Trải nghiệm 7 phần mềm làm video infographic chuyên nghiệp

Home - Phần mềm - Trải nghiệm 7 phần mềm làm video infographic chuyên nghiệp

Phần mềm làm video infographic ra đời và từng bước chinh phục người dùng với những tính năng chuyên nghiệp. Đây là công cụ cơ bản và vô cùng hữu dụng trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này Studio Việt Nam sẽ giới thiệu 7 phần mềm chất lượng, dễ sử dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngay một sản phẩm infographic ưng ý. 

Canva

Ra mắt vào năm 2012, Canva được đánh giá là trang web thiết kế infographic online chuyên nghiệp tích hợp các công cụ nhiều tính năng hữu ích. Với giao diện dễ sử dụng, thao tác đơn giản, người dùng không cần sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp mà vẫn có thể tạo ra các sản phẩm ấn tượng từ phần mềm làm video infographic này. 

Đặc điểm nổi bật

Canva là công cụ thiết kế đỉnh cao khi nói đến sự đơn giản và dễ sử dụng. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với các phần mềm thiết kế khác nhưng Canva từng dẫn đầu về các templates dành cho truyền thông mạng xã hội. Trước đây các công cụ thiết kế về infographic của trang web còn hạn chế nhưng theo thời gian, các nhà phát hành đã thêm vào thư viện nhiều mẫu infographic đẹp và hữu ích. 

Phần mềm làm video infographic
Canva là công cụ thiết kế đỉnh cao với công cụ hiệu chỉnh mạnh mẽ

Ngoài infographic, Canva còn cung cấp nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ brochure, thiệp mời, CV cho đến bài thuyết trình hay logo quảng cáo. Canva cung cấp cho người dùng các mẫu thiết kế có sẵn. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một mẫu infographic yêu thích, thêm thông tin là đã có thể sở hữu ngay một sản phẩm hoàn chỉnh.

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Cung cấp nhiều mẫu infographic trong thư viện
 • Dễ dàng tìm kiếm các mẫu thiết kế theo từng chủ đề, phong cách
 • Thực hiện các thao tác chỉnh sửa chỉ bằng vài cú nhấp chuột
 • Mục Learn hỗ trợ tối đa cho người mới bắt đầu
 • Miễn phí đối với những công cụ chỉnh sửa cơ bản

Nhược điểm 

 • Không hỗ trợ xuất file dưới dạng HTML5
 • Canva không hỗ trợ nhập dữ liệu từ các nguồn khác
 • Không phản hồi yêu cầu của khách hàng
 • Canva hạn chế chức năng ở một số thiết kế phức tạp do đó đây không phải lựa chọn tối ưu cho người có nhu cầu vừa sử dụng vừa tự học đồ họa

Easel.ly

Easel.ly là công cụ tạo infographic trực tuyến rất dễ dàng và đơn giản. Đây là trang web được đánh giá là một trong những website tốt nhất hỗ trợ cho việc dạy và học (theo tổ chức American Association of School Librarians bình chọn). Giao diện và tính năng của trang web này phù hợp với tất cả mọi người.

Đặc điểm nổi bật

Ra đời năm 2012, Easel.ly nhanh chóng trở thành website quen thuộc của những người có nhu cầu sáng tạo Infographic. Các infographic ở Easel.ly thường được bố trí khoa học và đẹp mắt giúp người đọc dễ hiểu. Nhờ có trang web trực tuyến này mà việc sáng tạo hình ảnh với các số liệu trở nên dễ dàng hơn trước. 

Công cụ này cung cấp cho người dùng những templates sẵn có để sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng sáng tạo với các mẫu infographic sẵn có và chia sẻ các hình ảnh trực tuyến nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác kéo thả và thêm thông tin là bạn đã có một sản phẩm infographic hoàn chỉnh. 

Phần mềm làm video infographic
Trang web cung cấp cho người dùng những templates sẵn có để dễ dàng sử dụng

Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Giao diện cơ bản, dễ hiểu
 • Các chủ đề được cung cấp đẹp và phong phú
 • Tính năng biểu đồ mới cho phép người dùng chỉnh sửa một số biểu đồ trong thiết kế của bạn
 • Dễ dàng xuất file thành các định dạng PDF, JPG

Nhược điểm

 • Số lượng hình ảnh trong thư viện không phong phú
 • Không có nhiều chủ đề để lựa chọn
 • Không có hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Venngage

Venngage là trang web tạo infographic giúp người dùng tạo và xuất file một cách dễ dàng. Trang web cung cấp cho người dùng hàng trăm mẫu thiết kế có sẵn để bạn có thể lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể tự tải hình ảnh lên và tùy chỉnh theo sở thích. 

Đặc điểm nổi bật

Venngage là một công cụ tuyệt vời để sáng tạo và xuất bản infographic. Bởi nó  cung cấp vô số công cụ để chèn văn bản, đồ họa ảnh hay biểu đồ. Ngoài ra người dùng cũng có thể làm các đoạn phim hoạt hình ngắn để phục vụ nhu cầu giải trí. 

Phần mềm làm video infographic
Venngage là một công cụ tuyệt vời để sáng tạo và xuất bản infographic

Để tạo một infographic, bạn có thể chọn một templates sẵn có để chỉnh sửa hoặc bắt đầu với một bản trống. Để chỉnh sửa infographic dễ dàng hơn, bạn có thể nhóm các thành phần lại với nhau và khóa chúng lại. Thao tác này có tác dụng nhân đôi chức năng của một khối. Hơn nữa nó còn giúp bạn phân biệt trực quan các phần khác nhau của infographic.

Ưu điểm

 • Cung cấp hơn 7000 mẫu infographic chuyên nghiệp
 • Tích hợp các công cụ chỉnh sửa các mẫu trong trang web
 • Sáng tạo các bài thuyết trình hoặc poster chất lượng cao
 • Hỗ trợ người dùng tải xuống các mẫu thiết kế để dễ dàng chia sẻ cho bạn bè

Piktochart

Trong các phần mềm thiết kế infographic, Piktochart được biết đến là công cụ nổi bật. Phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn như chỉnh màu và font chữ, tải ảnh lên để có thể tạo infographic hấp dẫn. Bạn có thể chèn ảnh có sẵn hoặc tải lên hình nền cho riêng mình. 

Đặc điểm nổi bật

Với mục tiêu “không ngừng đổi mới”, Piktochart đang không ngừng cập nhật các tính năng để đem đến một trang web hữu dụng cho người dùng. Bằng chứng là gần 8 triệu cá nhân, công ty và tổ chức siêu lợi nhuận sử dụng Piktochart. 

Piktochart là công cụ sáng tạo infographic và cho phép người dùng có thể “biến” những dữ liệu nhàm chán thành sản phẩm hấp dẫn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Người dùng có thể tự chọn màu và font chữ, sắp xếp lại các lưới mẫu và thay đổi kích thước phù hợp với hình ảnh tương ứng. 

Phần mềm làm video infographic
Piktochart là công cụ tạo infographic hiệu quả với công cụ hiệu chỉnh mạnh mẽ

Nếu so sánh với Canva và Visme thì Piktochart nằm ở khoảng giữa. Công cụ chỉnh sửa của Piktochart có nhiều tính năng hơn. Hơn nữa, xét về tính thấm mỹ, phần mềm làm video infographic Piktochart thực sự dẫn đầu. Các templates của trang web này sẽ giúp người dùng tạo nên một infographic có một diện mạo chuyên nghiệp. 

Ưu điểm

 • Cung cấp nhiều tùy chọn như chỉnh màu và font chữ, chèn ảnh hoặc tải ảnh từ thư viện lên
 • Tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp dễ dàng
 • Giúp người dùng quản lý một cách khoa học
 • Hỗ trợ tạo các mẫu bìa mang đậm phong cách cá nhân

Nhược điểm

Chỉ cung cấp 3 mẫu cơ bản cho tài khoản miễn phí

Google Chart

Google Chart hay Google Developers là công cụ tạo infographic trực tuyến hiệu quả và dễ dàng. Bạn có thể chọn một loạt các biểu đồ mẫu và chỉnh sửa tùy chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Bằng cách kết nối dữ liệu trong thời gian thực, đây là một trang web tạo infographic online hoàn hảo cho người dùng. 

Phần mềm làm video infographic
Với Google Chart bạn có thể chọn một loạt các biểu đồ mẫu và chỉnh sửa tùy chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng

Đặc điểm nổi bật

Google Chart cung cấp rất nhiều dạng biểu đồ khác nhau. Toàn bộ công việc tạo, load dữ liệu hay tạo đồ thị đều được thực hiện bằng code JavaScript. Vì vậy, người sử dụng có thể tạo infographic bằng Google Chart trên nhiều nền tảng web. 

Google Chart cung cấp đa dạng biểu đồ từ những dàng đơn giản đến biểu đồ cây phân cấp phức tạp. Chỉ cần tải một số thư viện Google Chart, một danh sách dữ liệu với các tùy chọn sẽ hiện lên để bạn điều chỉnh biểu đồ. Cuối cùng, bạn chỉ cần tạo ra một đối tượng biểu đồ với một id là hoàn thành.

Ưu điểm

 • Tích hợp nhiều biểu đồ sẵn có dễ dàng cho người dùng lựa chọn
 • Phân loại biểu đồ theo nhu cầu, mục đích của người dùng
 • Giao diện trực quan, đơn giản
 • Dễ dàng thay đổi màu sắc cho biểu đồ

BeFunky

Là một trong những trang web tạo infographic hiệu quả và dễ dàng, BeFunky nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng. Trang web có giao diện đơn giản nên dù là người mới bắt đầu cũng có thể nhanh chóng nắm bắt và tạo cho mình những sản phẩm thiết kế đồ họa mang phong cách riêng biệt.

Phần mềm làm video infographic
BeFunky là một trong những trang web tạo infographic hiệu quả và dễ dàng

Đặc điểm nổi bật

BeFunky là một trang web thiết kế đồ họa, chỉnh và tạo ảnh ghép hiệu quả. Nền tảng này cung cấp hàng trăm mẫu đồ họa khá nhau để bạn có thể tùy chỉnh. Thư viện phong phú, công cụ mạnh mẽ và các thiết kế ấn tượng giúp BeFunky nhận được sự tin tưởng của người dùng. 

Ưu điểm

 • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng
 • Hỗ trợ nhiều mẫu thiết kế cho người dùng lựa chọn
 • Cung cấp nhiều biểu đồ thông minh, đẹp mắt
 • Dễ dàng chia sẻ các mẫu thiết kế một cách dễ dàng

Dipity

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các công cụ trực tuyến để tạo infographic thì chắc không còn xa lạ với trang web Dipity. Được đánh giá là trang web với giao diện đơn giản và trực quan, Dipity nhận được sự tin dùng của người sử dụng nhờ khả năng tạo đồ họa nhanh chóng. 

Phần mềm làm video infographic
Dipity nhận được sự tin dùng của người sử dụng nhờ khả năng tạo đồ họa nhanh chóng

Đặc điểm nổi bật

Dipity là một công cụ tuyệt vời để tạo, chia sẻ và cộng tác với nhau với nhiều video, âm thanh, hình ảnh. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tạo infographic online ngay trên nền tảng trực tuyến này. Trang web cung cấp nhiều hình ảnh, biểu tượng cũng như các mẫu thiết kế sẵn để người dùng tạo infographic một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Trang web có hỗ trợ người dùng tạo infographic trực tuyến và hoàn toàn miễn phí với người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều chức năng hơn như xây dựng thương hiệu, tạo hình nền thì nên dùng phiên bản trả phí. 

Ưu điểm

 • Cung cấp các công cụ chỉnh sửa các mẫu thiết kế ngay trên trang web
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Tích hợp nhiều biểu đồ và đồ họa thông tin hấp dẫn
 • Dễ dàng chia sẻ các mẫu thiết kế lên mạng xã hội nhanh chóng

Phần mềm làm video infographic đã và đang trở thành công cụ không thể thiếu của những người yêu thích thiết kế đồ họa. Nhờ có các trang web tạo infographic mà hình ảnh trở nên trực quan và sinh động, thông tin cũng dễ dàng truyền tải đến người dùng hơn. Những phần mềm làm infographic trên đây chắc chắn sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn tùy biến theo sở thích để tạo ra những bản thiết kế ấn tượng. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top