3 mục tiêu video marketing của doanh nghiệp cần đạt được

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - 3 mục tiêu video marketing của doanh nghiệp cần đạt được

Bước đầu tiên trong việc sản xuất video marketing cho doanh nghiệp cũng giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, đó là quyết định được các mục tiêu của video. Vậy, mục tiêu video marketing của doanh nghiệp cần đạt được mục tiêu gì? Và tại sao doanh nghiệp thực hiện chiến dịch của mình, việc đó sẽ đo lường thành công như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp qua nội dung sau đây.

Không quá nặng về lý thuyết, cách tốt nhất để xác định mục đích video marketing của doanh nghiệp là xác định vị trí của nó trong kế hoạch marketing.

Mục tiêu 1: Nhận thức

Doanh nghiệp của bạn có muốn giới thiệu thương hiệu của mình với nhiều người hơn và bắt đầu mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình không? Đó là câu hỏi để trả lời cho mục tiêu đầu tiên khi sản xuất video marketing cho doanh nghiệp, mục tiêu này thường được gọi là ‘nhận thức’.

Video marketing nâng cao nhận thức của khán giả, là cách để những khách hàng hiểu về giá trị của doanh nghiệp và cũng có thể hữu ích để tăng lượng khách hàng cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này đặc biệt tốt cho việc giúp doanh nghiệp của bạn có giá trị cao trên mỗi giao dịch hoặc hợp đồng với đối tác và khách hàng..

mục tiêu video marketing của doanh nghiệp
Mục tiêu tạo ra nhận thức cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tạo những video marketing với mục tiêu nâng cao nhận thức, thì bạn sẽ muốn đặt các mục tiêu liên quan đến việc khám phá thương hiệu của bạn, chứ không phải doanh số bán hàng.

Những thứ như tổng lượt xem, lượt xem 3 giây và thời lượng xem là những dấu hiệu để đánh giá sự thành công của video marketing.

Mục tiêu thứ 2: Cân nhắc

Bạn có muốn làm sâu sắc thêm mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng và tạo ra sự quan tâm? Thì mục tiêu trong việc sản xuất video marketing cho doanh nghiệp là xây dựng nội dung ‘cân nhắc’.

Điều này rất thích hợp nếu bạn đang ở trong một thị trường sôi động và muốn phát triển một mối quan hệ không dựa trên giá chiết khấu.

Nội dung cân nhắc thường dựa trên lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp và sẽ giúp chứng minh doanh nghiệp của bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Nội dung cân nhắc có thể đặc biệt hữu ích để tăng số lượng người đăng ký của bạn trên kênh YouTube và những người theo dõi doanh nghiệp của bạn trên các kênh khác.

mục tiêu video marketing của doanh nghiệp
Mục tiêu tăng số lượng người đăng ký của bạn trên kênh YouTube và những người theo dõi doanh nghiệp của bạn trên các kênh khác

Khi sản xuất video “cân nhắc”, chỉ số quan trọng nhất là tỷ lệ nhấp, sau đó là thời lượng xem. Tỷ lệ nhấp cho bạn biết số người đã tương tác đủ để chuyển từ video sang trang web hoặc nội dung khác trên kênh của doanh nghiệp bạn. Là chỉ số phụ, thời lượng xem giúp xác thực mức độ tương tác của người xem.

Mục tiêu thứ 3: Chuyển đổi

Doanh nghiệp của bạn có muốn bán một sản phẩm hoặc một dịch vụ ngay bây giờ? Thì đây, mục tiêu của video marketing‘chuyển đổi’.

Đây là phần cuối, và cũng là phần quan trọng chuỗi kế hoạch tiếp thị. Nếu bạn gặp khách hàng của mình lần đầu tiên, thì giá tốt hoặc điểm bán hàng độc đáo có thể hữu ích ở đây.

Video marketing có mục tiêu tạo ra sự chuyển đổi
Video marketing có mục tiêu tạo ra sự chuyển đổi

Đối với video marketing có mục tiêu tạo ra sự chuyển đổi, thì số liệu quan trọng nhất là doanh số bán hàng. Chỉ số quan trọng khác cần theo dõi là tỷ lệ nhấp. Nếu mọi người nhấp chuột và không mua, thì bạn có thể bị mất kết nối giữa hoạt động marketing và sản phẩm thực tế của mình.

Bất kể mục tiêu của video marketing của doanh nghiệp là gì, điều quan trọng là luôn hiểu về các mục tiêu cần hướng tới trước, sau đó theo dõi thành công khi bạn thực hiện.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top