Cách làm video Intro bằng Proshow Producer

Home - Dựng intro outro - Cách làm video Intro bằng Proshow Producer

Có rất nhiều cách làm video Intro bằng Proshow Producer mà bạn có thể tự thực hiện. Dù có nhiều phần mềm chuyên nghiệp hơn nhưng Proshow Producer vẫn được ưu tiên nhờ nhiều tính năng edit cơ bản và giao diện dễ dùng. Intro hay Outro đều là hai dạng video ứng dụng được nhiều kỹ thuật quay và dựng. Độ khó của chúng phụ thuộc vào kỹ thuật bạn sẽ sử dụng. 

Intro là gì? Những điều bạn cần biết khi tạo video Intro

Intro là video xuất hiện ở đầu các video lớn và thường kéo dài từ 5-30 giây nhằm mục đích quảng bá hoặc giới thiệu cho đối tượng chính hoặc nhà sản xuất của video đó. Phần Intro càng chỉn chu, hấp dẫn thì video chính sẽ càng được nhiều người chú ý. Cụ thể hơn, video Intro thường được sử dụng kỹ thuật logo animation, text animation hoặc là một sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Các yếu tố trong Intro

Một Intro cũng cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như một video cơ bản: hình ảnh, âm thanh, thời lượng và chúng cũng là yếu tố giúp Intro của bạn phát huy được hiệu quả.

cách làm video intro bằng Proshow Producer
Một Intro cũng cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như một video cơ bản: hình ảnh, âm thanh, thời lượng (Ảnh sưu tầm)
  • Hình ảnh: Intro thường sẽ bao gồm slogan, logo, hình ảnh dịch vụ chính của doanh nghiệp. Nhờ đó, nhiều người xem có thể ghi nhớ và nhận ra thương hiệu của bạn.
  • Âm thanh: Nhạc nền của Intro sẽ thay đổi dựa nào chủ đề và nội dung mà bạn hướng đến, loại nhạc nền không lời hoặc các âm thanh kết hợp được ưa chuộng hơn cả. Thay vì sử dụng các bài nhạc miễn phí thì nhạc nền độc quyền sẽ giúp mọi người nhận ra thương hiệu của bạn ngay cả khi họ chỉ nghe.
  • Thời lượng: Trong một clip chỉ vỏn vẹn 5-30 giây, bạn cần phải căn chỉnh nội dung xuất hiện, chọn ra những gì tinh túy nhất để thực hiện. Với một bài toán khó nhằn như vậy, doanh nghiệp thường chọn logo làm “nhân vật” mở đầu. Bởi lẽ, logo đã bao gồm những gì tốt đẹp nhất của doanh nghiệp.

Xem thêm: Intro Outro là gì – Cách làm Intro Outro 3D ấn tượng

Những lưu ý khi sản xuất Intro

  • Thời lượng: Kỹ xảo dù có đỉnh cao đến đâu thì nội dung vẫn là thứ quyết định sự hấp dẫn của video. Trong thời gian 5-30 giây đó, nếu Intro tạo cho người xem cảm giác nhàm chán, lâu la khiến họ phải tua nhanh thì Intro của bạn đã thất bại. Do đặc thù này nên nhiều doanh nghiệp đã phải “đau đầu” để tạo ra nội dung hiệu quả. Dù Intro ngắn hay dài bạn cũng nên có sự đầu tư nhất định.
  • Nhạc và hiệu ứng: Sau khi thống nhất về thời lượng của Intro thì nhạc nền và hiệu ứng là điều bạn cần quan tâm tiếp theo. Nhạc nền tuy ngắn nhưng chúng cần được nhớ đến để đôi khi chỉ cần nghe vài giây đầu tiên, khách hàng đã nhận ra video này thuộc về bạn. Hiệu ứng, kỹ xảo không cần gây dễ nhớ nhưng chúng cần tạo ấn tượng.
  • Ý tưởng và mục đích của video: Mục đích bạn tạo Intro để làm gì, chúng dùng để giới thiệu sản phẩm hay “nhá hàng” cho video tiếp sau? Đó là điều bạn phải xác định được. Khi có được mục đích rõ ràng thì ý tưởng và nội dung sẽ khớp với nhau hơn.
cách làm video intro bằng Proshow Producer
Những điều cần lưu ý khi tìm hiểu cách thêm Intro và Proshow

Để làm ra video Intro chất lượng, chắc chắn bạn sẽ cần tới một phần mềm chuyên nghiệp. Đối với các editor lão làng thì Adobe Premiere hay Adobe After Effects sẽ được ưu tiên. Ngoài ra, các phần mềm làm phim dân dụng khác cũng hữu dụng không kém. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn cách chèn Intro vào Proshow dành cho người mới.

Cách làm video Intro bằng Proshow Producer

Proshow Producer là một phần mềm trình chiếu ảnh vô cùng phổ biến. Nếu bạn là một người mới làm quen với việc dựng phim hay Intro thì dạng video giới thiệu đối tượng bằng ảnh và video có sẵn sẽ thích hợp nhất. Việt Producer sẽ hướng dẫn cách tạo video Intro đẹp từ ảnh bao gồm cả nhạc nền đơn giản nhất.

Bước 1: Chèn nhạc vào Video Clip

Tại phần Folder List bạn tìm đến thư mục chứa file nhạc => và kéo thả nó vào phần Soundtrack. Chỗ mũi tên trong hình bên dưới chính là BackGround của Music, nếu như bạn không muốn sử dụng và xóa nó đi thì click chuột phải vào đó => và chọn Remove Soundtrack. Giờ bạn sẽ mở thư mục chứa ảnh ra và bạn làm tương tự như phần kéo thả music. Bạn kéo và thả hình ảnh từ khu vực File List vào phần Slide.

Bước 2: Chèn hình ảnh vào Video Clip

Tips: Bạn có thể kéo thả từng cái một hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả => và kéo chúng cùng một lúc. Nếu như bạn muốn hoán đổi vị trị của các hình ảnh cho nhau thì có thể kéo sang trái, hoặc kéo sang phải để thay đổi.

Xem thêm: Hướng dẫn làm intro bằng after effect cực ấn tượng

Bước 3: Chèn hiệu ứng vào clip

Giờ là bước chúng ta sẽ tạo hiệu ứng giữa 2 slide ảnh (Transition). Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng A/B giữa 2 slide và chọn hiệu ứng. Bảng hiệu ứng có rất nhiều hiệu ứng đẹp lung linh cho bạn chọn lựa, gồm 2 mục: Danh sách bảng hiệu ứng, Chế độ xem trước hiệu ứng. Để chọn ngẫu nhiên cho tất cả các hiệu ứng chuyển slide (transition) thì bạn nhấn chuột phải vào ô Slide và chọn Randommize => chọn tiếp Randommize Transition hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 3.

Phần time slide các bạn nhấn Ctrl + A rồi set thời gian cho một slide bất kỳ và các slide còn lại sẽ tự điều chỉnh cho các slide còn lại. Tương tự bạn cũng làm thế với thời gian chuyển ảnh, tức là thời gian để chạy hiệu ứng (Transition).

Bước 4: Tùy chỉnh cho từng Slide

Để làm được việc này thì bạn hãy click đúp chuột vào một Slide bất kỳ, lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới và tại đây có rất nhiều tính năng hấp dẫn cho phép bạn tùy chỉnh hình ảnh của mình

  • Layout Setting: Bố trí và hiệu chỉnh lớp
  • Adjustments: Tạo hiệu ứng masks, ánh sáng, bóng mờ…
  • Tạo các chuyển động, trình diễn cho hình ảnh.

Tại phần Aspect Tatio bạn có thể lựa chọn kiểu màn hình vuông (4:3) hoặc màn hình rộng (16:9). Nếu như bạn up video lên Youtube thì nên chọn tỷ lệ là (16:9). Tại phần Layers nhấn vào All Layers: Lựa chọn số lượng Layers trong 1 Slide. All Categories tức là lựa chọn sắp xếp, lựa chọn hiệu ứng theo chủ đề. 

Bước 5: Hướng dẫn chèn thêm chữ, sub cho video

Để chèn chữ vào trong video thì bạn hãy nhấn vào lựa chọn Captions và nhấn vào dấu + . Lúc này bạn hãy nhìn sang phía bên phải tại khung Selected Caption Text, đây chính là khung cho phép bạn gõ các đoạn text vào. (khung số 2 mình đã ký hiệu trên hình). Bạn có thể lựa chọn Font chữ, màu chữ, kích thước chữ tại phần Caption Format. Để phóng to, thu nhỏ chữ, hoặc di chuyển chữ bạn có thể kéo thả trực tiếp tại cửa sổ Preview

Bước 6: Xuất ra Video

Bước cuối cùng là bạn hãy nhấn vào Public để xuất ra clip. Tại đây có các lựa chọn như in ra đĩa, up lên Youtube, upload lên Facebook…. Tiếp theo bạn chọn độ phân giải cho Video tại ô Quality. Chọn độ phân giải mà bạn muốn 1080p (Best) hoặc 720p (normal) => cuối cùng nhấn vào Save Video To My Computer để lưu lại.

cách làm video intro bằng Proshow Producer
Hướng dẫn cách làm video intro bằng Proshow Producer

Trên đây là cách làm video Intro bằng Proshow qua 5 bước cơ bản. Bạn nên dựa vào những thông tin trên, cùng với sự sáng tạo, phát triển thêm thao tác khác để video được hoàn chỉnh. Hiện nay, trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn làm Intro Proshow Producer theo nhiều thể loại, phong cách khác nhau. Việc nắm chắc cách tạo video nền sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn với các công cụ phức tạp khác.

Hầu hết các marketer đều đánh giá cao vai trò của Intro và coi đó là “thời điểm vàng” để quảng bá logo, slogan và hình ảnh của doanh nghiệp. Nhờ sự ra đời của nhiều phần mềm làm phim thông dụng, bạn đã có thể tự học cách làm video Intro bằng Proshow Producer và tự tay thực hiện chúng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều trong quá trình làm việc của các bạn.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top