Bí quyết xây dựng chiến lược marketing bất động sản đột phá doanh số

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - Bí quyết xây dựng chiến lược marketing bất động sản đột phá doanh số

Marketing bất động sản đang trở thành xu hướng nổi bật trong những năm gần đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Các marketer, những nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này cần nhanh chóng nắm bắt xu thế, để có thể dễ dàng tiếp cận với sự biến động không ngừng và những thay đổi không thể “lường trước” trong ngành. 

Marketing bất động sản là gì?

Marketing bất động sản là quá trình triển khai các chiến lược tiếp thị để quảng bá nhằm mục đích bán các căn hộ, đất nền, nhà, biệt thự, văn phòng, chung cư hoặc trung tâm thương mại và các loại hình bất động sản khác. 

Nhờ đó tạo ra nhiều cơ hội gia tăng nhận thức thương hiệu, tăng hiệu quả quảng cáo, tạo mối quan hệ tốt với đối tác và thu hút khách hàng tiềm năng.

Các chiến lược tiếp thị trong lĩnh vực bất động sản bao gồm: định vị thương hiệu, quảng cáo truyền thông, sử dụng hình ảnh công nghệ 4.0, tư vấn bán hàng, khuyến mãi, tổ chức sự kiện, tham gia triển lãm,…

marketing bất động sản
Marketing bất động sản được biết đến là quá trình triển khai các chiến lược tiếp thị để quảng bá nhằm mục đích bán các sản phẩm như nhà đất, căn hộ,.. (Ảnh sưu tầm)

Mục đích

Hoạt động marketing bất động sản hỗ trợ tăng tính nhận thức thương hiệu của công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Nhờ đó, giúp khách hàng biết, thích, tin, yêu và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Bằng cách sử dụng các công cụ và kênh tiếp thị thu hút, marketing bất động sản là cách tăng hiệu quả quảng cáo nhanh chóng. Một số hình thức quảng cáo chủ yếu bao gồm: quay phim quảng cáo dự án bất động sản, quay phim giới thiệu dự án bất động sản, quay phim quảng cáo bất động sản,…

Thông thường, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản không phải điều dễ dàng. Marketing là chiến lược tạo uy tín cho thương hiệu, quá trình tư vấn, giải đáp các thắc mắc giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng khi quyết định chọn mua. Do đó, mục tiêu cuối cùng của marketing bất động sản là giúp các đơn vị, doanh nghiệp bán hàng một cách dễ dàng hơn. 

marketing bất động sản
Mục đích của marketing bất động sản là tạo cơ hội bán hàng và thu hút khách hàng tiềm năng (Ảnh sưu tầm)

Lợi ích của marketing bất động sản

Marketing bất động sản mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, bùng nổ doanh số. 

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Marketing bất động sản hỗ trợ tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh quảng cáo, kênh tiếp thị online và offline. Điều này sẽ giúp nâng cao cơ hội bán hàng, quảng bá sản phẩm hỗ trợ những người kinh doanh trong ngành.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng chiến lược marketing hợp lý giúp tạo dựng thương hiệu vững chắc cho doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng dễ dàng có niềm tin và đưa ra quyết định mua hàng. 

Nâng cao doanh số

Doanh số bán hàng có thể được tăng lên một cách đáng kể nếu doanh nghiệp thực hiện chiến dịch tiếp thị tốt, giúp khách đưa ra quyết định mua dễ dàng hơn. Trong quá trình tư vấn sản phẩm, nhân viên marketing sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng. Những thông tin đó nếu thỏa mãn tất cả nhu cầu của người dùng, kích thích nhu cầu mua sắm của họ, tỷ lệ chốt giao dịch sẽ tăng cao, nhờ đó hỗ trợ tăng doanh số cho công ty. 

Nhìn lại thị trường bất động sản 2022, có thể thấy rằng đây là một năm thăng trầm khi đầu năm giá bất động sản tăng cao nhưng thời điểm giữa và cuối năm, thị trường chuyển hẳn sang trạng thái im ắng kéo dài. “90% nhà môi giới dự đoán giá căn hộ sẽ tăng trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, chỉ 53% tin rằng giao dịch bất động sản sẽ sôi động trong thời gian tới.” (theo Tạp chí điện tử VnEconomy, 2022). Những người làm marketing nhà đất cần nắm bắt xu hướng để có thể trụ vững trước những biến động và thách thức.

Xu hướng marketing bất động sản hiệu quả hiện nay

Dưới đây là một số xu hướng các marketer có thể tận dụng để thực hiện các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. 

Marketing đa kênh quảng cáo

Marketing đa kênh quảng cáo (hay Multi-Channel Marketing) là một chiến lược mà công ty sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau để đạt được mục đích bán hàng.
Các kênh quảng cáo phổ biến bao gồm: báo chí, truyền hình, radio, SEO, mạng xã hội, video marketing, tổ chức sự kiện.

marketing bất động sản
Marketing đa kênh quảng cáo (hay Multi-Channel Marketing) là một chiến lược mà công ty sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau (Ảnh sưu tầm)

Nắm bắt xu hướng marketing đa kênh, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh đa dạng. Hơn nữa, sale bất động sản là lĩnh vực khó nên nếu quảng bá trên nhiều nền tảng, việc gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Video quảng cáo trực tuyến

Trong thời đại số, việc tận dụng video quảng cáo trực tuyến sẽ giúp các đơn vị kinh doanh bất động sản chủ động hơn trong việc định vị khách hàng. Theo một cuộc khảo sát được công bố trên trang Wordstream 2021, thì có tới “68% người tiêu dùng thích xem video để tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, so với các bài báo, đồ họa thông tin, sách điện tử và bản trình bày. 86% người muốn xem thêm thương hiệu bằng video”. Do đó đây sẽ là ưu thế lớn để bạn có thể truyền tải dịch vụ, sản phẩm của mình, thuyết phục và khiến khách hàng thay đổi nhận thức về thương hiệu. 

Kết hợp IoT – Internet Vạn Vật

Internet kết nối vạn vật dự kiến sẽ ngày càng tăng mạnh, nhất là trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay. Trong lĩnh vực bất động sản, internet giúp doanh nghiệp lan tỏa rộng rãi sản phẩm của mình đến với khách hàng, mô phỏng căn hộ hoặc không gian một cách chân thực. Công nghệ này còn giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và gắn kết người dùng với thương hiệu tốt hơn. 

marketing bất động sản
Internet kết nối vạn vật dự kiến sẽ ngày càng tăng mạnh, nhất là trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống con người. AI xuất hiện ở mọi nơi, trong mọi lĩnh vực và đang giúp người sử dụng trải nghiệm những điều “không tưởng”. Trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ VR sẽ giúp người dùng xem sơ đồ của căn hộ hoặc thực hiện chuyến tham quan ảo về tòa nhà mà không cần đến trực tiếp thông qua phối cảnh dự án dựa trên không gian thực. 

marketing bất động sản
Trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ VR sẽ giúp người dùng xem sơ đồ của căn hộ hoặc thực hiện chuyến tham quan ảo mà không cần đến trực tiếp (Ảnh sưu tầm)

Với xu hướng ưu tiên tiết kiệm thời gian như hiện nay, công cụ này giúp trải nghiệm của khách hàng trở nên chân thực và gần gũi hơn. Nhờ việc không phải di chuyển tới tận nơi để khảo sát, nên rào cản về địa lý và thời gian sẽ được giải quyết triệt để.

Có thể thấy rằng, bất động sản là lĩnh vực đặc thù trong đó hoạt động chính là định giá nhà đất, quảng cáo sản phẩm liên quan đến căn hộ, trung tâm thương mại, nhà phố,..

Để tăng hiệu quả marketing bất động sản trong doanh nghiệp, hướng dẫn chiến lược marketing dưới đây sẽ giúp các nhà tiếp thị nắm bắt xu thế và ứng dụng để phát huy tiềm năng cho các chiến lược của mình. 

Hướng dẫn làm marketing bất động sản tăng doanh số

Để làm marketing hiệu quả bùng nổ doanh số, các marketer cần nắm rõ các bước sau:

Xác định điểm nổi bật của dự án

Đây là yếu tố quan trọng nhất, bởi hiện nay người mua nhà, đất luôn quan tâm đến sự khác biệt hoặc điểm đặc biệt của dự án muốn mua. Tuy nhiên, đây lại là điểm yếu của các công ty bất động sản. 

Có không ít trường hợp nhân viên bán hàng không trả lời được câu hỏi này của khách hàng. Nguyên nhân là do khi tiến hành triển khai, chủ đầu tư không nghiên cứu thị trường khiến sản phẩm trở nên mờ nhạt, chung chung, không thu hút. Do đó, xác định điểm nổi bật là điều cần làm trước tiên, phải xuất phát từ nhu cầu của khách hàng để định giá bán, làm nổi bật tiện ích, yếu tố thiết kế của căn hộ,.. 

Nghiên cứu, xác định thị trường và khách hàng mục tiêu

Đây là bước quan trọng giúp xác định thị trường, khách hàng mục tiêu của chiến lược marketing. Doanh nghiệp cần tập trung vào nhóm đối tượng này để có chiến dịch quảng cáo phù hợp nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. 

Bước này dựa trên phân tích về mức thu nhập, khả năng chi trả, đặc điểm sống, nhu cầu và đẳng cấp,.. ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng. 

Nếu muốn bán hàng thành công thì dự án buộc phải đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng nhất định.  

Chọn kênh phân phối và dự trù ngân sách

Sau khi đã xác định được thị trường, mục tiêu, bước tiếp theo là chọn kênh truyền thông và phân bổ ngân sách hợp lý. Do mỗi tệp khách hàng, mỗi lứa tuổi, ngành nghề lại có cách tiếp nhận thông tin khác nhau, do đó qua từng giai đoạn của dự án, marketer phải có thay đổi cho phù hợp với người dùng. 

Nhận tư vấn miễn phí

Nội dung cụ thể, rõ ràng

Thông điệp PR, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm phải rõ ràng và cụ thể, có điểm nhấn giúp khách hàng ấn tượng hơn. Ngoài ra, nội dung truyền thông phải tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu để tác động đến họ, tăng uy tín và nhận diện thương hiệu. 

Chính sách phân phối “khôn ngoan”

Chính sách khuyến mãi, hậu mãi là biện pháp nhằm thu hút khách hàng, thúc đẩy tiến độ bán hàng diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường, hành động này cũng cần khéo léo và khôn ngoan, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. 

Tùy từng dự án cụ thể mà nhà tiếp thị sử dụng các chính sách khác nhau. Hiện nay, các hình thức chiến lược giá rất linh hoạt và hấp dẫn, có sự hỗ trợ vay từ ngân hàng giúp khách hàng dễ dàng “chốt đơn” hơn. 

Theo dõi, đo lường và cải thiện

Đây là công việc cuối cùng trong trong chiến lược marketing bất động sản. Đo lường, quan sát sẽ giúp thương hiệu dễ dàng có sự điều chỉnh và nâng cao kết quả chiến lược marketing qua từng ngày từng giai đoạn.

Sau khi bàn giao nhà cho khách hàng, chủ đầu tư cần theo sát quá trình về sau để có sự chăm sóc khách hàng được đầy đủ, khiến họ an tâm hậu mua. Một số hoạt động có thể tham khảo như: chương trình văn hóa dân cư vào các ngày lễ, Tết,…

Có thể thấy, để có thể tạo ra một chiến lược marketing thành công không phải điều dễ dàng, bạn cần phải thành thạo kỹ năng phân tích, lập kế hoạch, quản lý ngân sách, chăm sóc khách hàng,..  

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tìm đến các agency, đơn vị chuyên sản xuất video marketing trong lĩnh vực bất động sản để sở hữu các video quảng bá mang lại hiệu quả cao. Việt Producer với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm phim, TVC quảng cáo, quay phim quảng cáo doanh nghiệp, video giới thiệu sản phẩm sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp các chủ đầu tư nhanh chóng có được thành công vượt bậc trong chiến dịch marketing của mình. 

Đến với Việt Producer, khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Quy trình sản xuất chuyên nghiệp, bài bản từ tư vấn khách hàng, nhận brief, lên kịch bản, tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ, bàn giao và chỉnh sửa
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sự sáng tạo cao
  • Thiết bị quay dựng chuyên nghiệp, hiện đại
  • Hợp đồng cam kết rõ ràng, không phát sinh chi phí
  • Được chỉnh sửa theo yêu cầu

Như vậy, bài viết trên Việt Producer đã đưa ra các thông tín về marketing bất động sản, xu hướng và hướng dẫn lập kế hoạch marketing bài bản giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Marketing bất động sản sẽ có nhiều biến động và thách thức. Do đó, dự đoán trong vài năm tới sẽ có nhiều xu hướng mới xuất hiện để đáp ứng nhu cầu các khách hàng “khó tính” trong thị trường. Điều quan trọng là các doanh nghiệp cần nắm rõ sự phát triển này để có sự thích ứng phù hợp, không bị tụt lùi. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đọc còn thắc mắc liên quan đến marketing du lịch là gì, quảng cáo du lịch, nhanh chóng truy cập trang web Việt Producer để biết thêm chi tiết. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top