Loại bỏ tạp âm trong video nhanh chóng bằng 5 công cụ phổ biến

Home - Phần mềm - Loại bỏ tạp âm trong video nhanh chóng bằng 5 công cụ phổ biến

Video trở nên hấp dẫn và thu hút hơn nhờ có âm thanh phù hợp và chất lượng. Và để có những đoạn audio cảm xúc, trong trẻo, mượt mà, loại bỏ tạp âm trong video là công việc cần thiết. 5 công cụ cơ bản sau sẽ giúp người dùng thực hiện lọc âm nhanh chóng, dễ dàng mà không cần thực hiện các thao tác phức tạp.

Cách loại bỏ tạp âm trong video bằng máy tính

Có 5 phần mềm lọc tạp âm video trên máy tính phổ biến người dùng không nên bỏ qua.

Adobe Premiere 

Premiere là phần mềm edit video chuyên nghiệp nằm trong hệ sinh thái nhà Adobe. Công cụ tích hợp đầy đủ các tác vụ về chỉnh sửa video như cắt ghép, tạo hiệu ứng, xử lý background,… với độ chính xác cao trong từng tích tắc.

Đặc biệt chức năng lọc tạp âm cũng là thế mạnh giúp Premiere được nhiều nhà làm phim đánh giá cao về thao tác và hiệu năng sử dụng.

Cách lọc tạp âm trong video trên Premiere được thực hiện với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khởi động chương trình và tạo dự án mới bằng cách vào File > New > Project và tiến hành đặt tên. Sau khi tạo xong, vào File > Import hoặc kéo thả tệp vào khu vực làm việc để tải lên video cần lọc âm lên
loại bỏ tạp âm trong video
Vào File > Import để tải lên video cần lọc âm
 • Bước 2: Tại giao diện chính phần mềm lọc tạp âm video trên máy tính Premiere > Chọn Effect trên thẻ công cụ > Vào mục Essential Sound > Dialogue để đến phần quản lý âm thanh 
loại bỏ tạp âm trong video
Chọn Effect > Vào mục Essential Sound
 • Bước 3: Kéo thả thanh âm thanh để xem xét chi tiết tạp âm từng đoạn > Nhấp vào Repair > Bấm vào Reduce Noise và bấm play để nghe thử video sau khi tự động lọc
loại bỏ tạp âm trong video
Nhấp vào Repair > Bấm vào Reduce Noise

Lưu ý: Kéo thông số lên càng cao thì lọc âm càng tốt, nhưng sẽ ảnh hưởng đến độ trầm audio của video

 • Bước 4: Trường hợp video có lồng tiếng và chứa nhiều âm “ess” như các từ “sẽ, sẻ, giờ,…” chói tai, editor hoàn toàn có thể lọc khi click vào DeEss > Điều chỉnh thông số để kiểm soát 
loại bỏ tạp âm trong video
Click vào DeEss để loại bỏ âm “ess”
 • Bước 5: Để loại bỏ âm vang trong file, click vào Reduce Reverb > Tiến hành kéo thả thông số theo mong muốn
loại bỏ tạp âm trong video
Click vào Reduce Reverb để loại bỏ âm vang
 • Bước 6: Sau khi chỉnh sửa xong > Vào File > Chọn Export > Media hoặc tổ hợp Ctrl + M để lưu lại video là hoàn tất

VEED

Nếu bạn cần lọc tạp âm video mà không cần tải bất kỳ nền tảng nào về máy thì veed.io chính là lựa chọn phù hợp. Đây là trang web loại bỏ tạp âm trong video online với khả năng làm việc nhanh chóng và xử lý siêu việt bằng công nghệ Dolby tự động. Chỉ với một cú nhấp chuột, editor sẽ dễ dàng sở hữu đoạn âm thanh nhịp nhàng, rõ ràng, mượt mà không kém các nền tảng chuyên nghiệp.

Cách loại bỏ tiếng ồn trong video trên VEED được thực hiện gồm 5 bước:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của VEED
loại bỏ tạp âm trong video
Web chính thức của VEED
 • Bước 2: Vào Tải lên âm thanh và tải file cần loại bỏ tạp âm tại Upload file
loại bỏ tạp âm trong video
Tải lên âm thanh tại Upload file
 • Bước 3: Sau khi tải âm thanh lên > Vào Clean Audio và đợi quá trình lọc âm tự động diễn ra. Lưu ý, để lọc âm người dùng cần sử dụng một trong những gói dịch vụ nhà phát triển yêu cầu với mức phí 18$ – 70$/tháng.

Với các công cụ và trang web trên, editor có thể tự mình lọc tạp âm cho những sản phẩm video của mình. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại để làm phim thì những gợi ý trên lại không phù hợp. Và cách giải quyết tốt nhất là những nền tảng sẽ được bật mí sau.

Cách loại bỏ tạp âm trong video trên điện thoại

Loại bỏ tạp âm trong video trên điện thoại sẽ trở nên dễ dàng với các công cụ đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Video to MP3 Converter và Lexis Audio Editor

Video to MP3 Converter là ứng dụng với chức năng chính là chuyển đổi video sang định dạng MP3, AAC trên điện thoại nhanh chóng và dễ thực hiện. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện cắt nhạc, cắt video, ghép nhạc,… Tất cả được thực hiện linh hoạt, tiện lợi và thân thiện với mọi người dùng.

Kết hợp với MP3 Converter phải kể đến app loại bỏ tạp âm trong video là Lexis Audio Editor. Đây là ứng dụng lọc âm tuyệt vời với khả năng xử lý tạp âm chất lượng mà không mất nhiều thời gian, công sức. Sự phối hợp của hai nền tảng sẽ giúp editor sở hữu những file audio định dạng mp3 trong trẻo và mượt mà nhất.

Cách lọc tạp âm trên MP3 Converter và Lexis được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Video to MP3 Converter. Trên giao diện màn hình chính > Nhấn vào Video to Audio để tách âm thanh ra khỏi video > Bấm biểu tượng kéo góc phải trên cùng màn hình > Chọn Extract Audio và đợi quá trình tách âm hoàn thiện. 
loại bỏ tạp âm trong video
Nhấn vào Video to Audio > Bấm biểu tượng kéo > Chọn Extract Audio
 • Bước 2: Vào biểu tượng chia sẻ góc trái dưới cùng màn hình > Chọn Save to File để lưu về tệp về thiết bị
 • Bước 3: Mở Lexis Audio Editor > Nhấn vào nút Open ở thanh công cụ trên cùng > Chọn âm thanh đã chuyển đổi (file MP3 mới) > Chọn tiếp Open
loại bỏ tạp âm trong video
Mở Lexis Audio Editor > Nhấn vào nút Open
 • Bước 4: Bấm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải để mở Effects. Cuộn xuống và chọn Noise reduction. Điều chỉnh cài đặt theo mong muốn > Chọn Apply và tiến hành tăng Threshold.
loại bỏ tạp âm trong video
Điều chỉnh cài đặt theo mong muốn (Ảnh sưu tầm)
 • Bước 5: Quay lại Effects > Vào Compressor và điều chỉnh cài đặt theo nhu cầu người dùng
loại bỏ tạp âm trong video
Quay lại Effects > Vào Compressor (Ảnh sưu tầm)
 • Bước 6: Thực hiện tăng hoặc giảm âm lượng file âm thanh bằng cách chuyển đến Effects > Nhấn Equalizer. Điều chỉnh âm lượng bằng thanh trượt bên cạnh pre-amplifier > Chọn Apply để lưu các thay đổi. Nhấn nút lưu ở thanh công cụ trên cùng để lưu file âm thanh đã tinh chỉnh là hoàn tất quá trình.
loại bỏ tạp âm trong video
Thực hiện tăng hoặc giảm âm lượng file âm thanh (Ảnh sưu tầm)

Capcut

Với người dùng chỉnh sửa video trên điện thoại, Capcut không còn là ứng dụng xa lạ. Capcut trang bị nhiều tác vụ chỉnh sửa video, âm thanh, hình ảnh chuyên dụng và linh hoạt. Ngoài ra, đây cũng là nền tảng có chức năng loại bỏ tiếng ồn trong video mà người dùng cần tận dụng. 

Cách loại bỏ tạp âm trong video bằng capcut gồm 4 bước:

 • Bước 1: Mở Capcut > Click vào New Project để thêm video, hình ảnh cần chỉnh sửa > Chọn Add
 • Bước 2: Điều chỉnh video với các tính năng chính như: 

+ Chỉnh sửa: Chỉnh video và cắt video như cách bạn muốn

+ Âm thanh: Mục Âm thanh có thể thêm bài hát, bản nhạc; Các âm thanh như hò hét – vỗ tay thì sẽ được ghi tại mục Hiệu ứng

+ Chữ: Thêm văn bản, hiệu ứng tùy thích với nhiều mẫu độc lạ

+ Nhãn dán: Thêm bất cứ hình dáng theo từng chủ đề 

+ Lớp phủ: Thêm ảnh hoặc video vào dự án sẵn có

+ Hiệu ứng: hiệu ứng chuyển cảnh

+ Bộ lọc: Đa dạng theo từng chủ đề

+ Khung: Tỷ lệ khung hình video

+ Bảng vẽ: Có thể tạo màu và nền mờ cho video

 • Bước 3: Nếu video của bạn xuất hiện những tạp âm không đáng có và bạn cần loại bỏ chúng, cách tốt nhất là vào mục Âm lượng > Kéo thanh âm lượng về mức 0 > Nhấn OK để hoàn tất. 

Khi đó video sẽ hoàn toàn tắt tiếng cùng những tiếng ồn. Sau đó, click vào mục Âm thanh và tiến hành chèn âm thanh để tăng tính hấp dẫn cho video của mình.

loại bỏ tạp âm trong video
Click vào New Project > Các tính năng chính > Âm lượng
 • Bước 4: Chỉnh xong xuất video bằng cách click vào mũi tên phía góc trên bên phải > Chọn chất lượng video với Resolution và chọn tỷ lệ khung hình với Frame rate > Click Export để xuất

Xem thêm: 5 phần mềm tách tiếng khỏi video tốt nhất mà bạn nên thử

Audio Noise Reducer

Audio Noise Reducer là phần mềm loại bỏ tạp âm chuyên dùng để lọc tạp âm, tiếng rè từ file âm thanh hoặc video khá hiệu quả dành cho điện thoại. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là cách sử dụng cực kỳ đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và dành cho cả thiết bị Android lẫn iOS. Đây cũng là trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho những bạn làm video vlog trên điện thoại.

Lọc âm bằng Noise Reducer được thao tác đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng, trong giao diện chính > Bấm Import File > Chọn Audio hoặc Video tương ứng với file âm thanh hoặc video muốn lọc tạp âm, tiếng ồn
 • Bước 2: Tìm chọn file âm thanh hoặc video cần lọc tạp âm tiếng ồn từ thư viện điện thoại
 • Bước 3: Chờ quá trình nhập file và xử lý sẽ tự động diễn ra đến khi có thông báo Video/Audio Denoising Successful > Bấm Done là xong.
loại bỏ tạp âm trong video
Quá trình nhập file và xử lý sẽ tự động diễn ra

Lưu ý: Bạn nên nghe lại để kiểm tra toàn bộ âm thanh file xử lý trước khi đăng tải hoặc chia sẻ. Bởi vì công cụ này không thể hoạt động hiệu quả với 100% các video, âm thanh. Đôi khi sẽ có hiện tượng bị mất tiếng hoặc biến dạng âm thanh sau xử lý.

Trên đây là các công cụ loại bỏ tạp âm trong video trên máy tính và điện thoại mà Việt Producer gửi đến bạn. Các công cụ đều có khả năng lọc âm cơ bản đến nâng cao. Nếu biết tận dụng và khai thác triệt để, video sẽ trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả làm phim, editor cũng cần trau dồi thêm kỹ năng biên tập và tư duy âm thanh, hình ảnh. Một đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong đó phải kể đến Việt Producer. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, quy trình làm việc bài bản và thiết bị hiện đại, tại đây bạn sẽ biết cách tạo ra những sản phẩm video chất lượng nhất. Đặc biệt, tối ưu hiệu quả marketing – thế mạnh của Việt Producer cũng là điều mà bất kỳ editor nào cũng không thể bỏ qua.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top