Những phần mềm cho phép ghép phụ đề vào video nhanh nhất

Home - Phần mềm - Những phần mềm cho phép ghép phụ đề vào video nhanh nhất

Ghép phụ đề video là việc mà editor phải thực hiện thường xuyên. Đặc biệt, chèn phụ đề là xu hướng được sử dụng ưa chuộng trong các video quảng cáo, phim doanh nghiệp hiện nay. Ngoài tạo sub bằng phần mềm Premiere, người dùng có thể sử dụng các phần mềm ghép phụ đề vào video dưới đây.

Phần mềm MKVToolnix

Phần mềm MKVToolnix là một trong những phần mềm tạo phụ đề video miễn phí, cho phép ghép phụ đề vào những file có định dạng MKV (Motroska). MKV Toolnix hỗ trợ người dùng hệ điều hành Unix là Windows. Phần mềm giúp người dùng ghép cứng phụ đề vào video. Phần mềm cho phép bạn tạo, thay đổi, kiểm tra file MKV nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, khi mở file bằng MKV Toolnix bạn sẽ thấy nhiều phụ đề, video, audio ở trong cùng một file MKV. ĐIều này giúp editor chỉnh sửa video dễ dàng hơn.

phần mềm ghép phụ đề vào video
Phần mềm MKVToolnix là một trong những phần mềm tạo phụ đề video miễn phí, cho phép ghép phụ đề vào những file có định dạng MKV (Ảnh: sưu tầm)

Phần mềm Format Factory

Fomat Factory là một trong những phần mềm ghép phụ đề vào video được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng ghép phụ đề dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay như MKV, GIF, MPG, AVI,…. Ứng dụng cho phép người dùng ghép phụ đề vào video trực tiếp và có thể xem ngay hoặc in ra đĩa VCD, DVD.

Phần mềm Corel VideoStudio

Corel VideoStudio là phần mềm cho phép ghép phụ đề cứng vào video và hoàn toàn miễn phí sử dụng.

phần mềm ghép phụ đề vào video
Corel VideoStudio là phần mềm cho phép ghép phụ đề cứng vào video và hoàn toàn miễn phí (Ảnh: sưu tầm)

Phần mềm Corel VideoStudio cho phép video editor sử dụng dễ dàng với chỉ vài thao tác đơn giản, nhanh chóng. Corel VideoStudio cũng hỗ trợ file video được ghép phụ đề hoàn chỉnh khi xuất ra có thể lựa chọn nhiều định dạng khác nhau.

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của phần mềm ghép phụ đề cho video này là chỉ hỗ trợ file video có định dạng SRT, và font chữ của file phụ đề tiếng Việt phải là font VNI, không hỗ trợ những font chữ khác. Vì vậy, người sử dụng phải thêm một bước thay đổi lại font chữ cho tập tin phụ đề.

Phần mềm VLC Media Player

Phần mềm cho phép ghép phụ đề vào video VLC Media Player là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

VLC Media Player mang đến cho người sử dụng trải nghiệm dễ dàng khi có thể tạo được những video hoàn chỉnh có phụ đề chỉ với vài bước cơ bản.

phần mềm ghép phụ đề vào video
VLC Media Player mang đến cho người sử dụng trải nghiệm dễ dàng khi có thể tạo được những video hoàn chỉnh có phụ đề

Đây là phần mềm cho phép người sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản, vì trong chương trình VLC sẽ tự phát phụ đề, miễn là file video và phụ đề ở cùng chung một thư mục.

Một điểm lưu ý của phần VLC Media Player đó là chương trình chạy của phần mềm này không cho phép ghép phụ đề cứng vào video. Đây là điểm hạn chế của VLC Media Player, bởi như vậy bạn sẽ phải giữ lại tập phụ đề để sử dụng trong những lần xem tiếp theo.

Phần mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm ghép phụ đề với nhiều tính năng đa dạng, hữu ích. Ứng dụng cho phép người dùng tạo mới, chỉnh sửa video dễ dàng, nhanh chóng trên laptop. Sở hữu nhiều tính năng hữu ích cùng giao diện dễ dùng, Windows Movie Maker là phần mềm hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

phần mềm ghép phụ đề vào video
Phần mềm Windows Movie Maker là phần mềm ghép phụ đề với nhiều tính năng đa dạng, hữu ích (Ảnh: sưu tầm)

Trên đây là 5 phần mềm ghép phụ đề vào video nhanh và đơn giản. Sẽ còn rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ công việc này, nhưng hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang quan tâm tới công việc này sẽ có được những thông tin bổ ích, và lựa chọn được phần mềm thích hợp để sử dụng. 

Việc lựa chọn dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp, hay dịch vụ chèn sub cho video cũng là lựa chọn tối ưu để bạn có thể sở hữu được video chuyên nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top