Top 7 bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp của mọi thời đại

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - Top 7 bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp của mọi thời đại

Những bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp đã và đang tạo ra vị trí vững chắc trong thế giới phim ảnh hiện nay. Một bộ phim ý nghĩa sẽ mang đến nguồn cảm hứng và sức mạnh to lớn cho những người đang nuôi dưỡng dự định khởi nghiệp. Những thông điệp, bài học trong từng cảnh phim, lời thoại hay có thể mang đến nhiều điều tích cực, những giá trị, bài học kinh nghiệm cho người xem.

Pirates of Silicon Valley – Những Tên Cướp Ở Thung Lũng Silicon (1999)

Pirates of Silicon Valley – Những Tên Cướp Ở Thung Lũng Silicon được trình chiếu năm 1999 của đạo diễn Martyn Burke được xem là một bộ phim tâm lý tình cảm kinh điển của Mỹ ở thời điểm hiện tại. 

Bộ phim dựa trên câu chuyện thật của hai nhân vật lừng lẫy trong giới công nghệ Steve Jobs và Bill Gates khi họ còn là sinh viên và giai đoạn vật lộn khởi nghiệp xây dựng đế chế Apple và Microsoft vào những năm 1980s.

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Bộ phim dựa trên câu chuyện thật của hai nhân vật Steve Jobs và Bill Gates (Ảnh sưu tầm)

Bộ phim mang đến cái nhìn toàn diện về những thử thách, thành tựu và sự ganh đua, các kinh doanh khác biệt của hai nhân vật này. Bạn sẽ được chứng kiến quá trình hai nhân vật này xây dựng sự nghiệp lừng lẫy của mình từ 2 bàn tay trắng.

Họ là những chàng sinh viên như bao người khác nhưng với niềm đam mê vào công nghệ, hiểu được giá trị cách tin tưởng vào ước mơ của chính mình cũng như theo đuổi nó đến cùng đã mang đến kết quả đáng ngưỡng mộ. 

Qua bộ phim ta còn hiểu được rằng nếu có ai đó bắt chước ý tưởng của bạn thì cũng không hề hấn gì vì quan trọng ý tưởng muốn thành hiện thực vẫn luôn cần xây dựng cách bạn thực hiện nó như thế nào. Đó chính là mấu chốt để bạn biến ý tưởng, ước mơ thành hiện thực tốt đẹp nhất. 

Office Space – Cách mạng công sở (1999)

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với công việc văn phòng đầy áp lực, đang tìm kiếm hướng đi mới mẻ hơn cho bản thân thì Office Space chính là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Office Space – Cách mạng công sở được xây dựng theo thể loại hài hước là bộ phim Mỹ được sản xuất bởi đạo diễn Mike Judge. Tác phẩm mang đến đầy giá trị, là cái tên tiêu biểu của dòng phim kinh doanh.

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Bộ phim mang đến đầy giá trị, là cái tên tiêu biểu của dòng phim kinh doanh (Ảnh sưu tầm)

Phim xoay quanh đời sống công sở của các nhân viên tại công ty công nghệ Initech. Peter Gibbons, một lập trình viên không mấy tài giỏi, đang cạn kiệt năng lượng sau những năm tháng làm việc văn phòng là nhân vật chính của bộ phim. Ông đã tìm đến một nhà trị liệu tâm lý và đã đạt được hiệu quả. Anh đã bắt đầu bất cần hơn, chống đối lại công việc và sếp bằng các hành động ngổ ngáo.

Bộ phim sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới về cuộc sống, tạo động lực rời khỏi chiếc bàn làm việc, văn phòng chật hẹp đáng ghét và thúc đẩy bạn can đảm theo đổi cuộc kinh doanh đầy mạo hiểm nhưng bạn lại thật sự yêu thích. Hãy khơi gợi niềm yêu thích công việc bằng cách lựa chọn những công việc bạn thật sự phù hợp.

Boiler Room – Phúc họa khôn lường (2000)

Boiler Room của Mỹ được sản xuất vào năm 2000 do Ben Younger làm đạo diễn. Phim được xây dựng theo thể loại phim tâm lý, tình cảm, phim hình sự, giống một phiên bản của Wolf of the Wall Street. Bộ phim này có nhiều đoạn thường được các công ty trích dẫn ra để đào tạo phương pháp bán hàng cho nhân viên của mình. 

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Các công ty trích dẫn nhiều đoạn phim để đào tạo phương pháp bán hàng cho nhân viên (Ảnh sưu tầm)

Hai diễn viên Giovanni Ribisi và Vin Diesel vào vai hai kẻ lừa đảo chứng khoán mua cổ phiếu ở mức giá thấp, sau đó thổi phồng các giá trị của chúng để kiếm lời. 

Bộ phim này nhắm thẳng vào nơi tối tăm của giới tài chính nơi những tay môi giới chứng khoán New York kiếm tiền bằng thủ đoạn xấu xa đẩy cổ phần ảo của những khách hàng cả tin. Bộ phim sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận thực tế về cuộc đấu tranh giữa đúng sai, tiền bạc, lòng tham, lương tâm và pháp luật trong giới kinh doanh.

Pursuit of Happyness – Mưu cầu hạnh phúc (2006)

Đạo diễn Gabriele Muccino đã sản xuất bộ phim Pursuit of Happyness, được phát hành vào năm 2006. Là một bộ phim chính kịch của Mỹ lấy cảm hứng hoàn toàn từ câu chuyện có thật của Chris Gardner, một người nghèo khổ đã trở thành ông trùm của thị trường chứng khoán. Ông đã cùng con trai trải qua những tháng ngày khó khăn, với sự nỗ lực và chịu khó không đã vượt lên tất cả.

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Bộ phim lấy cảm hứng hoàn toàn từ câu chuyện có thật của Chris Gardner (Ảnh sưu tầm)

Mưu cầu hạnh phúc đã làm khá trọn vẹn vai trò tái hiện thành công nhân vật nguyên bản cũng như truyền tải ý nghĩa, giá trị thông điệp là “Hạnh phúc đôi khi lại đến từ những điều nhỏ nhặt nhất”. 

Nếu một lúc nào đó bạn gặp khó khăn hay nản chí trên con đường khởi nghiệp kinh doanh hãy xem bộ phim này để biết rằng con người chúng ta cần một bản lĩnh, sự chăm chỉ cùng tinh thần lạc quan để có thể vượt qua mọi thử trách phía trước.

Flash of Genius – Khoảnh khắc thiên tài (2008) 

Flash of Genius được phát hành vào năm 2008 do Marc Abraham làm đạo diễn sản xuất được xem là bộ phim ra mắt đúng thời điểm nhất. Bộ phim thuộc thể loại phim tiểu sử, tâm lý kể về cuộc sống thực sự của người đàn ông tên Robert Kearns, là nhà sáng tạo, nhà phát minh tài ba. Tuy nhiên ông phải chiến đấu lại ham muốn của các tập đoàn lớn mạnh khi muốn đánh cắp ý tưởng của mình trong ngành công nghiệp chế tạo xe hơi khổng lồ của Mỹ.

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Bộ phim thuộc thể loại phim tâm lý kể về cuộc sống của Robert Kearns (Ảnh sưu tầm)

Bất kỳ ai đang là nhà khởi nghiệp đều phải xem bộ phim này để hiểu lý do vì sao việc bảo vệ ý tưởng, chất xám của mình khỏi bị đánh cắp lại quan trọng đến vậy. Có thể sẽ rất buồn và bất công khi phải chứng kiến Kearns phải đấu tranh với các tập đoàn lớn mạnh vì chứng chỉ, phát minh của chính mình, nhưng trong đó ẩn chứa bài học, giá trị thông điệp quan trọng dành cho tất cả các nhà khởi nghiệp hiện nay.

The Social Network – Mạng Xã Hội (2010)

Tuy rằng bộ phim có cái tên khiến người nghe cảm thấy khô khan và nhàm chán nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua một bộ phim tâm lý Mỹ được phát hành vào năm 2010 hoàn hảo về mọi mặt đến từ đạo diễn David Fincher. 

Phim là câu chuyện khởi nghiệp của chàng sinh viên Harvard, lấy hình tượng Mark Zuckerberg người sáng lập Facebook. Qua đó giúp người xem có cái nhìn rõ nét hơn về các ông chủ trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay xây dựng đế chế của riêng mình.

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Phim là câu chuyện về Mark Zuckerberg người sáng lập Facebook (Ảnh sưu tầm)

Bạn sẽ được chứng kiến cách mà anh đã thực hiện ý tưởng của mình và những khó khăn anh đã gặp phải trên con đường khởi nghiệp, bao gồm mối bất hòa giữa anh với nhà đồng sáng lập của mình. Bằng lối kể chuyện khéo léo và những sự thật về bối cảnh cuộc sống chắc chắn sẽ mang đến dấu ấn cùng những bài học kinh nghiệm đáng nhớ.

The Wolf of Wall Street – Sói già phố Wall (2013)

The Wolf of Wall Street là bộ phim chính kịch mang màu sắc hài kịch do đạo diễn Martin Scorsese sản xuất, được phát hành 2014 đã tạo nên tiếng vang lớn trong giới điện ảnh. 

Phim dựa trên câu chuyện có thật của Jordan Belfort – một broker lừa đảo mà nạn nhân là các cổ đông ở Wall Street. Nhân vật chính là một tên cặn bã, kẻ thèm khát tiền đến điên cuồng sẵn sàng thực hiện mọi thủ đoạn cũng như lừa gạt mọi người ở mọi tầng lớp, hoàn cảnh trong xã hội.

phim hay về kinh doanh khởi nghiệp
Phim dựa trên câu chuyện có thật của Jordan Belfort chuyên lừa đảo các cổ đông ở Wall Street (Ảnh sưu tầm)

Sói già phố Wall đã phơi bày sự thật trần trụi và thô thiển nhất xoay quanh cuộc đời của tên tội phạm kinh tế khét tiếng. Đồng thời phản ánh sự thăng trầm của thế giới tài chính Wall Street cùng với những cuộc tiệc tùng chơi bời cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó. Nếu bạn là dân sale hay môi giới chứng khoán thì không nên bỏ lỡ bộ phim này.

Những gợi ý bộ phim hay về kinh doanh khởi nghiệp không chỉ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn mà còn là lựa chọn giúp bạn học hỏi được những bài học kinh doanh hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tế. Thông điệp, các bài học giá trị được gửi gắm trong từng thước phim sẽ mở ra một góc nhìn mới mẻ, rõ nét nhất về thị trường kinh doanh trên thế giới cho những ai đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top