Hướng dẫn chỉnh video slow motion nhanh chóng trên điện thoại

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - Hướng dẫn chỉnh video slow motion nhanh chóng trên điện thoại

Chỉnh video slow motion là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay, khi xu hướng sử dụng video quay chậm trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Thao tác này sẽ giúp người dùng thay đổi tốc độ video nhanh, chậm một cách dễ dàng, tạo nên những thước phim ấn tượng để chia sẻ lên trang cá nhân.

Cách chỉnh video slow motion trên iphone

Người dùng hệ điều hành IOS có thể chỉnh video bình thường thành video quay chậm và ngược lại.

Chỉnh video tốc độ bình thường thành video slow motion

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người sử dụng chỉnh video bình thường thành video slow motion trên điện thoại iPhone, ví dụ như: Capcut, Viva Video,… Trong bài viết này, Việt Producer sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chỉnh sửa tốc độ video bằng ứng dụng iMovie. Đây là phần mềm chỉnh sửa video slow motion, chỉnh sửa hình ảnh, video do Apple phát hành, phù hợp với hệ điều hành từ IOS 10 trở lên.

Bạn có thể chỉnh sửa video thường thành slow motion trên iMovie theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng iMovie. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải phần mềm để làm video slow

Bước 2: Nhấn chọn Tạo dự án > Chọn video cần chỉnh sửa tốc độ > Chọn Tạo phim

Chỉnh video slow motion
Cách làm clip slow motion: Chọn video cần chỉnh sửa tốc độ > Chọn Tạo phim (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Chọn công cụ chỉnh sửa video thành slow motion ( biểu tượng hình đồng hồ) > Chỉnh tốc độ video chậm hơn cho đến khi cảm thấy ưng ý > Chọn Xong để hoàn tất

Chỉnh video slow motion
Chỉnh tốc độ video chậm hơn cho đến khi cảm thấy ưng ý (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Chọn nút chia sẻ video để share video lên các nền tảng mạng xã hội. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn Lưu video để tải video về thiết bị.

Chỉnh video slow motion
Chọn nút chia sẻ video để share video lên các nền tảng mạng xã hội (Ảnh sưu tầm)

Chỉnh video slow motion thành video bình thường

Bên cạnh cách làm slow motion, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác dưới đây để “hô biến” video quay chậm về tốc độ bình thường:

Bước 1: Truy cập vào Ảnh > Chọn video slow motion bất kỳ > Nhấn chọn Sửa

Chỉnh video slow motion
Truy cập vào Ảnh > Chọn video slow motion bất kỳ (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Trên màn hình lúc này hiện lên video với nhiều vạch tùy chọn > Giữ một vạch bất kỳ > Kéo vạch sang bên trái hoặc phải sao cho 2 vạch chồng lên nhau thành 1 > Chọn Xong để lưu lại video vừa sửa.

Chỉnh video slow motion
Chọn Xong để lưu lại video vừa sửa (Ảnh sưu tầm)
Lưu ý: 
  • Ngay cả khi bạn thực hiện các thao tác để chuyển video về tốc độ bình thường > thì đoạn video đó vẫn xuất hiện trong mục video Quay chậm
  • Kích thước video không thay đổi.

Hướng dẫn chỉnh video slow motion trên Android

Tương tự như hệ điều hành IOS, người dùng Android cũng có thể sử dụng phần mềm thứ ba để chuyển đổi tốc độ video nhanh chóng. Dưới đây, Việt Producer sẽ hướng dẫn bạn làm video slow motion bằng Capcut với những thao tác dễ dàng.

Capcut là phần mềm làm slow motion, cung cấp cho người sử dụng tính năng chỉnh sửa video quay chậm thành video bình thường và ngược lại. Cách làm slow motion video, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Capcut

Bước 2: Chọn Tạo dự án mới > Chọn video cần chỉnh sửa và nhấn nút Thêm

Chỉnh video slow motion
Chọn video cần chỉnh sửa và nhấn nút Thêm (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Sau khi chọn được video > Chọn Tốc độ > Nhấn chọn tốc độ bình thường

Chỉnh video slow motion
Chọn Tốc độ > Nhấn chọn tốc độ bình thường (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Tùy chỉnh tốc độ video theo ý muốn > Nhấn biểu tượng V để lưu lại > Chọn độ phân giải và tỉ lệ khung hình cho video > Nhấn chọn Xuất để lưu video về thiết bị.

Chỉnh video slow motion
Nhấn chọn Xuất để lưu video về thiết bị (Ảnh sưu tầm)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước chỉnh video thành slow motion trên điện thoại Android.

Lưu ý: Khi thay đổi tốc độ của video slow motion, người dùng cần tùy chỉnh tăng tốc độ để video trở về bình thường. Còn đối với video thường, bạn chỉ cần chọn giảm tốc độ để chuyển thành video quay chậm dễ dàng.

Ngoài cách chỉnh sửa tốc độ video trên điện thoại Android và iPhone, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng thứ ba để tạo nên những thước phim với tốc độ như mong muốn.

Cách chỉnh slow motion bằng ứng dụng 

Hiện nay, trên hệ điều hành IOS và Android đều cung cấp nhiều ứng dụng hỗ trợ việc chuyển đổi tốc độ video. Một số phần mềm làm video slow motion có thể kể đến như: SloPro, Slow Motion Video FX,…

Cách chỉnh slow motion video với SloPro

SloPro là app chỉnh slow motion miễn phí hỗ trợ bạn tạo video quay chậm trên iPhone. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng và chỉnh sửa video trong thư viện là đã có thể làm giảm tốc độ 25-50%.

Cách edit video slow motion bằng app SloPro:
Bước 1: Chọn video muốn làm chậm tốc độ > Kéo thanh trượt đến đoạn cần slow > Chọn Slow 40%
Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên các tùy chọn bao gồm slow 25%, slow 40%, slow 50%, fast 1,3x, fastest 4x, 500fps,… để người dùng có thể chọn tốc độ tùy theo nhu cầu
Bước 3: Nhấn chọn Render > Chọn Optical Flow và chờ đợi để hoàn tất quá trình tạo slow motion.

Bước 4: Video đã được chuyển sang chế độ slow motion > Nhấn chọn biểu tượng mũi tên hướng lên ở góc trái bên dưới màn hình > Chọn kích thước tải xuống: small, medium, large,…> Chọn Save video để lưu về thiết bị.

Chỉnh tốc độ video bằng Slow Motion Video FX

Ứng dụng Slow Motion Video FX là một trong những lựa chọn chỉnh sửa video slow motion hoàn hảo và tốt nhất cho người mới. Bởi nó rất gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, vì đây là app tạo video slow motion miễn phí nên có nhiều quảng cáo, có thể khiến người dùng khó chịu. Nhà sản xuất cũng cung cấp phiên bản trả phí (2,49$) giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Để thực hiện sửa video thành slow motion trên ứng dụng này, bạn thực hiện các bước sau:
Bước 1: Truy cập ứng dụng và nhấn chọn Start Slow Motion để chỉnh slow motion cho video
Bước 2: Nhấn Chọn Phim  > Chọn video muốn chỉnh sửa trong thư viện
Bước 3: Bắt đầu chỉnh sửa bằng cách nhấn chọn Simple nếu cần chỉnh duy nhất 1 loại tốc độ cho toàn video hoặc chọn Advanced nếu muốn sử dụng nhiều tốc độ
Bước 4: Trong trường hợp chọn simple, người dùng chỉ cần gạt thanh trượt điều chỉnh tốc độ trên màn hình xuống để làm chậm video. 

Bước 5: Nhấn chọn Save để lưu video về máy.

Link tải Slow Motion Video FX để làm slow motion

Cách chỉnh video slow motion đơn giản được thực hiện trực tiếp trên hệ điều hành IOS, Android hoặc bằng các ứng dụng thứ ba. Người dùng có thể tham khảo để lựa chọn ứng dụng phù hợp. Thành thạo các thao tác trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo hiệu ứng slow motion cho video và tạo nên những thước phim quay chậm ấn tượng.  

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top