Hướng dẫn cách xuất video trong sony vegas chỉ với 6 bước đơn giản

Home - Phần mềm - Hướng dẫn cách xuất video trong sony vegas chỉ với 6 bước đơn giản

Biết cách xuất video trong sony vegas sẽ giúp editor lưu sản phẩm của mình về thiết bị một cách đơn giản mà nhanh chóng. Đây cũng là kỹ năng cơ bản để nâng cao chất lượng video bằng các thao tác cuối cùng để tối ưu thời gian và công sức.

Phần mềm sony vegas là gì?

Sony vegas không còn là “cái tên” xa lạ khi nhắc đến các công cụ dựng video chuyên nghiệp. Chương trình được phát hành vào ngày 11/06/1999 bởi Sony Creative Software Inc – một công ty của Mỹ chuyên phát triển các bộ phần mềm đa phương tiện. 

Với giao diện trực quan cùng các tác vụ chỉnh sửa mạnh mẽ, Sony vegas sẽ hỗ trợ người dùng tạo nên những thước phim “siêu” nét và mãn nhãn.

cách xuất video trong sony vegas
Sony vegas là chương trình dựng video chuyên nghiệp với các tác vụ chỉnh sửa mạnh mẽ (Ảnh sưu tầm)

Sony vegas còn trang bị hàng loạt các chức năng tuyệt vời khác như xử lý âm thanh, hiệu ứng công nghệ cao; Card đồ hoạ dựng hình nhanh chóng; Đa dạng độ phân giải,.. giúp tối đa hiệu suất và hiệu quả công việc.

3 tính năng ưu việt của phần mềm Sony vegas

Các tính năng chính:

Công cụ biên tập đa dạng

Phần mềm trang bị các công cụ biên tập video, hình ảnh, âm thanh đa dạng như kéo thả, cắt ghép, biên tập hàng loạt… 

Công nghệ ProType Titling – tính năng biên tập phim đa máy quay hay chỉnh sửa đồng bộ âm thanh/hình ảnh cũng là điểm mạnh để tối ưu thao tác mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao cho dự án.

Khả năng biên tập của Sony vegas còn được biết đến với công cụ Mixing Console – kiểm soát âm thanh. Các hiệu ứng mới lạ như EQ, Reverb, Delay,… ghi âm, hoà âm phối khí góp phần giảm nhiễu, nâng cao audio cho từng thước phim trở nên hấp dẫn.

Chế độ chỉnh sửa và thao tác dễ dàng

Là chương trình chỉnh sửa video mạnh mẽ song Sony vegas sở hữu giao diện làm việc trực quan, thân thiện. Các công cụ được sắp xếp khoa học, thao tác nhanh nhạy, dễ quan sát và thực hiện. 

Ngoài ra, Sony vegas tích hợp chế độ Trim Start-End cắt nhanh video dựa trên vị trí con trỏ. Công cụ Smart Proxy cũng là một phần không thể thiếu để đẩy mạnh tốc độ xử lý tác vụ của phần mềm.

Tạo phim ở định dạng 2D và 3D

Editor có thể thực hiện chỉnh sửa phim từ máy quay phim 3D mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Các chế độ hình ảnh nổi và hiệu ứng hỗ trợ sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho quá trình làm phim 2D, 3D thuận tiện. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chiếu sản phẩm của mình trực tiếp lên TV 3D hoặc máy tính. 

Như vậy, với các thông tin trên về Sony vegas mà Việt Producer cung cấp ở trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm được những thế mạnh tuyệt vời của phần mềm. Từ đó, người dùng có thể khai thác và tận dụng triệt để các tính năng cho công việc của mình.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, editor cũng cần lưu ý đến cách xuất dữ liệu nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho các dự án.

Cách xuất video trong sony vegas đơn giản

Có 6 bước cơ bản để xuất video gồm:

Bước 1: Tại giao diện làm việc > Chọn File > Chọn Render As hoặc bấm vào biểu tượng Render As ở menu phía trên màn hình

cách xuất video trong sony vegas
Tại giao diện làm việc > Chọn File > Chọn Render As (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Khi đó, trên cửa sổ mở ra sẽ xuất hiện nhiều định dạng video > Chọn Windows Media Video (*.wmv) hoặc Sony AVC/MVC (*.mp4;*.m2ts;*.avc) nếu chỉ cần xuất ở định dạng thông thường với chất lượng HD

cách xuất video trong sony vegas
Chọn định dạng cho video (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành chọn chất lượng theo mong muốn

cách xuất video trong sony vegas
Chọn chất lượng video theo mong muốn (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Thực hiện kiểm tra và tuỳ chỉnh lại các thông số tại Customize Template 

cách xuất video trong sony vegas
Kiểm tra các thông số tại Customize Template (Ảnh sưu tầm)

Bước 5: Sau khi thiết lập các thông số > Chọn vị trí lưu và đặt tên cho video

cách xuất video trong sony vegas
Chọn vị trí lưu và đặt tên cho video (Ảnh sưu tầm)

Bước 6: Bấm Render để tiến hành lưu video và đợi quá trình xuất diễn ra. Tốc độ lưu nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào kích thước và cấu hình máy tính của người dùng.

cách xuất video trong sony vegas
Chọn render để lưu video (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là thông tin đầy đủ về cách xuất video trong sony vegas cùng thông tin về các tính năng ưu việt của phần mềm. Nếu editor biết cách khai thác và tận dựng triệt để các điểm mạnh trên, quá trình edit video sẽ được tối ưu về thời gian, công sức cũng như chất lượng.

Tuy nhiên, làm video không chỉ về mặt hình ảnh mà còn phải kể đến câu chuyện và giá trị thông điệp truyền tải. Nếu editor muốn phát triển theo hướng chuyên nghiệp, chỉ phần mềm thôi là chưa đủ. Bạn cần nâng cao khả năng tư duy ý tưởng, hình ảnh, nội dung. Và để làm được điều đó phải kể đến các đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất video marketing, Việt Producer sẽ là gợi ý đáng tin cậy để lựa chọn. Với các thế mạnh về nhân sự, quy trình làm việc và thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi sẽ giúp editor tạo ra những sản phẩm video hoàn hảo nhất. Đặc biệt, tại đây sẽ có nhiều “bí kíp” hay về làm phim đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top