20+ số liệu mới nhất về Tiktok có thể bạn chưa biết

Home - TikTok - 20+ số liệu mới nhất về Tiktok có thể bạn chưa biết

Nếu như bạn hỏi một trong những người thuộc thế hệ Z (Gen Z) về Tiktok. Tôi dám chắc chắn với bạn rằng: họ sẽ nói về sự cuốn hút của nền tảng này, về những xu hướng mới nhất cập nhật nhanh nhất và chỉ có trên tiktok mới có thể phát triển nhanh đến vậy. Cùng tìm hiểu những số liệu mới nhất về tiktok để biết được mạng xã hội này nổi tiếng đến nhường nào nhé.

Những thông tin cơ bản nhất về Tiktok (cho những bạn chưa biết)

Tiktok là một trong những ứng dụng mạng xã hội được sử dụng trên smartphone rất phổ biến hiện nay. Được ra mắt với tên Douyin vào tháng 9, năm 2016 tại Trung Quốc. Một năm sau đó, ứng dụng này được phân phối phổ biến ra bên ngoài Trung Quốc.

Là một trong những nền tảng mạng xã hội về video, có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường hiện nay. Với giao diện dễ dàng sử dụng. Tiktok cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video, đồng thời chia sẻ video đó ngay trên mạng xã hội này. Với kho âm nhạc dựa theo giới trẻ rất tốt. Gần như tất cả bài hit đình đám hiện nay đều được chia sẻ và sử dụng rộng rãi trên Tiktok.

Sau gần 5 năm ra mắt thị trường. Tiktok hiện nay có thể được xem như một gã khổng lồ, có thể so sánh được với facebook, instagram hay twitter,… Một trong những điều giúp cho Tiktok trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Đó là trên tiktok có nhiều nền tảng để giải trí hơn là lối sống. Thậm chí những nền tảng về lối sống cũng được chia sẻ, lồng ghép trong những video hay, hài hước, để dễ dàng chạm vào cảm xúc con người.

Nếu bạn quan tâm hơn đến tiktok, muốn kinh doanh trên mạng xã hội này. Việt Producer có thể giúp bạn với dịch vụ quay video tiktok số lượng lớn.

20+ số liệu mới nhất về Tiktok (cập nhật 2023)

Dưới đây là các số liệu mới nhất năm 2023 về ứng dụng Tiktok.

Số lượng người dùng trên Tiktok

Theo số liệu từ trang web Hootsuite, mỗi giây trôi qua lại có thêm 8 người dùng tham gia Tiktok. Và cứ trung bình một ngày có khoảng 650.000 người dùng. Đây là con số cực kỳ ấn tượng cho thấy sự phổ biến của ứng dụng này với đời sống con người. Facebook và Youtube phải mất tới 8 năm để đạt được mốc 1 tỷ người dùng nhưng Tiktok dễ dàng sở hữu con số đó trong vòng 5 năm. 

Hơn 3 tỷ lượt tải xuống Tiktok

Vào tháng 7 năm 2021, Tiktok đạt 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Trước đó, ứng dụng này đã vượt mốc 1 tỷ vào 2019 và 2 tỷ lượt download vào 2020. 

Nhờ sự phổ biến rộng rãi này, Tiktok trở thành ứng dụng đứng đầu về lượt tải xuống và doanh thu trong năm 2022. Đây cũng là ứng dụng đầu tiên ngoài Meta đạt hơn 3 tỷ lượt tải xuống nhanh nhất. 

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng

Tính từ 1/2018 đến 7/2020, số lượng người dùng Tiktok trên toàn cầu đã tăng 1157,76%, tính riêng ở Hoa Kỳ tăng 787,86% – một con số khổng lồ. Đặc biệt, con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên bất chấp lệnh cấm và hạn chế đối với nền tảng video này. 

Các chuyên gia dự đoán sự tăng trưởng của ứng dụng Tiktok vẫn sẽ duy trì với tốc độ nhanh chóng. 

số liệu mới nhất về tiktok
Các chuyên gia dự đoán sự tăng trưởng của ứng dụng Tiktok vẫn sẽ duy trì với tốc độ nhanh chóng (Ảnh sưu tầm)

Tương tác người dùng

Hiện nay, Tiktok đang là ứng dụng mà người dùng dành nhiều thời gian nhất. Thời lượng phiên trung bình trên Tiktok là 10,85 phút, cao gấp 2 lần thời lượng người dùng dành cho Pinterest, đồng thời vượt xa facebook, Instagram. 

Ứng dụng gây nghiện nhất

Trong báo cáo mới nhất của SensorTower, đa số người dùng Tiktok trên toàn cầu dành ít nhất 1,5 giờ trên nền tảng này. Điều đó giúp Tiktok “thống trị” vị trí số 1 trong danh sách các ứng dụng có nhiều thời gian sử dụng nhất. Thời gian người dùng Tiktok nhiều gấp 3 lần so với Twitter và 4 lần so với Snapchat. 

Tiêu thụ 1 tỷ video mỗi ngày

Khảo sát của Statist về số lượng người sử dụng tải lên video, tin nhắn, email, văn bản trong “một phút internet” thì thấy rằng, Tiktok có khoảng 1 tỷ video được xem/ ngày. 

số liệu mới nhất về tiktok
Tiktok có khoảng 1 tỷ video được xem/ ngày (Ảnh sưu tầm)

Doanh thu hơn 900 triệu USD

Theo số liệu thống kê, Tiktok là ứng dụng không chơi game có doanh thu cao nhất trên thế giới. Người dùng đã chi hơn 900 triệu USD cho nền tảng video này. Nhờ đó, góp phần nâng cao chi tiêu trọn đời của người  sử dụng Tiktok lên hơn 6 tỷ USD. 

Tăng doanh số bán hàng nhờ Tiktok Live

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, người sử dụng Tiktok có khả năng mua sản phẩm trên live cao hơn 1,7 lần các ứng dụng khác. Ngoài ra, có hơn 50% người dùng quan tâm đến nội dung live so với người không sử dụng Tiktok. 

Một vài nghiên cứu khác về Tiktok

 • Danh mục xem phổ biến trên Tiktok là Giải trí
 • Tỷ lệ tương tác cao gấp nhiều lần Youtube và Instagram
 • Người dùng trên Tiktok chủ yếu là nữ giới
 • Tỷ lệ xem trang web của Tiktok là 1,9 tỷ
 • Khoảng 90% lượt download đến từ người dùng Android
 • Hashtag được sử dụng nhiều nhất trên Tiktok là #fyp
 • Người sử dụng thích xem các video dài hơn
 • Quảng cáo trên tiktok tiếp cận gần 18% người dùng mạng xã hội trên 18 tuổi
 • Đây là ứng dụng được các marketers đánh giá cao
 • 67% người dùng cho biết Tiktok truyền cảm hứng giúp họ mua sắm
 • Các video đạt được hiệu suất cao nhất dài từ 21 đến 34 giây
 • Tiktok shop là ứng dụng mua sắm điện tử phổ biến nhất hiện nay
 • Thêm captions vào video có thể tăng số lượt hiển thị hơn 50%.

Còn rất nhiều những thông tin, số liệu khác. Số liệu mới nhất về tiktok sẽ được Việt Producer cập nhật mới liên tục vào bài viết này.

Nguồn số liệu: Influencer Marketing Hub, Oberlo,..

Nhờ sự phổ biến của Tiktok, nhiều startup, KOLs, thương hiệu,… đã tận dụng nền tảng này để kiếm tiền, kinh doanh.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách quay Tik Tok biến hình “hot trend” của giới trẻ

Cách bật chức năng kiếm tiền trên Tiktok

Vậy, cần những điều kiện nào để bật kiếm tiền trên Tiktok?

Để có thể bật chức năng kiếm tiền trên Tiktok, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Người dùng đăng ký tài khoản Tiktok phải đủ 18 tuổi
 • Có tài khoản trên 10.000 followers
 • Có trên 10.000 lượt view trong 30 ngày gần nhất
 • Sử dụng tài khoản Tiktok từ các nước: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Mỹ

Cách bật kiếm tiền trên ứng dụng Tiktok

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại và lấy sim ra

Bước 2: Đổi địa chỉ IP trên thiết bị sang các quốc gia Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý

Bước 3: Đổi địa chỉ IP bằng cách tải VPN Super Unlimited Proxy > Điều chỉnh sang múi giờ Mỹ

Bước 4: Chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh

Bước 5: Truy cập vào phần mềm VPN vừa tải để đổi IP  > Tải ứng dụng Tiktok > Chuyển sang tài khoản Tiktok Pro > Bật tính năng Creator và tính năng kiếm tiền trên Tiktok.

Vậy là bạn đã thành công bật kiếm tiền trên Tiktok.

Nền tảng Tiktok có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ và trở thành ứng dụng gây nghiện khiến người dùng có thể dành hàng giờ đồng hồ để xem video. Xem Tiktok nhiều nhưng bạn có tò mò những kênh tiktok có nhiều lượt xem nhất hiện nay không?

Xem thêm: Hướng dẫn cách để video Tiktok lên xu hướng nhanh nhất

5 kênh tiktok có nhiều lượt follow nhất hiện nay

5 kênh tiktok có nhiều lượt follow nhất bao gồm: Link Barbie, Trà Đặng, Diễm My,…

Linh Barbie 

 • Tài khoản: @linhbarbie
 • Lượt theo dõi: 17,5 triệu

Linh Barbie là cái tên nổi bật trong danh sách follower nhiều lượt theo dõi nhất. Dù mới tham gia Tiktok được 2 năm nhưng cô nàng đã sở hữu tài khoản hơn 17,5 triệu follow. Kênh tiktok của Linh Barbie có sự đầu tư kỹ về cả nội dung và hình thức . Mỗi sản phẩm đều có dấu ấn và nét cá tính riêng. 

Trà Đặng

 • Tài khoản: @tra.dang.904
 • Số lượt follow: 16,2 triệu

Trà Đặng là cái tên “hot” thứ 2 trong bảng xếp hạng tiktoker nổi bật nhất  với 16 triệu lượt theo dõi. Mỗi video được cô nàng đăng tải đều nhận được bão tym từ người dùng. Đặc biệt, nội dung video cũng luôn được biến hóa đa dạng nhằm thu hút nhiều sự quan tâm. 

Diễm My

 • Tài khoản TikTok: @cindymiicute
 • Số lượt theo dõi: 12,6 triệu

Diễm My hay còn gọi là Cindy là một trong những gương mặt nổi bật trong số những tiktoker có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam. Hiện tại kênh tiktok của Cindy đã thu về hơn 12 triệu lượt follow. 

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, trong sáng và kênh tiktok nổi tiếng đã mang đến cho cô nàng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngô Ngọc Hòa

 • Tài khoản TikTok: @hoa_2309
 • Số lượt theo dõi: 11 triệu

Ngô Ngọc Hòa sinh năm 2002 sở hữu vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn. Đa số các video của Ngô Ngọc Hòa là những clip bắt trend tạo sự viral và hứng thú cho người xem.

Bùi Thanh Văn

 • Tài khoản TikTok: @_b.tv
 • Số lượt theo dõi: 10,8 triệu

Với số lượng theo dõi trên 10 triệu, kênh Bùi Thanh Văn nhận được nhiều lượt xem nhờ nội dung phong phú, đa dạng. 

Từ số liệu mới nhất về Tiktok, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và độ phủ sóng mạnh mẽ của ứng dụng này đối với giới trẻ hiện nay. Tiktok không giống bất kì mạng xã hội nào khác, đây là ứng dụng mang đến cho thương hiệu cách thức mới để kết nối và tiếp cận với khán giả, đặc biệt là genZ. Do đó, dù chỉ mới chính thức ra nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2019, Tiktok đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành ứng dụng có số người dùng cao nhất, vượt qua Facebook và Instagram.
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu làm video tiktok hoặc học hỏi kinh nghiệm làm video ấn tượng, truy cập trang web Việt Producer. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đầy tính sáng tạo, nhiệt tình sẽ giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến cách làm video tiktok nói riêng và kiến thức về làm phim nói chung trong thời gian sớm nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top