Cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC hay nhất

Home » Cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC hay nhất

Trong bối cảnh hiện nay, những banner quảng cáo, quảng cáo ngoài trời đã không còn phát huy được tác dụng hiệu quả trong chiến dịch quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Thay vào đó là những video quảng bá doanh nghiệp, video Pr doanh nghiệp, hay làm phim doanh nghiệp .. với sự thể hiện và truyền tải thông điệp một cách thuyết phục hơn.  Và trong số đó, hình thức giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC được đánh giá là cách truyền thông hiệu quả, tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của doanh nghiệp. Cùng Việt Producer tìm hiểu nhé!

Giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC – tại sao không?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông giúp các doanh nghiệp có cơ hội mang thương hiệu và sản phẩm của mình quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng. Có rất nhiều hình thức sản xuất nội dung video để làm marketing cho thương hiệu, và giới thiệu doanh nghiệp thông qua TVC được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp và những hiệu quả nó mang lại là rất lớn trong việc làm cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

  • Sản xuất TVC là cách giới thiệu bạn chuyên nghiệp. Bởi đây là hình thức được đầu tư kỹ càng từ kịch bản, diễn viên, đến hình ảnh và âm thanh. Đây là cách thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trước các đối tác và khách hàng.
  • TVC là sự kết hợp hình ảnh, âm thanh, màu sắc, lời bình, thể hiện một cách ngắn gọn, dễ hiểu thông điệp của doanh nghiệp tới với người xem.
  • Video giới thiệu công ty được xây dựng trên hình thức quay TVC giới thiệu. Sẽ được sử dụng rộng rãi để đăng tải lên các kênh truyền thông: đăng tải lên kênh truyền hình tivi, fanpage doanh nghiệp, kênh Youtube của doanh nghiệp, đăng trên màn hình LED quảng cáo tạo sân bay, nhà chờ và thang máy,… Có thể nói đây là cách giới thiệu doanh nghiệp hay và hiệu quả hàng đầu.

 

TVC và phim giới thiệu doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh tới khách hàng và đối tác
TVC và phim giới thiệu doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh tới khách hàng và đối tác

Bên cạnh đó, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội Facebook, Youtube,…, người dùng hiện tại có xu hướng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp hoặc sản phẩm bằng nội dung video. Theo thống kê các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội với video có thêm 48% lượt xem (theo Hubspot), chính vì vậy với một TVC quảng cáo doanh nghiệp với thời lượng 30 – 60 giây được xem là một Profile động giới thiệu về doanh nghiệp một cách dễ hiểu nhất, thay vì những bài viết dài dòng gây nhàm chán.

Cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC

Việt Producer cho rằng: Để có thể sản xuất TVC hay, có hiệu quả cho việc truyền thông cao. Doanh nghiệp và đơn vị sản xuất TVC quảng cáo phải lựa chọn được hình thức PR TVC cũng như cách thức kết hợp được các yếu tố với nhau. Để có thể tạo nên sự thành công của một TVC quảng cáo.

Có thể tham khảo một số yếu tố tạo nên sự thành công khi PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC sau đây:

  • Thông điệp quảng cáo phải ấn tượng

Đây là cách để ghi đậm dấu ấn thương hiệu sâu sắc trong tâm trí người xem. Có thể là những câu hội thoại mà có ẩn ý sâu sắc, hoặc những câu Slogan đơn giản, dễ hiểu nhưng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong trí nhớ của người tiêu dùng. Vì vậy, với một thông điệp quảng cáo hay và ấn tượng sẽ giúp TVC giới thiệu doanh nghiệp tạo được hiệu quả truyền thông marketing.

Pr và làm phim giới thiệu doanh nghiệp độc đáo
Pr và làm phim giới thiệu doanh nghiệp độc đáo

Thông điệp quảng cáo quyết định thành công của TVC doanh nghiệp

  • Nhắm đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

TVC hầu hết đều hướng tới các khách hàng mục tiêu như đối tác, nhà đầu tư, khách hàng. Chính vì vậy, nội dung và hình thức thể hiện TVC phải nhắm đúng nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

  • Tạo sự đa dạng cho TVC quảng cáo

TVC giới thiệu doanh nghiệp có thể sử dụng để đăng tải trên kênh truyền hình và sử dụng đăng tải trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Nên tạo sự tối ưu để TVC giới thiệu có thể được đăng tải trên tất cả các kênh truyền thông một cách hiệu quả.

  • Tạo sự gần gũi với người xem

Một TVC giới thiệu doanh nghiệp nên thể hiện tính chuyên nghiệp nhưng sự chuyên nghiệp đó phải tạo được sự gần gũi với người xem – những khách hàng mục tiêu và tiềm năng của doanh nghiệp. Sự than quen từ nội dung, hình ảnh và cách thể hiện của TVC sẽ ghi nhớ sâu vào trong tâm trí người xem, thúc đẩy sự chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Sự gần gũi trong cách thể hiện giúp TVC giới thiệu lấy được thiện cảm từ người xem
Sự gần gũi trong cách thể hiện giúp TVC giới thiệu lấy được thiện cảm từ người xem
  • Thông tin chính xác, trung thực

PR doanh nghiệp bằng TVC cần yêu cầu đưa thông tin chính xác và trung thực. Sự trung thực đó sẽ giúp khách hàng hiểu được doanh nghiệp có phù hợp để khách hàng lựa chọn không, và đó cũng là yếu tố quyết định tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC với những yếu tố để tạo nên một TVC doanh nghiệp chất lượng và thuyết phục người xem. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp đang tìm hiểu và có nhu cầu về sản xuất TVC giới thiệu công ty một cách hiệu quả.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien