TVC hỗ trợ được gì cho sale và marketing sản phẩm?

Home - Sản xuất TVC - TVC hỗ trợ được gì cho sale và marketing sản phẩm?

Sự phát triển của Internet và công nghệ mang đến cho doanh nghiệp các kênh truyền thông nghe nhìn hiệu quả, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu một cách dễ dàng tới người tiêu dùng. Và một trong những hình thức truyền thông không thể bỏ qua đó là sản xuất TVC. Với những doanh nghiệp mới biết được hoặc đang tìm hiểu về hình thức này, chưa biết rõ “Quay TVC là gì? TVC hỗ trợ được gì cho sale và marketing sản phẩm?” Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết.

TVC là gì?

TVC là viết tắt của từ “Television Commercial”, có nghĩa là “Quảng cáo truyền hình” (quảng cáo TV).

Vậy Quay TVC là gì? – Đây là một loại hình phim quảng cáo sử dụng hình ảnh, âm thanh, lời thoại, lời bình, được thể hiện theo một bối cảnh, câu chuyện nhằm truyền tải thông điệp nào đó, thường là quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp.

sale và marketing sản phẩm
Quay TVC là xu hướng sản xuất nội dung tiếp thị hiện nay

Một TVC thông thường có thời gian từ 30 giây – 60 giây. Quay TVC sản phẩm cần đảm bảo các yếu tố làm nên thành công, đó là: video xuất hiện đúng thời điểm, sự xuất hiện của người tạo xu hướng, sự sáng tạo và cảm xúc trong TVC.

Quay TVC quảng cáo hiện nay không chỉ phù hợp với kênh truyền thông truyền hình, mà với thời đại bùng nổ của mạng xã hội, một TVC quảng cáo hay có thể được truyền thông trên Fanpage, Youtube, các trang báo mạng, màn hình LED tại sân bay, nhà chờ, … .

Hiệu quả của quay TVC trong sale và marketing sản phẩm

Hiện nay, xu hướng tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng  không chỉ dừng lại ở việc xem, đọc những bài viết dài dòng, những hình ảnh đơn thuần. Mà thay vào đó, một nội dung được thể hiện dưới hình thức là video (hình ảnh kết hợp âm thanh, lời bình) sẽ thu hút người xem hơn. Và việc sản xuất video quảng cáo sản phẩm được xem là một công cụ hữu ích để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

  • Quay TVC quảng cáo có vai trò hữu ích trong việc làm marketing

Theo thống kê khi một website sử dụng nội dung video, TVC quảng cáo,… sẽ giúp tăng khả năng người tìm kiếm ở lại website của doanh nghiệp lên tới 20 lần, đồng thời tăng khả năng hiển thị trang của doanh nghiệp trên trang 1 Google gấp 5 lần. Từ đó, tăng khả năng bán hàng gấp 20 lần so với nội dung bằng text.

sale và marketing sản phẩm
TVC quảng cáo giúp marketing sản phẩm hiệu quả
  • Tiết kiệm ngân sách

Khi mà nhiều doanh nghiệp đang đầu tư ngân sách rất lớn cho việc quảng cáo sản phẩm trên báo giấy, báo mạng, banner, pano ngoài trời, … nhưng hiệu quả không cao thì video giới thiệu sản phẩm xuất hiện như một giải pháp hoàn hảo để quảng bá sản phẩm một cách chuyên nghiệp nhất, tạo dựng được niềm tin lớn đối với người tiêu dùng.

Có thể nói quay TVC quảng cáo sản phẩm là phương án tối ưu khi mang lại lợi ích vượt trội về kinh tế và hiệu quả marketing.

  • Đẩy mạnh được độ phủ của thương hiệu

TVC giới thiệu sản phẩm giúp lan tỏa được tới triệu người về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Quay TVC quảng cáo giúp quảng bá sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng

Một TVC quảng cáo sản phẩm không chỉ được đăng tải trên các kênh truyền hình, mà với xu hướng tìm hiểu thông tin mạnh mẽ qua Internet, mạng xã hội Youtube, Facebook, Zalo,… như hiện nay, thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể phủ sóng TVC sản phẩm của doanh nghiệp mình trên tất cả các kênh truyền thông, tiếp cận được hàng triệu khách hàng một cách dễ dàng.

  • Truyền tải thông điệp tự nhiên, tăng hiệu quả sale

Sản xuất TVC quảng cáo hiện nay thể hiện được sự sáng tạo và mới mẻ. Với các đơn vị làm TVC thường chủ động tìm hiểu về sản phẩm, thị trường và đối thủ của doanh nghiệp để đưa ra kịch bản quay TVC phù hợp.

Bên cạnh đó, việc tiếp cận thông tin dễ dàng, hiểu được thị hiếu của các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng giúp việc thể hiện và truyền đạt thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp một cách chính xác và tự nhiên hơn.

Khi TVC quảng cáo đánh trúng được tâm lý và sự đồng cảm của người xem – là người tiêu dùng, thì việc kích thích sự chủ động mua sản phẩm của doanh nghiệp là điều dễ dàng.

sale và marketing sản phẩm
TVC quảng cáo truyền tải thông điệp hiệu quả qua câu chuyện ý nghĩa

Hiệu quả to lớn của việc quay TVC sản phẩm là vậy, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sở hữu một TVC giới thiệu mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, việc cần có một công ty quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp là điều doanh nghiệp cần lưu ý và đầu tư nghiêm túc.

Một đơn vị sản xuất TVC uy tín, có đủ năng lực về nhân sự, kinh nghiệm và thiết bị máy móc sẽ đảm bảo sự thành công cho TVC của doanh nghiệp.

Hi vọng, với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp nhiều người hiểu được quay TVC là gì? Hiệu quả của TVC đối với việc sale và marketing sản phẩm như thế nào? Để từ đó có được lựa chọn hợp lý cho chiến dịch truyền thông tiếp thị sản phẩm của mình.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top