Cách làm video quảng cáo viral cho thương hiệu

Home - Sản xuất TVC - Cách làm video quảng cáo viral cho thương hiệu

Nắm chắc cách làm video quảng cáo viral không những mang lại hiệu quả trong truyền thông thương hiệu mà còn góp phần nâng cao doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để một video quảng cáo trở nên viral thì đằng sau nó phải là cả một quá trình nghiên cứu và tạo ra chiến lược bài bản. Cùng tìm hiểu các yếu tố quan trọng tạo nên và cách làm video viral trong nội dung của bài viết.

Những yếu tố nào tạo nên Viral video?

Một video quảng cáo sản phẩm hay quảng cáo thương hiệu khi đã viral trên các kênh truyền thông sẽ luôn hội tụ đầy đủ các yếu tố sau.

Thu hút được sự chú ý của cộng đồng

Hầu hết các viral video đều sẽ nhận được nhiều sự tương tác từ công chúng, kể cả khách hàng mục tiêu hay khách hàng tiềm năng. Dù được yêu thích hay bị chỉ trích thì chính những điều này cũng sẽ góp phần làm video lan rộng, đến được với nhiều người hơn.

Đúng thời điểm

Video ra đời đúng lúc, chạm được trái tim của người xem thì không khó để trở nên viral. Ngoài các dịp quan trọng để tung sản phẩm ra như ngày của mẹ, Tết nguyên đán, giáng sinh,…thì việc dựa vào các trend đang hot cũng có thể là yếu tố quan trọng để tạo nên sự phổ biến cho video. Tuy nhiên, người làm quảng cáo cần chú ý và tránh những gì nhạy cảm và phán đoán được những khả năng xảy ra trong cộng đồng để có các phương án chủ động xử lý.

Yếu tố cảm xúc

Một trong những điều quan trọng nhất là yếu tố cảm xúc bên trong video quảng cáo của bạn. Hầu hết các video có sự viral lớn thường xoay quanh chủ đề gần gũi với đời thường. Tuy vậy, trong đó vẫn phải để lại dấu ấn mạnh mẽ cho người xem như vui, buồn, đồng cảm,…Từ đó, công chúng thấy họ ở trong video này, hiểu được cảm giác nhân vật đang trải qua. Từ đó, những cảm xúc này sẽ được ghi lại và dẫn tới việc thúc đẩy hành động mua hàng của họ.

Trong một vài trường hợp, chủ đề của video không ăn nhập với thương hiệu nhưng vẫn đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu đối với khách hàng.

Đầu tư “chất xám” và “bơm nhiên liệu”

Một video quảng cáo được đầu tư sẽ thể hiện được sức sáng tạo và độc đáo trong đó. Khán giả khó tính chính là những người chấm điểm cho video của bạn vì thế người sản xuất sẽ không thể đánh lừa được họ – những người xem thông thái.

Ngoài ra, việc đầu tư chi phí và công sức để xây dựng kịch bản, quay và dựng video cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cho một clip sản phẩm.

Cách làm video quảng cáo viral hiệu quả

Việc tạo ra một video có độ viral cao cần thông qua một quy trình làm việc tích cực và đánh giá đầy đủ các kết quả đạt được. Cách làm quảng cáo cũng luôn cần được chú trọng từng khâu bên dưới. 

Nghiên cứu đối thủ

Khi dành thời gian nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đội ngũ làm phim có thể dựa vào làm những gì họ làm mà xem xét, rút kinh nghiệm. Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn thấy được điểm mạnh và các yếu tố nội tại của họ, cũng như mở ra những lĩnh vực mới, chạm đến khách hàng của bạn. Từ đó, có thể làm những gì họ chưa làm, thay đổi những gì họ đã mắc sai lầm để tạo ra ý tưởng tốt nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu thêm thị trường quảng cáo đang cần gì, nên tránh gì và đánh giá năng lực nội tại của mình. Sau đó, tiến hành phân tích, đánh giá và đưa ra chiến lược cách làm video quảng cáo cho phù hợp.

Kể một câu chuyện có giá trị

Người làm phim nên hiểu rằng, một video viral sẽ chứa 3 yếu tố: yếu tố cái Tôi, yếu tố thông tin và yếu tố cảm xúc. Cụ thể:

– Yếu tố cái Tôi chia sẻ câu chuyện mà chúng ta tự hào

– Yếu tố thông tin đem đến những nội dung hữu ích

– Yếu tố cảm xúc khơi gợi cho người xem những xúc cảm: hạnh phúc, buồn bã, đồng cảm…

Khi thiếu các yếu tố này, việc dựng phim quảng cáo của bạn hầu như thất bại và khó có thể tạo được sức hút hay sự đồng cảm đối với khán giả và người tiêu dùng. Vì thế, khi sản xuất TVC cần có sự đầu tư nhất định.

Theo dõi và đánh giá kết quả

Khi đưa video quảng cáo lên các hệ thống kênh để quảng bá thì việc đánh giá hiệu quả đóng vai trò quan trọng. Một số hiệu quả được đánh giá thông qua lượt tương tác, chia sẻ,… từ đó xem xét tới giá trị chuyển đổi từ việc khán giả nhận thức về thương hiệu tới hành động mua hàng, sử dụng dịch vụ của họ.

cách làm video quảng cáo
Đánh giá kết quả video quảng cáo thông qua lượt tương tác

Sau khi đánh giá các yếu tố trên, người chịu trách nhiệm báo cáo sẽ phân tích và đưa ra ưu, nhược điểm của video và rút kinh nghiệm cho các video sau. Chỉ khi đó, những đợt quảng cáo bằng video hay hình ảnh của công ty mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp đầy đủ cách làm video quảng cáo viral cho doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về phim doanh nghiệp, TVC sản phẩm bạn đọc để lại comment hoặc liên hệ Việt Producer theo số điện thoại 0971459399 để được giải đáp sớm nhất. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top