Hướng dẫn làm intro bằng after effect cực ấn tượng

Home » Hướng dẫn làm intro bằng after effect cực ấn tượng

Intro ngắn gọn, tuy chỉ có thời lượng khoảng 15-20s nhưng đóng vai trò quan trọng trong một video. Một đoạn intro ấn tượng có khả năng tạo ra sự viral mạnh mẽ, thu hút đông đảo người xem. Vậy làm intro bằng After Effect thế nào hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Các bước làm intro bằng After Effects đẹp

Tạo background cho Composition

Trong khu vực làm việc của After Effects, người dùng import file background vào thanh Project bằng cách nhấn đúp chuột vào bảng Project hoặc ấn phím tắt Ctrl + I. 

lam-intro-bang-affter-effect-1
Tạo background cho composition

Chọn Composition => New Composition trên thanh menu để tạo một Composition mới. Bạn tùy chỉnh các thông số: chất lượng hiển thị, frame rate,…. trong bảng cài đặt Composition. Nhấn OK để hoàn thành công việc. Cuối cùng, chèn hình background và footage đã tạo.

Tạo Solid mới

Ấn tổ hợp phím Ctrl Y hoặc vào Layer > New > Solid trên thanh menu để tạo một solid mới. 

lam-intro-bang-affter-effect-2
Tạo solid mới trong after effect

Tạo text trên After effect

Tạo text là khâu quan trọng khi làm intro bằng After Effect. Để tạo chữ, bạn cần dùng công cụ viết text có biểu tượng hình chữ T hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl T trên thanh menu. Khi tạo được chữ, bạn có thể điều chỉnh kích thước, đổi màu cho text để phù hợp với nội dung cũng như concept của video.

lam-intro-bang-affter-effect-3
Tạo text, tùy chỉnh kích thước, màu sắc

Tạo hiệu ứng cho văn bản

Tạo hiệu ứng cho văn bản là bước tùy chỉnh độ nghiêng chữ, màu chữ, thời gian chữ xuất hiện,…. Để tạo nên sự thu hút cho video, người dùng cũng có thể làm thêm các hiệu ứng nâng cao như 3D, đổ bóng, tạo độ sáng cho chữ,….

Tạo chuyển động cho Logo trong After Effects

Tạo chuyển động cho logo là việc làm cần thiết, làm intro trông đẹp mắt, chuyển động mượt mà, khiến người xem cảm thấy dễ chịu. Bạn có thể dùng Opacity để tạo hiệu ứng chập chờn và dùng Expression tạo sự chập chờn ngẫu nhiên, làm video trông tự nhiên hơn. 

Xuất file video hoàn thiện

Chọn Composition sau đó ấn Add to render queue trên thanh menu để xuất video. 

lam-intro-bang-affter-effect-4
Bước cuối cùng là xuất video

Làm intro bằng after effect nhờ các mẫu template

Bạn thấy thích thú với những mẫu intro đẹp cùng những hiệu ứng đẹp mắt? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng template after effect. 

Clean Opener

Đây là lựa chọn lý tưởng cho các mẫu quảng cáo pre -roll. Clean Opener là sự kết hợp giữa thiết kế chữ và hình ảnh để tạo nên ấn tượng, thu hút người xem. 

Simple Infographic

Mẫu intro này được sử dụng các hình học, biểu đồ như trong infographic để tạo nên kiểu hình động. Người dùng có thể tùy chỉnh các thông số, yếu tố như kích thước, màu sắc, độ mờ,… để tạo nên video hoàn chỉnh, đẹp mắt nhất. 

Mosaic Photo Reveal

Làm intro bằng after effect bạn có thể sử dụng template mẫu mosaic photo reveal. Theo đó, intro sẽ được thực tạo ra bằng cách ghép các bức ảnh nhỏ thành một bức tranh lớn, kèm theo hiệu ứng sinh động, bắt mắt. Intro Mosaic là sự lựa chọn tuyệt vời cho những đoạn video liên quan đến sinh nhật, kỷ niệm,…

Modern opener with title

Modern opener with title tập trung vào việc trình chiếu các bức ảnh với hiệu ứng và chuyển động đẹp mắt. Ngoài ra còn có hình ảnh được lồng ghép với text đẹp mắt, ấn tượng.

lam-intro-bang-affter-effect-5
Mẫu intro video Modern opener with title

Neon

Intro neon tuy đơn giản nhưng luôn khiến người xem cảm thấy ấn tượng, kinh ngạc đến không thể rời mắt. Intro neon ấn tượng kích thích sự tò mò của người xem, thúc đẩy họ khám phá nội dung trong video.

Liquid Motion Elements

Đây là mẫu intro độc đáo, đầy màu sắc. Việc kết hợp màu sắc với các chuyển động linh hoạt đã tạo nên một video intro bắt mắt, đầy thu hút. 

Intro, outro video là điểm nhấn quan trọng để gây ấn tượng với người xem, góp phần tạo nên sự thành công cho một video. Hy vọng với những bước hướng dẫn làm intro video bằng after effect đơn giản trên bạn sẽ sản xuất ra các video độc đáo, ấn tượng, đầy thu hút. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien