Adobe character animator là gì? Các tính năng nổi bật của phần mềm

Home - Phần mềm - Adobe character animator là gì? Các tính năng nổi bật của phần mềm

Bên cạnh Photoshop, Premiere, Adobe character animator là một phần mềm rất được ưa chuộng của nhà Adobe. Vậy Adobe character animator là gì? Tại sao phần mềm làm phim hoạt hình này được người dùng đánh giá cao? Cùng tìm hiểu những ưu điểm, tính năng nổi bật của ứng dụng trong bài viết dưới nhé. 

Adobe Character Animator là gì?

Adobe Character Animator là phần mềm làm phim hoạt hình của Adobe. Ứng dụng cho phép người dùng thêm chuyển động vào hình ảnh tĩnh tạo ra từ Illustrator hoặc Photoshop. Từ đó giúp hình ảnh chuyển động chân thực và mềm mại hơn.

Nhờ sự đồng bộ, trợ giúp từ những “người anh em” khác như  Premiere, After effects, Photoshop, bạn có thể tạo ra các nhân vật với chi phí tiết kiệm hơn với Adobe Character Animator.

Adobe character animator là gì
Adobe Character Animator – phần mềm làm phim hoạt hình

Ưu điểm của Adobe Character Animator

  • Tính năng replays giúp mở lại các lần record sau. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý về thời lượng replays.
  • Biến mặt người trở thành nhân vật hoạt hình với tính năng characterizer trong vài giây. 
  • Diễn hoạt nhân vật bằng cách bắt chước hành động để đem lại sự sống động cho nhân vật. 

Các tính năng nổi bật của Adobe character animator

Tạo nhân vật hoạt hình từ Photoshop hay Illustrator

Để sản xuất ra video hoạt hình, nhà thiết kế phải tạo hình nhân vật trên illutrstor hoặc photoshop. Trong đó, mỗi thành phần cấu tạo nên nhân vật được đặt trong 1 layer riêng. Người dùng chỉ cần import file tạo hình nhân vật vào ứng dụng là có thể bắt đầu làm việc. 

Tích hợp thêm công nghệ máy học Sense AI 

Characterizer là tính năng rất thú vị, được nhiều người yêu thích. Tải Adobe Character Animator full crack giúp người dùng biến hình ảnh người thật, tác phẩm nghệ thuật thành hoạt hình đầy mới lạ, độc đáo. 

Tạo chuyển động cho nhân vật 

Motion capture – công nghệ thu và mô phỏng hành động là tính năng quan trọng trong làm phim chuyên nghiệp. Công nghệ này giúp nhân vật chuyển động theo điều khiển của người thiết kế. Đặc biệt, mọi biểu cảm, hành động sẽ được ghi lại bằng microphone hoặc webcam và được đồng bộ với nhân vật. Ví dụ nếu bạn gật đầu, nhân vật hoạt hình cũng sẽ gật đầu. 

Adobe character animator là gì
Phần mềm tạo chuyển động như thật cho nhân vật hoạt hình

Record và chỉnh sửa phần trình diễn cho nhân vật hoạt hình

Người dùng có thể record lại chuyển động của nhân vật với ứng dụng này. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp các chuyển động với nhau, lồng ghép nhạc để video được sinh động hơn.

Tạo live stream cho nhân vật hoạt hình

Ứng dụng cho phép người dùng live stream các nhân vật hoạt hình tự tạo hoặc từ các trang mạng xã hội như twitter, facebook,… Ngoài ra phần mềm còn có tính năng replay để phát lại các động tác của nhân vật. Hoặc tính năng magnets có vai trò cải tiến động tác di chuyển của nhân vật. 

Tối ưu hoá quy trình tạo ra một video hoạt hình

Quy trình sản xuất video được tối ưu theo từng giai đoạn. Từ tạo hình ảnh trên photoshop, làm chuyển động trong character animator đến kết hợp các “nguyên liệu” bằng after effects. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết Adobe character animator là gì? Cũng như hiểu các tính năng của ứng dụng. Phần mềm làm phim thú vị này sở hữu nhiều tính năng mới lạ, ứng dụng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thước phim hoạt hình sống động, ấn tượng.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top