Du lịch online – Xu hướng du lịch vượt trội thời 4.0

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - Du lịch online – Xu hướng du lịch vượt trội thời 4.0

Công nghệ số hiện đại, các trải nghiệm du lịch online giúp người dùng có thể khám phá những địa điểm đẹp mà không cần phải di chuyển. Xu hướng ấn tượng này ngày càng thể hiện được nhiều giá trị về thời gian và chi phí, từ đó sở hữu nhiều giá trị tiềm năng mà những tour truyền thống không thể có được.

Du lịch online là gì?

Du lịch online hay 4.0 là việc ứng dụng kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn,… trong ngành du lịch. Đây là hình thức cho phép người dùng trải nghiệm tham quan từ xa các địa điểm, cảnh quan,… thông qua trang web, ứng dụng hoặc video trực tuyến. 

du lịch online
Du lịch online là hình thức cho phép người dùng trải nghiệm tham quan từ xa thông qua trang web, ứng dụng hoặc video trực tuyến

Du lịch online là một hình thức thú vị, tiết kiệm thời gian và chi phí cho những người không thể hoặc không muốn đi thực tế. Vì vậy, đây là cách quảng bá và giới thiệu các điểm đến hấp dẫn cho du khách hữu hiệu trước khi họ đến khám phá thực sự.

Lợi ích vượt trội của du lịch thực tế ảo so với truyền thống

Xu hướng kinh doanh mới lạ này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng và những nhà làm dịch vụ.

Đối với du khách

Công nghệ 4.0 góp phần kích thích nhu cầu đi tour thông qua những thông tin hấp dẫn bằng internet. Chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh, du khách hoàn toàn có thể chủ động tiếp cận mọi thông tin về địa điểm quan tâm không tốn nhiều thời gian, chi phí.

du lịch online
Công nghệ 4.0 giúp du khách tiếp cận mọi thông tin về địa điểm quan tâm không tốn nhiều thời gian, chi phí

Du lịch tại nhà bằng công nghệ giúp du khách dễ dàng khám phá và tìm hiểu tài nguyên các địa điểm. Những các sự kiện, di tích lịch sử, văn hóa, di sản thiên nhiên, sản phẩm bản địa,… sẽ đều được tái hiện chân thực, hoàn hảo qua hình ảnh, video 3D, 4D tái dựng mà không chịu ảnh hưởng từ thời tiết, dịch bệnh,… Không cần đến thực tế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay một tour trải nghiệm du lịch an toàn, hấp dẫn dành riêng cho mình.

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ 

Mở rộng thị trường là lợi ích đầu tiên mà các đơn vị làm dịch vụ không thể bỏ qua. Nhờ internet kết nối vạn vật, hình thức trải nghiệm này giúp xóa bỏ giới hạn về không gian và thời gian. Chi phí và thời gian tiếp thị, các dịch vụ cũng giảm đáng kể, giúp nhà kinh doanh nâng cao doanh thu và lợi thế cạnh tranh. 

Đặc biệt, du lịch công nghệ mang lại nhiều lợi ích cho OTA (Online Travel Agent) – đại lý cung cấp các dịch vụ trực tuyến như: đặt vé máy bay, phòng khách sạn,… Không cần nhiều thủ tục rườm rà, người dùng có thể thoải mái tìm kiếm, lựa chọn và thanh toán thông qua vài lần chạm hoặc click chuột.

Đối với nhà quản lý

Các chuyển đổi số hóa cơ sở dữ liệu về hệ thống các tài nguyên nhà hàng – khách sạn, hệ thống giao thông,… là điều kiện thuận lợi để nhà quản lý kiểm soát hoạt động dễ dàng. Các đơn vị/tổ chức không còn khó khăn trong vấn đề về đưa ra các quyết định phát triển. Đồng thời tăng trải nghiệm – tin cậy từ khách hàng cũng như tối ưu hoá quy trình vận hành làm việc hiệu quả.

Với các lợi ích trên có thể thấy, không phải ngẫu nhiên mà du lịch thực tế ảo được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn như hiện nay. Nhất là khi Covid 19 khiến cụm từ “du lịch mùa covid” trở nên thịnh hành. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu về công nghệ, nắm bắt đúng xu hướng tâm lý khách hàng cũng là thế mạnh để hình thức kinh doanh này phát triển. Bằng chứng là, một số trang web du lịch ra đời nhằm phát triển xu hướng du lịch ảo, hỗ trợ người dùng trải nghiệm các địa điểm trên thế giới một cách chân thực nhất. 

Các trang web du lịch online miễn phí

Một số trang web du lịch online miễn phí, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời có thể kể đến như: Virtual Vacation, Google Maps Gallery, Google Arts & Culture…

Virtual Vacation

Nếu bạn là người đam mê du lịch, ngắm cảnh đẹp ở nhiều nơi trên thế giới, bạn có thể truy cập Virtual Vacation. Đây là trang web du lịch giúp người dùng lái xe, ngắm cảnh, trải nghiệm,… chỉ với một chiếc laptop gọn nhẹ.

Google Maps Gallery

Google Maps Gallery là trang web cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về các địa điểm có trên Google thông qua tính năng Street View. Trang web sẽ tự động gợi ý các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới. Ở mỗi điểm đến, bạn có thể du lịch, trải nghiệm đi bộ, dạo chơi ngắm cảnh mặc dù trên không gian ảo.

Google Arts & Culture

Tour du lịch ảo được thực hiện bởi Google Arts Culture giúp người dùng đặt chân lên những điểm đến tuyệt đẹp như: Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Pháp, Ý, Anh,… Bạn hoàn toàn có thể đắm chìm vào không gian sống động như thật và trải nghiệm du lịch ấn tượng mà không cần phải lên chi tiết lịch trình hoặc mệt mỏi vì xếp hàng, jetlag sau những chuyến bay đường dài.

Du lịch online – xu hướng trong thời đại mới

Trong thời đại mới hiện nay, du lịch thời đại mới đang trở thành xu hướng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, các nhà tiếp thị và cả du khách quan tâm. Số lượng khách hàng đặt tour và khách sạn trực tuyến cũng tăng nhanh. 

Tại Việt Nam, theo báo cáo mới nhất của VnExpress, thị trường du lịch trực tuyến đang tăng trưởng nhanh chóng với tỷ lệ đặt phòng khách sạn trực tuyến đã đạt khoảng 50% và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Với các lợi thế của mình, xu hướng này tiếp tục mở ra các thay đổi mới của thị trường:

 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Du lịch online góp phần chuyển đổi từ “đơn thuần” bán hàng sang cung cấp trải nghiệm khách hàng toàn diện, đặc biệt là trong tương tác và tư vấn. 

 • Sử dụng công nghệ mới

Trước nhu cầu đặt ra ngày càng cao với nhiều cơ hội, việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, Internet of Things (IoT) là tất yếu để cải thiện hiệu quả hoạt động và trải nghiệm khách hàng. 

 • Phát triển bền vững

Các nhà làm dịch vụ đã và đang chuyển sang phát triển bền vững với tiêu chí đề cao giá trị bảo vệ môi trường và tôn trọng văn hoá địa phương. 

 • Đa kênh tiếp thị

Nhiều kênh tiếp thị khác nhau như website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email marketing,… được khai thác để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. 

Ngoài ra, các loại hình khác như du lịch không gian, khám phá, du lịch không chạm, du lịch tham quan,… bằng hình ảnh, video VR cũng là yếu tố để các “nhà đầu tư” bắt kịp thời đại, tạo ấn tượng với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

du lịch online
Hình ảnh, video VR là yếu tố để các “nhà đầu tư” bắt kịp thời đại, tạo ấn tượng với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Như vậy, du lịch online đang trở thành một xu hướng quan trọng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời đại mới. Đó là lý do để trong báo cáo mới nhất của Google và Temasek, thị trường du lịch trực tuyến ở Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt giá trị trên 100 tỷ USD vào năm 2025, tăng trưởng hàng năm ổn định trên 15%.

Theo đà xu thế toàn cầu, làm video nói chung và VR360 nói riêng cũng là cách để doanh nghiệp và các nhà tiếp thị làm truyền thông – kinh doanh tận dụng hiệu quả. Đây hứa hẹn là công cụ quan trọng khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tăng khả năng tương tác, thu hút khách hàng, quảng bá trực quan, tạo khác biệt với đối thủ,…

Và để khai thác tối đa video marketing, chọn một đơn vị sản xuất với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín là điều tất yếu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Việt Producer sẽ là gợi ý đáng tin cậy.

Việt Producer – Dịch vụ quay phim VR 360 hỗ trợ quảng bá du lịch online

Các thế mạnh về nhân sự và kỹ thuật – công nghệ là giá trị cốt lõi để Việt Producer tự tin mang đến cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước hàng nghìn sản phẩm video thành công về quảng bá, nâng cao doanh thu, lợi nhuận. 

Đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn, khả năng sáng tạo cao

Hệ thống nhân sự tại Việt Producer đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kiến thức và kỹ năng tác nghiệp. Tất cả đều có chuyên môn cao, nhiệt huyết với công việc, sáng tạo và luôn cập nhật xu hướng mới nhất trong ngành.

du lịch online
Hệ thống nhân sự tại Việt Producer đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kiến thức và kỹ năng tác nghiệp

Ekip làm video VR360 chuyên nghiệp tại Việt Producer có các vị trí cụ thể như:

 • Biên kịch:

Có trách nhiệm đưa ra ý tưởng, lên kịch bản và cốt truyện hấp dẫn. Đồng thời, biên kịch luôn hiểu rõ về công nghệ VR và cách sử dụng để tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả.

 • Đạo diễn:

Là người có trách nhiệm chỉ đạo quá trình sản xuất video VR. Đây là những người có kinh nghiệm trong quản lý dự án và kỹ năng lãnh đạo.

 • Chuyên gia kỹ thuật VR:

Kỹ thuật VR có trách nhiệm cung cấp thiết bị và công nghệ cần thiết cho quá trình dựng phim VR. Tất cả những người thực hiện đều thông hiểu về công nghệ VR, các phần mềm và thiết bị chất lượng.

 • Quay và dựng phim:

Người quay và dựng phim có trách nhiệm tạo ra hình ảnh và âm thanh hoàn hảo cho video với kinh nghiệm trong sử dụng các công cụ quay và chỉnh sửa.

 • Chuyên gia âm thanh:

Là vị trí tạo ra âm thanh thích hợp cho từng cảnh phim gồm nhạc nền, tiếng ồn, hiệu ứng âm thanh. 

Thiết bị quay phim 360 chuyên nghiệp

100%  thiết bị quay phim đều được lựa chọn theo tiêu chí chất lượng cao, phù hợp với xu hướng du lịch ảo và nhu cầu khách hàng. Từ máy quay đến các thiết bị hỗ trợ như Gimbal, Tripod, đèn chiếu sáng,… đáp ứng về độ sắc nét, chân thực,… Các thiết bị luôn có khả năng làm video 360 độ, cho phép ekip tạo ra nhiều phân cảnh VR trải nghiệm thực tế ảo mãn nhãn, độc đáo.

Quy trình quay phim bài bản, rõ ràng

Quy trình làm phim VR360 tại Việt Producer được thực hiện chuyên nghiệp theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn 

Đội ngũ chuyên viên sẽ tiếp nhận yêu cầu, tư vấn 24/7 theo từng gói dịch vụ và mức phí sẽ theo từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

 • Bước 2: Lập Brief

Ekip cùng đối tác/khách hàng sẽ lập Brief – những yêu cầu, thông tin và mong muốn cụ thể.  Brief giúp các công việc được diễn ra suôn sẻ và tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

 • Bước 3: Tiền trạm

Là bước khảo sát thực tế bối cảnh, không gian, quy mô, sản phẩm,… để chuẩn bị những điều kiện cần và đủ cho buổi quay phim.

 • Bước 4: Lên ý tưởng – nội dung

Ý tưởng và nội dung được sản xuất dựa trên Brief, sau đó gửi khách hàng, chờ phản hồi và tiến hành chỉnh sửa.

 • Bước 5: Quay phim

Là bước bấm máy ghi hình theo từng phân cảnh theo kịch bản với sự tham gia của một số vị trí như Đạo diễn, Tổ chức sản xuất, Biên kịch,…

 • Bước 6: Thiết kế, lập trình VR

Editor thực hiện thiết kế và lập trình các hiệu ứng, kỹ xảo cho hình ảnh, âm thanh cho video. Đạo diễn cũng tham gia trong khâu làm việc này để kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm.

 • Bước 7: Kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm

Quản lý dự án kiểm tra sản phẩm, bàn giao và tiếp nhận yêu cầu chỉnh sửa từ phía đối tác/khách hàng. 

du lịch online
Quản lý dự án sẽ kiểm tra, bàn giao và tiếp nhận yêu cầu chỉnh sửa từ khách hàng

Cam kết chất lượng

Việt Producer cam kết chất lượng sản phẩm cho khách hàng thông qua các điều khoản chi tiết trong hợp đồng dựa trên sự thống nhất hai bên. Đây là căn cứ để doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình làm việc.

Không phát sinh chi phí

Những khoản phí thực hiện dự án được quy định cụ thể trong kế hoạch và hợp đồng. Từ khâu tiếp nhận tư vấn đến bàn giao sẽ không phát sinh bất kỳ khoản phí nào.

Trên đây là các thông tin quan trọng về du lịch online – xu hướng mới trong thời kỳ công nghệ hiện nay. Mong rằng đó sẽ là một phần quan trọng để doanh nghiệp hay các nhà tiếp thị hiểu rõ về những thay đổi trong thị trường của ngành vốn nhiều biến động. 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất, Việt Producer sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh các thế mạnh trên, đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau:

 • Được tư vấn chi tiết về ý tưởng, thông điệp xuyên suốt video
 • Miễn phí kịch bản văn học
 • Tư vấn, báo giá chi tiết, rõ ràng, trọn gói và không phát sinh chi phí
 • Được làm việc cùng ekip với đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn, bao gồm DOP, account, biên kịch, tổ chức sản xuất, Editor,…
 • Được trực tiếp tham gia, theo dõi tiến trình và yêu cầu chỉnh sửa tại chỗ và sau khi nhận video ver 1
 • Video được sản xuất bằng bộ thiết bị tiên tiến, hiện đại
 • Được hậu mãi kèm các dịch vụ quay phim khác của Việt Producer như: làm phim doanh nghiệp, làm phim quảng cáo sản phẩm, dựng phim ngắn khác.

Hãy liên hệ ngay với Việt Producer để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ sản xuất video VR360 du lịch online chuyên nghiệp.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top