Hướng dẫn sản xuất video vr360 tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Home - Phim doanh nghiệp - Hướng dẫn sản xuất video vr360 tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Sự phát triển của công nghệ là phương tiện đắc lực để người dùng có thể “shopping” online mà không cần trực tiếp đến cửa hàng. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để các doanh nghiệp tận dụng để triển khai chiến dịch marketing, bán hàng thông qua hình thức sản xuất video vr360.

Video VR360 là gì? 

VR360 hay công nghệ thực tế ảo 360 độ là dạng mô phỏng nghe nhìn của môi trường xung quanh bằng phần mềm chuyên dụng dựa trên hoặc trên chính không gian có thật. Người dùng có thể thay đổi góc nhìn xung quanh theo mọi hướng và tương tác giống như hoạt động diễn ra trong đời thực. 

sản xuất video VR360
Video VR360 có khả năng tương tác giống như hoạt động diễn ra trong đời thực (Ảnh sưu tầm)

Video VR 360 là một loại video độc đáo được thực hiện thông qua quay phim sử dụng các cảm biến và camera 360 độ. Kết hợp lập trình kỹ xảo, hình thức này cho phép người xem tận hưởng video theo mọi góc độ và tự do điều chỉnh hoạt động như tham quan, mua hàng,… giống như một không gian thực tế. 

Video VR 360 thường được phổ biến trong các trò chơi, nền tảng bán hàng trực tuyến,… nhằm tăng tính hấp dẫn, mới lạ, kích thích thao tác từ người sử dụng.

Với đặc điểm về tương tác và trải nghiệm, VR360 xuất hiện nhiều trong ngành game, giải trí,… Hình thức video này cũng đang ngày càng phát triển ở nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là du lịch với cụm từ “du lịch thực tế ảo”. Nhiều công ty nắm bắt xu hướng đã ứng dụng các sản phẩm hình ảnh, video như một giải pháp marketing để quảng bá, cải thiện doanh thu và duy trì tốt hoạt động kinh doanh.

Ngoài du lịch, trong nội thất, bất động sản, nhà ở,… các nhãn hàng cũng đã và đang tiếp cận thành công video thực tế ảo online và offline.

Tại sao doanh nghiệp cần sản xuất video VR360?

VR360 là bước tiến công nghệ vượt trội và được sử dụng nhiều trong hoạt động kinh doanh và PR bằng video. Đó là lý do nhiều đơn vị như bất động sản, nội thất, du lịch, nghỉ dưỡng – khách sạn,… ứng dụng công nghệ này trong quảng bá hình ảnh sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu bởi họ hiểu được lợi ích to lớn mà video VR360 mang lại.

Đa nền tảng, tăng tương tác 

Video VR360 có tính ứng dụng cao trên Website, Facebook, Youtube,,… Với cách tiếp cận mới mẻ, video thực tế ảo sẽ là công cụ đắc lực để thương hiệu khai thác những “mảnh đất” tiềm năng này. Sử dụng VR360 hiệu quả trên trang mạng xã hội sẽ kích thích hành động người dùng, đồng thời hướng đến mục tiêu cao hơn là tăng tỷ lệ chuyển đổi.

sản xuất video VR360
Video VR360 có tính ứng dụng cao trên Website, Facebook, Youtube,…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm dịch vụ bằng video VR360 tại các triển lãm thương mại, lễ ký kết, ra mắt,… Về cơ bản, ở các sự kiện hoặc địa điểm này sẽ được thiết lập thêm đạo cụ hỗ trợ, mang đến cho người dùng cảm nhận chân thực và sống động nhất.

Đẩy USP lên mức tối đa

USP là đặc điểm bán hàng độc nhất, khác biệt của sản phẩm/dịch vụ so với các đơn vị khác cùng ngành trên thị trường. USP có thể được coi là “những gì bạn có nhưng đối thủ thì không”. Và khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu nếu hiểu rõ được điều đó. Vì vậy, video VR360 với thế mạnh về trải nghiệm chính là hình thức tuyệt vời để truyền tải giá trị đó.

Thu hút, tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng phải cần thu hút đông đảo người dùng để gia tăng lợi nhuận. Bắt kịp xu hướng qua sản xuất video VR360 là điều các công ty không thể bỏ qua. 

Video thực tế ảo tạo ra những tương tác mới lạ, tăng sự tò mò và chú ý của khán giả. Đây là công cụ tuyệt vời để nhãn hàng trở nên nổi bật, qua đó tạo dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng giữa một thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

sản xuất video VR360
Video thực tế ảo là cách hiệu quả để thu hút sự tò mò, chú ý của khán giả (Ảnh sưu tầm)

Thúc đẩy mua hàng

Thời kỳ công nghệ mở ra nhiều cơ hội cho nhà kinh doanh nắm bắt để phát triển. Theo đó quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng thay đổi. Thay vì chịu ảnh hưởng từ giá cả, trải nghiệm là một trong những yếu tố người tiêu dùng đề cao trước khi “thêm vào giỏ hàng” bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào. 

Sự xuất hiện của video thực tế ảo đã giúp tăng cường trải nghiệm của khách hàng. Vì tâm lý người tiêu dùng là muốn kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng trước khi mua nhưng lại không muốn mất nhiều thời gian và công sức đến tận điểm bán. Video VR360 sẽ mô phỏng đầy đủ thiết kế, kích thước, màu sắc,… sản phẩm cùng những thông tin chi tiết giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Hình ảnh chất lượng cùng công nghệ tiên tiến góp phần thể hiện năng lực của công ty. Qua đó tạo sự tin cậy và “ghi điểm” trong mắt khán giả nói chung và đối tác/khách hàng nói riêng. Đặc biệt, đây cũng là cách thức để đơn vị kinh doanh thể hiện giá trị nổi trội của mình.

sản xuất video VR360
Hình ảnh chất lượng cùng công nghệ tiên tiến góp phần thể hiện năng lực công ty (Ảnh sưu tầm)

Với các lý do trên có thể thấy, sản xuất video VR360 là điều tất yếu mà nhà tiếp thị và kinh doanh thời công nghệ cần cập nhật và phát huy. Bởi vr360 đang đi đúng xu hướng thời đại khi trải nghiệm là thế mạnh của hình thức marketing độc đáo này.

Video thực tế ảo có nhiều lợi ích quan trọng nhưng chi phí sản xuất không nhỏ. Vì vậy, làm thế nào để khai thác tối đa hiệu quả và giảm thiểu chi phí sản xuất đang là vấn đề được nhiều đơn vị, tổ chức quan tâm. 

Hướng dẫn sản xuất video VR360 tối ưu chi phí 

Sản xuất video VR360 tiết kiệm chi phí dựa vào các yếu tố quan trọng sau:

Có kế hoạch chi tiết, rõ ràng

Kế hoạch chi tiết và rõ ràng sẽ giúp nhà sản xuất và khách hàng nắm rõ mục tiêu cùng các yêu cầu chuẩn bị, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Một bản kế hoạch hoàn chỉnh bao gồm:

 • Mục tiêu: sản xuất video để làm gì?
 • Hạng mục: lĩnh vực kinh doanh, thông điệp, ý tưởng, kịch bản,…
 • Timeline dự án: mốc thời gian thực hiện từng công đoạn từ khi bắt đầu đến bàn giao sản phẩm
 • Nền tảng: online (facebook, instagram, youtube, website,…), offline (trình chiếu thang máy, hội nghị,…)
 • Chi phí thực hiện
sản xuất video VR360
Kế hoạch cần được phác hoạ đầy đủ thông tin, nội dung theo yêu cầu, đúng và chuẩn

Một kế hoạch với đầy đủ các hạng mục sẽ tối ưu kinh phí, nhân lực, thời gian và hạn chế phát sinh những vấn đề không đáng có xảy ra.

Chất lượng hơn số lượng

Ba yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo ra video marketing chất lượng: Thu hút sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên (36%), Quảng bá video hiệu quả (36%), Làm video ngắn gọn (33%) – Hubspot.

Như vậy, người làm quảng cáo nên tập trung đầu tư cho chất lượng video về hình ảnh, âm thanh, ý tưởng, thông điệp, kịch bản, thời lượng,… Điều này giúp bạn hạn chế lãng phí chi phí “ồ ạt” mà không đạt được mục tiêu mong muốn.

Tối ưu nhân sự

Để thực hiện sản xuất video VR360 cần phải có sự tham gia của những vị trí quan trọng trong công tác tiền kỳ, quay phim, xử lý hậu kỳ. Các vai trò có thể kể đến như:

 • Tổ chức sản xuất
 • Biên kịch
 • Đạo diễn
 • Quay phim
 • Lập trình viên 
 • Editor,… 

Và để tiết kiệm chi phí, đơn vị sản xuất chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn phù hợp. Nhà làm phim sẽ hiểu rõ số lượng nhân sự cần cho từng dự án, từ đó tiến hành điều chỉnh phù hợp.

Ekip sản xuất uy tín bên cạnh chất lượng sản phẩm thì các thế mạnh như marketing, quy trình bài bản, làm việc minh bạch, rõ ràng,… cũng giúp hạn chế những rủi ro, tránh lãng phí không cần thiết.

sản xuất video VR360
Ekip sản xuất chuyên nghiệp với thế mạnh về marketing, quy trình bài bản, làm việc minh bạch, rõ ràng,… giúp tránh những lãng phí không cần thiết

Với các thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản xuất video VR360. Đừng quên lưu lại và áp dụng để sở hữu những sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất cho thương hiệu của mình.

Video VR360 là lựa chọn ưu tiên với nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Volvo, All Nippon Airways,… Điều này lý giải cho “sức nóng” của hình thức marketing này. Vì vậy, khai thác tối đa tiềm năng của video thực tế ảo là công việc quan trọng trong thời kỳ công nghệ hiện nay. Và để làm được điều đó, VR360 đòi hỏi cao về kỹ năng và trình độ làm việc chuyên nghiệp từ đơn vị sản xuất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành marketing, Việt Producer tự tin sáng tạo ra những thước phim hoàn hảo trong cả “phần nghe – nhìn” và thông điệp truyền tải.

Việt Producer – Dịch vụ sản xuất video VR360 chuyên nghiệp

Việt Producer trên suốt chặng đường của mình đã khẳng định “tên tuổi” thương hiệu trong làm video marketing. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất của hàng trăm dự án trong và ngoài nước với đa dạng dịch vụ.

 • Phim doanh nghiệp
 • Phim sản phẩm
 • TVC, iTVC
 • Video Animation, Motion Graphics 
 • Viral Video
 • Video VR360

Nắm bắt xu hướng phát triển mạnh mẽ của video VR360, với các thế mạnh về tầm nhìn, nhân sự, kỹ thuật,… Việt Producer đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình về làm phim – video marketing với nhiều thế mạnh.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

100% nhân sự tại Việt Producer đều sở hữu kiến thức cùng kinh nghiệm làm phim theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi vị trí luôn được nâng cao kỹ năng thông qua giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. 

sản xuất video VR360
100% nhân sự tại Việt Producer đều sở hữu kiến thức cùng kỹ năng làm phim theo tiêu chuẩn quốc tế

Đa dạng gói dịch vụ

Hướng đến cảm nhận tốt nhất cho người dùng cũng như giúp nhà kinh doanh tiếp cận với cách sản xuất video quảng cáo chất lượng, tăng nhận diện, quảng bá thương hiệu/sản phẩm, Việt Producer sở hữu đa dạng gói dịch vụ. 

Trong quá trình làm việc, chuyên viên sẽ tiến hành tư vấn chi tiết để khách hàng đưa ra lựa chọn phương thức phù hợp với mục tiêu

Cam kết chất lượng sản phẩm

100% sản phẩm video đều được cam kết chất lượng. Không chỉ về hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động hay hiệu ứng mãn nhãn, các chuyên viên marketing luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng về mảng tiếp thị và truyền thông.

Không phát sinh chi phí

Trong quá trình làm việc đến khi bàn giao sản phẩm sẽ không phát sinh bất kỳ khoản chi phí nào. Đồng thời, trước khi triển khai dự án, đội ngũ chuyên viên sẽ tiến hành trao đổi thông tin và tư vấn chi phí từng gói dịch vụ. 

Mức phí sau khi có sự thống nhất sẽ được quy định rõ trong hợp đồng với từng điều khoản chi tiết về quyền và nghĩa vụ của các bên. 

Thiết bị, kỹ thuật tiên tiến hiện đại

Các thiết bị từ quay phim, chiếu sáng đến dụng cụ hỗ trợ như Gimbal, Tripod đều được lựa chọn bởi chuyên viên giàu kinh nghiệm. Dựa vào đặc điểm, sự tương thích của từng dự án mà ekip sẽ ứng dụng loại thiết bị tương thích. 

sản xuất video VR360
Các thiết bị từ quay phim, chiếu sáng đến dụng cụ hỗ trợ đều được lựa chọn bởi chuyên viên giàu kinh nghiệm

Khách hàng tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất

Đề cao khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng tại Việt Producer. Trong suốt quá trình làm dự án, mong muốn từ nhãn hàng sẽ được tiếp nhận và cải thiện

Quy trình làm việc bài bản

Quy trình làm việc quyết định chất lượng của sản phẩm. Nắm rõ điều đó, Việt Producer đã thiết lập một quy trình sản xuất chuẩn.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn 

Đội ngũ chuyên viên sẽ tiếp nhận yêu cầu, tư vấn 24/7 qua:

 • Email: tuvan.vietproducer@gmail.com
 • Hotline: 097 145 9399

Từng gói dịch vụ cũng như mức phí sẽ được thông tin cụ thể.

 • Bước 2: Lập Brief

Sau khi có đầy đủ thông tin, ekip Việt Producer cùng đối tác/khách hàng sẽ tiến hành lập Brief – những yêu cầu, thông tin và mong muốn cụ thể.  

Brief sẽ giúp bên sản xuất hiểu thông tin công ty/tổ chức, đặc biệt giúp khâu lên ý tưởng, nội dung diễn ra suôn sẻ và đảm bảo đúng các yêu cầu.

 • Bước 3: Tiền trạm

Ekip tiến hành khảo sát thực tế bối cảnh, không gian, quy mô, sản phẩm,… nhằm hoạch định những điều kiện cần và đủ chuẩn bị cho quay dựng.

 • Bước 4: Lên ý tưởng, nội dung

Lên ý tưởng và sáng tạo độc quyền nội dung sẽ dựa trên brief. 

Ý tưởng và nội dung sau khi hoàn thiện sẽ gửi khách hàng, chờ phản hồi và tiến hành chỉnh sửa theo timeline. 

 • Bước 5: Tiến hành quay

Sản xuất video VR360 là căn cứ vào cảnh quay thực tế để có những kỹ xảo phù hợp với mục đích thương hiệu. Do đó, trong khâu ghi hình, ekip tham gia đều là những người có kỹ năng chuyên môn cao trong quay phim 360 độ nhằm truyền đạt đầy đủ dụng ý của khách hàng. 

 • Bước 6: Thiết kế, lập trình VR

Video Editor căn cứ vào video thực tế để có những thiết kế hiệu ứng bối cảnh, kỹ xảo phù hợp. Nhân sự thực hiện có kỹ năng cao về kỹ thuật công nghệ và tư duy hình ảnh để đảm nhận công việc này.

Bên cạnh đó, thiết kế – lập trình cũng có sự tham gia của đạo diễn để kiểm soát chất lượng hình ảnh và giá trị nội dung.

 • Bước 7: Kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm

Sản phẩm hoàn thiện sẽ được quản lý dự án kiểm tra lại toàn bộ từ hình thức đến nội dung. Sau đó, account bàn giao lần 1 và tiếp nhận phản hồi. Quá trình góp ý và chỉnh sửa được thực hiện với số lần tối đa có trong hợp đồng.

sản xuất video VR360
Sản phẩm hoàn thiện sẽ được bàn giao lần 1 và tiếp nhận phản hồi chỉnh sửa

Như vậy, với các thế mạnh về sản xuất video marketing nói chung và VR360, Việt Producer tự tin mang sự hài lòng đến mọi khách hàng với những sản phẩm video chất lượng. 

Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả sản xuất video VR360, những kinh nghiệm sản xuất sau đóng vai trò không kém phần quan trọng.

Kinh nghiệm sản xuất video VR360

Làm video thực tế ảo 360 độ không phải công việc dễ dàng mà bất cứ đơn vị nào cũng có thể thực hiện. Điều này đòi hỏi cao về kinh nghiệm, thiết bị, kỹ năng và kỹ thuật. 

Thiết bị làm video tiên tiến, tương thích

Liên quan đến công nghệ nên yếu tố về thiết bị là điều cần chú trọng. Thiết bị cần tương thích với yêu cầu của video từ máy quay đến công cụ – phần mềm chỉnh video, thiết kế lập trình,… 

Trau dồi kỹ thuật làm phim hiện đại

Cập nhật thường xuyên các xu hướng, kỹ thuật làm phim cũng là cách để tăng chất lượng sản phẩm. Không chỉ vậy, trau dồi những cái mới sẽ giúp bạn có lợi thế ưu việt hơn so với đối thủ cạnh tranh, từ đó tăng cơ hội hợp tác.

Chú trọng bản sắc sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu

Mỗi thương hiệu sẽ có phong cách riêng hay còn gọi là “bản sắc”. 

Làm hài lòng khách hàng chính là làm nổi bật bản sắc của sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu bằng các ý tưởng, nội dung sáng tạo và hấp dẫn. Điều này có ý nghĩa then chốt, đơn vị sản xuất không được lơ là trong bất kỳ dự án nào.

Tận dụng kênh phân phối phù hợp

Video thực tế ảo có đa dạng kênh phân phối từ online như Website, Facebook, Youtube,… đến offline như sự kiện thương mại, showroom, lễ ra mắt,… Mỗi phương thức có tác dụng truyền thông khác nhau. 

Bạn hãy căn cứ vào mục tiêu và mong muốn từ phía đối tác/khách hàng để có thể đưa ra tư vấn phù hợp, góp phần gia tăng hiệu quả quảng cáo.

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ như hiện nay, sản xuất video VR360 là hình thức video marketing mới lạ và đầy triển vọng. Nếu biết khai thác triệt để, những giá trị quảng cáo mà chúng mang lại sẽ không hề nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất, Việt Producer sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và thiết bị, kỹ thuật hiện đại, studio sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng sở hữu những video sản phẩm đạt chuẩn về hình ảnh và truyền thông. Đặc biệt, đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi sau:

 • Được tư vấn chi tiết về ý tưởng, thông điệp xuyên suốt video
 • Miễn phí kịch bản văn học
 • Tư vấn, báo giá chi tiết, rõ ràng, trọn gói và không phát sinh chi phí
 • Được làm việc cùng ekip với đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn, bao gồm DOP, account, biên kịch, tổ chức sản xuất, Editor,…
 • Được trực tiếp tham gia, theo dõi tiến trình và yêu cầu chỉnh sửa tại chỗ và sau khi nhận video ver 1
 • Video được sản xuất bằng bộ thiết bị tiên tiến, hiện đại
 • Được hậu mãi kèm các dịch vụ quay phim khác của Việt Producer như: làm phim doanh nghiệp, làm phim quảng cáo sản phẩm, dựng phim ngắn khác

Hãy liên hệ ngay với Việt Producer để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ sản xuất video VR360 chuyên nghiệp.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top