Công ty làm TVC quảng cáo uy tín tại Hà Nội có gì khác biệt?

Home - Sản xuất TVC - Công ty làm TVC quảng cáo uy tín tại Hà Nội có gì khác biệt?

Công ty làm tvc quảng cáo sẽ là điểm đến quan trọng nếu doanh nghiệp muốn có được một thước phim nhằm thu hút hơn 70% khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này, cần rất nhiều yếu tố từ khâu chọn dịch vụ cho tới quy trình sản xuất. Chỉ khi lựa chọn được đúng cơ sở chuyên nghiệp thì bạn mới có thể chạm được tới mục tiêu đã đề ra trong các chiến lược truyền thông. Tại sao lại như vậy? Bài viết bên dưới sẽ là câu trả lời chi tiết.

TVC là gì?

TVC (Television Commercials) là một dạng video quảng cáo 30s được phát trên truyền hình, nhằm giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, hoặc nâng cao nhận thức về thương hiệu. Thời điểm phát của TVC thường vào trước, giữa và sau cac chương trình truyền hình, phim truyện hoặc trong nội dung dành riêng cho quảng cáo. Nhờ sức lan tỏa rộng rãi, đối tượng xem đa dạng nên đã có 84% số người bị thuyết phục mua sản phẩm thông qua video (Wyzowl, 2020).

TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của một nhân vật, một tổ chức nào đó nói về trải nghiệm, cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ. Hoặc thông qua câu chuyện từ gia đình, cộng đồng,… nêu bật giá trị cần nhấn mạnh. Tất cả được hiện hữu bằng một thước phim có thời gian đã được quy định. Hiệu quả của quảng cáo truyền hình đã được chứng thực qua nhiều doanh nghiệp.

Các dạng TVC dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, sản xuất TVC có 5 dạng phổ biến được các tổ chức, cá nhân thường xuyên sử dụng.- TVC Ads: Là dạng quảng cáo truyền hình, thường được phát vào nhiều khung giờ với chi phí đắt đỏ để xuất hiện và được lặp lại. TVC Ads sẽ bị giới hạn về thời gian và nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ bởi công dụng dễ phổ biến của nó sau khi phát trên truyền hình.

– TVC Online: là dạng quảng cáo trực tuyến, được phát trên website hoặc các kênh trực tuyến, mạng xã hội. Loại hình này không giới hạn thời gian phát sóng, kinh phí vừa phải và tập trung được vào đối tượng khách hàng bản thân mong muốn.

– Quảng cáo tuyển dụng: TVC dạng này hầu hết chỉ có nội dung về chính sách, môi trường, chế độ đãi ngộ để thu hút nhân tài.

– TVC truyền thông nội bộ sẽ làm nổi bật giá trị văn hóa của tổ chức đó, thường là lời phát biểu của lãnh đạo để tạo độ tin cậy và sức thuyết phục.

– Quảng cáo 3D thường làm về nội dung đánh giá của khách hàng và là bằng chứng để chia sẻ giá trị của doanh nghiệp với khách hàng. Nhờ hiệu ứng 3D mà dạng này thường chân thực nhưng vẫn sống động và tác động tới người xem một cách nhanh chóng.

mẫu kịch bản quảng cáo
Các dạng TVC phổ biến hiện nay

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta có thể lựa chọn một trong số các hình thức trên. Vậy vai trò quan trọng hơn của việc làm phim quảng cáo doanh nghiệp này là gì?

Tại sao doanh nghiệp cần làm TVC?

Mỗi kiểu TVC sẽ mang lại những tác dụng nổi bật khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại thì sẽ có những lợi ích chính như sau:

– Quảng bá sản phẩm/dịch vụ: Tận dụng TVC để đưa sản phẩm tới khách hàng một cách tự nhiên là lựa chọn khôn ngoan của nhiều doanh nghiệp. Chính vì “Video được chia sẻ nhiều hơn 1.200% so với văn bản và liên kết cộng lại” (smallbizgenius.net) nên khi có TVC thì chính khách hàng sẽ là những người đưa sản phẩm của bạn tới nhiều đối tượng hơn.

– Quảng bá thương hiệu: Ngoài việc giới thiệu về sản phẩm nổi bật thì doanh nghiệp còn tận dụng phương thức này để định vị doanh nghiệp trên thị trường. Người tiêu dùng sẽ có xu hướng chọn và sử dụng những gì thân quen với họ và thương hiệu nổi bật, có uy tín thay vì nhãn hiệu không danh tiếng.

– Tạo ra thị trường tiềm năng không giới hạn về địa lý: TVC được phát trên các kênh truyền hình, nền tảng xã hội tạo ra thị trường rộng lớn. Nhờ sự kết nối toàn cầu mà bất kỳ nơi đâu, người ta vẫn có thể xem được quảng cáo của bạn.

Tất cả những nguyên nhân trên đã khiến hầu hết doanh nghiệp không thể bỏ qua kênh truyền thông bằng TVC. Họ sẽ phải tìm đến công ty làm tvc quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp để tạo ra một sản phẩm TVC chất lượng. Tuy nhiên, sẽ là một bước đi sai lầm nếu vô tình chọn phải dịch vụ “rởm”. Vậy tại sao doanh nghiệp cần “né” những cơ sở này?

Tại sao cần hợp tác cùng công ty sản xuất video quảng cáo uy tín?

Có nhiều nguyên nhân khiến doanh nghiệp cần mất thời gian và công sức đi tìm địa chỉ chuyên nghiệp để sản xuất được một sản phẩm TVC theo yêu cầu. Cùng tìm hiểu một số điểm chính sau.

Thuê dịch vụ dịch vụ sản xuất tvc kém chất lượng gây hậu quả khó lường

Trong nhiều trường hợp, không khó để nhận ra những dấu hiệu bất thường của một cơ sở nhận làm phim doanh nghiệp “có vấn đề”. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện nhiều tổ chức mạo danh công ty, chạy quảng cáo bằng nhiều hình thức tinh vi để lấy lòng tin của khách hàng. Điều này không những làm ảnh hưởng tới uy tín của cơ sở bị mạo danh mà còn khiến khách hàng rơi vào tình huống khó khăn.

mẫu kịch bản quảng cáo
Thuê công ty làm tvc quảng cáo kém chất lượng gây hậu quả khó lường

Điểm bất lợi đầu tiên dành cho doanh nghiệp là phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của những đối tượng này. Họ thường không có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, quy trình sản xuất video trở nên khó khăn ngay từ khi lên kế hoạch. Đặc biệt, khi khách hàng không kiểm tra kỹ hợp đồng, trường hợp có những lỗ hổng từ chi phí tới các giai đoạn quay cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Rắc rối sẽ không chỉ dừng ở giai đoạn đầu mà sẽ kéo dài cho tới khi khách nhận sản phẩm. Trước hết là thời hạn bàn giao TVC không được đảm bảo, chi phí có thể tăng cao so với dự kiến. Quan trọng hơn hết là việc chất lượng video không đạt tiêu chuẩn và không được chỉnh sửa theo ý muốn. Sau khi bàn giao, dịch vụ đó sẽ không để lại chính sách bảo hành hay chịu trách nhiệm thêm bất kỳ một yêu cầu chỉnh sửa nào khác.

Trên đây là hầu hết các vấn đề liên quan đến quá trình đã sử dụng, doanh nghiệp đã gặp phải các vấn đề rắc rối mà không thể bỏ dở hợp đồng vì các điều kiện bắt buộc đã ký. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những khó khăn này bằng cách “tỉnh táo” ngay từ đầu để tìm một cơ sở uy tín

Công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín cho một TVC chất lượng và hơn thế nữa

Quy trình làm việc chuyên nghiệp của công ty làm tvc quảng cáo là yếu tố không thể thiếu trong bộ quy chuẩn này:

– Ký và tuân thủ đúng các điều khoản trong hợp đồng;

– Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quay để đẩy nhanh tiến độ;

– Báo cáo chính xác tiến độ thực hiện, về thời gian bàn giao, về các giai đoạn trong khi sản xuất;

Ngoài ra, đội ngũ sản xuất cần có đầy đủ các vị trí từ giám đốc sản xuất cho tới biên kịch, quay phim,… với yêu cầu chuyên môn tối thiểu tùy vào yêu cầu của khách hàng. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để tạo ra một quy trình làm việc hoàn hảo.

mẫu kịch bản quảng cáo
Công ty sản xuất TVC cần có đội ngũ nhân sự và thiết bị làm việc chuyên nghiệp

Với nguồn nhân lực có quy trình làm việc tốt thì khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức dành cho TVC. Doanh nghiệp chỉ cần nghiệm thu và đưa ra nhận xét để chỉnh sửa ở từng giai đoạn. Như vậy, những vấn đề thuộc về đối tác như yêu cầu, mong muốn, cách thể hiện,….bạn là người đưa ra, việc còn lại như kịch bản, ý tưởng, cảnh quay, góc quay,…. đội ngũ sản xuất sẽ giải quyết.

Lưu ý không thể bỏ qua khi thuê dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo 

Xác nhận địa chỉ làm việc của công ty sản xuất TVC

Ngoài các phương thức liên hệ online bằng zalo, facebook, email hay số điện thoại thì bạn cần đảm bảo được một địa chỉ cụ thể để gặp và làm việc trực tiếp.

mẫu kịch bản quảng cáo
Xác nhận địa chỉ làm việc cụ thể của đơn vị sản xuất tạo sự thuận lợi trong quá trình hợp tác

Tìm hiểu kỹ về dịch vụ nào đó không có nghĩa là chỉ đọc và đọc. Hãy so sánh việc mất thời gian đến tận nơi làm việc của đội ngũ sản xuất TVC cùng thời gian kéo dài trong cả một quá trình quay, dựng, chỉnh sửa video và tổng chi phí thiệt hại từ đó. Ngay lập tức, bạn sẽ hiểu tại sao nên đến trụ sở làm việc của công ty này để kiểm tra và cảm nhận. Không có lý do gì để một công ty sản xuất clip quảng cáo tốt lại không có cơ sở làm việc rõ ràng. Từ đó, đưa ra cân nhắc về việc có sử dụng dịch vụ của bên này hay không.

Tìm hiểu những gì công ty làm video quảng cáo đó đã thực hiện

Một nơi chỉ chuyên làm video cá nhân nhỏ với hiệu ứng bình thường, cảnh quay không đặc sắc, các yếu tố không khớp với nhau hay cảnh quay không đẹp thì không có lý do gì để tin tưởng. Ngược lại, nếu nơi đó đã từng làm ra các tác phẩm hay cho thương hiệu lớn thì uy tín của họ cũng đã cao hơn.

Xác định tính chuyên nghiệp của công ty sản xuất TVC quảng cáo

Tại sao họ lại hời hợt khi nhắc đến quy trình làm việc? Hay tại sao họ lại giới thiệu rất nhiều về thành tích hay bằng cấp của nhân sự mà lại không có sản phẩm thực tế hay giấy tờ để chứng minh? Hãy đặt nhiều câu hỏi nghi vấn và yêu cầu công ty này giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc. Chỉ khi đó, bạn mới có thể bỏ lại nghi ngờ phía sau và đặt niềm tin vào dịch vụ của họ.

Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Với bất kỳ một dịch vụ sản xuất clip quảng cáo nào, hợp đồng luôn là điều tiên quyết, vừa góp phần ràng buộc, vừa có vai trò tạo độ tin tưởng giữa dịch vụ và doanh nghiệp. Ngoài các yếu tố thông thường liên quan đến ngày tháng, cần có đầy đủ những nội dung sau:

– Có một mức phí trọn gói;

– Cam kết về thời gian, tiến độ thực hiện;

– Đội ngũ nhân sự;

– Cam kết về chất lượng TVC về nội dung, hình ảnh

Trong đó, hợp đồng cũng cần có đầy đủ các thành phần nội dung kịch bản văn học, ý tưởng của biên kịch đưa ra để duyệt trước khi quay. Điều này tránh cho việc bỏ qua các bước quan trọng để hình thành TVC.

mẫu kịch bản quảng cáo
Hợp đồng chất lượng sẽ đảm bảo quy trình làm việc thuận lợi và đảm bảo tiến trình sản xuất

Ngoài những nội dung trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm các bước khảo sát giá, chất lượng dịch vụ của một vài địa chỉ uy tín khác nhau hoặc tham khảo ý kiến của những doanh nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ sản xuất tvc này và đưa ra quyết định. Tại Hà Nội, có rất nhiều nơi đang nhận làm về TVC, chất lượng có, “trôi nổi” có. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về đơn vị với những điểm khác biệt đã để lại ấn tượng với nhiều khách hàng.

Việt Producer có gì khác biệt để khách hàng tái hợp tác?

Để giúp các doanh nghiệp tận dụng trong khoảng 100 phút mỗi ngày xem video trực tuyến của một người trong năm 2022 và tiếp tục phát triển từ con số 9/10 người muốn xem nhiều hơn video từ các thương hiệu và doanh nghiệp (invideo.io), Việt Producer đã và đang mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất từ dịch vụ làm phim quảng cáo của mình.

“Tạo ra sản phẩm để mang đến cho doanh nghiệp giá trị chuyển đổi rõ ràng” là tiêu chí hàng đầu mà Việt Producer hướng đến. Đơn vị đã từng là điểm đến của nhiều thương hiệu lớn như ngân hàng Nam Á Bank, Hồng Lam, Anh Phát Group, K.Sytem JSC,… và tạo ra hàng trăm phim quảng cáo về bếp từ Munchen, ô mai của Hồng Lam, nước mắm Ashimi, sản phẩm thời trang của hãng Sunfly, App học tập Babilala,…

Với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản tại các trường chuyên về quay, dựng và nội dung, khách hàng sẽ được trải nghiệm mọi dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Từ đó, đảm bảo được mọi yếu tố về chất lượng, thời gian và kinh phí cho cả một TVC hoàn hảo.

Bằng quy trình làm việc có đầy đủ các bước như:

– Thu thập dữ liệu khách hàng (Client): Tiến hành tìm hiểu insight nhóm đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến, nghiên cứu về sản phẩm hoặc dịch vụ và các yếu tố nội tại, khách quan của doanh nghiệp với đối thủ,… Từ đó đưa ra tư vấn và định hướng cho video quảng cáo nhằm “đánh” vào thị trường mục tiêu, đủ để khách hàng chú ý và kích thích hành vi mua hàng của họ. – Lên ý tưởng kịch bản (Concept): Sau khi nghiên cứu đầy đủ thông tin thì biên kịch tiến hành lên ý tưởng, phác thảo kịch bản và định hướng, gửi duyệt. – Viết kịch bản văn học (Crips idea): Khung kịch bản được duyệt xong sẽ tiến hành lên kịch bản văn học đầy đủ, chi tiết, có hình ảnh minh họa. – Chọn diễn viên (Casting): Tùy theo yêu cầu của khách hàng và định hướng nội dung mà TVC có thể có hoặc không cần diễn viên. – Sản xuất tiền kỳ: Đây là giai đoạn tiến hành quay từng cảnh phim, cần sự hợp tác, hỗ trợ ăn ý giữa hai bên. – Sản xuất hậu kỳ: Sau khi quay đầy đủ các cảnh và đưa đoạn cut về, nhân viên dựng phim sẽ tiến hành lọc cảnh, bổ sung hiệu ứng, âm thanh để tạo ra một video hoàn chỉnh. – Xuất thành phẩm giao cho khách hàng: TVC sẽ được chỉnh sửa lại khi nhận feedback của khách hàng theo yêu cầu.

Trong quá trình sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp Việt Producer đã đầu tư đầy đủ các thiết bị như máy ảnh, máy quay, máy tính dựng mới, chất lượng, cho ra chất lượng hình ảnh, video sắc nét. Như vậy, nhân sự làm việc thuận lợi mà không bị cản trở bởi những trục trặc từ máy móc. Hơn hết, sản phẩm mà khách hàng nhận được sẽ cho chất lượng cao hơn và không “dính” lỗi kỹ thuật.

mẫu kịch bản quảng cáo
Công ty làm tvc quảng cáo với thiết bị chuyên nghiệp

Cùng với đó, việc đảm bảo trọn gói, không phát sinh chi phí sau khi hoàn thành hợp đồng sẽ không thể thiếu. Sau khi hoàn tất hợp đồng, đơn vị vẫn có chính sách hậu mãi cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ đi kèm về thiết kế thương hiệu, tư vấn chiến lược marketing, chụp ảnh quảng bá sản phẩm, dịch vụ,…

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu cũng như những lưu ý về một doanh nghiệp đối với nơi mà họ hợp tác. Trên thực tế, ít có nơi nào đạt đầy đủ tất cả các yêu cầu khắt khe cho TVC. Trong quá trình làm việc, cần có sự thỏa thuận, thấu hiểu để sự kết hợp đó tạo ra một kết quả tốt nhất.

Như vậy, việc xác định được một công ty làm tvc quảng cáo là không hề dễ dàng. Để đáp ứng được đầy đủ tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra, cần có một nơi đủ uy tín, đủ chuyên nghiệp và tạo ra được sản phẩm TVC thu hút. Mong rằng sau bài viết, bạn đọc có thể tìm cho mình một đơn vị “chân ái” để mang về giá trị quy đổi thiết thực. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top