Thời điểm phù hợp để đăng video lên Youtube

Home » Thời điểm phù hợp để đăng video lên Youtube

Bạn có biết khi nào là thời điểm tốt nhất cho việc đăng video lên Youtube của mình nhằm thu hút lượng view khủng và đạt được kết quả tốt nhất? Cùng Vietproducer tham khảo bài viết dưới đây để nâng cao hiệu suất cho mỗi video nhé! 

Tại sao cần đăng video lên Youtube vào thời điểm phù hợp?

Thời điểm tốt nhất để đăng tải nội dung lên các phương tiện truyền thông xã hội là khi khách hàng hoặc người theo dõi bạn đang online. Tất nhiên sẽ tồn tại một số khung giờ vàng nhất định. Và khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội sẽ thu hút được nhiều hơn lượt tương tác.

Youtube hiện đang là kênh truyền thông hiệu quả. Với lượng người dùng không hề thua kém bất kì nền tảng số nào. Sử dụng Youtube như một công cụ truyền thông cho video marketing, viral clip… Chính là phương thức được các Youtuber, Blogger và Marketer lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Youtube hiện đang là kênh truyền thông hiệu quả
Youtube hiện đang là kênh truyền thông hiệu quả

Việc đăng video lên Youtube vào đúng thời điểm vàng có lượng người truy cập nhiều nhất. Có thể mang đến một vài kết quả nổi trội cho kế hoạch truyền thông, branding của bạn. Ví dụ như: tiếp cận thêm lượng người xem mới, tăng khả năng tương tác, thu thập thông tin người dùng…

Trước tiên, để làm được điều đó thì bạn cần chú ý đến:

  • Người đăng ký (subscribers) của bạn thường ở khu vực, địa điểm nào?
  • Họ chủ yếu sống ở đâu trên thế giới? (Dành cho những kênh hướng đến đối tượng người xem đa quốc gia)
  • Khi nào họ hoạt động tích cực nhất trên Youtube?

Những thứ kể trên có thể thay đổi phụ thuộc vào chủ đề được đề cập hoặc nội dung bạn đang xây dựng trên kênh của mình. Đương nhiên, khi kênh Youtube có thời gian hoạt động đủ lâu thì khả năng phân tích của bạn cũng sẽ nhanh nhạy hơn. Cũng như hiểu được cách Youtube và người dùng hoạt động.

Vậy làm thế nào để theo dõi thời gian hoạt động cho kênh Youtube?

Bạn có thể sử dụng Youtube Studio (hay Channel analytics).

Youtube Studio
Youtube Studio

Nếu bạn chưa biết thu thập số liệu ở đâu thì Youtube Studio chính là nơi mà bạn nên thường xuyên truy cập. Thay vì chỉ theo dõi trong khoảng thời gian ngắn, bạn nên mở rộng các khung thời gian. Đó có thể là 6 tháng hay 1 năm.

Đặc biệt, hãy quan sát tất cả các số liệu do Youtube phân tích như lượng người xem. Lượt đăng kí trang mới, thời gian xem của người dùng và ước tính lợi nhuận thu về… Để từ đó có chiến lược cụ thể cho việc cải thiện nội dung.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đồ thị thống kê thời gian hoạt động thực tế của người dùng (Realtime activity section). Phần này sẽ hiển thị thời gian hoạt động hoặc lượng lượt xem (view). Mà bạn nhận được trên kênh của mình trong 48 giờ trước đó.

Số liệu thống kê trên kênh Youtube
Số liệu thống kê trên kênh Youtube

Tại sao cần theo dõi Youtube Studio thường xuyên?

Việc bám vào số liệu thống kê và thường xuyên kiểm tra, quan sát. Sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về khung thời gian mà người dùng Youtube truy cập nhiều nhất. Việc nghiên cứu số liệu này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp chúng ta phát hiện ra quy luật thời gian. Và dễ dàng lựa chọn thời điểm thích hợp để đăng tải sản phẩm.

Mặc dù việc này sẽ khiến bạn mất cả một quá trình để đọc và nghiên cứu số liệu. Tuy nhiên, khác với các phương pháp thủ công có sẵn trên mạng. Việc tự thống kê, phân tích từ chính dữ liệu đến từ Youtube sẽ mang lại kết quả khả quan hơn rất nhiều so với những thông tin có sẵn.

Bạn sẽ biết được chính xác đối tượng mục tiêu (subscribers) của mình thực sự “rảnh rỗi”. Và có thể xem video của mình vào khi nào. Việc đăng bài tùy tiện bất cứ khi nào bạn muốn sẽ làm giảm đáng kể sự chú ý của người xem. Và khó thu hút được lượng người xem mới.

Tham khảo khung giờ đăng video lên Youtube

Nếu bạn là người mới dùng Youtube và chưa có lượng người xem ổn định để có thể sử dụng số liệu thống kê. Thì đây là một vài dữ liệu giúp bạn không bị “lệch sóng” khi bắt tín hiệu từ người xem tiềm năng của mình.

Thời gian được cho là tốt nhất để đăng video lên Youtube là khoảng từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Hầu hết người xem sẽ hoạt động vào buổi tối nên việc đăng tải video sớm hơn được cho là có thời gian cho video nghỉ. Và kiếm được lượng view ổn định đến từ đối tượng cũ. Cũng như để Youtube đẩy video của bạn vào những khung giờ tiếp theo. Nhằm tiếp cận lượng người truy cập lớn hơn – lượng người xem mới.

Giờ vàng đăng video lên Youtube
Giờ vàng đăng video lên Youtube

Tiếp theo, ngày đăng thứ Năm và thứ Sáu là những ngày tốt nhất để chúng ta có thể đăng video lên YouTube. Bởi đa phần người dùng sẽ hoạt động vào cuối tuần. Bạn nên việc đăng tải vào thứ Bảy và Chủ Nhật, khung giờ từ 9-11 giờ sáng để có được lượt xem cao nhất.

Kết luận

Trên đây là một vài tips giúp bạn kiếm được nhiều view và viewer hơn trên Youtube. Nếu bạn có muốn các video marketing của mình độc đáo, ấn tượng và thu hút được người xem đa nền tảng không chỉ trên Youtube. Thì Vietproducer không những chia sẻ một vài tips hay mà còn cùng bạn thực hiện các video marketing phục vụ cho chiến lược truyền thông của mình.

Mỗi một nền tảng mạng xã hội đều có một số “giờ hoàng đạo” riêng. Nếu bạn đăng content vào những giờ này thì có khả năng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thời điểm phù hợp nhất để đăng video lên Youtube. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công!

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien