Học hỏi ý tưởng từ những video quảng cáo hay nhất hiện nay

Home - Sản xuất TVC - Học hỏi ý tưởng từ những video quảng cáo hay nhất hiện nay

Video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đã và đang là xu hướng thịnh hành so với các dạng quảng cáo khác. Nó gần như đã hiện diện trong hầu hết các chiến dịch của mọi nhãn hàng từ lớn đến nhỏ. Thông qua hình thức này, các marketer có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Tuy vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sáng tạo được kịch bản hấp dẫn, làm ra những video quảng cáo hay nhất

Đôi khi, dựa vào một hình thức mẫu nào đó, chúng ta lại nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo. Một số đoạn quảng cáo được cho là ấn tượng từ trước tới nay sẽ giúp doanh nghiệp có định hướng cho video của mình.

Video quảng cáo sản phẩm là gì?

Video quảng cáo sản phẩm là video dùng để truyền tải thông điệp về sản phẩm đến với khách hàng. Những điểm nổi bật của sản phẩm, công dụng, tính năng đều được gói gọn trong một video quảng cáo hay nhất với góc quay đẹp mắt, thu hút ấn tượng của người xem vào sản phẩm.

những video quảng cáo hay nhất
Video quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược truyền thông (Ảnh sưu tầm)

Theo nghiên cứu, quảng cáo sản phẩm dưới dạng video mang đến:

  • 92% người dùng di động có xu hướng chia sẻ video với nhiều người khác
  • Video quảng cáo sản phẩm giúp tăng tính chuyển đổi lên đến 85%
  • Người dùng thích nhìn hình ảnh trực quan, video về sản phẩm hơn là đọc chữ hay nghe về nó.

Việc tìm hiểu những video quảng cáo hay nhất sẽ giúp các maketer mở mang tầm mắt và học hỏi thêm nhiều điều giá trị.

Top video quảng cáo sản phẩm được xem nhiều nhất trên Youtube

Các nhãn hàng đã thu về “lợi nhuận khủng” ngay từ khi cho ra mắt các sản phẩm video quảng cáo của họ.

Samsung India Service (SVC)

Với chủ đề “We’ll Take Care of You Wherever You Are – Chúng tôi sẽ chăm sóc bạn cho dù bạn ở đâu”, video chỉ kéo dài 4 phút đã có tới 208 triệu lượt xem. Agency, Cheil đã mang lại một câu chuyện ngắn nhưng có nội dung ấn tượng về tầm quan trọng của việc Samsung đã chăm sóc khách hàng tại Ấn Độ.

những video quảng cáo hay nhất
Agency, Cheil đã mang lại một câu chuyện ngắn nhưng có nội dung ấn tượng về tầm quan trọng của việc Samsung đã chăm sóc khách hàng tại Ấn Độ

Quảng cáo gây xúc động, lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả với ý nghĩa nhân văn trong câu chuyện. Thông qua sự chăm sóc nhiệt tình và tận tụy của hãng, những em nhỏ khuyết tật vùng xa có cơ hội ngắm nhìn thế giới lấp lánh đầy màu sắc. Sự sáng tạo về ý tưởng và chạm tới cảm xúc của người xem đã góp vào sự thành công lớn của video, đưa nó trở thành một trong những video quảng cáo hay nhất.

Xem thêm: Samsung India Service AD National Music

Clash Royale: The Last Second

Bằng sự khờ dại, khác thường song cũng đặc biệt, đoạn video đã đạt vị trí thứ 5 trong những quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube. Cũng vẫn là video đó, 50 giây “hồi hộp” của quảng cáo đã thu hút được gấp 3 lần lượt xem so với 112 triệu lượt xem năm 2016.

những video quảng cáo hay nhất
Video đã đạt vị trí thứ 5 trong những quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube

Quảng cáo của game Clash Royale mở đầu với khung cảnh đếm ngược và hình ảnh một nữ chiến binh tóc hồng đang bắn một mũi tên kết liễu. Diễn biến tiếp theo kích thích sự tò mò của khán giả cũng phần nào mang về lượt view cao hơn cho quảng cáo.

Xem thêm: Clash Royale: The Last Second

Ping Pong Trick Shots 3 | Dude Perfect

Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn chưa bao giờ xem bất kì video nào của Dude Perfect. Đoạn quảng cáo này thành công đến mức những thương hiệu lớn về đồ ăn như Ruffles hay Oreo đã lồng ghép sản phẩm quảng cáo của họ vào trong các video.

những video quảng cáo hay nhất
Đây là video quảng cáo cực kỳ thành công đến mức những thương hiệu lớn về đồ ăn như Ruffles hay Oreo đã lồng ghép sản phẩm quảng cáo của họ

Kết hợp bóng bàn với các hiệu ứng dây chuyền domino, Dude Perfect và Oreo đã tạo ra một quảng cáo viral hơn 115 triệu lượt xem.

Xem thêm: Ping Pong Trick Shots 3

Miss Dior – The new Eau de Parfum

Quảng cáo sản phẩm nước hoa phụ nữ mới nhất của Dior-Miss Dior có tới 68 triệu lượt xem. Phim được lên ý tưởng và sản xuất bởi agency, Iconoclast. Đây là sự kết hợp đầy tính chuyên nghiệp của nữ diễn viên Natalie Portman với thương hiệu Dior.

những video quảng cáo hay nhất
Quảng cáo sản phẩm nước hoa phụ nữ mới nhất của Dior-Miss Dior có tới 68 triệu lượt xem

Video này tập trung mô tả tình yêu và sự đa dạng các cung bậc cảm xúc của người phụ nữ thời hiện đại, đôi khi là cả trái ngược nhau.

Xem thêm: The new Eau de Parfum

Budweiser 2017 Super Bowl Commercial | Born The Hard Way

Nhà sản xuất bia danh tiếng của Mỹ đã hợp tác với agency tại New York Anomaly đã thổi hồn vào quảng cáo bằng một câu chuyện mang tính lịch sử. Đoạn phim cực kỳ thành công với 28.5 triệu lượt xem.

Budweiser luôn nhận được đánh giá cao khi lần xuất hiện trên quảng cáo của Super Bowl – trận chung kết Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ. Năm 2017, Budweiser đã để lại những ấn tượng khó có thể quên trong đoạn phim quảng cáo có sự góp mặt của mình.

những video quảng cáo hay nhất
Nhà sản xuất bia danh tiếng của Mỹ đã hợp tác với agency tại New York Anomaly đã thổi hồn vào quảng cáo bằng một câu chuyện mang tính lịch sử

Quảng cáo cho công chúng thấy hình ảnh một người thanh niên Đức nhập tịch vào Mỹ nơi anh không được chào đón. Video kéo dài 1 phút, liêu anh có cuộc sống ra sao? Câu hỏi này là sự thu hút lớn nhất giữ chân khán giả ở lại với đoạn phim.

Xem thêm: Budweiser 2017 Super Bowl Commercial: Born The Hard Way

2017 Kia Niro | ‘Hero’s Journey’ Starring Melissa McCarthy

Ở vị trí thứ 6 trong danh sách những quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube năm 2017 với 25.9 triệu lượt xem thuộc về Kia Niro. Nội dung hài hước, ngay lập tức thu hút ánh nhìn của người xem được sản xuất bởi agency, David&Goliath.

Với sự đầu tư cực lớn, quảng cáo ô tô của hãng này đã được đón nhận bởi hàng triệu khán giả xem quảng cáo trên khắp thế giới.

Xem thêm: Kia Niro “Hero’s Journey” Starring Melissa McCarthy

Adidas Originals | ORIGINAL is never finished

Một quảng cáo với 25.4 triệu lượt xem đã thể hiện được sự mê hoặc từ màu sắc cho tới sự mộc mạc trong từng cảnh quay đã giúp cho adidas có vị trí thứ 7 trong danh sách. Kết hợp với agency, Johannes Leonardo, quảng cáo đã nhấn mạnh vào thông điệp “ORIGINAL is never finished”.

những video quảng cáo hay nhất
Kết hợp với agency, Johannes Leonardo, quảng cáo đã nhấn mạnh vào thông điệp “ORIGINAL is never finished”

Xem thêm: Adidas Originals: ORIGINAL is never finished

Tất cả các đoạn phim quảng cáo trên đã trở nên nổi tiếng, phổ biến và thành công vang dội khi các thương hiệu sử dụng trong chiến dịch truyền thông của mình.

Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay?

Rất nhiều video quảng cáo nhấn mạnh các tính năng độc đáo của sản phẩm. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất của một video sản phẩm tốt hay không lại phụ thuộc vào khả năng thể hiện cách giải quyết vấn đề. Theo quy luật tự nhiên, các video quảng cáo sản phẩm hay và ấn tượng thường

  • Có đối thoại và tường thuật hấp dẫn
  • Đủ dài để giải thích đầy đủ về sản phẩm và lợi ích của nó, đồng thời đủ ngắn để thu hút sự chú ý của người xem
  • Chuyên nghiệp, không tham thông tin
  • Đồng cảm và tương đối.

Những video quảng cáo hay nhất vừa phải sáng tạo để có sức hấp dẫn với người xem, vừa phải chạm tới cảm xúc của họ.

Thông qua những video quảng cáo hay nhất, marketer Việt Nam có thể học hỏi và xây dựng cho mình một ý tưởng riêng. Cho dù mục đích là để quảng bá sản phẩm hay tái định vị thương hiệu doanh nghiệp thì video quảng cáo vẫn luôn có ưu thế nhất định mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị, agency sản xuất TVC uy tín và chuyên nghiệp là “nước đi” thông minh hỗ trợ tối đa thời gian, tối ưu chi phí và mang đến hiệu quả marketing tối đa cho doanh nghiệp. Việt Producer với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quay phim doanh nghiệp, làm phim quảng cáo, cùng đội ngũ nhân sự năng động, sáng tạo tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm có tâm và có “tầm”.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top