Sản xuất hậu kì phim quảng cáo như thế nào?

Home » Sản xuất hậu kì phim quảng cáo như thế nào?

Sản xuất hậu kỳ (Post-production) là một khâu rất quan trọng trong quá trình làm phim và dựng video. Để tạo nên bộ phim hấp dẫn thì công tác hậu kì phải thực sự chuyên nghiệp và đầu tư. Nắm bắt được cách hậu kì phim quảng cáo, bạn có thể tạo nên những thước phim ấn tượng hơn. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!

Sản xuất hậu kì là gì?

Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng và sắp xếp thành một nội dung hoàn chỉnh. Công tác thực hiện sau quá trình quay phim được gọi chung là hậu kì.

Sản xuất hậu kì là gì?
Sản xuất hậu kì là gì?

Người nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong khâu hậu kỳ là những biên tập viên (editor). Họ sẽ lựa chọn những cảnh quay tốt nhất sau đó sắp xếp chúng lại cho hợp lý. Và lồng ghép thêm các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh. Để tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho khán giả.

Đây là công đoạn đã xuất hiện ngay từ sớm khi các ngành quay phim quảng cáo ra đời. Đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất mọi bộ phim chuyên nghiệp, chất lượng.

Khâu sản xuất hậu kỳ rất quan trọng với một bộ phim.
Khâu sản xuất hậu kỳ rất quan trọng với một bộ phim.

Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng. Được thực hiện một cách tỉ mỉ và quyết định đến 50% chất lượng của một bộ phim hoặc video.

Lúc này, nhà sản xuất có thể thực hiện một số kỹ thuật giúp làm tăng chất lượng các cảnh quay, xóa bỏ các phân đoạn lỗi. Sản xuất hậu kỳ có thể mất thời gian đến vài tháng mới hoàn thành.

Hậu kì phim quảng cáo là gì?

Thuật ngữ hậu kì trong phim quảng cáo chính là sự chọn lọc, sắp xếp, định thời gian, trình bày. Cho sản phẩm video quảng cáo mang một thông điệp trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Hậu kì phim quảng cáo là công đoạn đì hỏi sự tỉ mỉ, chỉnh chu và miệt mài của người dựng. Thông thường quá trình hậu kì thường mất từ 3-5 ngày để cho ra sản phẩm quay phim chất lượng và hấp dẫn người xem.

Hậu kì phim quảng cáo là gì?
Hậu kì phim quảng cáo là gì?

Các bước sản xuất hậu kỳ phim quảng cáo

Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất. Sau đó cắt ghép và chỉnh sửa sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim.

Việc chỉnh sửa được thực hiện cực kì tỉ mỉ tới từng khuôn hình hoặc từng giây. Vì nó quyết định đến chất lượng của bộ phim. Bộ phim sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất, khách hàng duyệt. Nhằm đánh giá độ hoàn chỉnh và sự hài lòng của khách hàng.

Các bước sản xuất hậu kỳ phim quảng cáo
Các bước sản xuất hậu kỳ phim quảng cáo

Tiếp đến, biên tập viên âm thanh sẽ là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ. Âm thanh bao gồm âm thanh thu ngoài trường quay. Cùng các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.

Thông thường người dựng phim quảng cáo sẽ đảm nhiệm cả phần nhạc và tiếng động cho video.

Khi đã hoàn thành sản phẩm, editor sẽ đưa cho khách hàng duyệt và đưa ra feedback. Sản phẩm cuối cùng của sẽ được chỉnh sửa lại lần cuối sau khi tiếp nhận ý kiến của khách hàng. Đây chính là bước cuối cùng giúp hoàn thiện và nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Quay phim quảng cáo là một sự đầu tư mạnh tay và thách thức lớn đối với các đơn vị sản xuất. Do đó nếu một sản phẩm video được dàn dựng cẩu thả đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại trong toàn bộ quy trình. Vậy nên hãy chú trọng trong khâu hậu kỳ phim quảng cáo nhé! Chúc bạn thành công.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo

Nhận tin tức cập nhật mới nhất

và các ưu đãi, thông tin đặc quyền chỉ dành riêng cho email