TOP 5 ý tưởng quảng cáo nước mắm thành công nhất từ các thương hiệu

Home - Sản xuất TVC - TOP 5 ý tưởng quảng cáo nước mắm thành công nhất từ các thương hiệu

Nước mắm là tinh hoa của người Việt và không khó để nhận ra rằng sản phẩm này luôn có sức tiêu thụ cực kỳ lớn. Nhiều thương hiệu đã bước chân vào cuộc đua và tạo nên làn sóng cạnh tranh sôi động với những chiến lược quảng cáo nước mắm bài bản, thu hút.  

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm mỗi năm, trong đó 75% là nước mắm được sản xuất công nghiệp. Do đó, thị trường ngành hàng nước mắm trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Nhiều thương hiệu nước mắm đầu tư mạnh tay hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho chiến lược truyền thông, quảng cáo. Bên cạnh các “ông lớn”, nhiều doanh nghiệp khác cũng tham gia vào cuộc “đối đầu không khoan nhượng” này. 

Chinsu Cá Cơm Biển Đông – Đậm đà son sắt như tình yêu vợ chồng!

Chinsu là cái tên không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam bởi những sản phẩm chất lượng và đa dạng. Gia nhập thị trường nước mắm từ năm 2002, khi thương hiệu Knorr Phú Quốc đang dẫn đầu với quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, Chinsu đã tạo nên một cuộc “soán ngôi ngoạn mục”, bao phủ thị trường. 

Chinsu xây dựng nhà thùng ủ nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô rộng lớn, gần 500 thùng với sức chứa lên 10.000 tấn cá. Ngoài ra, doanh nghiệp còn hợp tác để thu mua nước mắm cốt từ các nhà cung cấp uy tín tại Phú Quốc, Kiên Giang, Phan Thiết,…

Sản phẩm nước mắm của Chinsu đánh đúng vào thói quen của người tiêu dùng thích nhanh, gọn. Hãng đã cải tiến bao bì từ chai thủy tinh truyền thống thành chai nhựa để dễ vận chuyển, phân phối. Với sứ mệnh đem đến hương vị hảo hạng cho những bữa ăn ngon, Masan đưa ra thông điệp cho nước mắm Chinsu “Thơm lừng từng giọt, từng giọt đậm đà” và nhanh chóng giành được 10% thị phần.

quảng cáo nước mắm
Hãng đã cải tiến bao bì từ chai thủy tinh truyền thống thành chai nhựa để dễ vận chuyển, phân phối (Ảnh sưu tầm)

Quảng cáo nước mắm Chinsu đa dạng và được đầu tư mạnh mẽ, có thể kể đến như: Chinsu Cá Hồi, Chinsu Nam Ngư, Chinsu Đệ Nhị,.. hướng tới các đối tượng khách hàng khác nhau.

Quảng cáo nước mắm Chinsu Cá Cơm biển Đông – Đậm đà son sắt như tình yêu vợ chồng ra mắt gần đây là ví dụ nổi bật cho sự phủ sóng mạnh mẽ của thương hiệu. Lấy bối cảnh trong bữa cơm gia đình Việt, nước mắm Chinsu đóng vai trò là gia vị không thể thiếu tạo nên những món ăn ngon, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Có nguồn gốc từ cá cơm biển Đông cô đọng, hòa quyện, đậm đà và son sắt như tình yêu của vợ chồng. Sự so sánh thú vị này vừa nhấn mạnh sự đậm ngon, chắc ngọt của sản phẩm, vừa muốn truyền tải thông điệp gắn kết tình yêu. 

quảng cáo nước mắm
Lấy bối cảnh trong bữa cơm gia đình Việt, nước mắm Chinsu đóng vai trò là gia vị không thể thiếu tạo nên những món ăn ngon (Ảnh sưu tầm)

Chinh phục người tiêu dùng bằng thông điệp ấn tượng đã giúp TVC quảng cáo nước mắm của Chinsu có độ lan tỏa cao. Tham vọng thống lĩnh thị trường cùng việc đầu tư ngân sách lớn, Chinsu đã nhanh chóng thay thế sản phẩm của Unilever để trở thành nhãn hiệu được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: TVC Chinsu Cá Cơm biển Đông – Đậm đà son sắt như tình yêu vợ chồng

Chin-Su – Tết vạn món ngon (2016)

Tham gia vào đường đua Tết 2016, Chinsu lấy bối cảnh mâm cơm gia đình ngày Tết, kết hợp quảng cáo 3 sản phẩm: nước mắm, nước tương, tương ớt và đặc biệt nhấn mạnh: “Phải có Chinsu hảo hạng thì Tết mới ngon”. Nước mắm đậm đà, nước tương sánh quyện và tương ớt cay nồng giúp bữa ăn ngày Tết thêm đậm đà, trọn vị. Hình ảnh các thành viên trong gia đình đón nhận bữa ăn với niềm hạnh phúc càng khẳng định việc sử dụng các sản phẩm thương hiệu Chinsu giúp gắn kết yêu thương. Cuối TVC quảng cáo, thương hiệu truyền tải thông điệp: “Chinsu hảo hạng, Tết vạn món ngon”. 

quảng cáo nước mắm
Chinsu kết hợp quảng cáo 3 sản phẩm: nước mắm, nước tương, tương ớt và đặc biệt nhấn mạnh: “Phải có Chinsu hảo hạng thì Tết mới ngon” (Ảnh sưu tầm)

Chiến lược marketing của Chinsu hướng tới việc đa dạng hóa sản phẩm, đưa cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và bao vây họ bởi chính những sản phẩm do mình tạo ra. Nhờ đó, Chinsu thực sự thành công khi người tiêu dùng bị vây quanh ma trận mà nhãn hàng tạo ra trên thị trường. Nhu cầu sử dụng đa dạng nên trong mỗi gia đình đều có ít nhất 1 sản phẩm liên quan đến Chinsu. Với mỗi sản phẩm, hãng cam kết tất cả nguồn nguyên liệu đều được tuân thủ quy tắc khắt khe về chất lượng, đảm bảo mang đến hương vị hảo hạng nhất cho bữa cơm gia đình Việt. 

Xem thêm: TVC Tết vạn món ngon

Nước mắm Nam Ngư – Nấu đậm đà chấm thơm ngon

Chinsu tiếp tục chiến lược chinh phục lòng tin người tiêu dùng khi tung ra thị trường quảng cáo nước mắm Nam Ngư – Nấu đậm đà chấm thơm ngon vào năm 2018. Lần này, Chinsu chọn cách truyền tải thông qua câu chuyện kể, đưa người xem ngược trở lại quá khứ quay về thời thơ ấu của nhân vật khi được mẹ dạy nấu ăn. Lời thoại khéo léo lồng ghép tầm quan trọng của nước mắm với món ăn: “Con nhớ nghen, muốn ngon phải có nước mắm”. Và lời dạy ấy đã đi theo cô bé tới khi trưởng thành, nước mắm vẫn là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. 

TVC giới thiệu nước mắm Chinsu Nam ngư chai thủy tinh mới với hơn 15 loại axit amin cho vị ngon thêm đậm đà, món kho, xào, canh luôn hấp dẫn. Thông điệp ý nghĩa, lời bài hát quảng cáo nước mắm nam ngư “Nấu đậm đà chấm thơm ngon” một lần nữa khẳng định đây là sản phẩm phù hợp với mọi món ăn và cách chế biến, vừa giúp khơi dậy hương vị vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình. 

quảng cáo nước mắm
Thông điệp ý nghĩa “Nấu đậm đà chấm thơm ngon” một lần nữa khẳng định đây là sản phẩm phù hợp với mọi món ăn (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: TVC Nấu đậm đà chấm thơm ngon

Nước mắm Knorr mới – Cốt Phú Quốc thượng hạng, Hậu ngọt cá lan tỏa

Knorr là thương hiệu chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng với nhiều sản phẩm chất lượng. Mới đây thương hiệu tiếp tục tung ra sản phẩm nước mắm cốt Phú Quốc thượng hạng được sản xuất từ cá cơm than béo tròn, cho vị ngon nguyên bản và hậu ngọt vị cá lan tỏa. 

TVC quảng cáo nước mắm Phú Quốc Knorr tóm tắt ngắn gọn quá trình làm nên cốt nước mắm thượng hạng đó, với công thức vàng 3:1:12. Từ nguồn cá cơm than ở vùng biển Phú Quốc, được đánh bắt vào dịp sau Tết hoặc Trung thu nhằm đảm bảo sự tươi ngon, là cả câu chuyện dài chứa nhiều tâm huyết của đội ngũ chuyên gia Knorr. Trải qua 12 tháng ủ chượp, cá cơm than lên men và tạo nên cốt mắm có mùi thơm nhẹ, giàu đạm và ngọt hậu. 

quảng cáo nước mắm
TVC quảng cáo tóm tắt ngắn gọn quá trình làm nên cốt nước mắm thượng hạng đó, với công thức vàng 3:1:12 (Ảnh sưu tầm)

Knorr sản xuất 2 dòng nước mắm theo khẩu vị người dùng là Ngon nguyên bản và Ngon tròn vị. Mỗi phiên bản là lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng yêu thích vị đậm đà hoặc vừa miệng đều phải tấm tắc khen ngon. 

Thông điệp rõ ràng “Giàu đạm cá, ngọt hậu lan tỏa” khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn nước mắm Knorr như một bí quyết không thể thiếu để tạo nên những bữa cơm hấp dẫn. 

Xem thêm: TVC Knorr Cốt Phú Quốc thượng hạng, Hậu ngọt cá lan tỏa

Thuận Phát –  Cho vị Tết chân thật (Tết 2023)

Thuận Phát là thương hiệu nước mắm lâu đời và chất lượng được chế biến từ cá cơm tươi cho hương vị đậm đà khó cưỡng. Nước mắm có sự cân bằng của chua, cay, mặn, ngọt nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn. 

Thuận Phát cũng là thương hiệu chăm chút đầu tư vào TVC. Tết 2023, nhãn hàng tung ra thị trường quảng cáo nước mắm Thuận Phát “Cho vị tết chân thật” nhận được sự hưởng ứng và nhiều phản hồi tích cực của người xem. Với sự góp mặt của hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân, TVC tái hiện lại 3 kiểu ăn Tết thường thấy ở nhiều gia đình: Tết siêu trang hoàng, Tết nghỉ ngơi và Tết xôm tụ. 

quảng cáo nước mắm
TVC tái hiện lại 3 kiểu ăn Tết thường thấy ở nhiều gia đình: Tết siêu trang hoàng, Tết nghỉ ngơi và Tết xôm tụ (Ảnh sưu tầm)

Mỗi hình thức ăn Tết đều có nét độc đáo riêng. Từ đó, nhãn hàng đặt ra câu hỏi khơi gợi cảm xúc cho người tiêu dùng: “Vị Tết nhà bạn thế nào?”. Dù là cái Tết hoành tráng với “7749 món ngon mẹ nấu”, “9981 đồ trang trí của ba”, hay Tết nghỉ ngơi, tận hưởng, hoặc Tết đông đủ, tụ tập nấu những mâm cơm “siêu to khổng lồ” thì sản phẩm nước mắm Thuận Phát cũng là yếu tố góp phần giúp mâm cỗ Tết thêm trọn vị. 

Hình ảnh đẹp mắt, thông điệp ấn tượng cùng với sự góp mặt của người nổi tiếng đã giúp TVC thu về gần 25 triệu lượt xem trên youtube cùng nhiều comment tích cực. 

Xem thêm: TVC nước mắm Thuận Phát Cho vị Tết chân thật

Có thể thấy rằng, mỗi thương hiệu đều có chiến lược quảng cáo nước mắm riêng, đánh vào nhiều phân khúc khách hàng và cách tiếp cận hay thông điệp truyền tải không giống nhau. Mặc dù gia nhập thị trường vào những thời điểm khác nhau nhưng những gì các thương hiệu đã và đang làm là không hề kém cạnh. Với sự thành công của các chiến lược marketing trên, mỗi thương hiệu đang dần khẳng định vị thế của mình trong ngành hàng tiêu dùng nhanh này. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top