Cách tạo hiệu ứng trong After Effect ấn tượng nhất

Home » Cách tạo hiệu ứng trong After Effect ấn tượng nhất

After Effect là một phần mềm vô cùng hữu ích trong việc dựng video chuyên nghiệp. Cách tạo hiệu ứng trong After Effect là một kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn có thể sản xuất ra những sản phẩm độc đáo, thú vị. Trong bài viết này, Vietproducer sẽ hướng dẫn bạn một số cách thực hiện đơn giản nhất nhé!

Trước khi tìm hiểu về hiệu ứng xóa chữ trong after effect thì bạn nên có cái nhìn tổng quan về phần mềm After Effect cũng như cách sử dụng của nó. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Cách tạo và chèn hiệu ứng trong After Effect không quá phức tạp, bạn có thể áp dụng nhiều thủ thuật khác như để sáng tạo ra những hiệu ứng riêng của mình. Trong bài viết dưới đây, Vietproducer sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng trong After Effect một cách nhanh và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tạo hiệu ứng trong After Effect

Hướng dẫn tạo hiệu ứng trong After Effect
Hướng dẫn tạo hiệu ứng trong After Effect

Cách tạo hiệu ứng trong After Effect bằng cách sử dụng một Composition.

– Bạn có thể tạo ra một Composition mới từ File Footage project bằng cách kéo file Footage đó và thả vào Panel Composition.

– Kích thước chuẩn đạt được là HD, 1920 x 1080 px, hoặc chuẩn HD 720 (1280 x 720 px).

– Có 2 cách để xóa chữ trong video bằng after effect đó là mở trực tiếp trên thanh công cụ và sử dụng công cụ tìm kiếm thông qua bảng Effects và Presets, sau đó nhập tên hiệu ứng vào ô tìm kiếm.

Để sử dụng được các hiệu ứng từ bảng Effects and Preset, bạn chỉ việc kéo nó vào Layer trong Panel Composition, trong đó Layer là lớp mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng lên.

Hiệu ứng chuyển động Text

Một trong số các hiệu ứng chữ after effect đẹp là hiệu ứng chuyển động text đơn giản.

– Bước 1: Bạn cần tạo ra một Animator, phần mềm có rất nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn như Line Spacing, Tracking, Rotation…

– Bước 2: Lúc này bạn cần chọn và chỉnh sửa thông số trong Range. Nói đúng hơn thì bạn nên điều chỉnh cho đoạn text có thể di chuyển được theo timeline.

Bạn cần đánh dấu điểm bắt đầu và kết thúc, rồi sau đó thay đổi thông số của nó. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào ý tưởng của người làm. Thời gian chuyển động tạo hiệu ứng chữ trong after effect bao lâu là do bạn cài đặt nhé.

– Bước 3: Thời gian cho các chuyển động vô cùng quan trọng, bạn sẽ phải chỉnh cẩn thận điểm kết thúc. Sao cho các chuyển động phù hợp với video của mình. Khi muốn làm hiệu ứng text trong Animator thì bạn chỉ cần quan tâm đến Add keyFrames vào điểm bắt đầu và kết thúc tại Range. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chữ chạy trong after effect thành công!

Dùng hiệu ứng Text Animator giúp video của bạn hấp dẫn hơn
Dùng hiệu ứng hiệu ứng gõ chữ trong after effect Text Animator giúp video của bạn hấp dẫn hơn

Hiệu ứng video cartoon trong After Effects CC

Bên cạnh hiệu ứng viết chữ trong after effect, người dùng có thể tham khảo hiệu ứng video cartoon trong AE. Bạn là một người đam mê Photoshop, bạn đã từng chỉnh sửa ảnh theo kiểu tranh vẽ bằng nước hoặc sơn dầu đơn giản. Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc chuyển cả một đoạn video thành một video mang phong cách Cartoon chưa?

Phần tiếp theo của bài viết này, Vietproducer sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển hiệu ứng hoạt hình. Bằng các ứng dụng đã được tích hợp sẵn trong bộ lọc của After Effect phiên bản CC.

– Bước 1: Bạn cần tạo một Composition bằng cách vào File chọn Import File hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

– Bước 2: Tiến hành chọn hiệu ứng bằng việc vào Effects chọn Stylize -> Cartoon. Sau khi bạn đã lựa chọn được hiệu ứng xong thì cần chỉnh lại bộ lọc. Vai trò của bộ lọc này là cung cấp cho bạn những màu sắc và độ tương phản cho các hình ảnh trong video.

– Bước 3: Tiếp tục thực hiện click chuột lần lượt vào Effects -> Stylize -> CC plastic. Trong bước này, hiệu ứng này sẽ tô điểm cho sản phẩm của bạn thêm sống động và thú vị.

Tuy nhiên, để tạo được hiệu ứng cartoon này không hề dễ dàng bởi nó không phải là hiệu ứng đơn giản, lại tiêu tốn rất nhiều phần cứng của máy tính. Nếu máy tính của bạn có cấu hình không tốt thì trong quá trình khởi tạo dự án sẽ làm giảm độ phân giải cho video của mình.

Hiệu ứng 3D trong After Effect

Tạo chữ 3d trong after effect là một trong số các hiệu ứng chữ trong after effect khá đơn giản và dễ thực hiện. Theo đó, bạn hãy làm theo các bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo ra một kích thước tổng thể của Composition 1280 x 720 hoặc thấp hơn.

– Bước 2: Chọn Composition -> Retain Layer Sizes và chọn Import As. Khi đó bạn cần Import các tập tin Illustrator.

– Bước 3: Tiếp theo mở Comp có tên file vừa lưu và bật Layer 3D và Continually Rasterize.

– Bước 4: Mở từng Percomps và bật Layer 3D và Continually Rasterize cho mỗi Layer. Và đặt lại tệp tin thành Savage_Factory_icicles_1 vào tập tin Savage_Factory_ Scene_04 bên dưới layer 10.

– Bước 5: Sử dụng null để kiểm soát được cameras của bạn và sử dụng chiều Z của layer 3D để di chuyển gần hơn.

– Bước 6: Bạn có thể tạo các ứng phụ bằng cách sử dụng phím tắt để tạo ra một keyframe.

Hiệu ứng 3D là một hiệu ứng khá đơn giản trong After Effect
Hiệu ứng 3D là một hiệu ứng khá đơn giản trong After Effect

– Bước 7: Thêm chuyển động số 2 vào bên trong precomp. Lưu ý để cho hiệu ứng chuyển động cảm giác 3D thì bạn sẽ dựng góc 60 độ và 90 độ.

Như vậy, Vietproducer đã hướng dẫn bạn một số cách tạo hiệu ứng trong After Effect đơn giản, nhanh chóng và ấn tượng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc liên quan đến các thủ thuật như: đổi màu chữ trong after effect, hiệu ứng chữ đẹp trong after effect, hiệu ứng đánh chữ trong after effect, hiệu ứng chạy chữ trong after effect, tạo ánh sáng chạy qua chữ trong after effect, truy cập trang web Việt Producer để biết thêm chi tiết. Việt Producer với đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu sáng tạo sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp các thắc mắc về thao tác phần mềm nói riêng và kiến thức, kinh nghiệm dựng phim nói chung một cách chuyên nghiệp.                               

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien