Video marketing là gì? Cách làm video marketing bùng nổ theo xu hướng

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - Video marketing là gì? Cách làm video marketing bùng nổ theo xu hướng

Video marketing là gì? Được coi là công cụ hoàn hảo để thể hiện sức mạnh doanh nghiệp và hỗ trợ truyền đạt thông điệp sản phẩm tốt hơn, video marketing là giải pháp không thể thiếu trong chiến dịch tiếp thị của các công ty. Thông qua video marketing, khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ đồng thời doanh nghiệp cũng có thể quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng một cách chân thực, mang lại hiệu quả doanh số vượt trội.  

Video marketing là gì?

Video marketing là hình thức quảng cáo sản phẩm thông qua câu chuyện,  hoạt cảnh hoặc hình ảnh sống động. Qua đó, người xem sẽ hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ một cách chân thực và toàn diện. Video marketing có sức lan tỏa lớn, bắt kịp xu hướng và thỏa mãn nhu cầu người dùng tốt hơn.  

video marketing là gì
Video marketing là hình thức quảng cáo sản phẩm thông qua câu chuyện, hoạt cảnh hoặc hình ảnh sống động (Ảnh sưu tầm)

Các hình thức video marketing

  • Video quảng cáo
  • Video marketing sản phẩm
  • Video livestream
  • Video animation
  • TVC quảng cáo

Làm video marketing online

Video marketing đang trở thành xu hướng nổi bật trong các chiến lược tiếp thị hiện nay. Các thương hiệu làm video quảng cáo sản phẩm để tăng doanh số và xây dựng niềm tin lâu dài với khách hàng. Vậy, tại sao video marketing lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy? 

5 lợi ích quan trọng của video marketing

Dưới đây là một số vai trò quan trọng của video marketing mang đến cho doanh nghiệp.

 • Khả năng tiếp cận người xem lớn

Với tốc độ lan truyền nhanh chóng và hình thức hấp dẫn, thu hút người xem, video marketing có khả năng truyền tải thông điệp tuyệt vời.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng

Video thu hút đồng nghĩa với việc sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng.

 • Xây dựng thương hiệu

Video marketing là một trong những giải pháp không thể thiếu khi xây dựng thương hiệu, khẳng định vị thế doanh nghiệp trên thị trường.

 • Mang lại doanh thu vượt trội

Với khả năng tiếp cận người dùng mạnh mẽ hiệu quả truyền thông cao, có sự thu hút lớn và mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực, không thể phủ nhận rằng video marketing có khả năng thúc đẩy doanh số tăng trưởng vượt trội, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.  

video marketing là gì
Video marketing mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Nhờ những lợi ích nổi bật mang đến cho các thương hiệu, không khó để lý giải độ phổ biến của video marketing trong các chiến dịch viral hiện nay. 

Việt producer sẽ đưa ra các kinh nghiệm làm video marketing chuyên nghiệp, hiệu quả theo xu hướng. 

Kinh nghiệm làm video marketing chuyên nghiệp theo xu hướng

Làm video marketing không khó nếu marketer nắm được công thức cơ bản, công cụ làm video marketing và hiểu biết về các xu thế marketing đang thịnh hành trên thị trường. 

Công thức làm video marketing tăng doanh thu (5A)

 • Gây sự chú ý

Là yếu tố quan trọng nhằm mục đích gây chú ý với khách hàng.

 • Tạo sự thu hút

Đây là giai đoạn khiến khách hàng tò mò muốn xem sản phẩm của bạn là gì, từ đó doanh nghiệp sẽ dựa trên nhu cầu khách hàng để tập trung nguồn lực khai thác.

 • Chứng minh

Sau khi đã thu hút sự chú ý từ phía khách hàng thì đây là bước chứng minh sự uy tín của sản phẩm. Sản phẩm có chất lượng hay không? Có đem lại giá trị cho khách hàng như thế nào.

 • Chia sẻ

Lan truyền rộng rãi video và tạo tiền đề cho bước tiếp theo.

 • Kêu gọi hành động

Khi đã xây dựng được niềm tin thì đây là giai đoạn tiến tới kêu gọi hành động và tạo động lực thúc đẩy hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Tận dụng triệt để các xu hướng video marketing

Các xu hướng video marketing bùng nổ bao gồm:

Tăng cường video trực tiếp

Đại dịch covid-19 đã chứng kiến sự bùng nổ của video livestream khi các sự kiện, chương trình trải nghiệm trực tiếp bị hoãn và tạm dừng. Hình thức quảng cáo này nổi lên như một cách tất yếu để các doanh nghiệp tiếp tục kết nối với khách hàng. 

video marketing là gì
Hình thức video livestream nổi lên như một cách tất yếu để các doanh nghiệp tiếp tục kết nối với khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, khi đại dịch có dấu hiệu lắng xuống, nhiều người nhận ra rằng video livestream không chỉ là giải pháp tình thế mà còn là xu hướng tất yếu trong tương lai. Do đó, không khó để nhận ra rằng hình thức quảng cáo này vẫn tiếp tục được các thương hiệu lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng.

Theo colormedia.vn, ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường, người tiêu dùng xem livestream nhiều hơn gấp 3 lần so với clip quay trước, nội dung trực tiếp cũng được tương tác nhiều hơn 6 lần trên nền tảng facebook. 

Sử dụng video ngắn

Video ngắn được tận dụng nhiều trong các plan quảng cáo khi các nhãn hàng chứng kiến sự “lên ngôi” của Tiktok – nền tảng video cho phép đăng tải các video với thời lượng ngắn hơn. Hay Instagram reel ra mắt với chức năng tạo video ngắn chỉ 15 giây đã gây bão mạng xã hội. Rõ ràng, video ngắn ngày càng được người dùng ưa chuộng hơn.

video marketing là gì
Video ngắn được tận dụng nhiều trong các plan quảng cáo khi các nhãn hàng chứng kiến sự “lên ngôi” của Tiktok (Ảnh sưu tầm)

Từ thực tế đó, các nền tảng đồng loạt tung ra những TVC, clip quảng cáo chỉ vài chục gây nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. So với các video dài dễ khiến công chúng phân tâm, video ngắn chỉ tập trung vào các điểm nổi bật, ấn tượng nhất của sản phẩm, giúp truyền tải thông tin hữu ích và quan trọng nhất đến người tiêu dùng. 

Chú trọng sự tương tác

Sự tương tác là yếu tố cần có và quan trọng bậc nhất trong các video marketing. Nó được coi là công cụ đo lường hiệu quả về cảm nhận của khách hàng đối với sản phẩm bạn đang quảng cáo. 

Video nhận về nhiều lượt tương tác, được lan truyền rộng rãi, có khả năng viral giúp sản phẩm tiếp cận với nhiều tệp khách hàng khác nhau, từ đó tạo niềm tin, yêu và hành động nơi người tiêu dùng. 

Tập trung vào animation

Nếu có một hình thức video vừa trẻ trung, sinh động vừa giúp thể hiện tốt nội dung, tinh thần của sản phẩm thì video animation là lựa chọn không thể bỏ qua.

Những nhân vật hoạt hình sinh động có thể giới thiệu sản phẩm thật chi tiết, truyền động lực và kích thích sự thu hút với âm nhạc tạo trend, lôi cuốn. 

video marketing là gì
Video animation là lựa chọn không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, chi phí video marketing cũng rẻ hơn so với video quay thực. Do đó, đây là gợi ý hoàn hảo thích hợp trong mọi chiến dịch với mọi ngành hàng.

Sử dụng video 3D, VR, Ai

Việc ứng dụng các công nghệ VR, AR được dự đoán sẽ trở nên bùng nổ trong tương lai. Các doanh nghiệp định hướng sẽ luôn sẵn sàng kết hợp nó vào các chiến lược tiếp thị vì video với hình thức truyền thống có thể không đủ để kích thích tiêu dùng. 

video marketing là gì
Việc ứng dụng các công nghệ VR, AR được dự đoán sẽ trở nên bùng nổ trong tương lai (Ảnh sưu tầm)

Những trải nghiệm ảo mà công nghệ AI tạo ra thu hút hơn so với loại hình video truyền thống, đáp ứng nhu cầu khách hàng hiệu quả. Thực tế ảo cho phép khách hàng trải nghiệm có trải nghiệm chân thực nhất với sản phẩm. Khách hàng có thể xem xét sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau và “dạo bước” trong showroom  như đang đi shopping trực tiếp.

Để có thể sở hữu những video marketing chuyên nghiệp, hãy theo dõi các bước hướng dẫn làm video marketing hiệu quả dưới đây:

Xây dựng chiến lược hiệu quả

Dưới đây là các bước làm video marketing chi tiết cho các doanh nghiệp tham khảo:

Bước 1: Xác định mục tiêu, đối tượng của chiến lược

Xác định mục tiêu của nội dung video bằng cách trả lời các câu hỏi như: nội dung video để làm gì? Xây dựng thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hay thu hút khách hàng tiềm năng? 

Xác định mục tiêu video sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Biết được hình thức video cần để sản xuất
 • Cách quảng cáo video marketing
 • Nền tảng đăng tải

Với mục tiêu được đặt ra, bước tiếp theo các marketer phải xác định đối tượng chính mà video muốn hướng đến là gì. Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu là chìa khóa thành công của các video quảng cáo hiện nay. 

Nếu xác định được đối tượng mục tiêu ngay từ đầu và tìm hiểu về hành vi của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sau này. 

Bước 2: Lên kế hoạch nội dung

Ở bước này, bạn sẽ cần lên nội dung những câu chuyện mà bạn sẽ kể, chi tiết các tình huống và hoạt cảnh nếu có. Khi lên kế hoạch nội dung, thương hiệu phải liên tục tham khảo các mục tiêu đã xác định. Để lên nội dung chất lượng và hấp dẫn, hãy cân nhắc các ý tưởng dưới đây:

 • Tạo ra cốt truyện thú vị và hấp dẫn
 • Bao quát mục đích vieo trong vòng 5-10s đầu tiên
 • Có lời kêu gọi hành động để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng
 • Thêm chú thích và mô tả video để tối ưu hóa nội dung
 • Chia sẻ video marketing của bạn ở mọi nơi, trên mọi nền tảng giúp tăng khả năng tiếp cận

Bước 3: Quảng bá video marketing

Khi đã có video hoàn chỉnh, việc tiếp theo bạn cần làm là suy nghĩ nền tảng phát video để thu hút tệp khách hàng mà sản phẩm đang hướng tới. Đó có thể là trên fanpage, youtube, Tiktok hoặc website công ty.

video marketing là gì
Chọn kênh quảng bá video marketing phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Hãy xem xét hành vi khách hàng một cách tỉ mỉ để chọn kênh phân phối phù hợp.

Bước 4: Đo lường kết quả

Đo lường kết quả là bước cuối cùng nhằm đánh giá mức độ thành công của video marketing và tối ưu quy trình sản xuất. 

Việc đo lường này dựa trên một số tiêu chí cụ thể để thống kê số lượt xem, thời gian xem video, giới tính, độ tuổi khán giả, vị trí địa lý và quốc gia của họ. 

Chú ý rằng, khi đo lường mức phổ biến và thành công của video marketing, lượt xem không phải là tất cả, mà doanh nghiệp nên dựa trên mục tiêu tiếp thị để xem xét về các chỉ số:

Về mục tiêu nhận biết, kết quả cần xác định bao gồm:

 • Số lượt xem
 • Lượt hiển thị
 • Số lượng người dùng
 • Mức độ nhận biết của video
 • Mức độ gợi nhớ của quảng cáo

Với mục tiêu để gây sự chú ý:

 • Lượt bình chọn
 • Thời gian xem video
 • Mức độ yêu thích video
 • Mức độ khách hàng quan tâm đến thương hiệu

Với mục tiêu để kêu gọi hành động, các chỉ số đo lường:

 • Lượt click vào đường link sản phẩm
 • Số lượt gọi điện
 • Lượt đăng ký mua hàng
 • Số lượng hàng bán ra
 • Khách hàng quan tâm đến việc mua sắm

Do đó, hãy dành thời gian nghiên cứu thị hiếu khách hàng và tìm hiểu thông tin thị trường thay vì chỉ chú trọng vào nội dung. Đây sẽ là yếu tố tạo nên sự thành công của video marketing. Ngoài ra, các nhãn hàng cũng cần nằm lòng một số lưu ý sau để video marketing trở nên thu hút, chuyên nghiệp.

Lưu ý làm video marketing thu hút cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi xây dựng cách làm video marketing hiệu quả buộc phải ghi nhớ:

 • Xây dựng nội dung hấp dẫn
 • Âm thanh, hình ảnh chất lượng
 • Sử dụng ngôn ngữ và cách truyền tải phù hợp
 • Độ dài video từng thể loại, chú ý ngắn gọn
 • Chọn kênh phân phối hiệu quả
 • Phân tích kết quả

Xây dựng video marketing không khó, tuy nhiên để có thể sở hữu những video quảng cáo sản phẩm, thương hiệu mang lại hiệu quả cao hay tạo trend viral trên nền tảng mạng xã hội đòi hỏi nhiều yếu tố. Do đó, lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên tham gia các khóa học làm video marketing hoặc lựa chọn dịch vụ làm phim quảng cáo, phim doanh nghiệp uy tín, việc sở hữu các thước phim ấn tượng không còn là thách thức. 

Việt Producer là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ: 

 • Sản xuất phim doanh nghiệp
 • Sản xuất TVC quảng cáo
 • Bumper ads
 • Video animation,… 

Với đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn và sáng tạo, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng cao nhất tới doanh nghiệp. 

video marketing là gì
Việt Producer là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp

Như vậy, bài viết trên Việt Producer đã cung cấp kiến thức video marketing là gì cho bạn đọc tham khảo. Video marketing là chìa khóa hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và khách hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, đây cũng được coi như một vũ khí sắc bén giúp xây dựng thương hiệu vững mạnh và khẳng định vị thế cạnh tranh với đối thủ trong cùng ngành. 

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến video marketing như: marketing 0đ, phần mềm làm video marketing hay học làm video marketing, hãy truy cập trang web của Việt Producer, những câu trả lời hữu ích sẽ được gửi tới bạn trong thời gian sớm nhất. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top