Mẹo quay phim doanh nghiệp ấn tượng

Home - Phim doanh nghiệp - Mẹo quay phim doanh nghiệp ấn tượng

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có được thước phim ấn tượng cho riêng mình, vậy mẹo quay phim doanh nghiệp ấn tượng là gì? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả bạn nhé. Hãy đọc kỹ và vận dụng khi cần thiết để video của bạn luôn có ấn tượng với người xem.

Trước khi quay

Trước hết, để có thể quay phim tốt thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Do đó, trước khi đi quay, bạn cần chuẩn bị danh sách các vật dụng mang theo để quay phim mà không gặp rắc rối do quên đồ.

mẹo quay phim doanh nghiệp
Trước khi đi quay, bạn cần chuẩn bị danh sách các vật dụng mang theo để quay phim

Các vật dụng cơ bản cần có để có thể quay phim đó là: micro để phỏng vấn khi cần thiết, máy quay để quay phim, sạc dự phòng cho máy quay, thiết bị ánh sáng nếu đối tác yêu cầu, máy ảnh để chụp ảnh khi cần thiết, trang phục lịch sự. Sau khi chuẩn bị hành lý đầy đủ rồi thì chúng ta có thể tiến hành quay phim thôi.

Một lưu ý nữa bạn cần biết là việc chuẩn bị túi đồ chuyên dụng rất quan trọng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và yếu tố trách nhiệm của một đơn vị quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp. Do đó, bạn hãy sắm một túi đồ đựng chuyên dụng cho mình nhé.

Trong khi quay

Trong khi quay phim, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố đó là yếu tố ánh sáng và âm thanh. Hai yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng giúp video hấp dẫn và sống động hơn. Do đó, không chỉ quay đẹp mà ánh sáng cũng phải phù hợp, âm thanh phải rõ ràng.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. tuy nhiên, khi thời tiết không theo ý muốn thì việc dùng dụng cụ để tạo ánh sáng cũng rất cần thiết. Vì vậy, bạn phải chú ý để đảm bảo ánh sáng luôn phù hợp với concept quay phim và nếu ánh sáng yếu. rõ hay chói là do kịch bản bản nhé. Một số thiết bị tạo ánh sáng bạn cần biết là ring light và đèn led.

Yếu tố âm thanh

Âm thanh luôn có tác động lớn đối với thính giác của con người. Đây cũng là yếu tố đóng vai trò to lớn cho sự thành công của một video. Âm thanh phải to, rõ và hay thì mới tạo ấn tượng với người xem/người nghe. Để âm thanh tốt thì bạn cần dùng micro cũng như phải thanh lọc âm thanh, nhờ đó có thể loại bỏ tiếng ồn và video được ghi hình tốt nhất. 

Mẹo khi làm phim doanh nghiệp

Dưới đây là những mẹo quay phim doanh nghiệp có thể giúp bạn tạo nên video ấn tượng. Cùng điểm qua và ghi chú lại bạn nhé.

Các kiểu quay bạn cần biết

Để có video tốt thì người quay phải biết cách cầm máy khi quay sao cho phù hợp với từng đối tượng nhân vật trong khung hình. Có 4 góc quay mà người quay sử dụng là quay vừa tầm mắt, quay từ cao xuống, quay từ dưới thấp lên và quay chiều ngang.

Với đối tượng là trẻ nhỏ thì có thể quay chiều ngang, với đối tượng là người cao thì quay từ trên xuống, tùy vào concept và yêu cầu của kịch bản mà quay cho phù hợp.

Cầm máy chắc chắn

Đây là điều cơ bản nhất mà người quay phim phải biết. Vì khi rung thì hình ảnh/thước phim sẽ không rõ nét, bị rung lắc, mờ, nhòe, kém chất lượng. Do đó, bạn phải cầm máy để quen tay thì mới có video chất lượng được. Một biện pháp trong tình huống này là dùng chân máy để cố định máy quy. Nhờ đó bạn có thể quay video mà không mỏi tay, mỏi vai, hơn nữa, có thể xử lý khi tình huống khác xảy ra.

Điều cần lưu ý ở đây là nên chọn góc đặt chân máy phù hợp và lựa chọn vị trí để đảm bảo khung hình được đầy đủ và trọn vẹn.

Không tham lam 

Điều này có nghĩa là cần tập trung đúng đối tượng để quay. Bạn không nên quay nhiều đối tượng cùng lúc vì như vậy dễ bị mất ấn tượng với người xem. Khi quay cũng cần có nguyên tắc là quay tập trung ảnh hay người, quay phần nào của cơ thể, quay nhân vật chính là nam hay nữ,….Dựa vào các yêu cầu đó mà người quay phải quay cho đúng mục đích, đúng kịch bản và đảm bảo được yêu cầu đưa ra. 

Phim giới thiệu doanh nghiệp thép Nam Phát

Bạn cũng lưu ý là khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp không nên quay cảnh quá rộng, nên tập trung vào gần đối tượng, thỉnh thoảng có thể zoom xa hơn nhưng không quá nhiều để tránh video hạn chế bị mờ hình hay bị loãng. 

Quay khi đối tượng di chuyển

Khi đối tượng di chuyển thì quay sẽ khá khó vì hình ảnh dễ bị rung và không rõ. Tuy nhiên, bạn cần di chuyển theo đối tượng, quay theo hướng chéo hay vuông góc. Thì có thể giúp cho hình ảnh nằm trong khung hình. Nếu quay khi đối tượng di chuyển thì nên để đối tượng nằm ở phía cạnh của khung hình. Nếu đối tượng di chuyển thẳng về phí trước thì đẻ máy quay thẳng.

Xem thêm: mẫu phim giới thiệu doanh nghiệp

Với những mẹo quay phim doanh nghiệp mà bạn vừa xem. Việt Producer tin rằng thước phim của bạn sẽ vô cùng ấn tượng. Chúc bạn thành công với công việc sản xuất phim doanh nghiệp nhé. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top