Bảng giá sản xuất TVC phụ thuộc vào yếu tố cơ bản nào?

Home - Sản xuất TVC - Bảng giá sản xuất TVC phụ thuộc vào yếu tố cơ bản nào?

Bảng giá sản xuất TVC là thông tin mà nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm khi nhu cầu quay video quảng cáo đang tăng cao. Đặc biệt, chi phí để thực hiện TVC quảng cáo không phải là một con số nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá TVC quảng cáo mà các doanh nghiệp nên biết.

TVC là gì?

TVC là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Television, được hiểu là quảng cáo trên tivi. Loại hình quảng cáo trên xuất hiện lần đầu vào năm 1941 tại New York và có mặt tại Tokyo vào năm 1953. TVC thực chất là đoạn clip ngắn, thời lượng chỉ kéo dài từ vài giây tới vài chục giây, thường được thấy trên tivi. TVC được các nhà đài phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau phần nội dung chính của một chương trình.

TVC luôn có sức lan tỏa rộng khắp, tiếp cận được nhiều đối tượng, không bị giới hạn về không gian nên được các doanh nghiệp ưa chuộng. Nội dung của TVC có thể hướng tới giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm được lồng ghép vào các tình huống thường ngày, câu chuyện nêu cao giá trị nhân văn, hình ảnh của người nổi tiếng…

4 vai trò chính của việc quay TVC quảng cáo bao gồm:

 Giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh tới công chúng

 Quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng

 Xây dựng, củng cố hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

-Tạo thị trường tiềm năng với nhiều đối tượng khách hàng thông qua truyền hình

Bảng giá sản xuất TVC
TVC đóng vai trò lớn trong quá trình xây dụng hình ảnh cho thương hiệu, sản phẩm

Một TVC tiêu chuẩn chỉ kéo dài 30 giây, quá ngắn để bạn có thể lồng ghép mọi thứ. Doanh nghiêp nên chọn lọc thông tin cần truyền tải để khơi gợi sự tò mò bằng những câu chuyện thú vị, đầy tính nhân văn về sản phẩm. Do đặc thù của loại hình, giá thành của TVC không hề rẻ và thay đổi theo thị trường. Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về bảng giá TVC trước khi lựa chọn đơn vị sản xuất.

Những yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá sản xuất TVC

Quy trình thực hiện clip tự giới thiệu doanh nghiệp hay TVC đều cần tới nhiều trang bị hiện đại và sự nỗ lực của mọi thành viên. Mọi yếu tố cùng quyết định tới chi phí sản xuất TVC. Dưới đây là 4 yếu tố tiên quyết không thể thiếu trong bất kỳ bảng báo giá của mọi công ty sản xuất TVC.

Ý tưởng và thời gian sản xuất

Ý tưởng khi được đưa ra cần phù hợp với nhãn hàng, sản phẩm cũng như mục đích marketing của doanh nghiệp. Cảm hứng xây dựng kịch bản TVC cần phải phát triển dựa trên sản phẩm. Những điều doanh nghiệp mong muốn là kết quả của quá trình dày công nghiên cứu, tìm hiểu của biên kịch. Do đó, giá cả cho việc sáng tạo cần được cân nhắc xứng đáng.

Quy trình sáng tạo gồm các giai đoạn: Lên ý tưởng, vẽ storyboard, nghiên cứu thị trường, tìm concept phù hợp. Tuy nhiên, việc mất quá nhiều thời gian cho công đoạn lên kế hoạch, tìm kiếm bối cảnh cũng là nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh chi phí. Doanh nghiệp nên thống nhất timline với nhà sản xuất, hạn chế những công việc không cần thiết để tối ưu chi phí.

Địa điểm quay, diễn viên và trang thiết bị sản xuất

Tầm ảnh hưởng của diễn viên xuất hiện trong đoạn TVC sẽ quyết định phần nào mức giá của clip. Đôi khi chi phí thuê diễn viên chiếm phần trăm lớn nhất trong bảng báo giá phim quảng cáo TVC. Đi kèm với đó là phụ thu như phí castig, trang phục, trang điểm… Bạn nên dự trù chính xác các khoản thu, xác định mục tiêu của chiến dịch để quyết định có cần tới các diễn viên cho nổi tiếng.

Nếu giá thuê diễn viên khiến bạn băn khoăn quá nhiều thì loại hình phim animation cũng là giải pháp hữu ích. Animation hiện nay đang là xu thế làm phim hiện nay với nhiều công nghệ tân tiến được áp dụng, giúp đoạn phim có được sự mới lạ và chân thật, gây ấn tượng sâu cho công chúng.

Ekip, nhân sự sản xuất

Ekip chuyên nghiệp là yếu quan trọng tạo nên sự thành công của clip quảng cáo TVC. Bạn có ý tưởng hay? Bạn tìm được diễn viên nổi tiếng? Nhưng bạn lại chọn cơ sở sản xuất thiếu chuyên nghiệp, năng lực yếu kém thì kết quả sẽ không như mong muốn. Để diễn tả được đầy đủ thông điệp từ TVC thì đội ngũ đạo diễn, DOP, giám đốc sản xuất, quay phim, biên kịch… phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn. Doanh nghiệp yêu cầu càng nhiều nhân sự thì báo giá TVC sẽ càng cao.

Thời gian phát sóng

Thời lượng TVC lên sóng liên quan chặt chẽ tới chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra, cùng với đó là mức độ thu hút người xem. Thời gian chiếu sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới hiệu quả mang lại, mức giá có thể đội lên tính theo từng giây. Khung thời gian chiếu sẽ quyết định tới số lượng khán giả mà TVC tiếp cận được. Thông thường, các khung giờ vàng để chiếu TVC là trước hoặc sau thời sự, chương trình nổi tiếng.

Bảng giá sản xuất TVC
Thời lượng phát sóng là một trong những hạng mục ảnh hưởng tới bảng báo giá của công ty sản xuất TVC

Nói tóm lại, bảng giá sản xuất phim quảng cáo TVC phụ thuộc vào nhiều tiểu tiết. Trong đó 4 yếu tố trên được xem là “chìa khóa” cho sự thành công của video nên chiếm phần lớn tỷ giá. Tại Việt Producer, bảng giá được xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng và đảm bảo sự hợp lý cho từng hạng mục. Các công ty cần đưa ra lựa chọn đúng đắn để tránh rủi ro trong quá trình hợp tác.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc xung quanh chi phí sản xuất TVC và những yếu tố ảnh hường tới mức giá. TVC đang dần trở nên quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp và là công cụ đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Do đó, bạn cần có sự đầu tư xứng đáng vào TVC quảng cáo.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top