12+ phần mềm tách tiếng khỏi video tốt nhất mà bạn nên thử

Home - Phần mềm - 12+ phần mềm tách tiếng khỏi video tốt nhất mà bạn nên thử

Thủ thuật tách tiếng ra khỏi video không hề đơn giản. Vậy những người không chuyên liệu có thể thực hiện được? Bằng các phương pháp sử dụng phần mềm tách tiếng khỏi video và công cụ online thì mọi người đều có thể tự lấy nhạc nền ra khỏi video bất kể từ Youtube, Facebook hay các nền tảng chia sẻ video khác. 

5+ phần mềm tách tiếng khỏi video tốt nhất

Một số phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

Phần mềm Adobe Premiere

Premiere là gì? Là phần mềm dựng video thuộc hệ sinh thái Adobe Systems, Premiere có khả năng tách tiếng âm thanh trong bất kỳ video nào. Ngoài ra, Premiere còn có hệ thống tác vụ xử lý cao độ, khử nhiễu,… chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên, đây cũng là phần mềm cắt tiếng video đơn giản chỉ với vài lần click chuột.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Premiere có khả năng tách tiếng âm thanh trong bất kỳ video nào

Thực hiện tách tiếng video trong Pr đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm, tại giao diện chính vào New > Project > Điền các thông tin dự án > OK

Bước 2: Bấm chuột phải tại khu vực project > Import > Chọn video cần tách tiếng. Hoặc chỉ cần mở thư mục chứa video > Kéo thả vào thanh timeline

Bước 3: Giữ phím ALT + bấm chuột vào dải video > Delete xoá. Giờ đây người dùng có thể xuất file dưới định đạng mp3 bằng cách vào File > Export và chọn định dạng phù hợp.

Phần mềm Format Factory

Thực chất, Format Factory là phần mềm tách tiếng khỏi video thông qua chuyên chuyển đổi file từ hình ảnh sang video. Ứng dụng hỗ trợ chuyển đuôi video từ MP3 sang AVI, MP4 dễ dàng. Quy trình tải và cài đặt phần mềm khá đơn giản, giao diện dễ nhìn, được phân chia rõ ràng theo từng chức năng, nhiệm vụ.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Ứng dụng hỗ trợ chuyển đuôi video từ MP3 sang AVI, MP4 dễ dàng

Để bắt đầu tách nhạc, bạn cần tải phần mềm về máy tính và làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm tách nhạc từ video, tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn mục Audio và chọn định dạng nhạc muốn tách thành

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Add File để tải video cần tách nhạc rồi nhấn OK

Bước 3: Sau đó, bạn quay lại cửa sổ chính, chọn Start để bắt đầu chuyển đổi

Bước 4: Sau khi hoàn thành chuyển đổi bạn bấm vào Output Folder để lưu lại file nhạc đã tách.

Phần mềm Pareza Free Audio Extractor

Phần mềm hỗ trợ tách nhạc khỏi Youtube, Facebook, Tiktok hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, Pareza còn chuyển chúng sang các định dạng audio khác nhau như AAC, MP3, AC3…Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành Windows ở các phiên bản Win 7, XP, Win 8…

Các cấu hình được tạo ra từ Pareza tự tùy chỉnh đồng thời tự động sao lưu. Ưu điểm lớn nhất đó là bạn không cần cài đặt phần mềm mà chỉ cần kích hoạt sau khi tải về. 

phần mềm tách tiếng khỏi video
Phần mềm hỗ trợ tách nhạc khỏi Youtube, Facebook, Tiktok hoàn toàn miễn phí

Các bước tách nhạc bao gồm:

Bước 1: Ở giao diện chính bạn nhấn Add Files để thêm video cần tách

Bước 2: Tại phần Profile, bạn chọn chất lượng và định dạng nhạc muốn tách

Bước 3: Chọn biểu tượng Output để chọn thư mục xuất âm thanh

Bước 4: Nhấn Convert để tách nhạc.

Phần mềm Oxelon Media Conveter

Cũng tương tự hai phần mềm trên, Oxelon Media thường kiêm hai nhiệm vụ đó là chuyển đổi định dạng âm thanh và tách nhạc từ video online miễn phí. Tuy nhiên, đây không phải là website trực tuyến nên bạn cần tải sẵn video cần trích xuất về máy.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Oxelon Media thường kiêm hai nhiệm vụ đó là chuyển đổi định dạng âm thanh và tách nhạc từ video online miễn phí

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Tại cửa sổ chính bạn chọn Add Files để thêm video

Bước 2: Sau khi mở video bạn thực hiện như sau: Chọn định dạng nhạc > Chọn chất lượng nhạc > Chọn thư mục chứa nhạc sau khi tách. Cuối cùng, nhấn Convert để bắt đầu tách âm thanh ra khỏi video.

Phần mềm AoA Audio Extractor

AoA Audio là phần mềm tách tiếng ra khỏi video free dành cho mọi đối tượng bởi cách sử dụng đơn giản, khu vực làm việc được sắp xếp trực quan. AoA còn cung cấp tính năng chuyển đuôi file audio sang WAV hay MP3.

phần mềm tách tiếng khỏi video
AoA Audio là phần mềm tách tiếng ra khỏi video free dành cho mọi đối tượng bởi cách sử dụng đơn giản

Tham khảo 3 bước lấy nhạc ra khỏi video:

Bước 1: Tại giao diện chính bạn chọn Add Files để mở video

Bước 2: Tại Output Options, bạn chọn định dạng chất lượng và vị trí lưu video

Bước 3: Nhấn Start để thực hiện tách âm thanh.

Xem thêm: Loại bỏ tạp âm trong video nhanh chóng bằng 5 công cụ phổ biến

Phần mềm Windows Movie Maker

Tính năng tách nhạc từ video bằng Movie Maker cung cấp hai công cụ để thực hiện. Trong nội dung dưới đây, Việt Producer sẽ hướng dẫn sử dụng công cụ Video Volume:

Bước 1: Mở phần mềm Movie Maker

Bước 2: Đưa video cần tách vào khung làm việc

Bước 3: Chọn file mà bạn muốn tách tiếng

Bước 4: Cắt âm thanh ra khỏi video

Bước 5: Click vào mục Video Tools

Bước 6: Click đúp vào Edit, biểu tượng loa Video Volume ở bên trái thanh menu sẽ hiện ra

Bước 7: Chọn biểu tượng loa và chuyển nút xoay sang bên trái, vị trí loa bị gạch chéo (tắt âm thanh)

Bước 8: Lưu video không có âm thanh về máy.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Tính năng tách nhạc từ video bằng Movie Maker cung cấp hai công cụ để thực hiệ

Trên đây là 5 mục hướng dẫn tách nhạc từ video bằng phần mềm trên máy tính. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là người dùng sẽ tốn thời gian tải, cài đặt phần mềm và download video từ internet về để xử lý. Nếu bạn muốn tách nhạc ra khỏi Youtube nhanh chóng thì hãy theo dõi tiếp phần dưới đây.

Cách tách nhạc từ video không cần phần mềm

3 website dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tách nhạc từ video trên điện thoại online hoặc thậm chí cả máy tính. Không cần phải cài đặt phức tạp, người dùng lúc này chỉ cần truy cập vào trang web đó và gắn link video. 

Cách tách nhạc video bằng Youtube

Không cần tải phần mềm tách nhạc từ video Youtube, tại link video Youtube cần tải, bạn thêm chữ “X2” vào sau “youtube”.

Ví dụ:

URL “https://www.youtube.com/watch?v=bSaEVv4-X28” sẽ chuyển thành “https://www.youtubex2.com/watch?v=bSaEVv4-X28″.

Lúc này, màn hình sẽ tự động chuyển tới website tải video, MP3 của x2convert.com. Website cho bạn 4 lựa chọn bao gồm MP4, MP3, Audio, Webm, bạn click vào Audio hoặc MP3 và chọn chất lượng file khi tải về. Như vậy, bạn đã hoàn thành tách nhạc từ Youtube online.

Website X2Convert

Phần mềm tách âm thanh ra khỏi video online X2convert ngoài tính năng tách nhạc ra khỏi video nhanh chóng thì trình duyệt còn sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt. Do đó, đây được đánh giá là phần mềm tách nhạc đơn giản, nhận được sự đánh giá cao của người dùng.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Phần mềm tách âm thanh ra khỏi video online X2convert có tính năng tách nhạc ra khỏi video nhanh chóng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Để sử dụng dịch vụ này Bạn cần truy cập TẠI ĐÂY và sau đó copy link video Youtube bất kỳ ném vào trong X2convert rồi chọn Get link MP3

Bước 2: Đợi X2convert xử lý video của bạn trong vòng 30 giây sẽ xuất hiện link tải Youtube nay lập tức và tất nhiên là nó có dạng MP3

Bước 3: Khi nhấn vào bạn sẽ được tải file MP3 về máy tính ngay lập tức và tất nhiên sau đó chúng tan nên mở ra nghe thử xem chất lượng file MP3 đó thế nào, nếu hoàn toàn ổn định thì hãy sử dụng X2convert để lấy link MP3 từ Youtube thường xuyên hơn.

Website Y2mate

5 bước tách nhạc trực tuyến bằng Y2mate:

Bước 1: Truy cập VÀO ĐÂY để liên kết đến dịch vụ của Y2mate, sao chép link vừa nãy vào rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên

Bước 2: Ngay sau đó kéo xuống dưới chúng ta sẽ thấy có rất nhiều định dạng được phân chia, để tách nhạc ra khỏi video Youtube online hãy nhấn vào phần MP3

Bước 3: Tại đây nhấn tiếp vào phần Tải về để tiến hành tải nhạc trên Youtube thành MP3, hiện tại Youtube chỉ hỗ trợ MP3 128 kbps là cao nhất nên bạn sẽ không thể đòi hỏi chất lượng cao hơn

Bước 4: Đợi một lát để hệ thống của Y2mate tạo link tải cho bạn, quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file cũng như tốc độ mạng của bạn

Bước 5: Và sau đó biểu tượng tải về .mp3 hiện lên, bạn chỉ cần click vào đó để tiến hành tách nhạc ra khỏi video Youtube online và tải nhạc trên Youtube thành MP3 về máy tính.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Cách tách nhạc trên Youtube bằng Y2mate bao gồm 5 bước

Với 3 cách trên, bạn hoàn toàn có thể tách nhạc trực tuyến mà không cần tới phần mềm trung gian. Điều này sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và đặc biệt thích hợp với những đối tượng chỉ có nhu cầu tách nhạc số lượng ít và cấu hình máy không quá rộng để chứa thêm phần mềm khác. Vậy chúng ta có thể tách nhạc từ Youtube trên điện thoại?

Xem thêm: Review chi tiết 10 phần mềm ghép âm thanh chuyên nghiệp nhất

Ứng dụng tách nhạc từ video trên điện thoại

Không giới hạn thời lượng của video, bạn có thể xử lý video một cách dễ dàng với các app tách nhạc từ video iOS, Android sau.

MP3 Converter

App chuyển đổi trên tương thích với nhiều định dạng âm thanh khác nhau và chức năng chính của MP3 Converter là chuyển file video về file audio.

Mọi thao tác chỉ gói gọn trong 2 bước:

Bước 1: Chọn video cần xử lý và và định dạng file đầu ra

Bước 2: App sẽ tự động xử lý việc còn lại. Quá trình chuyển đổi sẽ lâu hơn nếu video gốc càng dài. 

Ngoài định dạng âm thanh, app tách nhạc từ video MP3 Converter còn có khả năng xử lý hầu hết mọi định dạng video hiện nay. Giao diện của app rất thu hút người xem. Thiết kế tuy đơn giản nhưng không hề lỗi mốt, mang lại cảm giác dễ chịu. Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi, MP3 Converter sẽ tự động lưu file vào thư viện của bạn. File được phép chia sẻ qua mail, zalo hay các phương tiện khác.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Ngoài định dạng âm thanh, app tách nhạc từ video MP3 Converter còn có khả năng xử lý hầu hết mọi định dạng video hiện nay

MP3 Video Converter

MP3 Video Converter hiện là một trong những phần mềm tách tiếng khỏi video phổ biến nhất hiện nay bởi cách dùng đơn giản và hiệu quả cao. Nếu bạn là người quan trọng tính thẩm mỹ thì có lẽ app sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, với một app chỉ chuyên về chuyển đổi âm thanh thì điều này không ảnh hưởng quá nhiều.

phần mềm tách tiếng khỏi video
MP3 Video Converter hiện là một trong những phần mềm tách tiếng khỏi video phổ biến nhất hiện nay

Ứng dụng có tất cả những công cụ cần thiết để bạn có thể biến video thành âm thanh chỉ bằng vài cú chạm tay. MP3 Converter còn cho phép thêm một số yếu tố như số bit hay thông tin về file nhạc (tiêu đề, mô tả, tên nghệ sĩ…) File cũng sẽ được lưu lại ngay vào thư viện trong điện thoại của bạn.

Video to MP3

Đúng với cái tên của “Từ video tới MP3”, app mang tính cổ điển và có thể tách âm thanh từ mọi thể loại video. Cũng giống với ứng dụng trên, Video to MP3 hỗ trợ mọi định dạng của video và audio, tùy chỉnh số bít, tốc độ phát và một số yếu tố khác. Điểm thú vị của app là được cắt trên video gốc, tiện lợi trong trường hợp bạn chỉ muốn xử lý một đoạn video ngắn. File sẽ được xem trước khi lưu.

phần mềm tách tiếng khỏi video
Video to MP3 hỗ trợ mọi định dạng của video và audio

Video to MP3 Converter (InShot Inc.)

Nếu bạn chỉ cần một ứng dụng thật tối giản, tập trung vào việc tách nhạc thì đây có lẽ là lựa chọn phù hợp. App tích hợp những công cụ để chuyển video thành âm thanh, cắt một đoạn video bất kỳ và chuyển âm thanh đã cắt thành nhạc chuông. Ứng dụng hỗ trợ tất cả các định dạng hiện nay và có thể xử lý tối đa 15 video cùng một lúc mà không ảnh hưởng tới tốc độ làm việc.

MyMP3

Sự độc đáo của MyMP3 nằm ở tính năng tách âm thanh và phát nhạc cùng một lúc. Tính năng chính của app là chuyển video thành MP3 và chỉ có một định dạng MP3 duy nhất. Quá trình chuyển đổi cũng diễn ra nhanh chóng và chất lượng ổn định. Cách dùng vô cùng đơn giản: Chọn video từ thư viện, chỉnh sửa thông tin của file và bắt đầu chuyển.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về phần mềm tách tiếng khỏi video cùng với các app tách nhạc trên điện thoại chất lượng nhất. Tuy đã có nhiều công cụ giúp bạn thực hiện thao tác trên nhưng mỗi phần mềm đều có ưu – nhược điểm riêng. Tìm hiểu và chọn lọc kỹ lưỡng sẽ khiến bạn không gặp nhiều rắc rối ngoài ý muốn.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top