Quy trình làm clip giới thiệu doanh nghiệp tại Việt Producer

Home - Phim doanh nghiệp - Quy trình làm clip giới thiệu doanh nghiệp tại Việt Producer

Bạn biết gì về cách làm clip giới thiệu doanh nghiệp? Liệu quy trình làm việc có phải là một tiêu chí để đánh giá đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc trên qua phần giới thiệu về các bước thực hiện phim doanh nghiệp của Việt Producer.

Clip tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Clip tự giới thiệu doanh nghiệp hay còn được biết đến với cái tên phim doanh nghiệp, là một thước phim ngắn có thời lượng dưới 10 phút. Mục đích của chúng là giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của doanh nghiệp đó. Tùy theo nhu cầu của đối tác, phim doanh nghiệp có thể được làm dưới dạng clip tổng hợp video, hình ảnh đi kèm âm thanh hoặc 2D, 3D.

Theo nghiên cứu, con người tiếp nhận thông tin bằng tai chỉ được 20% trên tổng số thông tin, 35% nếu chúng ta nhìn, 75% nếu chúng ta tiếp nhận bằng cả hai giác quan. Nhờ sự tác động trực tiếp tới nhiều giác quan mà sản xuất TVC và phim doanh nghiệp đang là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất. Nói cách khác, clip tự giới thiệu như một “hồ sơ năng lực số”, giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác về sự chuyên nghiệp, thời thượng.

làm clip giới thiệu doanh nghiệp
Phim doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Tuy nhiên, trước khi “chọn mặt gửi vàng”, bạn nên tham khảo nhiều đơn vị sản xuất phim. Trong đó, quy trình làm việc là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Phần tiếp theo sẽ giới thiệu về các bước sản xuất phim đạt chuẩn quốc tế của Việt Producer.

Quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp tại Việt Producer

Quy trình làm phim quảng cáo doanh nghiệp là sự kết hợp của các công đoạn sản xuất phim từ khâu lên ý tưởng tới bàn giao sản phẩm. Thời gian thực hiện có thể kéo dài từ 10 ngày tới 1 tháng hoặc hơn, phụ thuộc vào quy mô của thước phim. Tại Việt Producer, quy trình được chia làm 5 bước rõ ràng.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn

Tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng là khâu vô cùng quan trọng, đóng vai trò là nền tảng để xây dựng lên kịch bản cho video. Nhân viên của Việt Producer sẽ tư vấn cho khách hàng hiểu về xu hướng quảng cáo thịnh hành, các loại hình phù hợp với thương hiệu đó. Lúc này, nhà sản xuất cùng biên tập sẽ trao đổi với khách hàng để triển khai ý tường. 

Việt Producer cung cấp 4 gói dịch vụ, bao gồm: Standard, Professional, Premium, Enterprise với 4 hạng mục chính: kịch bản, thiết bị, nhân sự, hậu kỳ. Trong đó, các thành phần nhỏ sẽ có sự thay đổi tùy vào gói khách hàng lựa chọn. Enterprise là mức dịch vụ cao cấp nhất, bao trọn toàn bộ hạng mục. Sau khi thống nhất về thể loại, gói dịch vụ thì hai bên sẽ đi tới bước ký kết hợp đồng.

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Nhân viên của công ty sẽ đưa ra bản hợp đồng chi tiết bao gồm thời gian, địa điểm, bảng giá chi tiết, các ưu đãi và sự ràng buộc giữa hai bên. Tại công đoạn này, công ty cùng khách hàng sẽ bàn bạc về timeline, tiến độ thực hiện một cách minh bạch, rõ ràng. Mọi thông tin đều được làm rõ trên giấy tờ. Khi hợp đồng được thông qua nghĩa là hai bên phải tuân theo mọi điều khoản trong đó.

Bước 3: Sản xuất

3 giai đoạn chính của bước sản xuất để làm clip tự giới thiệu doanh nghiệp:

Tiền kỳ: Đội ngũ sản xuất chọn nhân sự để tiến hành ghép nối với kịch bản đã dựng như diễn viên, nhân viên kỹ thuật, quay phim, tìm địa điểm, chọn bối cảnh, chuẩn bị trang thiết bị, đạo cụ, phục trang. Một bản kế hoạch chi tiết là yếu tố không thể thiếu để buổi quay diễn ra thuận lợi và tránh việc kéo dài thời gian sản xuất. 

Lợi ích của việc chi tiết hóa kịch bản trong bước tiền kỳ là giúp đội ngũ sản xuất hình dung chính xác các cảnh quay cần thiết. Để quá trình tiền kỳ trong làm phim giới thiệu doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ, Việt Producer luôn tuân theo 4 quy tắc sau: Phác họa cảnh B-roll cần sử dụng, lên ý tưởng về kỹ thuật ánh sáng và màu sắc, chuẩn bị nhiều góc máy khác nhau.

Sản xuất: Đây là giai đoạn ghi hình trực tiếp để tạo ra bộ phim. Toàn bộ bối cảnh, âm thanh, ánh sáng, diễn viên cần phải thực hiện chuẩn xác theo kịch bản có sẵn, đảm bảo cho sự thống nhất trong toàn bộ quá trình làm việc. Đạo diễn sẽ là người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ buổi quay.

Hậu kỳ: Người nắm giữ vị trí chủ chốt tại công đoạn này là những editor. Họ sẽ lựa chọn cảnh quay chất lượng nhất, sắp xếp chúng theo kịch bản và lồng ghép thêm các hiệu ứng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng để cho một sản phẩm đủ sức thu hút người xem. Có thể nói, hậu kỳ chiếm đến 50% chất lượng của thước phim. Hậu kỳ trong làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp thường đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu của người dụng. Thông thường, quá trình kéo dài từ 3-5 ngày. Sau khi hoàn thành, ta tiến tới thời điểm bàn giao.

Bước 4: Bàn giao demo

Khi video được hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được file phim doanh nghiệp bản demo. Việt Producer sẽ tiếp nhận ý kiến, chỉnh sửa của khách hàng và thực hiện đúng theo yêu cầu. Hầu hết các bản demo đã được thực hiện theo sự thống nhất ban đầu. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, ekip sẽ có những sự sáng tạo nhất định và cần tới lời nhận xét, chấp nhận từ phía khách hàng.

Bước 5: Hoàn thiện

Việt Producer đảm bảo bàn giao đúng số lượng, chất lượng đã đề ra. Sản phẩm sẽ được trả qua link Google Driver. Sau khi hoàn tất về mặt kinh phí, đối tác có thể toàn quyền sử dụng. Với dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp, Việt Producer cam kết:

– Tôn trọng và luôn cố gắng đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của khách hàng

– Cam kết tuân thủ những thỏa thuận của hai bên

– Không thu thêm phụ phí ngoài những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng

– Bàn giao sản phẩm và toàn bộ file khách hàng yêu cầu đúng hẹn

– Luôn hộ trợ khách hàng tối đa khi có yêu cầu mới

làm clip giới thiệu doanh nghiệp
Việt Producer cung cấp dịch vụ quay phim dịch vụ quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp uy tín – chất lượng

Mỗi giai đoạn sản xuất đều được ekip thực hiện cẩn thận nhằm mang tới trải nghiệm hoàn hảo tới khách hàng. Mang trên mình  trách nhiệm của một đơn vị sản xuất uy tín và tầm nhìn trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông, Việt Producer sẵn sàng phục vụ đối tác bằng tinh thần chuyên nghiệp nhất. 

Thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ khi chưa có sự đầu tư đúng đắn vào việc xây dựng hình ảnh sẽ đánh mất nhiều cơ hội phát triển, cơ hội hợp tác hay các mối làm ăn lớn. Bạn cần tìm đến địa chỉ làm clip tự giới thiệu doanh nghiệp có quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng hợp tác cho ra đời những thước phim chất lượng nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top