TOP 4 phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí đơn giản

Home » TOP 4 phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí đơn giản

Bạn là người yêu thích phim hoạt hình? Bạn muốn tạo một bộ phim hoạt hình 2D bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí có sẵn? Tuy nhiên, bạn chưa vẫn lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất để thực hiện? Đừng lo, hãy cùng Vietproducer tham khảo 4 phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí lại cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Scratch

Scratch là phần mềm với tính năng làm hoạt hình 2D kết hợp với dạy lập trình cho thiếu nhi. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình của mình.

Yêu cầu khi sử dụng Scratch  là bạn phải có kiến ​​thức về lập trình. Bởi phần mềm sử dụng giao diện đồ họa đơn giản giúp người dùng lắp ráp các chương trình như trò chơi giải đố. Phần mềm Scratch cho phép bạn tạo phim hoạt hình khá dễ dàng và cũng hỗ trợ cả tiếng Việt để dễ sử dụng.

phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí

Bạn có thể tạo nên một bộ phim nhanh chóng với những ưu điểm sau của phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí này:

  • Làm phim hoạt hình cực kỳ đơn giản
  • Học tính logic trong làm phim hoạt hình 2D
  • Quy trình làm phim hoạt hình 2D đơn giản, chỉ cần kéo và thả.
  • Học cách làm hoạt hình từ những bộ phim hoạt hình khác.

2. Web Cartoon Maker

Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí

Web Cartoon Maker là phần mềm trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Được ra đời từ năm 2010. Đến nay, website đã có riêng một phần mềm để làm phim cho máy tính. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí 100%, không có quảng cáo và cũng không giới hạn.

Bạn có thể sử dụng Web Cartoon Maker để tạo ra những bộ phim hoạt hình dài với các định dạng AVI. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tạo nên những bộ phim hoạt hình 2D cho Youtube. Phần mềm làm hoạt hình 2D này còn hỗ trợ cả file vector (AI), cho phép bạn thay đổi kích thước mà không làm mất dữ liệu của ảnh.

3. Toondoo

Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí

ToonDoo là phần mềm được tạo nên bởi Jambav – một website giải trí dành cho trẻ em. Jambav có mục tiêu tạo ra các game giáo dục có giá trị cao dành cho thiếu nhi nên đã sáng tạo ra phần mềm này.

Khác với các phần mềm dựng phim hoạt hình 2D khác, Toondoo là một phần mềm làm phim rất thú vị. Nó cũng dễ dàng sử dụng và hỗ trợ người dùng tạo nên các bộ phim đơn giản, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu.

4. FlipBook Lite

Tiếp theo trong danh sách là FlipBook Lite. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng điều khiển các bản vẽ với hai đặc điểm chính của nhân vật: môi và mắt. FlipBook Lite tương thích với máy tính bảng để giúp người đụng tạo ra nhân vật.

Hơn nữa, FlipBook Lite còn có thể tạo ra hình ảnh sống động, tự nhiên và linh hoạt trong mọi chuyển động kèm theo nhạc nền, giọng nói nhân vật.

Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí

5. Phần mềm After Effect

After Effect là phần mềm dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp hơn so với các phần mềm trên. Tuy nhiên với After Effect bạn có thể tạo ra những bộ phim hoạt hình với chất lượng cực kỳ cao. Phần mềm được phát hành bởi hãng Adobe với rất nhiều tính năng để làm hoạt hình 2D như:

  • Tạo chuyển động cho nhân vật
  • Gắn xương (Rig) vào nhân vật 2D
  • Tạo khớp miệng (lipsync) cho nhân vật
  • Thiết kế logo hoạt hình và hoạt động
  • Tạo intro cho phim hoạt hình

Nhìn chung, After Effect là một phần mềm khá chuyên dụng. Không chỉ làm Animation, đây còn là một phần mềm làm kỹ xảo điện ảnh, VFX… rất linh hoạt. Bạn có thể biến mọi thứ không thể thành có thể nếu như thành thạo phần mềm này,.

Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí
Phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đơn giản để tạo ra những bộ phim hoạt hình 2D chất lượng cao thì hy vọng rằng danh sách phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí này sẽ có ích với bạn. Hãy chia sẻ lựa chọn của mình dưới phần bình luận bài viết nhé! 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien