20+ số liệu mới nhất về Tiktok bạn nên biết

Home » 20+ số liệu mới nhất về Tiktok bạn nên biết

Nếu như bạn hỏi một trong những người thuộc thế hệ Z (Gen Z) về Tiktok. Tôi dám chắc chắn với bạn rằng: họ sẽ nói về sự cuốn hút của nền tảng này, về những xu hướng mới nhất cập nhật nhanh nhất và chỉ có trên tiktok mới có thể phát triển nhanh đến vậy. Cùng tìm hiểu những số liệu mới nhất về tiktok để biết được mạng xã hội này nổi tiếng đến nhường nào nhé.

Những thông tin cơ bản nhất về Tiktok (cho những bạn chưa biết)

Tiktok là một trong những ứng dụng mạng xã hội được sử dụng trên smartphone rất phổ biến hiện nay. Được ra mắt với tên Douyin vào tháng 9, năm 2016 tại Trung Quốc. Một năm sau đó, ứng dụng này được phân phối phổ biến ra bên ngoài Trung Quốc.

Là một trong những nền tảng mạng xã hội về video, có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường hiện nay. Với giao diện dễ dàng sử dụng. Tiktok cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video, đồng thời chia sẻ video đó ngay trên mạng xã hội này. Với kho âm nhạc dựa theo giới trẻ rất tốt. Gần như tất cả bài hit đình đám hiện nay đều được chia sẻ và sử dụng rộng rãi trên Tiktok.

41% người dùng tiktok từ 18 - 24 tuổi
41% người dùng tiktok từ 18 – 24 tuổi

Sau gần 5 năm ra mắt thị trường. Tiktok hiện nay có thể được xem như một gã khổng lồ, có thể so sánh được với facebook, instagram hay twitter,… Một trong những điều giúp cho Tiktok trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Đó là trên tiktok có nhiều nền tảng để giải trí hơn là lối sống. Thậm chí những nền tảng về lối sống cũng được chia sẻ, lồng ghép trong những video hay, hài hước, để dễ dàng chạm vào cảm xúc con người.

Nếu bạn quan tâm hơn đến tiktok, muốn kinh doanh trên mạng xã hội này. Việt Producer có thể giúp bạn với dịch vụ quay video tiktok số lượng lớn.

20+ số liệu mới nhất về Tiktok (cập nhật 19-05-2020)

Số lượng người dùng trên Tiktok

Tiktok hiện nay có khoảng 800 triệu người dùng active mỗi tháng – Oberio và hiện đang xếp vị trí thứ 9 trên tất cả các nền tảng mạng xã hội đang phổ biến trên thế giới hiện nay như Linkedln, Pinterest, Twitter, facebook, youtube,… Trong 800 triệu user active đó có tới 150 triệu user active tại Trung Quốc. Họ chủ yếu sử dụng phiên bản tiếng Trung là Douyin.

Tiktok cũng được rất nhiều nước tại Châu Á chào đón và nhiệt tình sử dụng như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia,… Nếu so sánh với instagram và facebook. Instagram phải mất 60 còn facebook phải mất 4 năm trong khi tiktok chỉ cần 3 năm để đạt được số lượng người dùng tương tự nhau.

Tiktok hiện có hơn 800 triệu người dùng active mỗi tháng
Tiktok hiện có hơn 800 triệu người dùng active mỗi tháng

Lượt tải xuống Tiktok

Là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Số lượng tải xuống của Tiktok đã vượt qua 1 tỷ lượt tải trên appstore và 1,5 tỷ lượt tải trên Google Play chỉ trong năm 2019. Cũng vào năm 2019, ứng dụng này đã đạt được 1 tỷ đô vào tháng 2. Và chỉ mất chưa đầy 8 tháng kể kiếm thêm nửa tỷ đô nữa.

Tiktok cũng được đánh giá là ứng dụng không chơi game có lượt tải xuống cao thứ 3 thế giới chỉ sau whatsapp và facebook messeger, lọt vào danh sách 10 ứng dụng được rải xuống phổ biến nhất trong một thập kỷ qua. Vượt qua cả những cái tên lão làng như twitter hay youtube.

41% người dùng tiktok có độ tuổi từ 18 – 24

Số liệu của Globalwebindex, 2019 chỉ ra rằng: Tiktok user từ 18 – 24 tuổi chiếm 41% trong tổng số user của tiktok hiện nay.

Tiktok đang được phát triển tại 154 quốc gia

Tiktok hiện được đang được phổ biến tại 154 quốc gia. Trong đó, nằm trong 5 ứng dụng hàng đầu của 135 quốc gia

Tiktok có tỷ lệ tương tác tới user cao nhất hiện nay

Nghiên cứu được thực hiện bởi Influencer Marketing Hub bởi hơn 100.000 người dùng.

Một vài nghiên cứu khác

 • Tiktok hiện có 800 triệu người dùng active mỗi tháng
 • Tiktok đã phát triển đến 39 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới
 • Ứng dụng đầu tiên (Douyin) chỉ mất 200 ngày để phát triển.
 • Đạt mốc 1 triệu lượt xem video mỗi ngày chỉ trong vòng một 1 năm
 • Đạt 1,9 tỷ lượt cài đặt ứng dụng vào năm 2019
 • Ứng dụng phổ biến trên khoảng 90% điện thoại android trên toàn thế giới
 • 90% người dùng vào tiktok mỗi ngày
 • Tỷ lệ tương tác đạt 52,1%
 • 68% User xem video của nhiều người khác
 • 54% User đều comment vào video
 • 113 triệu lượt tải vào tháng 2 năm 2020

Còn rất nhiều những thông tin, số liệu khác. Số liệu mới nhất về tiktok sẽ được Việt Producer cập nhật mới liên tục vào bài viết này.

Nguồn số liệu: Influencer Marketing Hub, Oberlo,…

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien