5+ cách viết bài pr hiệu quả cho doanh nghiệp

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - 5+ cách viết bài pr hiệu quả cho doanh nghiệp

Viết bài PR doanh nghiệp là cách thức hiệu quả giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Cũng chính vì vậy, hình thức này ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong chiến dịch truyền thông của mình. Để giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5+ cách viết bài pr cho doanh nghiệp hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

Có rất nhiều hướng tiếp cận viết bài pr doanh nghiệp, tuy nhiên người viết cần xác định được mục tiêu cuối cùng của bài viết muốn truyền tải là gì: Tăng nhận diện thương hiệu – hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng – giới thiệu sản phẩm/dịch vụ – hay đang xử lý các khủng hoảng truyền thông,.. .

Viết về cá nhân nổi bật

Đây là cách tiếp cận viết về một nhân vật đặc biệt, có thành tích nổi bật hoặc tạo nên sự khác biệt cho công ty.

Thông thường đó sẽ là người sáng lập công ty, chủ doanh nghiệp, có công lớn trong việc mang thương hiệu doanh nghiệp phát triển vững mạnh như ngày hôm nay.

Cách viết bài pr cho doanh nghiệp theo hình thức này sẽ chủ yếu viết về cuộc đời, sự nghiệp của nhân vật: đó có thể là những thăng trầm trong cuộc sống, những lý do để đi tới quyết định thành lập doanh nghiệp, bí quyết để có thành công như ngày hôm nay, sự khác biệt của nhân vật so với những người khác, cuộc sống cá nhân,.. .

cách viết bài pr cho doanh nghiệp
Viết bài PR doanh nghiệp theo cách viết về một nhân vật đặc biệt

Cách tiếp cận này thường phù hợp cho mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới rộng rãi hơn với khách hàng.

Qua bài pr doanh nghiệp kiểu này, người đọc có thể sẽ theo dõi câu chuyện của doanh nghiệp và khâm phục nghị lực phi thường của người sáng lập. Theo dõi hành trình đi đến thành công của doanh nghiệp một cách chú tâm.

Viết bài pr doanh nghiệp như một bài báo

Đây sẽ là cách viết bài pr doanh nghiệp dễ tiếp cận được người đọc. Nhờ sự đánh giá khách quan như cách nhìn của một bài báo thông thường. Không pr lộ liễu sẽ tạo được cái nhìn thiện cảm hơn cho người đọc – những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được khéo léo tiếp cận bằng việc đánh giá của một trang tin, trang báo, được đặt tiêu đề như một bài báo bình thường.

Đó có thể là dạng bài so sánh sản phẩm/dịch vụ của các doanh nghiệp cùng ngành nghề; dạng bài top sản phẩm/dịch vụ chất lượng, được tin dùng; … .

cách viết bài pr cho doanh nghiệp
Viết bài PR doanh nghiệp như một bài báo

Viết bài pr cho doanh nghiệp theo cách này sẽ giúp người tiêu dùng giải quyết được những vấn đề đau đầu trong việc nên lựa chọn thương hiệu nào, lựa chọn sản phẩm/dịch vụ nào?, … Đồng thời lồng ghép khéo léo thông tin của doanh nghiệp, lợi ích sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp vào để người tiêu dùng nắm được.

Viết bài pr doanh nghiệp trực tiếp

Cách viết bài pr này phù hợp cho các trường hợp đăng bài trên các trang về doanh nghiệp, chủ yếu thông tin về doanh nghiệp.

Người tiêu dùng sẽ trực tiếp nắm được thông tin về doanh nghiệp: tầm nhìn sứ mệnh, giá trị cốt lõi, lịch sử hình thành, sự khác biệt của doanh nghiệp, ưu điểm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp,…

cách viết bài pr cho doanh nghiệp
Viết bài PR doanh nghiệp theo hướng tiếp cận trực tiếp

Bằng những nội dung đầy đủ, chân thật và trực tiếp nói về doanh nghiệp, người đọc sẽ nắm được thông tin một cách rõ ràng về doanh nghiệp.

Hình thức viết bài pr cho doanh nghiệp như thế này sẽ phù hợp để doanh nghiệp định vị, tăng độ nhận diện thương hiệu; đồng thời quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm: làm phim doanh nghiệp

Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Chắc chắn với cách viết bài pr cho doanh nghiệp đưa ra giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp quảng cáo được sản phẩm/dịch vụ của mình một cách hiệu quả nhất, từ đó tăng doanh số bán hàng đáng kể.

Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp chắc chắn sẽ luôn có những vấn đề gặp phải và liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Với những vấn đề mà người tiêu đang gặp phải, một bài viết cung cấp giải pháp về sản phẩm/dịch vụ chất lượng, được nhiều người tin dùng,… sẽ là phù hợp nhất giúp khách hàng giải quyết đúng vấn đề của mình, từ đó kích thích nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

cách viết bài pr cho doanh nghiệp
Bài PR doanh nghiệp theo dạng cung cấp giải pháp

Bài pr doanh nghiệp được viết theo cách này cần làm nổi bật được ưu thế của doanh nghiệp, ưu điểm và sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đối với các thương hiệu khác.

Viết bài pr doanh nghiệp theo sự kiện

Viết bài pr doanh nghiệp theo cách này cũng gần giống như bài pr doanh nghiệp trực tiếp. Nhưng đây sẽ tập trung vào 1 sự kiện nổi bật, 1 dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Bài pr doanh nghiệp được viết như vậy thường mang tính thời sự, sự kiện mới diễn ra.

Đó có thể là kỷ niệm 20 năm chặng đường phát triển, lễ phong tặng huân chương lao động cho doanh nghiệp, lễ vinh danh doanh nghiệp xuất sắc,… .

cách viết bài pr cho doanh nghiệp
Viết bài PR doanh nghiệp theo sự kiện

Qua bài viết sẽ nói rõ hơn về thương hiệu, chặng đường phát triển, những lợi ích mà doanh nghiệp đã mang lại cho cộng đồng. Hay sự chứng nhận về thương hiệu, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Hình thức pr doanh nghiệp này sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp trong kế hoạch định vị thương hiệu trong mắt đối tác và khách hàng. Thúc đẩy kinh doanh bán hàng, tăng doanh số.

Trên đây là 5 cách viết bài pr cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Hi vọng với bài viết này, Việt Producer sẽ giúp doanh nghiệp có được hướng tiếp cận và truyền tải thông điệp bằng một bài viết hay và ý nghĩa.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ viết bài pr doanh nghiệp từ những đơn vị uy tín để sở hữu bài viết chuyên nghiệp và mang đến những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top