động. Ngoài ra, nếu bạn là người thích thể hiện dấu ấn cá nhân, đây cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng khi các tác vụ về tạo hình, phối màu,… của Animaker được người dùng đánh giá cao.
Hiện công cụ này sở hữu cả website trực tuyến, app trên điện thoại và máy tính nhằm tiếp cận đông đảo designer trên mọi nền tảng.
Animaker có cả gói miễn phí và mất phí theo nhu cầu người dùng.

Web Cartoon Maker

Web Cartoon Maker là trang web trực tuyến hoàn toàn miễn phí được ra đời từ năm 2010. Đến nay, website đã có riêng một phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí cho máy tính cũng miễn phí 100%, không có quảng cáo và cũng không giới hạn trong các tính năng làm phim từ cơ bản đến nâng cao.

phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Web Cartoon Maker là phần mềm trực tuyến hoàn toàn miễn phí không giới hạn tính năng (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể sử dụng Web Cartoon Maker để tạo ra những bộ phim hoạt hình dài với các định dạng AVI. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tạo nên những bộ phim hoạt hình 2D cho Youtube. Phần mềm làm hoạt hình 2D này còn hỗ trợ cả file vector (AI), cho phép bạn thay đổi kích thước mà không làm mất dữ liệu của ảnh.

Toondoo

ToonDoo được tạo nên bởi Jambav – một web làm animation free giải trí dành cho trẻ em. Jambav có mục tiêu tạo ra các game giáo dục có giá trị cao dành cho thiếu nhi nên đã sáng tạo ra phần mềm này.

phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
ToonDoo được tạo nên bởi Jambav – một website giải trí dành cho trẻ em (Ảnh sưu tầm)

Khác với các phần mềm làm animation 2D khác, Toondoo là một phần mềm làm phim rất thú vị. Nó cũng dễ dàng sử dụng và hỗ trợ người dùng tạo nên các bộ phim đơn giản, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu.

FlipBook Lite

Tiếp theo trong danh sách là app làm phim hoạt hình miễn phí FlipBook Lite. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng điều khiển các bản vẽ với hai đặc điểm chính của nhân vật: môi và mắt. FlipBook Lite tương thích với máy tính bảng để giúp người đụng tạo ra nhân vật.

Hơn nữa, FlipBook Lite còn có thể tạo ra hình ảnh sống động, tự nhiên và linh hoạt trong mọi chuyển động kèm theo nhạc nền, giọng nói nhân vật.

Phần mềm After Effect

After Effect là phần mềm dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp hơn so với các phần mềm trên. Với After Effect bạn có thể tạo ra những bộ phim hoạt hình với chất lượng cực kỳ cao. Đặc biệt là khả năng liên kết với các công cụ trong hệ sinh thái nhà Adobe như Photoshop, Illustrator, Premiere,… hỗ trợ tối đa hiệu năng công việc cho người dùng.

phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
After Effect có thể tạo ra những bộ phim hoạt hình với chất lượng cực kỳ cao (Ảnh sưu tầm)

Phần mềm được phát hành bởi hãng Adobe với rất nhiều tính năng để làm hoạt hình 2D như:

  • Tạo chuyển động cho nhân vật
  • Gắn xương (Rig) vào nhân vật 2D
  • Tạo khớp miệng (lipsync) cho nhân vật
  • Thiết kế logo hoạt hình và hoạt động
  • Tạo intro cho phim hoạt hình

Nhìn chung, After Effect là một phần mềm khá chuyên dụng. Không chỉ làm Animation, đây còn là một phần mềm làm kỹ xảo điện ảnh, VFX… rất linh hoạt. Bạn có thể biến mọi thứ không thể thành có thể nếu như thành thạo phần mềm này,.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đơn giản để tạo ra những bộ phim hoạt hình 2D chất lượng cao thì hy vọng rằng danh sách phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí này sẽ có ích với bạn. Đừng quên lưu lại và chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất để nâng cao chất lượng cho từng dự án cũng như “tay nghề” của mình.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien