Creator studio nhận làm animation quảng cáo tại Việt Nam

Home » Creator studio nhận làm animation quảng cáo tại Việt Nam

Mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo với sự góp mặt của video animation phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng trọng điểm nhất, có thể kể đến là Creator studio nhận làm animation, hay những nhà sản xuất animation. Cùng tìm hiểu xem thế nào là tìm được animation creator “chân lý” của đời mình nhé.

Tình hình thực tế

Animation không phải là một cái tên mới trong thế giới của quảng cáo ngày nay. Được hình thành từ lâu và phát triển vô cùng mạnh mẽ với nhiều kỹ xảo tiên tiến. Tuy nhiên đối với animation nói chung và animation quảng cáo nói riêng, thì chỉ những năm gần đây mới trở thành “cú hích” tại thị trường Việt Nam.

animation trong sản xuất TVC quảng cáo Bio Acmin
animation trong sản xuất TVC quảng cáo Bio Acmin

Mục tiêu kinh doanh chính là lợi nhuận. Nhưng động cơ thúc đẩy của điều này, là khi khách hàng hiểu được và tin tưởng giá trị sản phẩm mà doanh nghiệp mang lại. Những chiêu trò quảng bá bằng hình ảnh, những designer ngày đêm tạo ý tưởng để có được những sản phẩm thu hút người xem hơn. Hay những bài chia sẻ kiến thức nhằm educate người dùng… Dường như không mang lại hiệu ứng tốt, đôi khi lại phản tác dụng vì quá lố.

Và chính những animation creator đã tạo nên làn gió mới trong ngành marketing. Khi mà mọi thứ tưởng chừng dừng lại khi có quá nhiều video quảng cáo trên thị trường. Bằng một video ngắn với những hình ảnh thực trong đời sống, nhưng được mô phỏng bằng đồ họa. Bằng những khâu xử lý hiệu ứng, chuyển động của bối cảnh và nhân vật. Tất cả mong muốn thông qua đó được truyền tải một cách ngắn gọn và đầy cuốn hút.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sản xuất animation

Những lưu ý khi làm animation quảng cáo

Phải biết mình muốn gì?

Căn bệnh “hiệu ứng đám đông” luôn tồn tại ở bất cứ ai và không có trường hợp ngoại lệ. Vậy nên chỉ có người tỉnh táo trước đám đông và bình tĩnh xử lý thì mới đạt được thành công. Khi lựa chọn animation studio cũng sẽ như thế.

Đừng vội vàng thấy đối thủ đang rất hiệu quả với chiến dịch quảng cáo với animation của mình. Để rồi bạn lại đứng ngồi không yên, vội chọn đại để nhanh chóng có một sản phẩm tương tự. Hãy hỏi “Tại sao bạn cần có một animation?”, “Bạn muốn gì trong đoạn quảng cáo đó?”. Bởi một điều đơn giản là, yếu tố quan trong, tạo nên bước đi thành công. Là khi bạn biết mình đi như thế nào cho đúng.

Sản xuất animation cũng nên dựa vào kế hoạch marketing của công ty
Sản xuất animation cũng nên dựa vào kế hoạch marketing của công ty

Đối tượng bạn nhắm đến là ai?

Tệp khách hàng luôn là vấn đề cần xác định tiếp theo khi bạn đã rõ muốn truyền tải điều gì trong animation quảng cáo. Lưu ý rằng, animation creator chỉ có thể giúp bạn đánh đúng mục tiêu khi bạn hình dung cụ thể và chi tiết “con mồi” của mình.

Hạn chế sự chung chung trong các đối tượng. Đơn giản như việc bạn muốn khách hàng của mình là giới trẻ. Xin thưa giới trẻ rất nhiều, nhưng sản phẩm của bạn phù hợp ở độ tuổi nào? Giới tính nào? Và đặc điểm ra sao?

Và tránh việc nhắm đến quá nhiều đối tượng trong một lúc. Sẽ có nhiều doanh nghiệp vướng phải lỗi “tiết kiệm không đúng chỗ”. Muốn để tất cả tệp khách hàng vào một animation quảng cáo. Chẳng phải vì những animation studio không thực hiện được nhưng điều này hiệu quả target sẽ không cao.

Phản hồi từ khách hàng ở animation này là gì?

Bạn chỉ đơn giản là để tệp khách hàng của mình có một touchpoint hay đang muốn educate họ? Hay bạn muốn nhận được những đơn đặt hàng? Những lời đề nghị được tư vấn? Đấy là những mục tiêu quan trọng giúp tạo nên điểm giao nhau của các animators, bạn và khách hàng có thể gặp nhau. Việc truyền tải rõ ý đồ sẽ giúp có một kịch bản chỉnh chu và thành công hơn.

Chi phí của dự án là bao nhiêu?

Tránh để ý tưởng bay quá đà rồi lại bị vùi dập bởi “kinh phí”. Việc xác định chi phí của dự án giúp bạn có những thương lượng giá tốt hơn với các animation studio. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp bạn thực hiện bằng những thể loại, style sao cho phù hợp nhất có thể. Việc dự trù chi phí cũng giúp bạn có thể khảo sát được mức giá sản xuất animation ở Việt Nam như thế nào và lựa chọn cho phù hợp.

Deadline của dự án

Một sản phẩm hoàn chỉnh luôn cần có thời gian và quảng cáo animation lại rất cần điều đó. Đây không đơn giản là sản phẩm của ý tưởng, mà nó cần tính thẩm mỹ, góc nhìn insight và cả những kỹ xảo của công nghệ. Đấy còn chưa tính thời gian của đoạn clip mà bạn muốn có là trong bao nhiêu phút.

Vậy nên, việc lên kế hoạch triển khai dự án và đến khi hoàn thành sản phẩm của các animation studio cần phải có khoảng thời gian tương đối dài cho sự chu toàn.

Deadline của dự án cũng cần phải được tuân thủ nhằm đảm bảo tiến độ marketing
Deadline của dự án cũng cần phải được tuân thủ nhằm đảm bảo tiến độ marketing

Những lưu ý khi hợp tác cùng animation studio

Một studio có tâm chính là họ giúp bạn trải qua tất cả các lưu ý phía trên khi bắt đầu thực hiện thảo luận về hợp đồng. Đồng thời họ sẽ giải thích rõ những thể loại animation sao cho phù hợp với kinh phí của bạn. Đưa rõ deadline hoàn thành sản phẩm và số lần chỉnh sửa khi có phản hồi. Thái độ dứt khoác và nhiệt tình trong công việc.

Tại Việt Nam, animation studio hiện đang được nhiều nhãn hàng và doanh nghiệp tin dùng đó là vietproducer.com. VinEco, Viettel, Vietcombank… là những doanh nghiệp đã cùng đồng hành. Vậy nên, đây cũng chính là một địa điểm đáng để bạn gửi gắm mong đợi của mình.

Animation studio hiện nay khá nhiều nhưng để đạt được sự tin tưởng thì con số chưa thực sự đáng mong đợi. Vì thế cần tìm hiểu kĩ và những lưu ý trên sẽ giúp bạn tìm được một studio đáng tin cậy cho mình như vietproducer.com đấy.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien