Aegisub là gì? Cách dùng Aegisub tạo phụ đề video

Home » Aegisub là gì? Cách dùng Aegisub tạo phụ đề video

Bên cạnh hình ảnh đẹp mắt, nội dung thu hút cũng là yếu tố tạo nên sự thành công cho một video. Vậy làm thế nào để chèn chữ vào video nhanh chóng, hiệu quả? Trong nội dung bài viết sau Vietproducer sẽ giúp bạn hiểu Aegisub là gì, cách tạo phụ đề video trên Aegisub.

Aegisub là gì?

Aegisub là phần mềm tạo phụ đề được ưa chuộng sử dụng hàng đầu hiện nay. Ứng dụng hỗ trợ người dùng biên dịch, chỉnh sửa phụ đề nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ứng dụng mà không phải tải Aegisub với phiên bản Portable. 

Aegisub là gì
Aegisub phần mềm làm sub được ưa chuộng sử dụng (Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn dùng Aegisub tạo phụ đề video chi tiết

Tải Aegisub full crack Tại đây

Bước 1: Bạn tải phim lên bằng cách chọn “phim”, “mở phim” trên thanh công cụ.

Aegisub là phần mềm chèn sub miễn phí nên chỉ hỗ trợ một số định dạng phổ biến. Do đó, nếu video của bạn không nằm trong định dạng được hỗ trợ bạn nên đổi đuôi video về mp4. 

Aegisub là gì
Chọn tập tin, video từ máy tính

Bước 2: Thay đổi kích thước khung hình làm việc.

Aegisub là gì
Thay đổi kích thước khung hình

Bước 3: Cài đặt thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc cho phụ đề tại 2 ô thời gian.

Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để tiện thao tác. Trường hợp muốn kiểm tra xem thoại có khớp với phim không bạn có thể ấn vào play current line để nghe và xem. 

Bước 4: Nhập phụ đề, nội dung bạn muốn chèn vào video.

Nếu câu thoại quá dài bạn có thể nhập “/N” để xuống dòng. Sau khi chèn xong câu thoại, bạn có thể ấn enter để xuống dòng chèn câu thoại tiếp theo. 

Aegisub là gì
Chèn phụ đề

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc biên tập, chèn sub bạn có thể lưu file bằng cách chọn “file”, ấn “save subtitle as” trên thanh công cụ.

Aegisub hỗ trợ các ngôn ngữ đa dạng khác nhau nên bạn có thể dùng cài đặt dùng Aegisub tiếng Việt dễ dàng. 

Nếu muốn xóa dòng sub, chèn thêm phụ đề mới bạn có thể ấn chuột phải vào dòng sub, chọn “delete line” để xóa hoặc “split line” để chèn. 

Người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi font chữ, cỡ chữ, nền chữ với các bước đơn giản trong aegisub. Đặc biệt, bạn cũng có thể khiến các video âm nhạc trông “xịn xò” với các hiệu ứng chữ nhảy múa, đẹp mắt. 

Xem thêm: Tiết lộ cách xuất video trong aegisub bằng các phần mềm nhanh nhất

Phụ đề đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là trong những video phim, nhạc. Phụ đề giúp tác giả truyền tải nội dung hiệu quả, giúp người xem hiểu rõ thông điệp. Do vậy hy vọng bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ aegisub là gì, biết được cách tạo phụ đề trên ứng dụng. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo

Nhận tin tức cập nhật mới nhất

và các ưu đãi, thông tin đặc quyền chỉ dành riêng cho email