Tổng hợp các hiệu ứng trong Adobe Premiere ấn tượng nhất

Home » Tổng hợp các hiệu ứng trong Adobe Premiere ấn tượng nhất

Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay. Ứng dụng không chỉ giúp người dùng chỉnh sửa video, chèn chữ mà còn cung cấp các hiệu ứng đẹp mắt để khiến video của bạn trở nên ấn tượng hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các hiệu ứng trong Adobe Premiere như chuyển cảnh, tạo chữ,….

Hiệu ứng trong Premiere dùng để tạo chữ

Roughen Edges

Bạn muốn tạo ra những kiểu chữ bắt mắt, độc đáo và mới lạ? Hiệu ứng Roughen Edges là “trợ thủ” đắc lực cho bạn. Hiệu ứng với bảng effect panel giúp bạn tùy chỉnh dễ dàng để tạo ra những kiểu chữ độc đáo cũng như hình động đẹp mắt dùng trong video.

Hiệu ứng Roughen Edges

Linear Wipe

Linear Wipe giúp bạn có được hiệu ứng tiêu chuẩn cho văn bản, bạn cũng có thể thiết kế một số hình dạng nhất định cho văn bản để di chuyển từ đằng sau.

Các hiệu ứng trong Premiere dùng để tạo cảnh, hình ảnh

Lens Flare – Rampant Design

Hiệu ứng ống kính lóa là cách tuyệt vời để mô tả một viễn cảnh trong Premiere. Nếu bạn đang tìm kiếm điều này thì hiệu ứng ống kính lóa sẽ là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Hiệu ứng Lens Flare

Organic Particles – Vegasaur

Nếu muốn phủ thêm một chút tuyết, chút bụi hay tạo hiệu ứng lấp lánh vào khung hình bạn không nên bỏ qua Organic Particles – Vegasaur.

Hiệu ứng Organic Particles

Bokeh 4K – Rampant Design

Trong số các hiệu ứng trong Adobe Premiere, Bokeh 4k là một hiệu ứng khá “hay ho”. Nó giúp người dùng tạo hiệu ứng mờ nhòe ngoài tiêu cự. Nhờ có hiệu ứng này mà video sản xuất ra trông chuyên nghiệp, hiện đại và thời thượng hơn. 

Hiệu ứng Bokeh 4K

Grain Overlay – Holygrain

Để dựng một video mang phong cách xưa cũ thì Grain Overlay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hiệu ứng này mang phong cách điện ảnh thuở sơ khai đem đến chiều sâu và sự hồi tưởng cho người xem.

Hiệu ứng Grain Overlay

Edgy Reveals – Motion Array

Edgy Reveals là hiệu ứng trong Adobe Premiere, có tác dụng cuộn cảnh bằng cách tô màu các cạnh vật thể, phù hợp với cảnh quay mang yếu tố đồ họa (bản thiết kế, kiến trúc..) trước khi tiết lộ cảnh quay cuối cùng.

Hiệu ứng Edgy Reveals

Glitch Presets – Motion Array

Nếu bạn đang tìm cách mở đầu hoặc chuyển cảnh trong một bộ phim kinh dị, hay kể tiếp một câu chuyện tận thế thì Glitch không thể hoàn hảo hơn.

Hiệu ứng đẹp Glitch Presets

Optical Transitions – Cinecon

Những hiệu ứng transition ảo ảnh quang học này sẽ  làm biến dạng và di chuyển hình ảnh của bạn trước khi dẫn vào cảnh tiếp theo.

Swish Transitions – Motion Array

Những mẫu swish đương đại này giúp chuyển cảnh câu chuyện của bạn một cách nhanh chóng bằng cách bung hình ảnh ra khỏi màn hình.

Ink Transitions – Motion Array

Nếu bạn đang tìm kiếm một hiệu ứng trong Adobe Premiere có khả năng chuyển cảnh bằng cách làm lan mực, (hoặc dùng dụng cụ mở) thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hé lộ khung cảnh tiếp theo một cách trơn tru.

Hiệu ứng Ink Transitions trong Premiere

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về các hiệu ứng trong Adobe PremiereHiệu ứng là một yếu tố quan trọng quyết định tinh thần và phong cách cho video. Với các hiệu ứng trong Premiere mà Vietproducer tổng hợp trên đây, hy vọng bạn có thêm những lựa chọn đa dạng trong quá trình sản xuất video của mình.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận tin tức cập nhật mới nhất

và các ưu đãi, thông tin đặc quyền chỉ dành riêng cho email