Cách khắc phục lỗi adobe premiere pro cc has stopped working nhanh gọn

Home - Phần mềm - Cách khắc phục lỗi adobe premiere pro cc has stopped working nhanh gọn

Lỗi adobe premiere pro cc has stopped working thường xảy ra khi đang sử dụng phần mềm, gây khó chịu cho người dùng. Khắc phục lỗi này sẽ giúp quá trình chỉnh sửa, biên tập video trở nên mượt mà, không gián đoạn. Ngoài ra, nó cũng giúp ích trong việc giúp bạn sở hữu các thước phim ấn tượng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Nguyên nhân lỗi adobe premiere pro cc has stopped working

Hiện tượng lỗi adobe premiere pro cc has stopped working xảy ra khi đang khởi chạy phần mềm, màn hình thông báo lỗi và không cho phép người dùng tiếp tục truy cập. Vậy, nguyên nhân của lỗi adobe premiere pro cc has stopped working là gì? Cùng Việt producer tìm hiểu ngay sau đây!

lỗi adobe premiere pro cc has stopped working
Hiện tượng lỗi adobe premiere pro cc has stopped working xảy ra không cho phép người dùng tiếp tục truy cập phần mềm (Ảnh sưu tầm)
  • Do hệ điều hành máy không tương thích

Điều này xảy ra khi hệ điều hành máy đã cũ và chưa được cập nhật bản mới, hoặc cũng có thể do Driver GPU lỗi thời và cấu hình máy tính của bạn không còn tương thích với phiên bản cập nhật này nữa.

  • Do virus, malware,…
  • Lỗi do phân mảnh ổ cứng
  • Do phần mềm bị xung đột
  • Lỗi RAM
  • Driver đã out of date hoặc card màn hình cài đặt bị lỗi

Lỗi adobe premiere pro cc has stopped working gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là cách khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng và đơn giản.  

Cách khắc phục lỗi adobe premiere pro cc has stopped working nhanh chóng

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

Đặt lại tùy chọn

Đây là một trong những cách khắc phục sự cố đơn giản nhất mà Adobe luôn khuyến nghị. Phương pháp này còn có tên gọi khác là “chuyển vào thùng rác các tùy chọn của bạn”. Để đặt lại tùy chọn của phần mềm Adobe Premiere, bạn cần chọn và giữ phím Alt khi khởi chạy Premiere Pro. Lúc này, phần mềm sẽ hiện lên một cửa sổ hỏi bạn có muốn đặt lại tùy chọn hay không. Nhấn chọn OK để bắt đầu thực hiện.

Sử dụng Registry

Người dùng có thể khắc phục lỗi has stopped working trên adobe nhanh chóng bằng cách sử dụng Registry với các thao tác đơn giản.

lỗi adobe premiere pro cc has stopped working
Khắc phục lỗi has stopped working trên adobe nhanh chóng bằng cách sử dụng Registry nhanh chóng (Ảnh sưu tầm)

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách chọn Windows +R > Nhập lệnh regedit > Chọn Enter để truy cập vào hộp thoại Registry Edit

Bước 2: Nhấp vào đường dẫn sau: 

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\WindowsError Reporting

Bước 3: Click 2 lần vào DontShowUI > Tại Value Data, điền số 1 > Nhấn OK

lỗi adobe premiere pro cc has stopped working
Tại Value Data, điền số 1 > Nhấn OK (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn

Vô hiệu hoá ứng dụng chạy ngầm

Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm giúp tránh xung đột phần mềm. 

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run > Nhập lệnh msconfig > Nhấn Enter

Bước 2: Chọn tab Services để vô hiệu hóa ứng dụng chạy ngầm. Chọn mục Hide all Microsoft services > Chọn Disable all để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng trừ Services của Microsoft

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn

Chống phân mảnh ổ cứng

Cách khắc phục lỗi Adobe premiere pro cc has stopped working bằng chống phân mảnh ổ cứng áp dụng cho ổ cứng HDD và ổ C. Ổ cứng SSD không áp dụng cách này do có cơ chế hoạt động khác. 

Dưới đây là các phần mềm hỗ trợ chống phân mảnh ổ cứng:

Phần mềm Defraggler

Phần mềm Defraggler được cung cấp bởi Piriform hoàn toàn miễn phí. Dễ sử dụng và có hỗ trợ tiếng Việt. Để thực hiện phân mảnh ổ cứng, bạn chỉ cần chọn phân vùng ổ cứng > chọn Analyze rồi chọn Defrag là hoàn thành. 

lỗi adobe premiere pro cc has stopped working
Phần mềm Defraggler được cung cấp bởi Piriform hỗ trợ phân mảnh ổ cứng hoàn toàn miễn phí (Ảnh sưu tầm)

Phần mềm Smart Defraggler

Được biết đến là phần mềm chạy ngầm chống phân mảnh ổ cứng tốt, được nhiều người tin dùng hiện nay. Bạn có thể chọn Phần mềm Smart Defraggler và lên lịch tự động để phần mềm chạy mỗi ngày một lần. 

lỗi adobe premiere pro cc has stopped working
Phần mềm Smart Defraggler là phần mềm chạy ngầm chống phân mảnh ổ cứng tốt, được nhiều người tin dùng hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm diệt virus là cách khắc phục lỗi adobe Premiere pro cc has stopped working rất hiệu quả. Người dùng chỉ cần dùng phần mềm quét và xóa các file bị nhiễm virus và khởi động lại máy tính là hoàn thành. 

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi adobe premiere pro cc has stopped working đơn giản, nhanh chóng cho người mới. Thành thạo các thao tác đó, người dùng sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi mà không cần tốn nhiều thời gian. Nếu bạn đang gặp vấn đề về khi Adobe không cho phép truy cập phần mềm, hãy tham khảo các cách trên đây để khắc phục nhanh chóng. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top