Hướng dẫn cách để video Tiktok lên xu hướng nhanh nhất

Home - TikTok - Hướng dẫn cách để video Tiktok lên xu hướng nhanh nhất

Cách để video tiktok lên xu hướng luôn là thắc mắc được rất nhiều người dùng tik tok quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Video được lên xu hướng giúp cộng đồng biết đến video của bạn nhiều, nhằm tặng độ nhận diện thương hiệu đồng thời mang đến nhiều lợi ích kinh tế khác. 

Cách làm video tiktok lên xu hướng 

Muốn thực hiện cách để lên xu hướng tik tok, mỗi người dùng cần chú ý những vấn đề sau: 

Xác thực tài khoản đúng cách

Trước khi đăng tải video, hãy chắc chắn rằng tài khoản đã được cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết. Điều này là yếu tố để tik tok đánh giá bạn là người dùng thật. Những thông tin cơ bản cần cập nhật đầy đủ như: tên người dùng, ảnh đại diện, link liên kết đến trang cá nhân tin cậy…

Việc bạn tương tác với các kênh tik tok khác cũng là điều giúp tik tok đánh giá tài khoản của bạn tin cậy. Bên cạnh đó, nếu bạn xác định làm tik tok lâu dài, hãy cố gắng tạo dựng dấu ấn, thương hiệu riêng cho kênh của mình. Nhận được tích xanh cho kênh của mình là điều đánh giá độ tin cậy cho kênh của bạn ở mức cao nhất, là cách để video lên xu hướng tik tok nhanh chóng.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu cho kênh

Nội dung video trên tik tok là điều quan trọng nhất, nếu video của bạn không đồng nhất nội dung thì tik tok sẽ chấm điểm kênh của bạn rất thấp. Việc đầu tiên bạn cần xác định đó là đối tượng mục tiêu bạn hướng đến là ai? 

cách để video tiktok lên xu hướng
Xác định đó là đối tượng mục tiêu bạn hướng đến là ai (Ảnh sưu tầm)

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về đối tượng sẽ mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ cho kênh của bạn. Có thể kể đến kênh tik tok của “Quan không gờ”, nội dung kênh chủ yếu làm về từ thiện, giúp đỡ bữa ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đối tượng này dễ mang đến sự cảm thông và thu hút cho người xem, được tik tok đánh giá cao. 

Đăng video trong khung giờ vàng

Khung giờ vàng để đăng tải video trên tik tok thường là khung giờ giải trí của người xem. Cụ thể có 4 khung giờ vàng để đăng tải mỗi ngày mà người dùng có thể tham khảo:

  • 7h-9h
  • 11h30-13h30
  • 20h
  • 22h30-24h

Bên cạnh đó, tik tok khuyến khích người sáng tạo nội dung có thể đăng video thường xuyên. nên đăng ít nhất một video/ ngày để đảm bảo xu hướng của kênh.

Video có chất lượng cao

Làm sao để video tiktok lên xu hướng? Hãy luôn đảm bảo video bạn đăng tải có chất lượng tốt nhất về hình ảnh lẫn âm thanh. Nếu cần thiết, nên sử dụng công cụ hỗ trợ quay video, micro, đèn để tăng thêm chất lượng cho video.

Sử dụng âm thanh gốc

Mặc dù người dùng có thể sử dụng các đoạn nhạc bản quyền, bắt trend có sẵn trên tik tok. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng các đoạn nhạc có sẵn, hãy sáng tạo thêm những lời thoại của riêng bạn, sử dụng âm thanh gốc để thu hút người xem và cũng được Tik tok đánh giá cao hơn.

Làm video dạng kể chuyện, review, chia sẻ kiến thức

Nếu bạn có khả năng kể chuyện thu hút, hãy tiến hành làm những video kể, chia sẻ bất kỳ câu chuyện nào thú vị đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Một video review các sản phẩm bạn đã từng sử dụng và cảm thấy hữu ích cũng là một ý tưởng hay cho video.

cách để video tiktok lên xu hướng
Làm video dạng kể chuyện, chia sẻ kiến thức để thu hút người xem

Khi thực hiện video nên làm ra những video chia sẻ kiến thức ngắn, dễ hiểu để dễ dàng thu hút được nhiều người xem và quan tâm theo dõi. Hãy làm video chia sẻ kiến thức thuộc những lĩnh vực là thế mạnh của mình để người xem cảm thấy dễ hiểu nhưng không kém phần ấn tượng. Dạng video này rất dễ được lên xu hướng nếu nội dung thật sự hữu ích.

Có lời kêu gọi hành động ấn tượng

Đừng quên kêu gọi hành động như thả tim, bình luận, share hoặc follow. Vì khi TikTok thấy video được nhiều người quan tâm sẽ tự động đẩy video, đây là cách làm tiktok lên xu hướng, khiến video tiếp cận đến nhiều người hơn.

Thu hút tương tác bằng cách để lại câu hỏi ngỏ

Việc để lại một câu hỏi ngỏ giúp có nhiều lượt bình luận hơn, từ đó video sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Đây là bí kíp cũng được rất nhiều Tiktoker chuyên nghiệp sử dụng nhằm giúp video lên xu hướng nhanh hơn. 

Tạo tiêu đề mở đầu thu hút

Bắt đầu video của bạn nền sử dụng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem có thể sẽ dành vài giây để đọc phần văn bản này và do đó ở lại video lâu hơn vài giây so với những video không có văn bản. 

cách để video tiktok lên xu hướng
Tạo tiêu đề thu hút cho video (Ảnh sưu tầm)

Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem nếu có thể tạo tiêu đề mở đầu thu hút.

Sử dụng hashtag cho video

Bên cạnh những mô tả đi kèm video, bạn nên gắn thêm những hashtag từ khóa liên quan, đang có trend trên TikTok vào video.. 

Tương tác nhiệt tình với người xem

Bạn có thể tương tác với người xem bằng các cách như: Trả lời bình luận, xem video của họ, thả tim, thậm chí là follow họ. Đối với TikTok, khi TikTok đánh giá bạn hoạt động tích cực, nền tảng này sẽ ưu tiên cho việc hiển thị video của bạn. 

Share video lên các mạng xã hội khác

Các kênh mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram,… sẽ mang về cho bạn lượng view đáng kể nếu như bạn share view Tiktok trên các kênh này.

cách để video tiktok lên xu hướng
Bạn có thể share video về các nền tảng xã hội khác (Ảnh sưu tầm)

Sẽ càng hiệu quả hơn khi bạn có sẵn lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội của mình, là cách làm cho video tiktok lên xu hướng, giúp tăng sự chú ý cho kênh của bạn hơn..

Trên đây là những mẹo giúp ích video tik tok của bạn được lên xu hướng nhanh chóng được tổng hợp từ các tiktoker nổi tiếng. Áp dụng các gợi ý sẽ làm thay đổi chất lượng cũng như độ nổi tiếng cho kênh của bạn trên nền tảng tik tok.

Làm sao để biết video Tiktok lên xu hướng?

Hiện nay vẫn chưa có cách cụ thể để kiểm tra video bạn đăng tải trước đó có được nằm trong top thịnh hành của Tik tok hay không. Làm thế nào để video tiktok lên xu hướng, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Xem mục Phân tích video đã đăng

Tính năng phân tích video đã đăng giúp người dùng biết chính xác mức độ tương tác của người dùng qua video. Để kiểm tra, thực hiện theo các bước: 

Bước 1: Truy cập vào Tik Tok, sau đó nhấn vào mục Hồ sơ chọn video cần xem.

cách để video tiktok lên xu hướng
Nhấn vào mục Hồ sơ chọn video cần xem (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm chọn mục Phân tích.

cách để video tiktok lên xu hướng
Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm chọn mục Phân tích

Dựa vào mức độ tương tác của người dùng

Ngoài cách trên, biết được cách tạo tài khoản tiktok lên xu hướng bằng việc kiểm tra video của mình có được đề xuất hiển thị không, bạn có thể lựa chọn cách xem tương tác của người dùng. Nếu clip bạn đăng tải có video tăng cao đáng kể so với những video còn lại hoặc rất nhiều người bình luận bên dưới, chia sẻ video của bạn,… thì clip của bạn đã được lên xu hướng.

Nguyên nhân khiến video Tiktok bị bóp tương tác

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho kênh TikTok của bạn bị giảm tương tác. Tuy nhiên, có thể kể đến các nguyên nhân điển hình sau:

  • Nội dung video tiêu cực, trái với thuần phong mỹ tục.
  • Vi phạm bản quyền do ăn cắp, sao chép nội dung video của người khác.
  • Nội dung video mang tính chất bán hàng, quảng cáo.
  • Nội dung video mang tính chất giới thiệu đến các nền tảng khác.
  • Kênh hoặc video tik tok của bạn bị báo cáo.

Với những gợi ý trên thì cách để video tiktok lên xu hướng sẽ không còn quá khó khăn đối với mỗi người sử dụng tik tok. Video lên xu hướng luôn mang đến sự vui mừng cho người dùng cũng như độ nổi tiếng. Thông qua đó bạn có thể sử dụng kênh tik tok của mình cho nhiều mục đích khác nhau như quảng bá, bán hàng.

Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích khác liên quan về làm phim và video marketing, Việt Producer sẽ là lựa chọn lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu đa dạng các kiến thức và đặc biệt hiểu rõ hơn về cách làm những sản phẩm video chuyên nghiệp tại một studio uy tín, chất lượng.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top