Bí quyết làm video marketing chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả

Home » Bí quyết làm video marketing chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả

Chuyển đổi số trong giáo dục là một trong những minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Kinh doanh giáo dục đang dần chuyển đổi, trở nên thông minh và tối ưu chi phí hơn. Để bắt kịp xu hướng trên, tiếp thị bằng video marketing là yếu tố không thể thiếu đối với mọi cơ sở, doanh nghiệp.

Chuyển đổi số trong giáo dục là gì?

Chuyển đổi số ngành giáo dục là hình thức đưa công nghệ vào quy trình giảng dạy cũng như quảng cáo. Việc áp dụng các thành tựu về khoa học cần dựa trên cơ cấu và mục tiêu của cơ sở giảng dạy.

Ba ví dụ về chuyển đổi số trong giáo dục phổ biến bao gồm:

 • Áp dụng công nghệ vào giảng dạy: Học trực tuyến, giáo án online,…
 • Áp dụng công nghệ vào quản lý: Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên, giáo viên,…
 • Áp dụng công nghệ vào lớp học: Thiết bị điểm danh bằng vân tay, nhận diện mặt…
chuyển đổi số trong giáo dục
Điểm danh bằng vân tay là một biểu hiện của chuyển đổi số trong giáo dục (Ảnh sưu tầm)

Mọi sự thay đổi đều có hai mặt. Kinh doanh giáo dục trong thời kỳ chuyển đổi số cũng phải đối mặt với những khó khăn riêng.

Lợi ích của chuyển đổi số trong giáo dục:

 • Giúp người học linh hoạt được thời gian và địa điểm học, từ đó tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất học tập
 • Dễ dàng khai thác kiến thức chuyên sâu từ nhiều nguồn tài liệu
 • Lưu trữ giáo án an toàn nhờ big data
 • Quản lý thông tin về giáo viên, học sinh, hồ sơ, bảng điểm một cách khoa học bằng blockchain
 • Giảm thiểu chi phí nhân công và in ấn

Khó khăn của chuyển đổi số giáo dục:

 • Cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu về công nghệ
 • Kỹ năng giảng dạy và quản lý bằng công nghệ chưa tốt
 • Thiếu sự dẫn dắt, chỉ đạo về hướng đi mới
 • Công nghệ chưa tương thích được với mô hình hiện tại

Theo các tham luận chuyển đổi số trong giáo dục, thay đổi và thích nghi là hai nhân tố quan trọng. Như vậy, để tận dụng và khai thác triệt để công nghệ, doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh cần tiếp thu điều mới và tìm cách thay đổi, khắc phục khó khăn.

Ngành giáo dục dần số hóa, các cơ sở kinh doanh thiết bị liên quan cũng không ngoại lệ. Tận dụng thời cơ, áp dụng công nghệ kịp thời vào tiếp thị là hành động thiết thực để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số. Lúc này, video marketing chính là công cụ hữu hiệu.

Nội dung tiếp theo sẽ giải thích sâu hơn về “quyền lực” của hình thức quảng bá trên.

Sự quyền lực của video marketing thời kỳ số trong giáo dục

Trong thời đại mới, giá cả cạnh tranh không còn là yếu tố quan trọng nhất dẫn tới quyết định mua hàng. Sự tương tác giữa người mua và người bán mới là “chìa khóa” giúp gia tăng doanh số. Lúc này, video marketing sẽ là phương tiện hoàn hảo để rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đây cũng là điều cần nắm vững nếu muốn chuyển đổi số trong giáo dục thành công.

Tác dụng của video marketing:

 • Tăng tần suất hiển thị và củng cố vị trí thương hiệu: 

Thị trường hiện nay được đánh giá có độ cạnh tranh cao. Các chủ doanh nghiệp cần đảm bảo khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu của họ đầu tiên. Bên cạnh đó, video có sự đầu tư lớn sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực.

 • Tạo lòng tin mạnh mẽ:

Bằng cách xây dựng nội dung chặt chẽ và chuyên nghiệp, khách hàng sẽ đánh giá công ty chủ thể là một địa chỉ đáng tin cậy. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với chuyển đổi số trong giáo dục, nhằm thu hút thêm nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên…

 • Tăng doanh thu, lợi nhuận: 

Sau khi củng cố nhận thức và lòng tin với thương hiệu qua video, khách hàng tiềm năng sẽ dần chuyển thành khách hàng mới, gia tăng doanh thu.

chuyển đổi số trong giáo dục
Video marketing giúp cơ sở giáo dục củng cố niềm tin của người học (Ảnh sưu tầm)

Video marketing có thể ứng dụng trên nhiều thể loại mô hình chuyển đổi số trong giáo dục: Mầm non, tiểu học, đại học, trung tâm dạy học,… Ngoài ra, các ưu điểm trên cũng thiết thực với chuyển đổi số báo chí, ý  tế, chính quyền. 

95% thông điệp sẽ được con người ghi nhớ nếu truyền tải bằng hình ảnh động (insivia.com). Nếu không tận dụng thế mạnh từ video, nguy cơ bị tụt lùi so với đối thủ là điều không thể tránh khỏi.

Vậy đâu là cách sản xuất một video chất lượng?

Bí quyết làm video marketing chuyên nghiệp

Quy trình và những lưu ý khi làm video marketing là hai điều cần nắm chắc.

Quy trình làm video marketing cơ bản

6 bước tạo video marketing phục vụ cho giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục:

Bước 1: Xác định đối tượng tiếp cận

Đối tượng chính của các cơ sở giáo dục là người học, người nghiên cứu và được chia ra thành nhiều nhóm khác nhau. Nhiệm vụ của người làm marketing là xác định đúng nhóm người cần tiếp cận, để cho ra video đúng với nhu cầu của họ.

Bước 2: Xác định chủ đề/nội dung

Chủ đề có sự liên quan mật thiết với đối tượng ở bước 1. Cần chắc chắn rằng nội dung được đề cập trong video là điều người xem quan tâm, có tính thời sự và có giá trị với xã hội.

Bước 3: Xác định cảnh quay 

Bối cảnh xuất hiện trong video sẽ được lên kịch bản chi tiết trước khi quay. Thông thường, video về giáo dục sẽ ưu tiên cảnh quay về cơ sở vật chất, thành tích giảng dạy có tính chân thực cao.

Bước 4: Trang bị thiết bị cần thiết

Chuẩn bị thiết bị quay phim: Máy quay, đèn chiếu sáng, gimbal, micro thu âm, cẩu quay phim, thanh trượt…

Bước 5: Xây dựng quy trình thực hiện 

Sau khi hoàn thiện các khâu chuẩn bị, ekip sẽ tiến hành quay phim với hai công đoạn chính: Sản xuất và hậu kỳ.

Bước 6: Theo dõi và đánh giá hiệu quả

Video marketing thường được đăng trên website các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Youtube… Tiếp đến là đánh giá video dựa vào lượng người xem và tương tác từ video, cơ sở và đưa ra phương hướng tiếp theo phù hợp.

Lưu ý làm video marketing hút tương tác, tăng doanh thu

5 lưu ý cần biết về video marketing giáo dục:

Không lãng phí những giây đầu của video

10 giây đầu tiên của video là thời gian “vàng” để tạo ấn tượng với người xem. Doanh nghiệp cần tận dụng một cách thông minh bằng những thông điệp hấp dẫn nhằm níu chân khách hàng.

Chú trọng vào câu chuyện

Nên tạo video truyền thông có câu chuyện rõ ràng. Đặc biệt, chúng cần tập trung vào lợi ích mà bạn đang cung cấp cho khách hàng. Một trong những câu chuyện điển hình là giới thiệu về nguồn gốc, văn hóa và thành quả của cơ sở giáo dục.

chuyển đổi số trong giáo dục
Video nên có một câu chuyện rõ ràng để tạo ấn tượng với người xem (Ảnh sưu tầm)

Không bỏ qua yếu tố hài hước

Sáng tạo nội dung mang tính giải trí là cách để bạn trình bày quan điểm hiệu quả nhưng không nhàm chán. Đây là yếu tố cần có đối với video chuyển đổi số trong giáo dục mầm non. Video tạo được viral sẽ là đòn bẩy, hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục.

Tối ưu hóa SEO

Sử dụng từ khóa và thẻ chính xác nhằm cải thiện thứ hạng cho video. Kết hợp áp dụng nhiều chiến thuật cũng là một cách để tăng số lần hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Khi đó, số lượng người xem cũng tăng cao. 

Không quên kêu gọi hành động

Mọi video marketing đều cần có CTA (lời kêu gọi hành động). Chúng thường xuất hiện ở đầu, cuối hoặc giữa video. Cần tùy thuộc vào thể loại video và đặc điểm của người xem để chọn thời điểm chèn CTA hợp lý.

Áp dụng chuyển đổi số trong kinh doanh sản phẩm giáo dục luôn cần những thay đổi táo bạo để tạo ra sự khác biệt. Những bí quyết trên đây chỉ là hướng dẫn cơ bản. Các chủ cơ sở cần nghiên cứu để sẵn sàng bứt phá ở thời đại mới.

Việc có những video marketing chất lượng là điều thiết yếu trong thời đại công nghệ. Tuy nhiên, đây là sản phẩm cần đảm bảo nhiều yếu tố chuyên ngành. Do đó, lựa chọn một đơn vị làm phim uy tín là phương án tối ưu nhất.

Việt Producer – Đơn vị làm video marketing uy tín, chuyên nghiệp

Việt Producer là địa chỉ chuyên sản xuất video marketing, gồm các thể loại như: Phim doanh nghiệp, TVC, phim sản phẩm, motion graphic,… Với những thế mạnh sau đây, Việt Produce tự tin hỗ trợ phát triển chuyển đổi số trong giáo dục bằng video:

 • Đa dạng gói dịch vụ: Standard, Professional, Premium, Enterprise
 • Hỗ trợ tận tình 24/7, nhận tư vấn qua hotline vào mọi khung giờ
 • Quy trình làm việc bài bản với 5 bước theo tiêu chuẩn
 • Brief dự án chuyên nghiệp
 • Không phát sinh phụ phí trong quá trình thực hiện
 • Cam kết chất lượng: Video sắc nét, thông điệp sâu sắc, có giá trị cao
 • Hợp đồng tin cậy, rõ ràng các hạng mục và điều khoản giữa hai bên

Việt Producer luôn khát khao mang tới sản phẩm tốt nhất cho đối tác. Liên hệ với ekip ngay bây giờ để được tư vấn cụ thể và nhận mức giá ưu đãi.

Như vậy, chuyển đổi số trong giáo dục là một cơ hội giúp cơ sở kinh doanh phát triển trong tương lai. Trong đó, làm video marketing là hạng mục không thể thiếu. Video có nội dung và hình thức tốt sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien