Cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC hay nhất

Home - Sản xuất TVC - Cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC hay nhất

Trong bối cảnh hiện nay, những banner quảng cáo, quảng cáo ngoài trời đã không còn phát huy được tác dụng hiệu quả trong chiến dịch quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Thay vào đó là những video quảng bá doanh nghiệp, video PR doanh nghiệp, hay làm phim doanh nghiệp .. với sự thể hiện và truyền tải thông điệp một cách thuyết phục hơn.

Và trong số đó, hình thức giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC được đánh giá là cách truyền thông hiệu quả, tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của doanh nghiệp. Cùng Việt Producer tìm hiểu nhé!

Giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC – tại sao không?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông giúp các doanh nghiệp có cơ hội mang thương hiệu và sản phẩm của mình quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng. Có rất nhiều hình thức sản xuất nội dung video để làm marketing cho thương hiệu, và giới thiệu doanh nghiệp thông qua TVC được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp và những hiệu quả nó mang lại là rất lớn trong việc làm cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

  • Sản xuất TVC là cách giới thiệu chuyên nghiệp. Bởi đây là hình thức được đầu tư kỹ càng từ kịch bản, diễn viên, đến hình ảnh và âm thanh. Sử dụng TVC sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trước các đối tác và khách hàng.
  • TVC là sự kết hợp hình ảnh, âm thanh, màu sắc, lời bình, thể hiện một cách ngắn gọn, dễ hiểu thông điệp của doanh nghiệp tới với người xem.
  • Video giới thiệu công ty được xây dựng trên hình thức quay TVC giới thiệu. Sẽ được sử dụng rộng rãi để đăng tải lên các kênh truyền thông: đăng tải lên kênh truyền hình tivi, fanpage doanh nghiệp, kênh Youtube của doanh nghiệp, đăng trên màn hình LED quảng cáo tạo sân bay, thang máy,… Có thể nói đây là cách giới thiệu doanh nghiệp hay và hiệu quả hàng đầu.
giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC
TVC và phim giới thiệu doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh tới khách hàng và đối tác (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội Facebook, Youtube,…, người dùng hiện tại có xu hướng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp hoặc sản phẩm bằng nội dung video.

Theo thống kê các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội với video có thêm 48% lượt xem (theo Hubspot), chính vì vậy với một TVC quảng cáo doanh nghiệp với thời lượng 30 – 60 giây được xem là một Profile động giới thiệu về doanh nghiệp một cách dễ hiểu nhất, thay vì những bài viết dài dòng gây nhàm chán.

Xem thêm: Quay TVC quảng cáo truyền hình

Xu hướng truyền tải của TVC giới thiệu doanh nghiệp

Sử dụng âm nhạc kết hợp với sự xuất hiện của KOLs, người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên,.. là xu hướng mới, đem lại nhiều hiệu quả cao cho hoạt động truyền thông quảng bá bằng TVC. Có thể nói Tiki chính là một trong những cái tên điển hình và bền bỉ nhất cho việc sử dụng TVC quảng cáo doanh nghiệp thông qua các sản phẩm âm nhạc. Hình ảnh người nổi tiếng xuất hiện trong các thước phim quảng cáo, kết hợp cùng âm nhạc bắt tai và vui nhộn là yếu tố thu hút người xem.

giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC
Sử dụng âm nhạc kết hợp với sự xuất hiện của KOLs, người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên,.. là xu hướng mới, đem lại nhiều hiệu quả cao (Ảnh sưu tầm)

Thay vì chỉ kết hợp với KOLs hay diễn viên người mẫu, thì hiện nay sự kết hợp cùng các ca sĩ chính là cách thức phát triển thông minh của TVC. Vào các dịp tết đến thì chúng ta lại càng dễ dàng bắt gặp hình thức này qua các TVC của nhiều thương hiệu lớn như: Mirinda, Bia Tiger, Bia 333, Knorr, OMO, Coca Cola,…

Ngoài ra, cũng có một dạng TVC không kém hot chính là animation. Việc kết hợp typography hoặc 3D… tạo nên tính quy mô và hoành tráng cho những giây phút quảng cáo. Đấy có thể nói là cách gây ấn tượng mạnh cho người xem ở những giây đầu tiên và khiến khán giả tò mò, mong muốn tìm hiểu về sản phẩm.

Cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC

Việt Producer cho rằng: Để có thể sản xuất TVC hay, có hiệu quả cho việc truyền thông cao. Doanh nghiệp và đơn vị sản xuất TVC quảng cáo phải lựa chọn được hình thức PR TVC cũng như cách thức kết hợp được các yếu tố với nhau. Để có thể tạo nên sự thành công của một TVC quảng cáo.

Có thể tham khảo một số yếu tố tạo nên sự thành công khi PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC sau đây:

Thông điệp quảng cáo phải ấn tượng

Đây là cách để ghi đậm dấu ấn thương hiệu sâu sắc trong tâm trí người xem. Có thể là những câu hội thoại mà có ẩn ý sâu sắc, hoặc những câu Slogan đơn giản, dễ hiểu nhưng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong trí nhớ của người tiêu dùng. Vì vậy, với một thông điệp quảng cáo hay và ấn tượng sẽ giúp TVC giới thiệu doanh nghiệp tạo được hiệu quả truyền thông marketing.

giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC
Một thông điệp quảng cáo hay và ấn tượng sẽ giúp TVC giới thiệu doanh nghiệp tạo được hiệu quả truyền thông marketing

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

TVC hầu hết đều hướng tới các khách hàng mục tiêu như đối tác, nhà đầu tư, khách hàng. Chính vì vậy, nội dung và hình thức thể hiện TVC phải nhắm đúng nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Tạo sự đa dạng cho TVC quảng cáo

TVC giới thiệu doanh nghiệp có thể sử dụng để đăng tải trên kênh truyền hình và sử dụng đăng tải trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Nên tạo sự tối ưu để TVC giới thiệu có thể được đăng tải trên tất cả các kênh truyền thông một cách hiệu quả.

Xem thêm: Bảng giá sản xuất TVC phụ thuộc vào yếu tố cơ bản nào?

Tạo sự gần gũi với người xem

Một TVC giới thiệu doanh nghiệp nên thể hiện tính chuyên nghiệp nhưng sự chuyên nghiệp đó phải tạo được sự gần gũi với người xem – những khách hàng mục tiêu và tiềm năng của doanh nghiệp. Sự than quen từ nội dung, hình ảnh và cách thể hiện của TVC sẽ ghi nhớ sâu vào trong tâm trí người xem, thúc đẩy sự chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp khi có nhu cầu.

giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC
Một TVC giới thiệu doanh nghiệp nên thể hiện tính chuyên nghiệp nhưng phải tạo được sự gần gũi với người xem (Ảnh sưu tầm)

Thông tin chính xác, trung thực

PR doanh nghiệp bằng TVC cần yêu cầu đưa thông tin chính xác và trung thực. Sự trung thực đó sẽ giúp khách hàng hiểu được doanh nghiệp có phù hợp để khách hàng lựa chọn không, và đó cũng là yếu tố quyết định tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.

Các bước làm TVC giới thiệu doanh nghiệp

Để làm được TVC giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng và đạt được hiệu quả marketing tốt nhất, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhận brief từ khách hàng và tiến hành kí hợp đồng 

Khách hàng sẽ trao đổi các thông tin về: sản phẩm, dịch vụ, nhu cầu, mong muốn, thông điệp truyền tải,… để đơn vị làm phim có phương án xử lý. 

Bước 2: Đơn vị làm phim lên ý tưởng, kịch bản và gửi lại cho doanh nghiệp để thống nhất phương án sản xuất. 

Bước 3: Tiến hành quay TVC

Bước 4: Thực hiện hậu kỳ: chỉnh sửa video, lồng tiếng, thêm hiệu ứng,…

Bước 5: Gửi sản phẩm cho doanh nghiệp chốt lần 1

Bước 6: Chỉnh sửa theo yêu cầu (nếu có) và gửi lại sản phẩm hoàn thiện tới khách hàng

Bước 7: Nghiệm thu hợp đồng.

Lưu ý khi làm TVC quảng cáo doanh nghiệp

Dưới đây là một vài lưu ý cho doanh nghiệp khi triển khai làm TVC quảng cáo:

Chuẩn bị tiền kỳ tốt

Một TVC dù ngắn đến mấy cũng cần có kịch bản rõ ràng bắt nguồn từ ý tưởng của chiến dịch. Lưu ý là kịch bản cần đánh đúng insight của đối tượng đang muốn hướng đến và không quá tham khi truyền tải thông điệp. Lời thoại, bối cảnh hay nhân vật cũng cần được lựa chọn thật kĩ để góp  phần tạo nên sự thành công cho đoạn TVC quảng cáo doanh nghiệp.

Một lưu ý quan trọng là doanh nghiệp nên chú ý đến ngân sách của dự án. Nếu không có bản kế hoạch đầy đủ và chi tiết về chi phí và ngân sách, bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng bối rối khi triển khai hoặc lãng phí ngân sách vào những hạng mục không cần thiết.

Lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện các đoạn TVC để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình, tuy nhiên việc tìm đến các agency uy tín, giàu chuyên môn sẽ giúp quá trình sản xuất video, làm phim trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Producers sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại kịch bản TVC quảng cáo doanh nghiệp cho phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được mong muốn, thông điệp cần truyền tải. Đồng thời, ekip cũng sẽ gợi ý lại phân cảnh hay tình tiết, kỹ thuật nào nên được đưa vào và cắt bớt những ý tưởng không cần thiết.

Khâu tuyển chọn diễn viên nên có sự tham khảo của đạo diễn. Họ sẽ biết được ai có thể lột tả được tâm hồn của thương hiệu và sản phẩm. Mọi việc liên quan đến chuyên môn quay phim nên thảo luận với producers. Việc chọn những nơi uy tín và có tâm sẽ giúp bạn có được những lời cố vấn hữu ích.

Việt Producer là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực quay TVC doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên từ đạo diễn, quay phim, biên kịch, chỉnh sửa kĩ thuật…chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với kinh nghiệm thực hiện hàng loạt các dự án lớn nhỏ về TVC từ các công ty, đây chính là “điểm đến” đáng để bạn tham khảo.

Với cách thức liên hệ đơn giản, vào website vietproducer.com thực hiện gọi hotline với số điện thoại phía cuối trang. Hoặc để lại lời nhắn trên website, nhân viên tư vấn sẽ trực tiếp liên hệ và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Sau khi tư vấn sơ bộ, doanh nghiệp cũng được tiến hành trao đổi trực tiếp về kịch bản, chi phí, thời gian… một cách cụ thể, chi tiết hơn và cuối cùng là báo giá hợp đồng. Tại đây, bạn cũng được tham khảo những sản phẩm chúng tôi đã thực hiện để hình dung rõ hơn về tay nghề của Việt Producer.

Trên đây là những chia sẻ về cách PR giới thiệu doanh nghiệp bằng TVC với những yếu tố để tạo nên một TVC doanh nghiệp chất lượng và thuyết phục người xem. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp đang tìm hiểu và có nhu cầu về sản xuất TVC giới thiệu công ty một cách hiệu quả.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top