Trọn bộ quy trình làm phim quảng cáo 3D chuyên nghiệp nhất

Home - Sản xuất TVC - Trọn bộ quy trình làm phim quảng cáo 3D chuyên nghiệp nhất

Làm phim quảng cáo 3D đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dù chỉ mới có mặt tại Việt Nam trong vài năm gần đây, nhưng quảng cáo 3D đã thể hiện được sức hút đối với người xem và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy phim quảng cáo 3D được sản xuất như thế nào?

Khái niệm về phim quảng cáo 3D

Khác với những thể loại phim quảng cáo thông thường, phim 3D là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật làm phim hiện đại bậc nhất.

Khái niệm

Phim quảng cáo 3D là loại phim sử dụng kỹ xảo đồ họa 3D. Hình ảnh được dựng trong không gian 3 chiều, có các hiệu ứng đổ bóng theo nguyên tắc vật lý chuẩn. Từ những hình ảnh 3D tĩnh đã được dựng sẵn, người làm phim sẽ tạo chuyển động cho đối tượng, không gian và edit thành thước phim hoàn chỉnh.

làm phim quảng cáo 3D
Các nhân vật trong phim 3D sẽ được dựng trong không gian ba chiều (Ảnh sưu tầm)

Vai trò

Vai trò của phim 3D quảng cáo đối với doanh nghiệp:

 • Giúp người xem dễ dàng hình dung được thông điệp, ý nghĩa cần truyền tải bởi hình ảnh 3D có tính chân thực, hấp dẫn hơn hình ảnh 2D thông thường
 • Các nhân vật trong quảng cáo được nhân cách hóa, có chuyển động, có cảm xúc giống với người thật giúp video gần gũi hơn với người xem
 • Không giới hạn sự sáng tạo của thương hiệu khi lên ý tưởng quảng cáo cho sản phẩm
 • Hiện nay, phim 2D vẫn là hình thức quảng cáo phổ biến nhất, do đó làm phim 3D sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp nổi bật giữa các đối thủ
 • Khẳng định đẳng cấp của thương hiệu bởi làm phim quảng cáo 3D cần có kinh phí lớn
 • Video mãn nhãn sẽ giúp người xem nhớ về thương hiệu sâu và lâu hơn, đưa hình ảnh thương hiệu tới với đông đảo nhóm đối tượng

Nước giặt Comfort, sữa Vinamilk, cốm vi sinh Bio-acimin… là một trong những thương hiệu áp dụng kỹ thuật làm phim quảng cáo 3D thành công ở Việt Nam. Các hình tượng trong dự án quảng cáo đều trở thành dấu ấn đặc trưng cho mỗi nhãn hàng.

làm phim quảng cáo 3D
Vinamilk là một trong những thương hiệu áp dụng kỹ thuật làm phim quảng cáo 3D đạt hiệu quả tốt ở Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Ứng dụng

Quảng cáo bằng phim 3D được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, ngành hàng. Nổi bật là những lĩnh vực sau:

 • Bất động sản

Tái hiện toàn bộ dự án, mặt bằng, mặt cắt, chất liệu, quy mô…; mô phỏng các dự án hoặc công trình trong tương lai để cho khách hàng, nhà đầu tư nghiên cứu.

 • Công nghệ – kỹ thuật

Thể hiện những sản phẩm, kỹ thuật hoặc chuỗi hoạt động phức tạp không thể hình dung bằng mắt thường.

 • Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Mô phỏng lại quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm một cách chân thực, sống động để tạo sự tin tưởng ở khách hàng; tái hiện sản phẩm theo cách ngộ nghĩnh, sáng tạo để thu hút khách hàng.

 • Truyền thông

Truyền tải các thông điệp, lời kêu gọi qua video 3D.

làm phim quảng cáo 3D
Phim quảng cáo 3D được ứng dụng để giới thiệu các dự án nhà ở, bất động sản (Ảnh sưu tầm)

Làm phim 3D có thể được coi là giải pháp “phá vỡ những giới hạn” của phim 2D . Từ đó, người xem được tiếp cận với những nội dung chất lượng hơn. Nắm được điểm mạnh trên, ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ quan sử dụng video 3D để tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Để có thể sở hữu những thước phim quảng cáo chuyên nghiệp, tăng giá trị nhận diện thương hiệu và đạt hiệu quả truyền thông cao, lựa chọn agency làm phim uy tín là giải pháp hữu hiệu. Bởi bài toán về lợi nhuận luôn là điểm quan tâm chính của mỗi doanh nghiệp. Mỗi chiến dịch marketing luôn được cân nhắc đến chi phí để thu được lợi nhuận cao nhất. Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp có được sản phẩm chất lượng cao nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tối ưu chí phí, thời gian.

Quy trình làm phim quảng cáo 3D

Mức độ phức tạp của quy trình dựng phim quảng cáo 3D sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, quy mô và cách làm việc của nơi sản xuất. Tuy nhiên, có 3 giai đoạn cơ bản mà mọi đơn vị đều phải tuân theo:

Giai đoạn tiền kỳ

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

Account gặp gỡ khách hàng, trao đổi và nhận brief về video. Phía doanh nghiệp, cơ quan cần quảng cáo phải đưa ra những yêu cầu cụ thể như: 

 • Thông tin về sản phẩm lam phim 3D quảng cáo
 • Những thông tin cần xuất hiện trong video
 • Ý nghĩa/thông điệp
 • Thời lượng
 • Âm thanh, voice (nếu có)…

Bước 2: Viết kịch bản

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, biên kịch sẽ là người chịu trách nhiệm viết kịch bản. Nội dung cần đảm bảo có đầy đủ những yêu cầu của đối tác cũng như thông điệp của thương hiệu.

Bước 3: Vẽ nhân vật

Dựa vào tư liệu bên yêu cầu quảng cáo và kịch bản có trước, bộ phận thiết kế sẽ đưa ra ý tưởng hình ảnh ban đầu, phác thảo nhân vật trên giấy. Bước này cần sự kết hợp, trao đổi giữa hai bên để thống nhất về tạo hình nhân vật.

Bước 4: Vẽ storyboard

Storyboard được hiểu là kịch bản bằng hình ảnh. Đây là bước bắt buộc khi làm phim quảng cáo 3D. Storyboard thể hiện từng phân cảnh trong kịch bản, bao gồm cả hành động, biểu cảm của nhân vật.

Bước 5: Tạo background

Là bước vẽ các cảnh nền đằng sau đối tượng, nhân vật.

làm phim quảng cáo 3D
Storyboard là yếu tố quan trọng trong quá trình làm phim (Ảnh sưu tầm)

Giai đoạn sản xuất

Bước 1: Modeling

Modeling là bước tạo hình nhân vật trên không gian ba chiều, được thực hiện bằng các phần mềm chuyên dụng. Công đoạn bao gồm thể hiện biểu cảm trên khuôn mặt của nhân vật.

Bước 2: Texturing

Texture theo nghĩa tiếng Việt là kết cấu. Người làm ở công đoạn này cần tái hiện chất liệu, kết cấu, màu sắc của đối tượng sao cho sống động, chân thật nhất. 

Bước 3: Tạo xương cho đối tượng

Phần mềm 3D chuyên dụng có những công cụ để tạo khớp, gắn xương vào các mẫu nhân vật đã hoàn thiện ở bước trên. Dựa vào đặc điểm xương và quy cách chuyển động của từng mẫu modeling, người làm sẽ gắn xương vào từng vị trí giống như nhân vật ngoài đời thật.

làm phim quảng cáo 3D
Giai đoạn hai kết thúc bằng công đoạn tạo xương cho nhân vật (Ảnh sưu tầm)

Giai đoạn hậu kỳ

Bước 1: Xử lý hậu kỳ

Công đoạn bao gồm các công việc: 

 • Ghép các phân đoạn video theo kịch bản
 • Lồng âm thanh và voice (nếu có),
 • Thêm hiệu ứng/kỹ xảo
 • Hoàn thiện quy trình lam phim quảng cáo 3D.

Bước 2: Bàn giao video

Bàn giao phim quảng cáo 3D cho đối tác, theo dõi và đánh giá độ hiệu quả của phim.

làm phim quảng cáo 3D
Bước cuối cùng là bàn giao sản phẩm và theo dõi kết quả (Ảnh sưu tầm)

Các bước làm phim quảng cáo 3D trên đây cũng là trình tự sản xuất TVC 3D tại Việt Producer. Đơn vị cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng nhất với những ưu điểm:

 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, nhiệt tình với khách hàng
 • Quy trình làm việc tiêu chuẩn
 • Sở hữu đầy đủ trang thiết bị quay phim để phục vụ mọi yêu cầu từ khách hàng
 • Kinh phí sản xuất trọn gói, không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng 

Một số TVC nổi bật của Việt Producer

Là đơn vị làm phim uy tín, có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án TVC, phim doanh nghiệp, phim quảng cáo sản phẩm,… cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, Việt Producer cam kết mang lại các sản phẩm chất lượng cao với những thước phim sáng tạo và độc đáo, thu hút người xem và tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Dưới đây là một số TVC nổi bật chúng tôi đã thực hiện:

TVC quảng cáo nước mắm Ashimi Cá Cơm với hình ảnh rõ nét, sinh động, góc quay đa dạng, ý tưởng sáng tạo nhận được nhiều lượt xem trên các nền tảng. Đây là sản phẩm được chắt lọc từ tinh hoa Nhật Bản và là thương hiệu nước mắm uy tín dành riêng cho người Việt. TVC nhấn mạnh vị ngon của nước mắt Ashimi là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, giúp giữ trọn hương vị món ăn, gắn kết từng thành viên và là lựa chọn tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

TVC quảng cáo sản phẩm Nước mắm ASHIMI

Video quảng cáo sản phẩm CTK Coolant chú trọng âm thanh sống động, hình ảnh thu hút và ý tưởng độc đáo giúp làm nổi bật sản phẩm làm mát động cơ ô tô tức thì. Từ đó đặc biệt nhấn mạnh Coolant chính là giải pháp chăm sóc xe toàn diện, hàng đầu hiện nay.

Video quảng cáo sản phẩm CTK Coolant

iTVC khách sạn Nghỉ dưỡng Anh Phát là câu chuyện ý nghĩa, nhẹ nhàng nhằm truyền tải giá trị hoang sơ của một khu nghỉ dưỡng yên bình tại Thanh Hóa. Thông qua những cảnh quay với góc nhìn đa dạng, khu nghỉ dưỡng Anh Phát hiện lên như một chốn dừng chân “trong mơ”, đem lại cảm giác thư giãn, giúp quý khách tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của phố thị để hòa mình vào không gian thiên nhiên hữu tình.

Sản xuất iTVC khách sạn nghỉ dưỡng Anh Phát

Trên thực tế, sản phẩm càng có tính sáng tạo sẽ có chỗ đứng vững chắc trong tâm trí khách hàng. Làm phim quảng cáo 3D chắc chắn là phương án thông minh giúp doanh nghiệp nổi bật trên thị trường. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ làm phim quảng cáo 3d uy tín, hãy liên hệ Việt Producer để được tư vấn miễn phí.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top