Hướng dẫn làm âm thanh nhỏ dần trong premiere đơn giản nhất

Home » Hướng dẫn làm âm thanh nhỏ dần trong premiere đơn giản nhất

Cách làm âm thanh nhỏ dần trong premiere không còn xa lạ với những người làm phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây lại không phải là thao tác dễ dàng khi mới tiếp xúc với phần mềm này. Vậy quy trình thực hiện thao tác này ra sao? Bài viết bên dưới sẽ là lời giải đáp chi tiết tới bạn đọc. 

Tính đến năm 2022, một người được dự đoán trung bình dành 100 phút mỗi ngày để xem video trực tuyến (invideo.io). Như vậy, việc các cá nhân tổ chức làm phim doanh nghiệp, làm video để tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình trở thành xu hướng tất yếu. Vì thế, việc thành thục các thao tác trong adobe premier pro, adobe premiere 2019 hay adobe premiere cc để phục vụ công việc của mình ngày càng trở nên quan trọng. 

Hướng dẫn cách âm thanh nhỏ dần trong premiere
Hướng dẫn cách âm thanh nhỏ dần trong premiere

Giới thiệu phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere hay Premiere hay Pr. Là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được sản xuất bởi hãng Adobe Systems. Premiere là chương trình dựng và biên tập video vô cùng mạnh mẽ. Cho đến nay, Premiere giúp cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng và hàng trăm tính năng thú vị khác. Thậm chí các kỹ xảo như chỉnh sửa màu sắc, âm thanh thì nó cũng hỗ trợ nhanh chóng. Với Pr (premiere), người dùng dễ dàng tạo ra video với chất lượng cao, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Ngoài ra, đây còn là một phần mềm hoạt động đa nền tảng, dễ cài đặt, cho phép nhập vào nhiều định dạng khác nhau, chấp nhận hầu hết định dạng ảnh, vector hay hình ảnh động. Những video được tạo ra đều có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị đầu ra để hỗ trợ lưu trữ và chỉnh sửa.

Hiện nay, đã có thêm bản adobe premiere online. Nếu không chuyên và chỉ cần dùng các tính năng cơ bản thì bạn có thể tận dụng để làm việc. Những người làm adobe video editor sẽ cần đến các phần mềm tải về để áp dụng đầy đủ công cụ vào quá trình dựng các thể loại video như phim doanh nghiệp, làm phim quảng cáo của mình. Cùng tham khảo phần hướng dẫn cách làm âm thanh lớn và nhỏ dần ở phần tiếp theo. 

Hướng dẫn làm âm thanh nhỏ dần trong adobe premiere clip

Nếu không phải là người trung thành của những con chữ, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn ngay ở video sau.

Hướng dẫn làm âm thanh nhỏ dần trong adobe premiere cc

Adobe premiere hướng dẫn nhanh

Bạn click chuột phải vào Project -> Chọn Import… -> Chọn file âm thanh -> Open -> Kéo video qua khung bên phải để làm việc -> Nhấn vào file âm thanh -> Kéo thanh thời gian cho đến cuối file âm thanh -> Chọn Add-Remove Keyframe -> Kéo thanh thời gian đến chỗ âm thanh muốn nhỏ dần -> Chọn nút Add-Remove Keyframe > Kéo keyframe cuối xuống dưới thấp.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, mở file âm thanh bằng cách click đúp chuột phải vào khung Project rồi chọn Import…
Bước 2: Chọn file âm thanh muốn chỉnh sửa rồi chọn Open
Bước 3: Kéo âm thanh qua khung làm việc ở bên phải
Bước 4: Nhấn vào file âm thanh vừa kéo xuống, kéo thanh thời gian đến cuối file âm thanh rồi chọn nút Add-Remove Keyframe
Bước 5: Kéo thanh thời gian đến điểm âm thanh muốn nhỏ dần từ đó cho tới hết rồi chọn nút Add-Remove Keyframe
Bước 6: Kéo keyframe cuối xuống dưới thấp. Lúc này đoạn âm thanh mà bạn chọn sẽ nhỏ dần từ đoạn đầu keyframe cho tới đoạn cuối keyframe.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã hiệu chỉnh được đoạn âm thanh theo yêu cầu. Tương tự như trên, người dùng có thể làm âm thanh trở nên lớn dần bằng các thao tác dưới đây.

Hướng dẫn làm âm thanh lớn dần trong adobe premiere cc

Premiere cung cấp công cụ điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp cho người dùng
Premiere cung cấp công cụ điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp cho người dùng

Hướng dẫn nhanh

Bấm chuột phải rồi khung Project -> Chọn Import… -> Chọn file âm thanh rồi chọn Open -> Kéo video qua khung làm việc ở bên phải -> Nhấn vào file âm thanh -> Kéo thanh thời gian đến đầu file âm thanh -> Chọn nút Add-Remove Keyframe -> Kéo thanh thời gian đến đoạn âm thanh muốn trở lại bình thường -> Chọn nút Add-Remove Keyframe -> Kéo keyframe đầu xuống dưới thấp.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file âm thanh bằng cách nhấp đúp chuột phải vào khung Project rồi chọn Import…
Bước 2: Chọn file âm thanh cần làm âm thanh lớn dần rồi chọn Open
Bước 3: Kéo file âm thanh qua khung làm việc ở bên phải
Bước 4: Nhấn vào file âm thanh đó rồi kéo thanh thời gian đến đầu file âm thanh và chọn nút Add-Remove Keyframe
Bước 5: Kéo thanh thời gian đến đoạn âm thanh muốn trở lại bình thường và chọn nút Add-Remove Keyframe
Bước 6: Kéo keyframe đầu xuống dưới thấp. Lúc này đoạn âm thanh vừa điều chỉnh sẽ to dần từ đoạn đầu keyframe cho tới đoạn cuối keyframe và trở nên bình thường.

Tóm lại,  không quá khó để thực hiện việc điều chỉnh cho âm thanh nhỏ dần và ngược lại trong một file âm thanh hoặc trong một video. Quá trình này được áp dụng đặc biệt nhiều đối với các đoạn video có thời lượng dài hoặc nhấn mạnh hay chú trọng vào một nội dung nào đó. Mặc dù vậy, cần có một phương pháp áp dụng khoa học, không nên quá lạm dụng, sẽ làm rối, thậm chí giảm chất lượng mỗi clip phim sản phẩm được tạo ra.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh âm thanh nhỏ dần trong premiere chi tiết từng bước. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn, nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng phần mềm này, đừng ngại ngần để lại comment để được giải đáp chi tiết.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

"Marketing có vai trò định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Trong đó, mỗi video chất lượng sẽ là đòn bẩy hiệu quả cho mọi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp."

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien