Cách tạo video từ ảnh trên máy tính bằng phần mềm Proshow Producer

Home » Cách tạo video từ ảnh trên máy tính bằng phần mềm Proshow Producer

Nếu như chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ thì cách tạo video từ ảnh trên máy tính sẽ giúp bạn “hô biến” những khoảnh khắc đó trở nên sống động, cuốn hút. Chỉ với những thao tác cơ bản cùng những tính năng ưu việt trên Proshow Producer, người dùng sẽ làm được tất cả những điều trên mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Cần chuẩn bị gì để làm video từ ảnh trên máy tính?

Cách tạo video từ ảnh trên máy tính chất lượng cần phải kể đến các thiết bị và phần mềm hỗ trợ phù hợp.

Thiết bị

Thiết bị có vai trò quan trọng để tạo nên một video rõ nét và ấn tượng. Có thể kể đến như điện thoại, máy ảnh,… Tuỳ vào mục đích sử dụng và nhu cầu mà bạn có thể chuẩn bị cho mình những dòng máy phù hợp. Ngoài ra, các phương tiện hay đầu nối chuyển dữ liệu cũng là điều bạn nên chú trọng về khả năng tương thích giữa các thiết bị.

cách tạo video từ ảnh trên máy tính
Thiết bị có vai trò quan trọng để tạo nên một video rõ nét và ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó lam video tu anh cũng cần chuẩn bị máy tính edit có cấu hình đủ mạnh. Một số thông số bạn cần lưu ý gồm: hệ điều hành, bộ xử lý, bộ nhớ hệ thống, Ram, dung lượng ổ cứng,… 

Phần mềm tạo video từ ảnh

Nắm bắt nhu cầu edit video ngày càng cao, các nền tảng làm video từ ảnh cũng ngày một đa dạng. Mỗi công cụ sẽ có tính năng, ưu nhược điểm cũng như yêu cầu các thông số thiết bị riêng biệt. Vì vậy, trước khi cài đặt bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin ứng dụng của từng phần mềm. 

Nếu đang cần tìm một nền tảng dựng video đơn giản nhưng có hệ tính năng chuyên dụng, Proshow Producer sẽ là lựa chọn “không tồi”. Giao diện trực quan cùng các tính năng cắt ghép, chỉnh sửa và kho hiệu ứng độc đáo tích hợp trên Proshow sẽ giúp người dùng làm quen và sử dụng dễ dàng.

cách tạo video từ ảnh trên máy tính
Proshow là công cụ dựng video đơn giản và  hệ tính năng chuyên dụng (Ảnh sưu tầm)

Dữ liệu ảnh

Ảnh làm video cần đảm bảo rõ nét và chung định dạng, tỷ lệ khung hình. Tuân thủ các điều trên, slideshow sẽ đảm bảo được tính thống nhất về hình thức cũng như tối ưu chất lượng hình ảnh.

Như vậy, với các yêu cầu trên người dùng có thể căn cứ để có sự chuẩn bị tốt nhất khi edit video. Các thông tin cũng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi dựng và tránh những sai sót không đáng có có thể xảy ra.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết là đến bước làm video từ hình ảnh với phần mềm Proshow Producer.

Cách tạo video từ ảnh trên máy tính bằng Proshow Producer

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm về thiết bị. Sau khi cài đặt thành công, hãy thực hiện cách làm video từ ảnh trên máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm, nhấp chuột phải vào mục Slide List > Chọn Insert > Chọn mục Blank Slide

Bước 2: Khi đó màn hình hiển thị một slide trống, nhấp đúp chuột để hiển thị cửa sổ làm việc

cách tạo video từ ảnh trên máy tính
Nhấp đúp chuột để hiển thị cửa sổ làm việc (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Để chèn ảnh vào video, chọn Add trên thanh Layer > Chọn vào mục Add Image or Video > Chọn hình ảnh cần ghép thành video > Bấm OK

cách tạo video từ ảnh trên máy tính
Chọn Add trên thanh Layer để thực hiện việc chèn ảnh vào slide (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ảnh cho video bằng công cụ Wizard theo các bước sau:

  • Chọn New > Chọn Wizard
  • Điền tên cho video > Click Create
  • Khi đó, cửa sổ Proshow Wizard sẽ được hiển thị. Chọn Add > Chọn ảnh cần chèn > Bấm Next để tiếp tục. Để thêm nhiều hình ảnh cùng một lúc, nhấn liên tục nút Add và chọn các hình ảnh cần thêm vào video.
cách tạo video từ ảnh trên máy tính
Nhấn Add rồi chọn hình ảnh bạn cần thêm vào video (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Khi cửa sổ chèn nhạc xuất hiện > Chọn nhạc cần chèn > Bấm Next để chuyển sang cửa sổ hiệu ứng > Chọn Next > Done để hoàn tất

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn đúp chuột vào giữa 2 slide để hiển thị cửa sổ hiệu ứng và chèn bất kỳ hiệu ứng nào cho slide đã chọn.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các thao tác, chọn Publish để bắt đầu xuất video và lưu vào máy tính. Chọn định dạng video tại Publishing Formats > OK > Click Create để đợi quá trình lưu video hoàn tất.

cách tạo video từ ảnh trên máy tính
Nhấn Create để đợi quá trình lưu video hoàn tất (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, Việt Producer đã gửi đến bạn cách tạo video từ ảnh trên máy tính từ phần mềm Proshow Producer. Cùng với những lưu ý về thiết bị, hình ảnh, phần mềm, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm video được thuận tiện hơn.

Phần mềm có vai trò quan trọng để tạo nên những video clip. Nhưng để sở hữu sản phẩm mãn nhãn, có giá trị thông điệp tốt phải kể đến trình độ edit và khả năng tư duy hình ảnh. Nếu bạn đang có dự định phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hãy theo dõi Việt Producer. Đội ngũ nhân sự dày dặn chuyên môn và quy trình làm việc bài bản tại studio sẽ giúp bạn biết cách tạo ra video chất lượng nhất. Đặc biệt, sẽ có nhiều kinh nghiệm và những thủ thuật “siêu hay” về dựng phim và video marketing đang chờ bạn khám phá và tìm hiểu.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien